Đề Xuất 6/2023 # Ngày Trôi Về Phía Cũ # Top 10 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Ngày Trôi Về Phía Cũ # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngày Trôi Về Phía Cũ mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một quyển sách với nhiều cảm xúc nhẹ nhàng về cuộc sống…

Chỉ là những cảm xúc được góp nhặt sau một-vài-lần yêu, những tản văn – tùy bút được tác giả viết như một cách cất giữ những điều xưa cũ của một thời non trẻ. Tác gải gom hết người cũ – chuyện xưa và gọi tên những trang viết này là “Ngày trôi về phía cũ”. Chưa đủ dày dặn để gọi là “hồi ký của yêu thương”, cũng chưa hẳn là những lời hoa mỹ để dán mác “thư tình”, tất cả chỉ là những cảm xúc lửng lơ của những người trẻ vừa bước vào yêu.

Có niềm tin lẫn thất vọng, có ngọt ngào lẫn cực đoan, nhưng tất cả rồi cũng trôi về phía sau và yên mình khép mắt, ngủ một giấc say nồng trong chăn ấm nệm êm mang tên “Kỷ niệm”.

***

Ngày trôi về phía cũ

Vốn là phóng viên của một tờ báo kinh tế hơn bốn năm và hiện đang là biên tập viên cho một tạp chí, Anh Khang đã quen với công việc viết lách cũng như xem đây như một cách để gửi gắm những suy tư về cuộc sống và tuổi trẻ. Nhiều người cho rằng người làm báo luôn dựa trên những thông tin, dữ kiện thực tế nên thường khó có được lối viết mềm mại, uyển chuyển như các nhà văn, nhưng Anh Khang là một trường hợp ngoại lệ.

Độc giả sẽ tìm thấy trong Ngày trôi về phía cũ một giọng văn lãng mạn, giàu chất thơ và cũng đầy chiêm nghiệm. Có thể nói cuốn sách đã ghi lại những khoảnh khắc của tình yêu thời trẻ, từ những vụng về bỡ ngỡ cho đến khi đã rời xa và quay nhìn lại những điều đã qua bằng tất cả sự trân trọng riêng dành.

Một số tản văn trong sách đã được tác giả trích đăng trên trang mạng xã hội và nhận được nhiều sự đồng cảm của độc giả như Chia tay có thật?, Điểm dối lừa, Bởi yêu em chưa bao giờ là một điều dễ dàng, Phế phẩm ký ức… Sở dĩ những trang viết này gần gũi và dễ được các bạn trẻ đón nhận là vì tác giả đã nói thay cảm xúc của họ về ngày cũ, người xưa – điều mà ai cũng từng có và đánh mất trong đời. Đọc Ngày trôi về phía cũ, sẽ thấy có niềm tin lẫn thất vọng, có ngọt ngào lẫn cực đoan, nhưng tất cả rồi cũng trôi về phía sau và yên mình khép mắt, ngủ một giấc say nồng trong chăn ấm nệm êm mang tên Kỷ niệm.

Hãy lắng nghe những tâm tình trong Ngày trôi về phía cũ:

Cảm ơn người thứ ba trong cuộc tình của hai chúng ta, để anh và em hiểu được rằng đã không còn khái niệm duy nhất trong nhau, đã không còn những tin nhắn cuối cùng vỗ về riêng giấc ngủ hay nỗi nhớ chỉ dành cho một nơi chốn đi về quen thuộc. Sớm hay muộn, anh cũng cần trả em lại với bình yên thực sự – nếu em đã không thể tìm thấy điều đó bên anh. Và em cũng cần trả anh lại với hiện thực, để anh tự thấy rằng hạnh phúc tưởng chừng đã có, tất cả hóa ra chỉ là tạm bợ. Em yêu anh hay chỉ yêu thứ tình cảm được nhận từ anh, cũng không còn quan trọng, bởi con đường trước mắt đủ rộng và dài để em hiểu hết ý nghĩa của thương yêu – dù với bất kỳ ai chăng nữa. (Đôi lúc phải cảm ơn người thứ ba)

Anh bảo em quên bởi vì tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một chuyện trần gian, chẳng thể đủ nhiều viễn vông và huyễn hoặc cho một kết cục không-chóng-tàn. Tình yêu bắt đầu từ những cảm xúc và được duy trì bằng thói quen, tiếc thay cảm xúc thì chóng vánh còn thói quen thường nhanh tẻ nhạt. Cuối cùng, chẳng còn lại gì trong tay dù anh đã cố nắm thật chặt không buông rời – anh cuối cùng lạc mất tay em, cuối cùng rơi mất kỷ niệm và cuối cùng đánh mất thương yêu. Anh cuối cùng không là người cuối cùng của em… (Ngày anh bảo em quên)

Đôi khi chúng ta trôi về hai khoảng trời xa nhau đến ngút mắt tận cùng, mà vẫn cố ngóng hoài về một phía không còn nhau. Mắt đã cay xè, thôi đành dụi mắt, dụi tắt ngày xưa… Đôi khi anh không còn là anh, nhưng tình yêu cho em, thì mãi vẫn riêng dành. (Trôi về hai khoảng trời)

Yêu anh là chấp nhận mọi thứ ở lưng chừng, kể cả hạnh phúc. Đến vui cũng không dám quá trớn và buồn cũng phải gói ghém đi, bởi chỉ một chút xao động dù rất khẽ, hạnh phúc la đà kia sẽ rơi hẫng không phanh. Em vẫn cứ bên cạnh, lắng nghe những buồn vui thường nhật, những giận hờn lẫn ngọt ngào của tình yêu anh đang có. Anh vẫn đi về nơi chốn bình yên của riêng mình bằng hết sự quan tâm và trân trọng, mặc cho khoảng nhớ trong lòng đã xốn xang ít nhiều bởi một hình dung khác. Dẫu biết những khoảnh khắc này rồi sẽ chóng qua, cuối đoạn đường em cũng chỉ là người xa lạ nhìn về hạnh phúc của người ta. Biết là người dưng, vẫn thi thoảng nhủ thầm: “Nếu anh gặp em từ đầu…”.(Ở lưng chừng hạnh phúc)

Buông Xả Để Phiền Não Trôi Đi, Bình An Trở Về

Đức Phật từng hỏi một vị Sa-môn: “Tuổi thọ con người dài trong bao lâu?” và vị Sa-môn đã trả lời: “Chỉ dài bằng một hơi thở”. Đức Phật nói: “Đúng vậy. Ông là người hiểu đạo”. Vậy tại sao, con người chúng ta khi tồn tại trong một hơi thở như vậy lại cứ để tâm mình luẩn quẩn trong u mê và phiền não?

Cuộc sống hằng ngày vốn nhiều áp lực và va đập. Chúng ta có thể khó tránh khỏi những bất đồng, va chạm trong công việc, sinh hoạt hằng ngày và các mối quan hệ gia đình, công việc. Khi xảy ra tranh cãi, ta có thể không kiềm chế được và nổi nóng hay nặng lời,… Kết quả là ta có thể thắng hoặc thua cuộc và làm tổn thương người khác, hay chính mình cũng bị tổn thương. Ta sẽ thấy đau đớn vì những mặc cảm thua cuộc, yếu thế, tự cho mình là kẻ kém cỏi, cay đắng vì thất bại.

Thậm chí nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy ân hận trên chiến thắng. Bởi đằng sau cái gọi là được mất, hơn thua, chiến thắng – thất bại, đó là những xa cách, đổ vỡ vì cái tôi ngạo mạn, cư xử không có trên dưới, thiếu tôn trọng nhau. Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải cố chiến thắng bằng được, bằng mọi giá?

Abraham Joshua Heschel có một câu nói rất hay rằng: “Ngày xưa còn trẻ, tôi thường khâm phục những người thông minh; giờ tôi lớn khôn hơn, tôi ngưỡng mộ những người tử tế”.

Tuy nhiên, đâu chỉ mỗi việc tử tế với người, mà hãy tử tế với chính bản thân chúng ta. Mình không đối xử tử tế với mình thì làm sao có thể tử tế với người được? Một trong những cách để thương mình, tử tế với mình chính là học cách buông xả và tha thứ.

Nếu con người biết buông xả trong đời sống hiện tại, buông đi những danh lợi, những hận thù chấp nhặt, đồng thời xả đi những mưu cầu tính toán cho bản thân, xả đi những “tham – sân – si” trong cuộc sống thường nhật sẽ tự tìm thấy cho bản thân niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.

Có buông xả thì lòng ta mới rộng mở, ai nói gì cũng có thế bỏ qua mà không chấp nhặt. Nếu ai xúc phạm có thể dễ dàng tha thứ, nếu có tức giận, buồn bã thì cũng chỉ một vài phút, vài giờ rồi lòng có thể cân bằng, bỏ qua để rồi khi qua một đêm thức dậy có thể quên hết để tâm an vui.

Thực ra, sâu thẳm trong mỗi chúng ta ai cũng có những vết thương lòng, ai cũng có những nỗi khổ đau day dứt khó nguôi ngoai. Nói rằng thời gian rồi sẽ chữa lành tất cả, kỳ thực chỉ là dối người và tự lừa gạt chính mình. Nếu không thì tại sao thời gian chỉ chữa lành cho người này mà lại không chữa lành cho người khác?

Hóa ra thời gian thì vô tình, chỉ có tâm người là hữu ý. Chẳng qua khi thời gian trôi đi đã đủ lâu, tâm tình, suy nghĩ của chúng ta vì thế mà thay đổi, đến khi cảm xúc của chúng ta được lắng lại, tâm thức có được chút bình yên thì lúc ấy có thể bao dung, cởi mở, có thể nhìn rộng và buông xuống những buồn phiền, oán giận khi xưa. Nhìn lại cuộc đời như gió thoảng mây bay, quá khứ trôi qua như mộng ảo không còn gì để nắm giữ được thì bỗng nhiên không còn muốn cố chấp nữa. Bởi vậy, không phải là thời gian có thể chữa lành những vết thương lòng, mà chính do cái tâm chúng ta đến lúc nào mới chịu buông xuống mà thôi.

Trăng còn có lúc tròn lúc khuyết, đời có lúc hợp lúc tan, việc có lúc thành lúc bại. Luôn vận động, biến chuyển và đổi thay chính là quy luật của vũ trụ, quy luật của cuộc đời. Biết vậy rồi thì chúng ta sẽ thấy mọi việc xảy ra đều là chuyện bình thường, chúng ta sẽ không còn xem việc gì đó là quá mức quan trọng, không còn phải oán than khi không có được, hoặc khổ sở dằn vặt khi bị mất đi thứ mình thương yêu.

Tất cả những điều kiện bên ngoài chỉ tạm thời đến để hỗ trợ ta trong một khoảng thời gian nào đó, vậy mà chúng ta lại rất giỏi “nhận vơ” những thứ ấy là “của mình”, để rồi đau khổ khi không có được và ôm sầu ôm hận khi bị mất đi.

Buông bỏ chính là như thế. Buông bỏ không phải là cố quên, là mặc kệ, là oán hận, là tìm cách trốn tránh, mà buông bỏ là chúng ta có thể dùng tâm thái bình thường để đối diện với tất cả, chúng ta không còn muốn kiểm soát mọi thứ, không còn gượng ép mọi việc phải xảy ra theo ý mình nữa. Chúng ta có thể an ổn khi việc đến vì biết “việc này do đủ duyên mà tạm thời xảy đến”, rồi khi nó đi thì chúng ta cũng có thể bình thản vì hiểu được “việc này đã làm xong nhiệm vụ của nó trong cuộc đời mình, hết duyên thì sẽ phải đi”.

Xem Bài Thơ Thơ Lục Bình Trôi

” 5 bài thơ về hoa lục bình tím rất hay đầu tiên:

Nội dung bài viết

1, Hoa Lục Bình

Lục Bình một kiếp lênh đênh

Thẫn thờ trôi mãi trôi quên đường về

Chập chùng sóng vỗ bốn bề

Hết sông đến biển chẳng nề thân hoa

Mặc tình nắng táp mưa sa

Bão vùi gió dập sắc hoa không mờ

Nhụy vàng cánh tím mộng mơ

Tròn xoe chiếc lá ngây thơ dịu dàng

Yêu hoa, càng xót cho nàng

Mỏng manh phận bạc mộng vàng chưa xong

Má hồng còn mãi long đong

Trôi theo phận nước đục trong một đời!

(Dung Nguyên)

Mai em về có hẹn anh không?

Mai em về màu má tươi hồng

Anh có chờ bên hiên hàng xóm

Cái nhìn theo gió gửi qua song

Mai em về mẹ nhắn gì không?

Mưa vẫn còn rơi tình chửa tạnh

Hoa lục bình trôi tím bến sông

Mai em về bạn nhắn gì không

Từ hôm em cắp nón bước qua đồng

Vẫn trắng thân cò bao mưa nắng

Vườn cải nhà em mùa trổ ngồng

Đàn bướm quen về trưa quên lối

Câu đồng dao trẻ điệu nhông nhông

Mai em về có hỏi gì không?

Từ bữa em đi nắng mai hồng

Tóc trắng bờ lau mòn mắt nhớ

Dối lòng anh bảo: có gì mong!

Mai em về em có đợi trông

Một bước thành xa mấy nghìn trùng

Một bước anh chìa tay chới với

Một bước bên trời mộng phiêu dung…

(Lê Viết Tư)

3, Hoa Lục Bình

Có một loài hoa mang mang sắc tím

Thân bềnh bồng theo con nước đầy vơi

Không chân đứng trên quê hương trôi nổi

Nở ngút cho đời những nụ triều khơi

Thân lục bình, em trôi trên sông lớn

Bán cho đời những trận thâu đêm

Ánh đèn khuya soi lạt màu hương phấn

Hương đồng quen dịu ngọt tiếng ca êm

Con nước lớn, ròng theo vòng nhật nguyệt

Em ngược xuôi trên dòng nộ cuồng lưu

Chút khát vọng được nhìn ra biển lớn

Chưa tròn mơ đã bèo dạt góc trời

Một chút xót có làm ta quay quắt

Ba mươi năm bỗng lạc một lối về

Cũng như em, thân lục bình không bám rễ

Cuộc lênh đênh xứ lạ vẫn lê thê

Lớp sóng phế hưng vuì đời lưu xứ

Đêm quê hương rào rạt ngọn thủy triều

Về đâu mãi một mảnh trời phiêu bạt

Bóng trăm năm thăm thẳm kín nỗi sầu

Có một loài hoa mang mang sắc tím

Thân bềnh bồng theo con nước đầy vơi

Ta phong sương nghe chuyện người kỷ nữ

Thoáng bồi hồi trên quê mẹ mù khơi

(Vũ Quyên)

4, Màu Tím Hoa Lục Bình

Trên dòng sông hoa lục bình nở tím

Khua mái chèo nàng áo tím bâng khuâng

Thuyền trôi êm trong màu tím hoàng hôn

Mắt trông ngóng về nơi phương trời tím

Trong mắt buồn cô thôn quê áo tím

Ví mình như hoa tím lục bình trôi

Hoa tím trôi, trôi theo mãi dòng đời

Chiều hoang tím, cuộc đời lục bình tím

(Mây Lang Thang)

5, Dòng Sông Màu Tím

Gió chướng thẹn thùng về

Em nở nụ cười, màu tím đam mê

Nụ cười em, nhuộm tím dòng sông quê dịu ngọt

Tím cả đời anh, tím cả tình yêu hẹn thề

Em hoa lục bình, âu yếm dòng nước phù sa

Anh dân chài, trải qua biết bao mùa tôm cá

Nơi đâu cũng là bến là bờ, chưa một lần xa lạ

Thuyền lưới trên sông, hoa nở quanh thuyền,

đất trời ai nở, chia lìa tình yêu đôi ta ….

Nhưng có ai đâu ngờ

Bảo tố dùi dập bến bờ

Thuyền hoa trôi giạt

Nhưng đó chỉ là một giấc mơ..

Dù cho bảo tố phong ba

Màu tím tim em, vẫn mặn mà

Thuyền anh chắn sóng, thân anh tung lưới

Vun đắp mãi tình ta,

Bằng dòng sông màu tím thiết tha

(Anh thi đi) ” Và tiếp theo, 5 áng thơ tình hay về loài hoa lục bình tím còn lại:

6, Chiều Nước Lũ

Từ đâu nước lũ đổ về

Gây thêm bao cảnh não nề thương tâm

Màn trời gió lạnh căm căm

Nước dâng cuồn cuộn mưa dầm mãi tuôn

Hoa lục bình tím chiều buồn

Mênh mông bể nước bao nguồn về đây

Bầu trời u ám màu mây

Bao đôi mắt trẻ thơ ngây cũng sầu

Còn đâu ruộng lúa bờ dâu

Mẹ già trông lũ mái đầu bạc thêm

(Tăng Minh Luân)

Chiều loang tím cả dòng sông

Thuyền ai trôi nhẹ trên dòng nước êm

Cánh cò nào vụt bay lên

Một mình đơn lẻ giữa mênh mông trời

Hoa lục bình nở lẻ loi

Với màu tím nhạt gọi lời buồn chi

Rồi theo dòng nước trôi đi

Để dừa mãi đứng dại si trông vời

Em cũng không nói một lời

Ra đi để lại một người ngóng trông

Mặt trời dần khuất hoàng hôn

Còn vương lại sắc tím buồn cùng ta

(Phan Phương Nam)

8, Lục Bình Trôi

Em như hoa Lục bình trôi,

Giữa dòng ai vớt, giữa đời ai mang?

Sông sâu bao chuyến đò ngang,

Hoa trôi theo nước, đò ngang mặc đò.

Em nhìn đôi mắt thẫn thờ,

Người vô tình… với hững hờ… bước đi.

Lục bình trôi mãi mà chi,

Như em trôi giữa lối đi một mình?

(Cẩm Thúy)

9, Hoa Lục Bình Thương

Lục bình ai thả trôi sông

Mà sao tím cả mấy dòng sông quê

Xa nhà xa mấy triền đê

Mà nghe thương nhớ lối về mênh mông

Ai về tìm lại khoảng sông

Có hoa tim tím hương đồng ngày xưa

Sông kia giờ vắng đò đưa

Hoa kia giờ đã lưa thưa không còn

Mẹ già giờ đã mỏi mòn

Sớm trưa mong đợi tin con xa vời

Lục bình ơi, lục bình ơi

Cho ta về lại khoảng trời yêu thương.

(Cẩm Thúy)

10, Hoa Lục Bình

Trăm năm sông rộng người qua

Lục Bình tim tím đẫm màu hoa yêu

Lừng chừng gãy nhịp cầu mơ

Dòng trôi hôm ấy thẫn thờ! Vẫn trôi…

Người đi… Người đi thật rồi

Bờ sông thừa một chỗ ngồi trống trơn!

Lời đau tiếng nói vô ngôn

Nỗi buồn bó gối mất hồn vì yêu

Trăm năm dồn lại một chiều

Em đi cho chén quạnh hiu mãi đầy

Dòng Sông tôi kể là đây

Hai bờ lau lách sa lầy nhớ thương

Em đi từng bước quên đường

Đành thôi té nước cho buồn xanh rêu

Lục Bình trôi dạt lêu bêu

Em đi tay phủi nhẹ hều chuyện xưa …

Lời trăm năm cũng trò đùa

Tôi ngồi bó gối… thấy thừa ra tôi

Dòng Sông ơi hỡi… dòng sông

Lục Bình trôi nổi cũng vì dòng Sông..

Những Câu Nói Hay Về Tương Lai Tiếp Thêm Động Lực Tiến Về Phía Trước

Quá khứ là những điều đã qua, hiện tại là những điều đang tiếp diễn và tương lai là những sắp đến. Quá khứ – hiện tại- tương lai luôn gắn kết chặt chẽ với nhau. Nhiều người cho rằng chúng ta không nên nhìn vào quá khứ mà hãy hướng về tương lai bởi cái gì đã qua thì hãy để nó qua đi.

Tuy nhiên, nếu không nhìn về quá khứ thì làm sao chúng ta nhận thức được những sai lầm mà mình mắc phải để khắc phục và tiến bộ hơn. Nhưng cũng đừng quá đắm chìm vào mớ ký ức đó khiến bản thân bị chùn bước.

Ai cũng muốn bản thân có một tương lai tươi sáng như mình vẽ ra. Tương lai của mỗi người còn phụ thuộc vào bản thân người đó. Nếu bạn muốn nó tốt đẹp thì cần phải phấn đấu hết mình chứ đừng ỷ vào số mệnh rồi lại than trách cuộc đời bạc bẽo. Thành công ở tương lại phụ thuộc vào những điều mà bạn làm ở hiện tại.

Những câu danh ngôn hay về tương lai đáng suy ngẫm

1. “Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.” (Học từ ngày hôm qua, sống ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi) – Albert Einstein.

2. “The future rewards those who press on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to press on.” (Tương lai trao thưởng cho những ai tiến lên phía trước. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến về phía trước) – Barack Obama.

3. “There is nothing like a dream to create the future.” (Chẳng có gì như một giấc mơ tạo dựng tương lai) – Victor Hugo.

4. “I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some previous day.” (Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.) – James Joyce.

5. “I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.” (Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó) – Groucho Marx.

6. “The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.” (Tương lai thuộc về người tin vào vẻ đẹp trong những giấc mơ của mình) – William Arthur Ward.

7. “What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.” (Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ) – Victor Hugo.

8. “The future is purchased by the present.” (Tương lai được mua bằng hiện tại) – Samuel Johnson.

9. “Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.” (Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai) – William Arthur Ward.

10. “Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.” (Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát) – Khuyết danh.

11. “The greatest threat towards future is indifference.” (Mối đe dọa lớn nhất hướng tới tương lai là sự thờ ơ) – Khuyết danh.

12. “Trên thế giới này có vô số kiểu tương lai, nhưng hiện tại thì chỉ có một. Không nắm giữ được hiện tại, tương lai có ý nghĩa gì?” – Ngủ cùng Sói – Diệp Lạc Vô Tâm.

13. “Tương lai liệu sẽ như thế nào? Không ai biết. Nhưng là vì có thể ở bên người này nên mới có dũng khí bước tiếp, dù là bất an, dù là hạnh phúc.” – Phù sinh lục ký – Nam Khang.

Những câu nói hay về tương lai cổ vũ bản thân luôn cố gắng không ngừng

1. Gửi tương lai: Không yếu đuối, không nhu nhược, không để người khác làm mình đau.

2. Quá khứ, hiện tại và tương lai đều có chung điểm là hai âm tiết nhưng đếm số lượng ký tự thì tương lai nhiều hơn, kế đến là hiện tại và ít nhất là quá khứ. Phải biết cái nào đáng giá hơn thì giữ lại, không có giá trị thì vứt đi.

3. Tương lai gửi gắm cả cuộc đời vào những người có ước mơ đẹp.

4. Cuộc sống chia làm ba thì – đã từng, hiện đang, và sẽ là. Chúng ta hãy học từ quá khứ để hưởng thành quả nhờ và từ hiện tại, để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

5. Dừng lại cuộc chơi và chuẩn bị cho một tương lai thật tốt.

6. Chỉ có những người ngu ngốc mới thấy tương lai mịt mờ.

7. Khi mà hiện tại không còn chỗ đứng, tôi sẽ bước đến tương lai.

8. Giá vàng còn thay đổi từng ngày thì làm sao bản thân lại không có cơ hội thay đổi tiến bộ hơn.

9. Tương lai luôn trốn phía sau lưng ta, hãy hoàn thành công việc hiện tại để lót đường cho tương lai bước đến.

10. Hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau.

11. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

12. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

13. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

Những câu nói hay về tương lai phía trên sẽ tiếp thêm động thực để bạn phấn đấu cho một tương lai hoàn mỹ. Hãy nhớ rằng dù tương lai phụ thuộc vào nhiều thứ, chúng ta khó mà quyết định được nó, nhưng ngày mai có tương sáng hay không chủ yếu vẫn phụ thuộc vào bản thân mỗi người.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngày Trôi Về Phía Cũ trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!