Đề Xuất 3/2023 # Ngày Hẹn Hò [Oneshot # Top 4 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Ngày Hẹn Hò [Oneshot # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ngày Hẹn Hò [Oneshot mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Author: Vân Charmer

Disclaimers: Họ là của nhau

Pairing: Seung Hyun & Ji Yong

Rating: T

Category: Romance

Summary:

“Em sợ bị lạc lắm, nhất là lạc lối trong tình yêu. Em có thể chịu đựng được tất cả các nỗi đau, duy chỉ có một điều em không thể chịu đựng được, đó là nhìn anh yêu người con gái khác”

“Hứa với em được không? Anh sẽ chỉ yêu một mình em thôi”

Vài dòng:

Đây là fic đầu tay của mình,nó được viết trong một chiều bấn loạn,lối dẫn dắt và ngôn từ nghèo nàn. Cái kết mình không hài lòng lắm,nhưng nghĩ thế nào mà mình quyết định để nó lại. Thật sự mình rất muốn viết angst nhưng có lẽ cách hành văn của mình không hợp với nó. Dù thế,nếu có dịp thì mình vẫn muốn thử.

Hôm qua nằm đọc lại fic thấy vài lỗi chính tả nên hôm nay mình edit nó, sẵn edit luôn cái rating :D. Mình không thêm bất kì tình huống hay hội thoại nào vào nhưng vẫn muốn chuyển rating sang T, vì trong này mình có đề cập một số chuyện có lẽ không hợp với rating K. Anw, sửa thì sửa vậy thôi chứ đây vẫn là một Oneshot nhẹ nhàng, đánh dấu bước đường viết fanfic của mình =))))

*****

Từng tia nắng nhỏ len vào giữa khung cửa chạm nhẹ vào mắt Ji Yong làm cậu nhướng mày khó chịu. “Mới ngủ có tí thôi mà”. Bướng bỉnh kéo cao tấm chăn qua khỏi đầu, Ji Yong gục mặt vào gối cố nấn ná giấc ngủ thêm vài phút. Cậu thật sự buồn ngủ lắm, hôm qua ngủ trễ thế mà.. Bỗng dưng một hơi thở nhè nhẹ phả vào cổ cậu kèm theo những cái mút mát ướt át cả tai.

“Yongie ah”. Vừa nói anh vừa dùng tay cố kéo tấm chăn ra khỏi đầu cậu. Nhưng đáp lại anh chỉ có vài tiếng “uhm..uhm” của cậu mà thôi. Anh vẫn còn kiên nhẫn lắm, bằng chứng là tiếp tục dùng cái giọng khàn khàn của mình gọi Ji Yong dậy.

“Dậy đi mèo nhỏ của anh. Em không nhớ hôm này là ngày gi sao?”

“Không mà, cho em ngủ”

“Tối về ngủ sau cũng được mà”

“Em chỉ muốn ngủ thôi, cho em ngủ”

“Vậy em ngủ luôn đi”. Anh buồn bực lê thân người ra khỏi cái giường king size của hai người, ánh mắt giờ đây thể hiện rõ sự thất vọng. Rồi anh đi ra khỏi phòng, tiếng ‘cạch’ hững hờ buông thỏng. Ji Yong giờ đây cảm thấy rất hạnh phúc, cậu không còn bị quấy phá nữa. Ngủ thôi, phải ngủ để lấy lại sức bù cho hôm qua. Ai bảo cái tên khủng long đó hành cậu cả đêm làm gi, rồi sáng nay lại không cho người ta ngủ, đồ con heo, đồ con gấu, đồ con trâu, đồ…

.

“Bướm này, nhiều bướm quá”

“Hyunie à lại đây nhanh lên”

“Sao Hyunie chậm chạp quá vậy, bươm bướm bay mất rồi”

“Ơ, Hyunie đâu rồi?”

“Seung Hyun anh đâu rồi?”

“Em không có biết đường đâu..đừng bỏ em lại mà”

“Hyunie ơi”

“Seung Hyun..”

.

“Hyunie”. Ji Yong hoảng hốt ngồi bật dậy, miệng thì cứ luôn mồm gọi, dáo dát nhìn xung quanh nhưng không thấy anh đâu cả. Bất cứ khi nào Ji Yong mở mắt thức dậy thì đều có Seung Hyun bên cạnh. Rồi cậu sẽ bị bàn tay to lớn của anh vò rối mái tóc tơ mềm, sẽ bị giọng nói ồm ồm của anh phả mạnh vào gáy làm Ji Yong nhột không thể tả. Nhưng bây giờ anh đâu rồi? Sao lại không có ở đây? Lục lọi lại chút kí ức nhập nhoè của mình, cậu lờ mờ nhận thức được chính vì tật mê ngủ của mình mà Seung Hyun giận dữ bỏ đi. Nhưng thường ngày anh rất thương cậu cơ mà, sao lại có thể vì chuyện cỏn con này mà bỏ rơi cậu chứ. Không phải, không phải đâu. Nhớ lại nào, cố gắng nhớ lại nào.

“Ji Yong ngốc, ráng nhớ lại xem”. Tự cốc đầu mình mấy cái để bộ não đang mơ ngủ của cậu trở về với hoạt động hằng ngày của nó. Có vẻ như đã có tác dụng rồi, trong đầu Ji Yong bây giờ hiện mờ mờ hình ảnh anh và cậu đang vui mừng đánh dấu vào lịch của hai người những hàng chữ nhỏ nhỏ xinh xinh kèm theo vài hình trái tim chíu chíu. Phải rồi, hôm nay là ngày kỉ niệm của hai người cơ mà, sao cậu lại có thể quên được chứ, anh giận cũng phải thôi, còn than thở kiếm tìm gi nữa.

“Ngày đặc biệt như thế mà Ji Yong dám quên, Ji Yong ngốc, Ji Yong ngu, Ji Yong đáng chết thiệt mà. Phải đi xin lỗi Hyunie, phải làm tất cả những điều Hyunie yêu cầu để chuộc lại lỗi lầm. Chỉ có cách đó thôi”. Có một người đang ngồi đây tự đánh vào đầu mình, tự hành hạ bản thân mà không biết rằng ngoài kia có một người đang đứng cười khả ố như một thằng ngố..

.

“Hyunie à”. Cậu đang điều khiển cái giọng và khuôn mặt của mình lên mức độ quyến rũ cao nhất để mè nheo với cái con người đang ngồi tự kỉ một góc đằng kia.

“…”. Đang giận lắm này, đừng tưởng làm người ta tức máu tràn lên não rồi dùng cái chiêu đó là huề nha. Seung Hyun à, không được mềm lòng.

“Thôi mà, cho em xin lỗi mà. Giận mặt xấu lắm không yêu đâu”. Cái tên này, ỷ đang giận người ta làm cái mặt hầm hầm thấy ghét. Nếu không phải cậu đang là người có lỗi thì còn lâu mới có trò năn nỉ nhá.

“Không yêu thì thôi”. Cuối cùng con khủng long cũng chịu lên tiếng rồi. Seung Hyun à sao ngu dữ vậy, tính giận người ta luôn mà sao người ta mới nói có mấy câu, mới đá lông nheo có mấy cái mà xìu lòng lẹ vậy, đã vậy còn nói ra cái câu ngu chưa từng thấy.

“Nhớ nhá. Này là anh nói à nha, nhớ đó”. Nói rồi cậu ngủng nguẩy bỏ đi với vẻ thích thú lắm nhưng thật ra thì mắt bắt đầu ầng ậc nước. Không yêu thì thôi hả, sao nói chuyện dễ nghe quá vậy. Có giận người ta thì cũng phải nói chuyện làm sao cho người ta thấy mình có lỗi mà hạ giọng năn nỉ chứ. Hết yêu cậu rồi hay sao mà câu đó tuôn ra khỏi miệng nhanh quá vậy.

Seung Hyun hình như đã nhận ra được lỗi lầm ‘to lớn’ trong câu nói giỡn chơi của mình nên vội chạy theo ôm cậu lại.

“Anh giỡn mà”. Tay Seung Hyun nắm chặt lấy cổ tay cậu làm nó sưng đỏ lên. Anh biết là cậu sẽ đau vì mình dùng lực mạnh nhưng chỉ có cách này mới giữ cái con người ngang bướng như Ji Yong lại được.

“Đi mà giỡn mình anh, tôi không rảnh”. Lật ngược thế cờ sao? Ji Yong quả thiệt là tài giỏi, không những chuyển phần thắng sang mình mà còn làm cho con khủng long đằng kia tức bốc khỏi, máu tràn lên tới não.

“Em bận lắm hả?”. Tiếng nói nhỏ dần phà xuống cái cổ cao trắng ngần của Ji Yong làm cậu mất bình tĩnh mà lùi về sau một bước. Tên khỉ này, nói đàng hoàng không được hay sao cứ khoái chọn điểm yếu của cậu mà đả kích nó. Đồ bỉ ổi.

“Ừ, bận lắm. Bận nhiều việc lắm”

“Việc gi”. Nói đến đây thì anh di chuyển đôi môi mỏng tang gợi tình của mình lên mép tai cậu, day day vành tai rồi cắn nhẹ nó khiến Ji Yong khẽ kêu lên một tiếng.

“Anh hỏi làm gi, không phải việc của anh”. Cậu thiệt là hết bình tĩnh rồi, cái con người gi mà dai như đỉa, cứ hỏi mãi những câu làm khó người ta.

“Thế việc của ai?”. Lại nữa. Tha cho cậu đi, sao anh cứ hỏi mãi những câu không thể có câu trả lời này vậy. Ji Yong biết là mình có lỗi trước, vì mình mê ngủ mà quên ngày kỉ niệm hẹn hò của anh với cậu nhưng anh cũng có lỗi mà, anh nói câu đó làm cho cậu đau lòng, làm cậu nghĩ lung tung rằng anh không còn yêu cậu nữa. Thế thì huề nhau rồi còn gi, cớ sao anh cứ làm khó cậu mãi..

“Việc của em”. Trong cậu bây giờ chỉ còn những mảnh vỡ cuối cùng mang tên ‘bình tĩnh’ thôi, không khéo anh làm nát vụn nó mất.

“Việc của em là việc của anh”

Môi anh lướt nhẹ lên môi cậu, nhấn nhá vài cái rồi mút nó, tận hưởng vị thơm nồng của dâu tây chín mọng. Lưỡi anh quấn lấy lưỡi cậu, lảo đảo vài vòng rồi lật tung vòm miệng cậu mà khám phá. Seung Hyun cướp cạn cả những hơi thở còn sót lại của Ji Yong, bấu chặt lấy eo cậu, ép sát thân nhiệt nóng sực của mình vào người cậu. Quấn nhau cả mấy phút sau đó, anh mới thả cậu ra. Đã thế còn hun chóc một phát rõ kêu lên bầu má của cậu đã chuyển sang đỏ gay từ lúc nào. Ji Yong thở không còn nổi nữa, quờ quạng bầu không khí trước mặt trong khi tay chân thì mềm nhũn ra, người thì chẳng còn tí hơi sức nào bấu víu.

Trong khi Ji Yong chưa kịp bình tĩnh trở lại sau chuyện vừa rồi thì đã nghe bên tai giọng nói ồm ồm của ai kia.

“Đi thôi em. Trễ rồi”. Cái con người ấy vừa nói vừa lấy chiếc áo khoác vắt ở ghế sofa tròng vào chiếc áo thun cộc tay đang mặc. Bên này, một người nào đó ngước đôi mắt cún con rồi vẩu cái miệng xinh xẻo kia nhìn anh.

“Đi đâu?”

“Còn đi đâu. Em quên thiệt rồi hả”. Cái con người ấy vừa hạ hoả miệng thì cười cười chưa được năm phút giờ lại muốn lên máu tiếp còn miệng thì mếu mếu mà không rõ lí do.

“Đâu. Em nhớ mà. Nhớ rõ lắm íh. Đợi em chút”. Nhưng nhớ ra điều gi quan trọng, cậu nói nhanh rồi chạy lên phòng, cởi bộ đồ ngủ in hình khủng long nhằng nhịt ra, rồi mặc lên người áo ba lỗ trắng rộng thùng thình, bận cái quần cũng thùng thình nốt. Ngắm nghía trước gương thoả thích rồi Ji Yong chân sáo lí lắc chạy xuống quàng tay con khủng long ra khỏi nhà.

.

Rạp chiếu phim đông quá, chật cứng hết người. Bàn tay ai đó khẽ nắm chặt lấy bàn tay mềm mại của cậu hơn, sợ cậu lạc mất chăng?

“Em ở đây chờ anh”

“Nhanh đó, em sợ lạc”

“Ngốc”. Búng nhẹ ngón tay lên chóp mũi dễ thương của cậu, anh khẽ cười rồi lách thân mình qua hàng người kia. Chỉ còn Ji Yong ở đây, cậu đảo mắt ngắm nghía xung quanh, ngạc nhiên không hiểu tại sao hôm nay ở đây lại đông đến thế. Nhiều người cũng kỉ niệm hẹn hò ngày hôm nay à?

Mãi đắm mình vào những suy nghĩ không hồi dứt, cậu đâu biết rằng con khủng long đằng kia đang nhìn mình và nhe miệng cười hết sức nhăn nhở.

“Yongie à, mặt em ngố quá đi”

“Rồi sao?”. Cậu hất cổ đưa mắt nhìn lên cái tên đáng ghét trước mặt, tay thì vo thành nắm giả vờ giơ lên đánh tên hâm đần ấy.

“Nhưng mà anh yêu. Mình đi thôi cưng”. Kéo cậu ra khỏi đám đông đó, tay anh siết chặt lấy bàn tay Ji Yong lướt qua những dãy ghế chờ đã chật kín người. Rạp phim bây giờ đã bắt đầu soát vé, trong lúc chờ đợi Ji Yong lại bắt đầu tíu tít với Seung Hyun.

“Anh là đồ con heo, hẹn hò gi mà xem phim hoạt hình, chán muốn chết”

“Yongie thích phim hoạt hình mà phải không? Vả lại trong này có công chúa tóc dài đẹp lắm..”

“A ra là anh xem phim này để ngắm công chúa của anh hả. Tôi không thèm, tôi đi về”. Nghe đến đây là máu nóng cậu dồn hết lên não, cái con khủng long chết tiệt, dám khen gái trước mặt cậu à. Được dịp Ji Yong giằng mạnh tay Seung Hyun xuống quay mặt định bỏ về. Nhưng anh làm gi cho cậu cơ hội đó, Seung Hyun nắm chặt lấy cổ tay Ji Yong rồi ôm sát cậu vào người mình trước ánh nhìn ghen tỵ của bao cô gái đứng sau. Ra là hoa đã có chủ, làm nãy giờ những người ấy mơ tưởng, mộng du tưởng rằng họ đã gặp được bạch mã hoàng tử của mình.

“Nhưng chỉ có công chúa này mới làm anh yêu thôi”. Nói rồi anh hít mái tóc cậu, nhẹ nhàng tặng cho nó một nụ hôn.

“Tôi không phải công chúa, bỏ tôi ra”. Làm gi có chuyện Ji Yong dễ dàng tha thứ được, hôm nay Seung Hyun đã gây tổn thương Ji Yong những hai lần, nịnh bợ vài câu là bỏ qua sao?

“Em là công chúa của anh. Không phải sao?”. Con ngươi màu khói của anh bắt gặp ánh nâu của cậu, xoáy thẳng vào nó làm đồng tử của Ji Yong run run. Ji Yong rất sợ nhìn thẳng vào mắt anh, và những lúc như thế này, nó sắc sảo hơn thường ngày rất nhiều.

“Sao không trả lời?”. Tiếp tục xoáy sâu, tiếp tục hỏi những câu làm người đối diện không thể trả lời, Seung Hyun, anh quả thật rất tài giỏi.

“Điên”. Ji Yong vùng vẫy mạnh, thoát khỏi bàn tay to lớn của con người đáng ghét kia. Tay chỉnh lại mái tóc đã rối bời.

Thế rồi ai đó lòng thầm nguyền rủa người yêu mình dữ dội lắm cũng ngoan ngoãn tay trong tay bước vào rạp phim với tên ấy, còn cười rạng rỡ như thể chưa có chuyện gi xảy ra nữa chứ. Khi yêu, con người ta dễ thay đổi tâm tính thế sao?

Trong rạp lúc này tối lắm, chẳng còn thấy gi nữa. Ji Yong chỉ bước theo Seung Hyun đang nắm chặt lấy tay cậu và mắt chỉ thấy được ánh điện lập loè của cây đèn pin từ tay anh nhân viên xếp chỗ. Đông quá, người ngồi chật hết ghế rồi. Cuối cùng cũng tìm được chỗ ngồi, ngay chính giữa trung tâm hàng năm thì phải, Ji Yong không nhớ rõ nữa. Vì Ji Yong đang rất thích thú với chiếc kính 3D của mình, cậu không đeo mà cứ săm soi nó trên tay, rồi lại quay sang nhìn Seung Hyun cười nắc nẻ. Đã thế còn quàng tay ôm ấp chụp hình kỉ niệm nữa, chụp liền mười mấy tấm chứ ít gi, mãi khi anh nhân viên lại nhắc nhở thì cậu mới bĩu môi tắt máy đi.

Kĩ xảo trong phim rất đẹp, cả nội dung cũng hay nữa. Mà phải công nhận công chúa vô cùng đẹp, tóc nàng dài ơi là dài, nó có màu tơ óng, còn rất mềm mượt nữa, thảo nào Seung Hyun không khen cho được. Ji Yong thầm nghĩ nếu tóc mình cũng dài như thế thì sẽ ra sao? Chắc sẽ đẹp lắm, mà Ji Yong không thích màu vàng đâu, Ji Yong thích tóc mình màu hồng cơ. Nhưng Seung Hyun không cho Ji Yong nhuộm màu hồng, anh chỉ thích Ji Yong để tóc màu bạch kim thôi, vì anh nói khi ấy trông Ji Yong giống thiên thần lắm, và anh yêu thiên thần ấy rất nhiều. Nhưng tóc bạch kim để dài sẽ không đẹp, sẽ già lắm, sẽ giống như những quả phụ trong phim cậu hay thấy. Mà già rồi, Seung Hyun sẽ không yêu nữa phải không? Dù thế Ji Yong vẫn thích để tóc dài, cậu sẽ thắt bím giống nàng công chúa trong phim nè, sẽ mặc váy và quay vòng bên tay Seung Hyun nữa nè. Nhưng Ji Yong là con trai mà, làm sao để tóc dài được chứ.

“Nhưng anh nói là thích công chúa tóc dài mà. Mình không phải công chúa, càng không có tóc dài giống cô ấy. Vậy ra Seung Hyun không thích mình sao?”. Cõi lòng cậu đang lên tiếng đầy mâu thuẫn, Ji Yong biết anh rất yêu cậu, anh chẳng thèm ngó ngàng đến những cô gái xinh đẹp ngoài kia đâu. Nhưng sao Ji Yong vẫn thấy nhói ở tim nhiều lắm.

“Nghĩ gi mà mặt nghệch ra vậy mèo nhỏ?”. Hôm nay Ji Yong cứ lơ ngơ sao ấy, chẳng giống cậu ngày thường nữa. Seung Hyun lo lắng lắm, không biết mình có làm sai ở đâu không.

“À không, không có gi đâu”. Cậu chối bay chối biến.

“Thiệt không?”. Biết ngay là cậu lại nói dối. Mặt mày cậu đỏ ửng, tay thì hươ hươ lung tung.

“Em đói, mình đi ăn nha”. Thế rồi Ji Yong kéo tay anh đi, mặc cho trong anh bây giờ muôn ngàn câu hỏi muốn được cậu trả lời.

.

Sau khi nạp năng lượng cho bao tử luôn-luôn-rỗng-ruột của mình, cậu và anh dắt tay nhau đến khu vui chơi. Hai người chơi đủ hết các trò trong đó, từ con nít như bập bênh, xích đu, cầu tuột đến mạo hiểm gợn cả tóc gáy kén người chơi. Thoả thích rồi lại kéo nhau đi ăn kem, vừa ăn vừa dí nhau chạy vòng vòng. Mệt lử rồi cả hai ngồi bệt xuống ghế đá, nhìn nhau vừa thở vừa cười.

“Yongie này, hôm nay em lạ lắm. Có chuyện gi sao? Kể anh nghe đi”. Seung Hyun vẫn không tin là Ji Yong đang ổn theo cách mà cậu nói. Trong tâm anh hiểu, người yêu bé nhỏ của anh chắc chắn có khúc mắc giấu kín trong lòng.

“Không có mà”. Ji Yong hươ hươ cánh tay, gò má lại bắt đầu ửng đỏ.

“Em nói dối rất tệ”. Lắc đầu nhìn cậu, nhẹ nhàng đưa tay miết lên khuôn mặt đáng yêu ấy, anh kéo cậu rúc đầu vào bờ ngực vững chãi của mình.

“Seung Hyun à..anh..anh thích con gái tóc dài lắm hả?”. Không hiểu tại sao cổ họng Ji Yong bỗng khô cháy, từng lời nói của cậu cứ dính cứng ở thanh quản, nghẹn ngào mãi mới nói ra được.

“Không có. Sao em lại hỏi thế?”. Seung Hyun gì sát Ji Yong vào ngực mình, tay xoa xoa lấy tấm lưng nhỏ bé của cậu. Ji Yong quả thực là không ổn rồi.

“Khi nãy anh nói cơ mà, anh còn nói là..là..sẽ không..yêu em nữa”. Cơ thể Ji Yong khẽ run, dòng nước mặn đắng được thể tuôn ào ạt.

“Anh đâu có, em lại nghĩ lung tung nữa rồi hả. Anh chỉ yêu mỗi con mèo nhỏ hay làm nũng này thôi”. Ghé sát vành tai cậu anh khẽ rót vào đó giọng nói trầm khàn của mình, rồi dùng môi day day, khiến tai Ji Yong đỏ ửng.

“Anh xạo. Em không tin”. Ji Yong cũng tự thấy là bản thân mình suy diễn nhiều quá, nhưng nếu không phải do anh trước thì cậu đâu có hành hạ tâm trí như thế này.

“Làm sao em mới tin?”

“Em không biết”

Nâng khuôn mặt lem nhem nước ngước nhìn mình, anh đặt nụ hôn lên những giọt lệ đang chảy của Ji Yong, hôn cả hai mắt đỏ hoe và cánh mũi nhỏ nhỏ xinh xinh của cậu nữa. Chợt dừng lại ở đôi môi mềm mại của Ji Yong, Seung Hyun khẽ cười, rồi mắt nhằm nghiền lại, đôi môi mỏng chạm vào đôi môi anh đào bên dưới, quấn lấy nhau hoà vào vũ điệu tình yêu. Trao nhau hơi thở, trao nhau cả những câu trả lời cho mớ bong bong hai người đang mắc phải, và trao nhau cả những yêu thương. Hạnh phúc chỉ đơn giản là thế, có anh có em, chẳng màng thế giới này có thay đổi ra sao, rung chuyển như thế nào, chỉ cần hai ta ở bên nhau. Chỉ cần hai ta ở bên nhau mà thôi..

“Chúng ta về thôi”. Đẩy nhẹ Ji Yong ra, Seung Hyun khẽ nói rồi nắm lấy tay cậu kéo đi. Ji Yong ngoan ngoãn đi theo, tay khẽ đan chặt vào đôi bàn tay to lớn hơn, nép sát cả người tựa vào vai Seung Hyun. Bóng tối nuốt trọn bầu trời, chỉ còn thấy trên cao nàng trăng đang vui vẻ tíu tít trò chuyện với ông sao, khẽ nhướn người soi sáng cho đôi trẻ bên dưới.

Anh và cậu vẫn tiếp tục tíu tít, vẫn tiếp tục hờn dỗi, nhưng lại tiếp tục huề nhau và rồi lại tiếp tục yêu nhau. Ai bảo khi sinh ra họ đã là của nhau làm gi?

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Kai (Exo) Và Krystal (F(X)) Được Và Mất Gì Khi Công Khai Hẹn Hò?

Kai (EXO) và Krystal (f(x)) được và mất gì khi công khai hẹn hò? Vừa qua, Dispatch đã công khai mối quan hệ của Kai (EXO) và Krystal (f(x)). Kai và Krystal đều giữ vị trí gương mặt đại diện cho nhóm nhạc, sở hữu số lượng fan đông đảo nhất nhì trong nhóm. Chính vì vậy, việc họ công khai tình cảm dẫn đến sự hụt hẫng của đông đảo người hâm mộ, những người vẫn mong giữ thần tượng cho riêng mình. Sự việc được đẩy lên cao trào khi cư dân mạng tìm thấy tấm ảnh được cho là Kai và Krystal hôn nhau ở bể bơi. Nhiều fan đã trở nên giận dữ và quay lưng, tẩy chay cặp đôi này.

Kai (EXO) và Krystal (f(x)) được và mất gì khi công khai hẹn hò?

Gần đây, rất nhiều tài khoản anti KaiStal trên Instagram và Twitter đã được lập ra. Trên các tài khoản đó liên tục đăng những tấm ảnh chế, ảnh dìm với những lời lẽ lăng mạ hai người, nhất là Krystal. Các tài khoản đó được cho là do một số EXO-L lập ra vì không thể chấp nhận Kai “cặp kè” Krystal.

Hành động gay gắt nhất phải kể đến chính là việc đốt poster của Kai và cắt album EXODUS của một cựu EXO-L. Được biết sau khi nghe tin hẹn hò của Krystal và Kai, fan này đã không chịu nổi và đốt ngay phiên bản album có hình Kai mà mình đang sở hữu.

Một fan Hàn khi nghe tin hẹn hò đã thất vọng nói: ” Lúc đó fan thì lo lắng về vết thương ở chân của cậu ta nhưng sự thật thì do đi chơi với bạn gái nên mới bị vậy “. Một fan khác trước khi rời khỏi fanclub của Kai đã thổ lộ “Con đường ta hứa cùng đi với nhau, tự đi với Krystal đi. Tôi dừng. Quá mệt mỏi rồi.”. Có thể thấy, lượng người hâm mộ của nam ca sĩ đã bị suy giảm sau khi tin hẹn hò được xác nhận.

Trước nhiều tin đồn thất thiệt về Kai và Krystal, S.M. Entertainment lên tiếng họ sẽ thi hành pháp luật với những người tung tin vô căn cứ. Họ kêu gọi các fansite hãy thu thập chứng cứ và gửi về email của công ty. Tuy nhiên, việc các ngôi sao của S.M. Entertainment liên tiếp hẹn hò đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình tượng của các nghệ sĩ trong công ty.

Status Tâm Trạng Trong Tình Yêu Tôi Không Chờ Đợi Và Hứa Hẹn

Blog mời mọi người cùng đọc và lựa chọn những status tâm trạng trong tình yêu tôi không chờ đợi, hứa hẹn để chia sẻ lên trang facebook cá nhân của mình. Em đừng tin loại lý thuyết anh bên ai cũng được, miễn là anh hạnh phúc. Chị nói cho em nghe, khi em chứng kiến anh ta bên cạnh một cô gái khác, nếu em còn nghĩ, em sẽ thấy không cam lòng, nếu em còn thương, em sẽ thấy đau lòng, nếu em còn yêu, em sẽ chỉ muốn giết người. Đó mới là thực tế. Còn chuyện buông bỏ, em phải tự hỏi chính mình “Có làm được không?

Là anh ngu ngốc hay tại duyên mình chỉ đến vậy thôi em? Vậy những lúc ấy, em có muốn giữ tay anh lâu hơn không? Muốn ôm anh không? Muốn nói với anh điều gì khác ngoài hai chữ “tạm biệt” không?

Này em, cô gái rất giống anh, giống cả cách sống lẫn cá tính, giống đến mức anh không dám ở bên một người như em. Vì anh sợ, mỗi lần nhìn em anh lại thấy chính mình, anh lại thấy đau những nỗi đau em cố giấu sau nụ cười ngây dại. Anh sợ em sẽ chẳng bao giờ thổ lộ thật lòng mình với anh giống như anh đang che giấu cảm xúc của mình với em.

Nhưng, anh lại chẳng thể đến bên em, anh sợ giẫm lên chiếc bóng của chính mình, nhưng lúc đến để ôm lấy bóng thì cái bóng biến mất chẳng thấy đâu. Giống như anh và em, đến bên nhau nhưng không bao giờ mở lòng để có thể ở lại với nhau.

Này em, lúc em rời đi, anh thật sự muốn níu giữ em ở lại. Muốn ôm em thật chặt, nói với em ba từ tám chữ sến súa mà các đôi trẻ hay làm. Nhưng, sao anh chỉ cười, chỉ bắt tay em hờ hững để em không cảm thấy có điều gì đó khác biệt giữa anh và em. Là anh ngu ngốc hay tại duyên mình chỉ đến vậy thôi em? Vậy những lúc ấy, em có muốn giữ tay anh lâu hơn không? Muốn ôm anh không? Muốn nói với anh điều gì khác ngoài hai chữ “tạm biệt” không?

Này em, em từng nói em đang tìm một người hiểu mình, nhưng chưa tìm ra và sẽ không bao giờ có người hiểu em. Em nói đúng, và anh cũng như em. Chúng ta thích sự độc lập, thích vươn xa hơn những gì chúng ta đang có và đạt được thành công bằng chính năng lực của mình. Nhưng đôi khi, em quên mất em là con gái. Để anh nói cho em nghe, con gái nếu quá thành công sẽ phải cô đơn dài hơn, lâu hơn so với mong muốn. Anh hiểu, vì vậy anh biết bên cạnh em cần một người có thể hiểu được em như anh.

Cô gái nhỏ anh thương, hãy sống hạnh phúc và chúc em tìm được một người hiểu mình như anh đã từng hiểu và luôn muốn thuộc về thế giới của em.Tôi vẫn tin trong lòng người đàn ông luôn có một bóng hình mà dẫu có yêu tiếp trăm ngàn lần nữa cũng không thể phai nhạt. Chỉ là cảm xúc đứng yên, kí ức đã chìm sâu vào một tấm phong ấn mang tên thời gian tuy đã cũ nhưng không bao giờ rơi mất

Có thể rất nhiều, rất nhiều năm sau đó, em sẽ quên anh, quên nụ cười nhẹ nhàng, ánh mắt chăm chú của anh, cũng quên đi tình yêu của em dành cho anh. Có thể rất nhiều, rất nhiều năm sau đó, anh sẽ nhớ lại em, nhớ lại lúc em buồn bã chán nản, cũng nhớ lại tình yêu của em dành cho anh. Ở đời, chẳng ai có trách nhiệm phải yêu thương ai hết. Người luôn yêu em rồi cũng sẽ rời bỏ em khi nhẫn nại cùng tự tôn đều mất đi. Người ta đâu chỉ sống để đơn phương phía sau, mãi nhìn về một hướng. Em rồi sẽ hiểu, từ bỏ đôi khi đồng nghĩa với thở dài, thanh thản buông tay một người để tìm kiếm cả bầu trời xanh…Vì ai lại bên ai mãi được đâu!

Yêu một người như thế, không tốt đẹp, không hoàn hảo, cũng không còn quá nhiều niềm tin. Giữa thế giới quá khắt khe này, giữa cuộc đời tôi vốn muốn sống hời hợt này, lại một lần vì yêu người mà cố chấp. Không rõ lý do tại sao, không rõ lý do tại sao nhất thiết phải là người. Chỉ biết gặp người, dường như cả thế giới xung quanh tôi đều thay đổi rồi. Tôi muốn bên người, gỡ bỏ xuống từng nụ cười hờ hững ấy. Ở bên người, cho tới khi những vết thương của người lành lại, từng chút một…

Tôi trở về với thế giới của mình, hời hợt với tất cả mọi thứ. Vẫn vui, nhưng nhất quyết không đặt tình cảm của mình vào thứ gì đó nữa. Ở bên ai, khóc với ai, nói với ai…cũng không mang nhiều ý nghĩa nữa. Tình yêu không thực dụng, không màng tất cả, đời này cũng chỉ có thể một lần thôi. Còn người như tôi, vẫn phải lý trí, vẫn phải vì mình mà sống, vẫn phải để tình yêu đứng sau biết bao nhiêu thứ khác nữa…

Lời kết: Thế nên tôi không chờ đợi, cũng không hứa hẹn…cuộc đời này không vì ai mà quên đi mất bản thân mình…

Theo stthay.net

Ngày Của Mẹ Là Ngày Nào Trong Năm

Ngày của mẹ là ngày nào trong năm?

Ngày Hiền Mẫu hay Ngày của Mẹ là một ngày kỷ niệm để tôn vinh các người mẹ và tình mẹ, và ảnh hưởng của các bà mẹ trong xã hội. Lễ này được tổ chức vào các ngày khác nhau ở nhiều nơi trên thế giới, phổ biến nhất là trong mùa xuân. Phổ quát nhất là Ngày của Mẹ (Tiếng Anh: Mother’s Day) đương thời được khởi xướng bởi bà Anna Marie Jarvis tại thành phố Grafton, tiểu bang Tây Virginia, Hoa Kỳ, để tôn vinh những người mẹ hiền, đặc biệt là trong khung cảnh của mái ấm gia đình. Theo truyền thống của Hoa Kỳ và đa số các quốc gia trên thế giới ngày nay, Ngày Hiền Mẫu được tổ chức hằng năm vào ngày Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5. Một số quốc gia khác cũng có các ngày lễ tương tự được tổ chức vào các ngày khác trong năm.

Quà tặng mẹ ý nghĩa nhân ngày của mẹ 8/6/2016

Tạo một album ảnh chan chứa kỷ niệm cũ

Ôn lại những kỷ niệm là một việc làm rất ý nghĩa trong Ngày của mẹ. Với một cuốn album, bạn có thể sáng tạo và thiết kế chúng mang đậm dấu ấn riêng, nhưng phải chắc chắn là album đó phải có những bức ảnh mà mẹ của bạn rất thích. Những bức ảnh cũ mà lâu lắm rồi mẹ chưa có dịp xem là một phần quan trọng “dự án” này. Trang trí xung quanh bức ảnh là những lời bình dí dỏm, chan chứa tình cảm, những mẩu chuyện ngắn vui gắn liến với kỷ niệm bức ảnh. Mẹ của bạn cảm thấy thật ấm lòng biết bao.

Một đoạn video đầy ý nghĩa

Cả gia đình cùng nhau làm một đoạn phim ngắn tặng cho mẹ. Thật sáng tạo và độc đáo vào nhé! Những người bạn cũ sẽ kể những câu chuyện ấn tượng, những kỷ niệm vui về mẹ, thêm vào đó là những bức ảnh cũ trên nền nhạc là một bài hát mà mẹ rất thích, hãy tạo thành một êkíp làm phim thông minh, nhộn nhịp, chan chứa tình yêu thương của cả nhà dành cho mẹ. Bạn muốn thể hiện tình cảm của mình với mẹ bao nhiêu thì hãy gửi nó vào trong đoạn phim ngắn này, mẹ sẽ cảm nhận được ngay.

Một ngày “xả hơi” thật “đã”!

Mẹ của bạn đã phải chịu nhiều căng thẳng nào là công việc ở cơ quan, chăm lo gia đình, tham gia hoạt động xã hội vì vậy bà rất cần những giây phút thư giãn tại nhà. Nhưng tại sao không phải là một ngày để đi tân trang lại ngoại hình nhỉ? Đừng cố nài nỉ mẹ để mình mátxa mặt vì có thể bà sẽ hiểu lầm là mình đã già. Hãy nghĩ một hình thức nào đó có thể làm mẹ bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái như một buổi hẹn đi làm tóc, matxa đầu, toàn thân hay thậm chí là một ngày bên dụng cụ tập thể dục ngộ nghĩnh để mẹ có thể quên hết những mệt nhọc hàng ngày.

Lên kế hoạch một buổi dã ngoại cuối tuần

Vì ngày của mẹ rơi vào ngày nghỉ cuối tuần nên bạn có thể soạn ra một địa điểm gần nhà mẹ thích đi. Một bản kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết bao gồm phòng nghỉ, các hoạt động, lịch trình… Với cách làm đó, mẹ bạn không phải làm bất điều gì ngoài việc thư giãn khi đến đó. Nên cho bà có nhiều sự lựa chọn phòng khi có những chỗ mẹ bạn không ưng ý lắm.

Một bữa tối sang trọng

Hãy cùng mọi người trong gia đình làm tất tần tật công việc trong gia đình, từ việc dọn nhà, làm vườn, giặt áo quần… sau đó, chọn một nhà hàng mẹ thích, cả gia đình sẽ có một bữa ăn sang trọng, cùng ôn lại những ngày cũ, những chuyện vui trong quá khứ để làm cho mẹ cảm thấy mình là một nhân vật quan trọng. Thêm vào đó, bạn có thể mua một cặp vé chương trình nghệ thuật như hòa nhạc, triễn lãm ảnh… Hãy mỉm cười thật tươi khi đưa cho mẹ nhé!

Tự chuẩn bị một bữa ăn tối

Dù đó là mẹ hay là vợ của bạn đi nữa, hãy nấu những món ăn mà họ thích, trình bày thật bắt mắt. Dọn ra trên bàn, họ chính là khách mời đặc biệt còn bạn là một người phục vụ chuyên nghiệp, hãy tạo cho người phụ nữ của bạn thật thoải mái thưởng thức món ăn ngon. Nếu bạn lỡ cho thành “than” món ăn nào đó, hãy chuộc lỗi bằng thái độ phục vụ để họ có thể biết rằng bạn thực sự thành tâm biết bao.

Đăng ký cho mẹ một lớp học ngoại khóa

Mẹ bạn có thường hát hay nhảy trong khi đang làm việc? Nếu có, có thể mẹ muốn tham gia các lớp học ngoại khóa nhưng vì quá bận nên vẫn chưa có thời gian và biết chỗ để đăng ký. Hãy tìm một trung tâm đáng tin cậy, một lớp học nhỏ để mẹ cảm thấy thoải mái trong trường hợp mẹ bị ức chế vì đám đông. Hãy gặp người phụ trách trước để đảm bảo rằng mẹ bạn sẽ có những buổi học hiệu quả. Tất nhiên cũng nên có những món tặng kèm theo như nếu mẹ học vẽ thì bạn sẽ tặng cây bút chì, giấy, màu vẽ dùng trong hội họa, nếu học khiêu vũ thì sẽ là một đôi giày êm chân.

Dọn nhà

Đây là một hoạt động rất “cổ điển” trong Ngày của mẹ. Hãy giúp mẹ làm việc nhà, nhưng không nên đụng vào những việc lớn quá vì rất dễ hỏng chuyện. Những việc trong sức của bạn như cùng mẹ trồng một vườn hoa mới, dọn dẹp khu vườn, bạn cũng có thể chùi xe, đánh bóng giày dép, trang sức, dọn lại đồ trang điểm những thứ mà mẹ quá bận rộn để làm. Hãy chủ động và sáng tạo./.

Lời chúc hay ngày của mẹ ý nghĩa nhất

1. Mẹ ơi! Con yêu mẹ vì cả cuộc đời này mẹ đã cho đi mà không cần nhận lại bất cứ điều gì.

2. Mẹ ơi! Tiếng gọi mẹ mà từ lúc con mở mắt chào đời đến lúc trưởng thành, con vẫn không hiểu hết ý nghĩa của nó. Mẹ là sự sống, là yêu thương, là ngọt, là bùi, là tình yêu bao la. Có mẹ, con có tất cả những gì thiêng liêng và cao quý nhất

3. Ngày của mẹ! Có thể con không thể mua cho mẹ những món quà đắt giá hay sang trọng. Nhưng vào ngày ấy, con sẽ tặng cho mẹ tất cả những gì mà một người con có thể làm cho mẹ. Chuẩn bị nhận quà mẹ nhé

4. Kiếp này, con được làm con của mẹ đã là điều hạnh phúc và sung sướng nhất trong thế gian. May mắn thay, con vẫn còn có mẹ kề bên khi phải chịu những giông tố và bão táp của cuộc đời. Nguyện cầu mẹ luôn ở mãi bên con. Con yêu mẹ

5. MẸ là người đẹp nhất trên thế gian này. Thời gian ơi xin người đừng làm tổn thương mẹ của tôi. Mọi khó khăn nhọc nhằn của mẹ xin hãy để tôi chịu thay người

6. Mẹ kính yêu, con chưa từng nói một lần rằng con yêu mẹ nhưng sâu thẳm trong đáy lòng mình, con luôn biết ơn và coi mẹ là nguồn động lực sống của con. Mẹ là những điều tốt đẹp nhất mà con có được. Chúc mẹ của con luôn vui, luôn khỏe mẹ nhé

7. Tình yêu mà mẹ dành cho con bao lâu nay không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được. Là bao la? Là vĩ đại? Là mênh mông?…tất cả vẫn chưa đủ bởi nó đã vượt qua cả những giới hạn mà ngôn từ có thể chạm đến. Con chúc mẹ của con mỗi ngày đều được vui, được khỏe, con yêu mẹ nhiều

8. Con xin gửi đến mẹ của con và tất cả những ai mang thiên chức làm Mẹ ngàn lời yêu thương và lòng biết ơn sâu sắc nhất

9. Mẹ – Mama – Mum -…. đều là tiếng nói đầu tiên của mọi đứa trẻ trên thế giới. Mẹ là tên đẹp nhất, bao giờ cũgng dịu dàng và tràn đầy tình yêu thương. Mãi mãi là vậy vì đơn giản mẹ là mẹ của con

10. Người ta mừng ngày của mẹ bằng những món quà đắt tiền, con ở xa mừng ngày của mẹ bằng những câu chữa xuất phát từ tận trái tim. Con cầu chúc mẹ sức khỏe luôn dồi dào để mãi bên cạnh con. Tin nhắn ý nghĩa gởi tặng mẹ nhân ngày của mẹ

11. Thời gian… Mẹ! Cầu mong mẹ luôn bình an, mạnh khỏe, cho con được có mẹ trong cuộc đời, để mỗi bước đường con đi có mẹ dõi theo… Mẹ nhé!

12. “Nhân ngày của mẹ, con chúc mẹ sống tốt, khỏe mạnh, đi làm kiếm nhiều tiền để nuôi con nha!” – lời chúc của bé Sonic, con của diễn viên Kim Hiền.

13. Kính chúc mẹ! Không chỉ là trong ngày của mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

14. “Mẹ vui nhất khi con ăn ngoan, ăn nhiều nên con sẽ làm mẹ vui”, lời chúc của bé Cà Phê, con của diễn viên Thanh Thúy và Đức Thịnh, nhân Ngày Của Mẹ.

15. Ngày của mẹ mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho mẹ hay đơn giản là dọn dẹp giúp mẹ căn nhà nhỏ thân yêu. Con xin lỗi mẹ! Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

16. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

17. “Ngày của mẹ” đã tới thật mau. Con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể dẫn dắt chúng con đi trên đường đời. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh!

18. Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày của mẹ” con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

19. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày của mẹ”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

20. “Thành luôn dành những tình cảm cảm biết ơn sâu sắc đến đấng sinh thành của mình. Với Thành, mẹ là người làm nên hạnh phúc của gia đình và thành công của mình như ngày hôm nay. Love you!”, MC Trấn Thành gửi lời chúc nhân Ngày của Mẹ.

21. “Cám ơn mẹ đã dạy dỗ tụi con, cám ơn mẹ đã phạt tụi con, cám ơn mẹ đã hi sinh vì tụi con, cám ơn mẹ đã dành tất cả cho tụi con… Tụi con rất yêu mẹ!!! Happy Mother’s day!”, Nhạc sĩ Dương Khắc Linh viết tặng mẹ.

22. “Mother’s day….luôn mong có Mẹ ở bên con… Có thể trên con đường mình đi không biết điểm tới, nhưng luôn biết có Mẹ và gia đình ở bên”, lời nhắn nhủ của ca sĩ Ngọc Anh.

23. “Happy mother’s day! Chúc mẹ xinh đẹp của con mãi mãi trẻ khỏe, ngày càng xinh đẹp và luôn là bà mẹ hạnh phúc nhất quả đất! Con yêu mẹ!”, ca sĩ Văn Mai Hương nói.

24. “Hello Mẹ yêu ! Ngày của Mẹ em mua tặng Mẹ 3 chai nước hoa cho Mẹ xịt như tắm lun nhé ! Mẹ em có thói quen đi ngủ cũng phải xịt mấy xịt. Hi iu iu lắm cơ ạ”, diễn viên Maya dành tặng mẹ.

25. Nhân Ngày của mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ – sức khoẻ dồi dào – luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

26. Xin gửi mẹ yêu: Ngày của mẹ mà con không có mặt để mua cho mẹ một món quà gì đó. Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

27. Mẹ, mẹ là dòng suối dịu hiền/Mẹ, mẹ là bài hát thần tiên/Là bóng mát trên cao/Là mắt sáng trăng sao/Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối… mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay “Ngày của mẹ”, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Con yêu mẹ!

28. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

29. Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, chở che bao bọc và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cảm ơn mẹ về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà mẹ đã âm thầm chịu đựng bao năm… Con chúc mẹ mỗi ngày đều vui vẻ, sống khỏe. Con yêu mẹ nhiều!

Như vậy là chúng ta vừa được khám phá Ngày của mẹ là ngày nào trong năm – Quà tặng mẹ ý nghĩa – lời chúc hay ngày của mẹ rồi. hy vọng rằng với những điều thú vị này toàn bộ mọi phụ nữ trên trái đất được chảo đón một ngày của mẹ vô cùng hạnh phúc và ấm áp bên người thân cùng gia đình. Chia sẻ Ngày của mẹ là ngày nào trong năm – Quà tặng mẹ ý nghĩa – lời chúc hay ngày của mẹ với mọi người bạn nhé! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về tình yêu, những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói bất hủ….Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ngày Hẹn Hò [Oneshot trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!