Đề Xuất 2/2023 # Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?—Làm Sao Để Giúp Người Đau Buồn? # Top 10 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 2/2023 # Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?—Làm Sao Để Giúp Người Đau Buồn? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?—Làm Sao Để Giúp Người Đau Buồn? mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lắng nghe. Kinh Thánh khuyên: “Phải mau nghe” (Gia-cơ 1:19). Một trong những điều hữu ích nhất để chia buồn với những ai mất người thân là lắng nghe. Có lẽ người đau buồn muốn nói về người quá cố, về tai nạn hay căn bệnh đã gây ra cái chết, hoặc giãi bày cảm xúc. Vậy hãy hỏi xem họ có muốn nói về những điều ấy không, rồi để họ quyết định. Nhớ lại lúc cha qua đời, một anh trẻ nói: “Khi người khác hỏi về sự việc đã xảy ra, rồi thật sự lắng nghe thì điều đó giúp ích cho tôi rất nhiều”. Hãy lắng nghe với sự kiên nhẫn và cảm thông, đừng nghĩ rằng bạn phải đưa ra lời khuyên hay giải pháp. Hãy để họ giãi bày bất cứ điều gì họ muốn.

Trấn an. Hãy nói rằng họ đã cố hết sức (hoặc nói điều gì khác mà bạn biết là có thật và tích cực). Cho họ biết rằng những cảm xúc như buồn nản, tức giận hay cảm thấy có lỗi không phải là bất thường. Hãy kể cho họ nghe về những người đã vượt qua nỗi đau mất người thân. Một câu châm ngôn trong Kinh Thánh nói rằng những “lời tốt lành” như thế “chữa lành xương cốt”.—Châm ngôn 16:24; 1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:11, 14.

Luôn ở bên. Hãy luôn ở bên người đau buồn, không chỉ trong những ngày đầu khi bạn bè và bà con có mặt đông đủ, nhưng ngay cả những tháng sau, khi mọi người đã trở về với đời sống thường nhật. Điều đó chứng tỏ bạn là “người bạn chân thật”, sẵn sàng giúp đỡ bạn mình trong “lúc khốn khổ” (Châm ngôn 17:17). Chị Teresea, người từng mất con do tai  nạn giao thông, kể lại: “Bạn bè đã lo sao cho chúng tôi không còn thời gian trống và không phải ở nhà một mình vào buổi tối. Điều này đã giúp chúng tôi đương đầu với cảm giác trống trải”. Trong nhiều năm sau, những dịp đặc biệt như kỷ niệm ngày cưới hoặc ngày mất người thân có thể là thời điểm vô cùng khó khăn đối với người còn lại. Vậy, hãy ghi lại những ngày đó, và khi những ngày ấy đến gần, bạn có thể hỗ trợ họ về mặt tinh thần nếu cần.

Nếu bạn thấy có việc gì cần làm, đừng chờ người đau buồn nhờ nhưng hãy chủ động giúp

Chủ động khi có thể. Bạn có thể làm giùm việc vặt nào? Họ có cần ai trông coi con không? Bạn bè và người thân của họ từ xa đến thăm có cần chỗ ở không? Những người vừa mất người thân thường bị khủng hoảng, chính họ không biết phải làm gì thì làm sao có thể cho người khác biết phải giúp gì. Vì thế, nếu bạn thấy có việc gì cần làm, đừng chờ họ nhờ nhưng hãy chủ động giúp (1 Cô-rinh-tô 10:24; so sánh 1 Giăng 3:17, 18). Một phụ nữ mất chồng nhớ lại: “Nhiều người hỏi: ‘Tôi giúp được gì không?’. Nhưng một chị đồng đạo không cần hỏi gì. Chị ấy đi ngay vào phòng ngủ, lột hết chăn, gối, tấm trải giường bẩn mà chồng tôi đã nằm, rồi đem đi giặt. Một chị khác thì lấy thùng nước và dụng cụ lau dọn, rồi chà tấm thảm mà anh ấy nôn mửa trên đó. Vài tuần sau, một trưởng lão trong hội thánh đã mang dụng cụ đến nhà tôi khi còn mặc bộ đồ đi làm, anh nói: ‘Tôi biết thế nào cũng có thứ bị hư. Cần sửa cái gì nào?’. Anh ấy đã sửa cánh cửa bị long bản lề và một bóng điện trong nhà tôi. Tôi rất biết ơn anh ấy!”.—So sánh Gia-cơ 1:27.

Tỏ lòng hiếu khách. Kinh Thánh nhắc chúng ta: “Đừng quên tỏ lòng hiếu khách” (Hê-bơ-rơ 13:2). Chúng ta nên đặc biệt tỏ lòng hiếu khách đối với những người đau buồn. Thay vì mời chung chung, hãy định ngày giờ cụ thể. Nếu họ từ chối, đừng dễ dàng bỏ cuộc. Có lẽ bạn cần nài nỉ một chút. Rất có thể họ từ chối  lời mời của bạn vì sợ không kiềm chế được cảm xúc trước mặt người khác, hoặc cảm thấy có lỗi nếu thưởng thức một bữa ăn ngon hay vui vẻ với bạn bè trong lúc này. Hãy nhớ đến Ly-đi, một phụ nữ hiếu khách được ghi lại trong Kinh Thánh. Sau khi được bà mời đến nhà, ông Lu-ca kể lại: “Bà ép mời nên chúng tôi đến”.—Công vụ 16:15.

Kiên nhẫn và thấu cảm. Đừng ngạc nhiên trước những gì người đau buồn nói. Hãy nhớ rằng có lẽ họ đang tức giận và cảm thấy có lỗi. Nếu họ trút hết cảm xúc lên bạn thì bạn nên thấu hiểu và kiên nhẫn để không đáp lại với giọng bực bội. Kinh Thánh khuyên: “Hãy mặc lấy lòng trắc ẩn dịu dàng, sự nhân từ, khiêm nhường, mềm mại và kiên nhẫn”.—Cô-lô-se 3:12, 13.

Viết thư chia buồn. Người ta thường ít nghĩ đến giá trị của một bức thư hoặc tấm thiệp chia buồn. Chúng có lợi ích gì? Chị Cindy có mẹ qua đời vì bệnh ung thư cho biết: “Một người bạn đã viết cho tôi bức thư rất cảm động. Điều này giúp ích rất nhiều vì tôi có thể đọc đi đọc lại bức thư đó”. Một bức thư hay tấm thiệp động viên không cần dài nhưng phải chân thành (Hê-bơ-rơ 13:22). Bạn có thể viết rằng mình nghĩ đến họ và kể lại một kỷ niệm đặc biệt mình từng có với người quá cố, hoặc cho biết người ấy đã ảnh hưởng đến đời sống bạn như thế nào.

Cầu nguyện cùng họ. Chớ xem nhẹ lợi ích của việc cầu nguyện cùng người đau buồn và cầu nguyện cho họ. Kinh Thánh nói: “Lời cầu nguyện tha thiết của người công chính có hiệu lực mạnh mẽ” (Gia-cơ 5:16). Chẳng hạn, khi nghe bạn cầu nguyện cho họ, người đau buồn có thể vơi bớt những cảm xúc tiêu cực, chẳng hạn như cảm giác có lỗi.—So sánh Gia-cơ 5:13-15.

Stt Buồn Khi Mất Người Thân

1. Hẳn mọi người cũng đã đọc qua đôi ba câu stt hay về tình bạn nhưng liệu có mấy ai có được tình bạn đẹp như thế.

2. Ca khúc Nỗi Nhớ Cha lấy nước mắt của hàng triệu người

4. Sau khi mất người thân yêu, có lẽ bạn phải đương đầu với nhiều cảm xúc nặng nề như sốc, chết lặng đi, buồn rầu và thậm chí giận dữ hay thấy có lỗi.

5. Top 365 STT ngắn tâm trạng buồn hay nhất tháng 3 2020: Nếu bạn cảm thấy mình quá cô đơn và cảm thấy không có ai để tâm sự chia sẻ câu chuyện của mình và không biết làm thế nào để có thể giải bày những cảm xúc ấy thì hãy đến với những stt ngắn tâm trạng buồn ….

10. Những Stt buồn và tâm trạng khi yêu là những tiếng nói nơi sâu thẳm trái tim bạn.

11. Một người mẹ mất con, nói: “Không biết khi nào nỗi đau buồn này sẽ vơi đi”.

12. 55 stt tâm trạng buồn về cuộc sống hay khiến bạn không cầm được nước mắt sẽ giúp các bạn được chia sẻ, được bộc bạch mọi tâm sự thầm kín để nỗi buồn vơi bớt đi phần nào.

13. Bởi trong cuộc sống này, bên cạnh những niềm vui, hạnh phúc và thành công thì đôi khi bạn phải trải qua những đau khổ, thất bại và những khó khăn thử thách.

21. Những dòng stt buồn khi bị ốm được chia sẻ từ những người đang trong nghịch cảnh bệnh và mệt mỏi.

24. 93, Khi con người che giấu sự lúng túng hay bối rối của bản thân, luôn chọn cách làm tổn thương người khác, và cứ nghĩ dù tổn thương như thế nào, đều có thể mượn thời gian cho qua chuyện, nhưng khi mất đi rồi thì không hề nghĩ, có những lúc, thời gian không phải là.

25. Thay vì im lặng, lặng lẽ khóc một mình thì nhiều bạn sẽ muốn chia sẻ tâm trạng của mình đến bạn bè, người thân và đặc biệt đến người ấy, để họ hiểu và cảm nhận được nỗi buồn c.

28. Trong cuộc sống, ngoài những lúc tâm trạng vui vẻ thì luôn luôn song hành những lúc tâm trạng buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng… vì công việc khó khăn, thất tình, học tập không.

29. Số lượt chia sẻ trên mạng xã hội, phản ứng của người đọc khi thấy những stt buồn về tình yêu, stt buồn về cuộc sống trên.

32. Trọn bộ 101 Stt buồn và thất vọng về bản thân mà con trai thường dùng:Những câu nói hay khi cuộc đời chán chường và mệt mỏi trong công việc, tình yêu, nỗi buồn vì thất vọng về bản thân.

35. Chiếc hôn này xin gửi đến a tiễn chân người theo cuộc tìh mới xem như là món wà sau cúi để a đi đc vui.

36. Khi thân thiết nhau thì bao nhiêu điều tâm sự, khi cạn tình cạn nghĩa thì chúng đem ra bêu xấu mình trước mặt người khác.

38. Có từng lúc nào đó trong cuộc sống, bạn ngoái nhìn lại quá khứ và chợt nhận ra một số người đã từng rất thân thiết, từng trò chuyện thâu đêm suốt sáng thậm chí coi nhau là.

41. Bên cạnh đó, việc coi giữ này nhằm tránh chó mèo nhảy qua xác người mất, tránh hiện tượng quỷ nhập tràng (tức là người chết bật dậy để bắt người).

44. Hi vọng các bạn sẽ có sự đồng cảm khi đọc những áng thơ mất mẹ buồn bã đầy cảm xúc này, chúc các bạn có những phút giây thật tuyệt bên những vần thơ.

Vượt Qua Nỗi Đau Mất Người Thân, Sống Sâu Như Phật Dạy

Với những giáo pháp từ bi và trí tuệ mà Đức Phật dạy, thân quyến của người đã khuất sẽ có cái nhìn thiết thực, thể hiện được tình cảm của bản thân đối với người đã khuất một cách đúng đắn, hợp tình hợp lý, không chỉ làm lợi cho mình mà cho cả người thân của mình, cho cả những người xung quanh.

Nỗi đau mất người thân, làm cách nào để vượt qua?

Giáo lý vô thường

Theo nhân sinh quan của đạo Phật, tất cả mọi sự đều vận hành theo quy luật vô thường. Sinh – trụ – dị – diệt, mạng sống của con người cũng không ngoại lệ. Chết là lẽ tất nhiên của kiếp người, chỉ có điều là chết sớm hay muộn và chết như thế nào mà thôi.

Dẫu biết rằng sự qua đời của những người thân yêu là một nỗi đau khó lòng chịu đựng, nhưng đấy là một định luật của tự nhiên, diễn ra đối với tất cả mọi người chứ không riêng gì bản thân mình. Người thân của mình từ từ từng người một rời mình ra đi, và hơn hết là chính bản thân mình cũng phải đến lúc ra đi.

Ngày xưa, lúc Đức Phật còn tại thế, khi Ngài đang ở tịnh xá Kỳ Hoàn, có bà Kisa-Gotami bị mất đứa con một yêu quý của mình. Bà chưa bao giờ thấy cái chết nên khi người ta mang thi thể đứa bé đi thiêu, bà không cho, tưởng là nó còn sống. Bà bế thây chết chạy từ nhà này tới nhà khác để xin thuốc cứu con.

Có người hiểu, chỉ cho bà đến gặp Phật. Phật bảo bà đi tìm một nắm hạt cải trắng của nhà nào từ trước đến giờ chưa có ai chết đem về cho Ngài, Ngài sẽ cứu cho. Vâng theo lời Phật, bà đi khắp từ sáng đến chiều, hỏi nhà nào cũng có người thân đã chết. Cuối cùng mệt mỏi, bà chợt hiểu ra, người chết quá nhiều so với người trong làng, không riêng con bà, không phải một mình bà chịu sự vô thường đó. Nhờ vậy mà bà cảm thấy lòng vơi bớt đau thương và chấp nhận sự thật rằng, con mình đã qua đời.

Như vậy ban đầu bà Kisa nghĩ rằng sự vô thường chỉ đến với mình, riêng một mình bà phải chịu, và đó cũng là việc bà không bao giờ nghĩ tới, nhưng nó đã đến quá bất ngờ. Phật khéo léo giúp cho bà thức tỉnh, thấy rõ những người chung quanh cũng từng chịu chung cái khổ đó, đâu phải chỉ riêng bà, khiến cho bà tỉnh ngộ.

Con người thường chịu những cú sốc khi phải đối diện sự thật người thân của mình ra đi.

Không riêng gì bà Kisa, bất cứ ai hiểu được định luật vô thường của cuộc sống, luôn quan sát sự vận hành của nó trong cuộc đời và vận dụng nó vào trong đời sống của mình thì đều có thể đủ tỉnh thức, đủ mạnh mẽ để đối diện với sự thực về cái chết của người thân yêu, và thậm chí khi chính bản thân họ phải đối diện với lưỡi hái của thần chết, họ cũng không quá nao núng, hoảng hốt.

Người ta biết trân trọng giờ phút hiện tại hơn, biết sống một cách trọn vẹn hơn, những gì cần làm họ đều làm xong trong ngày nay chứ không hẹn đến ngày mai, vì họ không biết chắc ngày mai mình sẽ ra sao, liệu có còn sống trên đời này nữa hay không.

Giáo lý nhân quả, nghiệp báo

Cùng với giáo lý vô thường, sự hiểu biết về giáo lý nhân quả, nghiệp báo cũng góp phần không nhỏ trong việc điều chỉnh thái độ, hành vi, cách biểu hiện tình cảm của thân nhân người đã khuất, giúp họ biết cách biểu hiện tình cảm, hành vi một cách tích cực và phù hợp. Có nhiều người đau thương quá đỗi vì người thân của họ ra đi đột ngột, ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, khi sự nghiệp đang trong giai đoạn khởi sắc, hoặc chết trong một tình cảnh quá bi đát, thê thảm. Họ không cam lòng, không thể nào chấp nhận một sự thật phũ phàng như thế, do đó họ phải sống trong tâm trạng đau thương, buồn khổ dài ngày, có khi đến cả vài tháng, vài năm. Họ cần hiểu được rằng, mọi sự diễn tiến trong cuộc sống của con người đều có sự tham gia của luật nhân quả, nghiệp báo.

Theo luật nhân quả và nghiệp báo, đã gieo nhân thì phải lãnh quả, nghiệp do mình đã tạo thì chính mình phải chịu sự tác động, ảnh hưởng của nghiệp nhân ấy chứ không ai khác. Không ai có quyền thưởng phạt, định đoạt sinh mạng của con người cả, và cũng không phải những diễn tiến trong cuộc đời chỉ đơn thuần là sự ngẫu nhiên, một sự ngẫu nhiên vô lý, xui xẻo. Người thân của mình bị chết một cách không bình thường, âu cũng là do duyên nghiệp mà chính họ đã tạo ra trong quá khứ và cả hiện tại, đấy là hậu quả của những nghiệp nhân bất thiện của họ. Để giúp đỡ, bày tỏ tình cảm thương yêu, quý mến đối với họ thì mình nên làm các việc phước thiện để hồi hướng công đức cho họ, với hy vọng chuyển bớt phần nào nghiệp nhân bất thiện mà họ đã gieo trồng.

Nếu chỉ biết trầm mình trong nỗi đau thương, buồn khổ và than khóc thì chẳng những không ích lợi gì cho họ, mà chính mình cũng bị họa lây, bị suy nhược cơ thể, suy sụp tinh thần, ảnh hưởng tiêu cực đến những sinh hoạt của cuộc sống. Một khi người ta đã ý thức rõ về điều này rồi thì sẽ hạn chế bớt những hành vi, thái độ bất thường, giảm bớt tâm trạng bi thương thái quá, và đôi khi có những chuyển hướng tích cực trong chính đời sống cá nhân, biết thương yêu, quan tâm và chia sẻ với mọi người hơn, biết sống tốt hơn.

Nghi thức, lễ nghi tổ chức tang lễ của Phật giáo

Cúng thất tuần theo truyền thống Phật giáo để giúp đỡ cho người thân sau khi chết.

Trước hết là nghi thức hộ niệm lúc lâm chung quyết định đến sự tái sinh của người đã khuất. Với người tu thiền thì khi hộ niệm, người ta thường nói lên những lời pháp ngữ, để khai thị, định hướng tâm thức cho người hấp hối, giúp họ an định tâm thần, dứt bỏ mọi ràng buộc của thế gian mà ra đi một cách nhẹ nhàng, thanh thản; đối người những người tu theo pháp môn Tịnh độ, khi hộ niệm, người ta thường trì niệm danh hiệu của Đức Phật A Di Đà nhằm nhắc nhở người hấp hối hướng tâm về Ngài, phát nguyện sanh về cảnh giới Tây phương Cực lạc…

Hộ niệm giúp an định tâm thần cho người hấp hối và trợ lực cho họ, để họ được thác sinh về cảnh giới an vui, hạnh phúc. Với thân quyến của người sắp lâm chung, được chư Tăng Ni đến hộ niệm thì làm cho sức gia trì, hộ niệm càng thêm mạnh mẽ, có sự tác động rất lớn đến người sắp lâm chung cũng như đối với gia quyến. Những lời chỉ dẫn, những pháp thoại ngắn của chư Tăng Ni đối với thân bằng quyến thuộc của người quá cố trong những ngày diễn ra tang lễ có công năng chuyển hóa rất nhiều, những lời dạy ấy có thể chuyển đổi rất nhiều trong nếp nghĩ, nếp sống của gia quyến.

Ngoài ra, thực tập chánh niệm cũng giúp ích không nhỏ trong việc chuẩn bị tâm lý để đối diện với nỗi đau mất người thân và vượt qua nỗi đau này. Chánh niệm là một pháp tu quan trọng của Phật giáo. Chánh niệm giúp cho hành giả tỉnh giác trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, dù thăng hay trầm, dù hạnh phúc hay đau khổ.

Tóm lại, trong trường hợp đối diện với sự qua đời của người thân, người tu tập theo Phật sẽ không quá ngỡ ngàng, không quá bị sốc, vì họ thấu hiểu lẽ vô thường của cuộc sống, do vậy, thay vì chỉ biết than khóc, suy sụp tinh thần, họ sẽ tìm cách trợ duyên cho người thân đã quá cố để người ấy được thoát khỏi những cảnh khổ đau.

Minh Tuệ tổng hợp

Cần Làm Gì Để Vượt Qua Nỗi Đau Phản Bội

1. Thay đổi tư duy

Nếu trước đây, đối với bạn, người đó có vị trí vô cùng quan trọng thì giờ hãy nhìn nhận rằng tình yêu ấy cũng như người ấy đều là vô thường, giả tạm. Bạn cần nghĩ về kẻ phản bội là người không xứng đáng với tình cảm mà bạn đã dành cho họ.

Hãy nhìn nhận một sự thật rằng Anh ta/cô ta vẫn có thể vui cười được nghĩa là anh ta/cô ta không chỉ chà đạp lên tình cảm của bạn mà còn cười lên nỗi đau của bạn nữa. Vậy thì tại sao bạn phải buồn? Sao bạn phải đau khổ vì một người không phải là người? Họ chà đạp bạn thì sao bạn lại phải đau khổ vì họ?

2. Đóng vai người hạnh phúc:

Đây là một trong 7 cách đối phó rất hiệu quả với kẻ bạc tình. Để cứu vãn cuộc hôn nhân hoặc mối quan hệ nam nữ ấy, nhiều người tỏ ra thật thảm hại trong mắt kẻ bạc tình như van xin người kia quay trở lại, dữ dội hơn thì đánh ghen… Tuy nhiên, những phản ứng như trên càng làm họ chán bạn và càng đến với người tình.

Thay vì ta khóc lóc năn nỉ để kẻ đó càng hãnh diện và vui sướng, cách trả thù với kẻ làm cho ta đau đớn là tỏ ra vui vẻ, yêu đời như một người hạnh phúc, nhất là khi ở bên người ấy. Nếu cần, có thể diễn xuất như diễn viên. Cứ làm thế, đến lúc chính bạn cũng cảm thấy mình yêu đời thật sự.

3. Hãy nghĩ ra việc gì đó cần phải làm:

Mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi phút nếu cần, tâm trí bạn luôn hướng về mấy chữ cứu vãn cuộc đời bạn: ta phải làm việc. Hãy nhớ rằng, một trong những ý nghĩa của con người sống trên cuộc đời này là có một công việc để làm. Khi bạn đau khổ, bạn cần lao vào công việc nhiều hơn nữa. Bởi lúc đó, bạn sẽ tìm được niềm vui trong công việc, quên lãng được nỗi đau xâm chiếm, nuốt lấy tư tưởng và tình cảm của bạn.

4. Trò chuyện bình thường với người bạc tình đấy

5. Luôn đồng ý với đối phương, không tranh cãi vô ích:

Khi bị phản bội, ai cũng muốn hỏi đối phương nguyên nhân là do đâu và thường càng cố tìm ra câu trả lời càng cảm thấy đau khổ hơn. Vì vậy, ngay cả khi anh ta (cô ta) nói: “Anh (em) không yêu em (anh) nữa”. Bạn cũng không cần hỏi lại tại sao hay vì lý do gì. Bạn chỉ cần nói: “Em (anh) cũng cảm thấy thế. Cảm ơn anh (em) đã nói thật cho em (anh) biết và em (anh) sẽ có kế hoạch của mình”.

6. Hãy tự tìm cho mình những cánh cửa khác:

Bằng việc bạn nên mở rộng quan hệ xã hội, bao gồm cả bạn khác giới như đi chơi, đi xem phim, trò chuyện với bạn bè… Khôi phục những mối quan hệ cũ mà bấy lâu bạn lãng quên, kể cả bạn khác giới. Dù chúng ta có hay không có người khác, cũng hãy cho người ta thấy chúng ta đang hạnh phúc, không có anh/cô, tôi vẫn sống và sống hạnh phúc. Bạn cũng có thể điều phục tâm trở nên bình lặng hơn bằng cách thường xuyên nghe nhạc thiền, nghe kinh, nghe pháp, đến chùa, tiếp xúc với những người bạn đồng tu.

7.  Làm mới bản thân:

Đây là một trong 7 tuyệt chiêu đặc trị bệnh ngoại tình. Bạn hãy trở nên hấp dẫn hơn. Đây là lúc bạn cần có ngoại hình hấp dẫn nhất, đi đứng nói năng duyên dáng nhất. Hãy chăm sóc bản thân mình bằng cách chạy bộ, tham gia các lớp tập thể hình… làm cho bạn gọn gàng, xinh đẹp, khỏe mạnh hơn. Tóm lại, hãy đầu tư thời gian, công sức vào con người. Bạn nên chăm sóc bản thân với những bộ quần áo mới vừa người, thường xuyên sử dụng mỹ phẩm và nước hoa trở lại.

Nhuận Đoan –

Vườn hoa Phật giáo

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Nói Gì Với Người Mất Người Thân?—Làm Sao Để Giúp Người Đau Buồn? trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!