Đề Xuất 3/2023 # Loạt Stt Có Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung ! # Top 10 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Loạt Stt Có Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung ! # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Loạt Stt Có Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung ! mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

LOẠT STT CÓ Ý NGHĨA VỀ CUỘC SỐNG BẰNG TIẾNG TRUNG !

Thứ năm – 09/01/2020 21:12

 

 

 

1. Người có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn, thì chắc người đó thật sự rất quan trọng trong trái tim bạn

可以影响你心情的人 在你心里可能真的很重要吧

Kěyǐ yǐngxiǎng nǐ xīnqíng de rén zài nǐ xīnlǐ kěnéng zhēn de hěn zhòngyào ba

2. Người bạn sợ nhất không phải là người khác mà là chính bạn. Kẻ địch lớn nhất của bạn là chính bạn, chứ không phải là ai khác.

你最怕的人不是别人, 而是你自己. 你最大的敌人是自己, 而不是别人

Nǐ zuì pà de rén bùshì biérén, ér shì nǐ zìjǐ, nǐ zuìdà de dírén shì zìjǐ, ér bùshì biérén.

3. Đừng tự ti, không tự cao, hãy tự tin. Vạn vật đan trong quá trình thay đổi.

别自卑,勿自高,请自信,万物正在变化中。

Bié zìbēi, wù zì gāo, qǐng zìxìn, Wànwù zhèngzài biànhuà zhōng.

88 STT câu nói hay về cuộc sống bằng Tiếng Trung kèm lời dịch ý nghĩa nhất

4. Cảm giác đau lòng nhất trên đời không phải là thất tình mà là lúc em trao trái tim này cho anh. Anh lại lừa gạt em.

世界上最心痛的感觉 不是失恋 而是我把心给你的时候 你却在欺骗我.

Shìjiè shàng zuì xīntòng de gǎnjué Bùshì shīliàn Ér shì wǒ bǎ xīn gěi nǐ de shíhou Nǐ què zài qīpiàn wǒ.

Tớ không hứa tớ sẽ làm cho câu cười… nhưng tớ có thể khóc cùng cậu Bởi chúng ta là bạn bè mà, và tớ nguyện chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn của cậu. Đừng cảm thấy đó là phiền phức nhé, mà đó chính là tình ban…

如果有一天你想哭,就给我打电话吧! 我无法许诺让你笑,但是我可以跟你一起哭, 因为我们是朋友,所以我愿意分享你的悲伤与欢笑, 不要觉得这是打扰,这是友谊!

Rúguǒ yǒu yītiān nǐ xiǎng kū, jiù gěi wǒ dǎ diànhuà ba! Wǒ wúfǎ xǔnuò ràng nǐ xiào, dànshì wǒ kěyǐ gēn nǐ yīqǐ kū, yīnwèi wǒmen shì péngyǒu, suǒyǐ wǒ yuànyì fēnxiǎng nǐ de bēishāng yǔ huānxiào, bùyào juédé zhè shì dǎrǎo, zhè shì yǒuyì!

6. Có 1 tình yêu Suốt trọn cuộc đời Không mong báo đáp Đó chính là tình mẹ Khi ta vẫn chưa sinh ra đời Người đã luôn yêu thương , luôn bảo vệ ta Thế gian không gì sánh được Tình yêu của mẹ là đẹp nhất !!!

有一种爱 一生一世,都不会求回报, 那就是母亲的爱 在你还没出生时, 她就一直深爱着,保护着你 , 世间没有能与其相比 母亲的爱最美!

Yǒu yīzhǒng ài yīshēng yīshì, dōu bù huì qiú huíbào, nà jiùshì mǔqīn de ài < 3! Zài nǐ hái méi chūshēng shí, tā jiù yīzhí shēn àizhe, bǎohùzhe nǐ, shìjiān méiyǒu néng yǔqí xiāng bǐ mǔqīn de ài zuìměi!

7. 幸福五大原则:Xìngfú wǔdà yuánzé: Năm nguyên tắc lớn để hạnh phúc

8. 心中无恨;Xīnzhōng wú hèn; Trong lòng không thù hận

9. 脑中无忧;Nǎo zhōng wú yōu; Trong đầu không ưu phiền

10. 生活简单;Shēnghuó jiǎndān; Cuộc sống hãy đơn giản

Nguồn tin: st

Những Câu Nói Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung

Trong cuộc sống, có rất nhiều vấn đề, nhiều chuyện phức tạp, chuyện hay, chuyện kì lạ…xảy ra. Con người lúc thì phải đối diện với những khó khăn, lúc lại có nhiều may mắn, gặp thuận lợi, lúc vui buồn, lúc hạnh phúc… Hôm nay, trung tâm tiếng trung sẽ giới thiệu cho các bạn một số đoạn, câu văn nói về cuộc sống bằng tiếng trung.

人生如天气,可预料,但往往出乎意料。调整心态,保持好心情是很重要的。 不管什么样的困难,不管什么样的挫折,总会有雨过天晴的时候,忧伤和埋怨解决不了任何问题,唯有积极面对。

Cuộc đời cũng giống như thời tiết, có thể dự liệu được trước, nhưng nó vẫn luôn xảy ra những chuyện ngoài những dự liệu đó.. Điều chỉnh tốt tâm trạng, luôn giữ một tâm trạng tốt là một việc vô cùng quan trọng .. Bất luận là có khó khăn , trắc trở như thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ luôn có lúc sẽ ” trời quang mây tạnh ” thôi ! Ưu phiền và oán hận cũng không giải quyết được vấn đề , chỉ có một cách duy nhất là hãy mạnh dạn đối diện với nó mà thôi!!

人生如天氣,可預料,但往往出乎意料。調整心態,保持好心情是很重要的。不管什麼樣的困難,不管什麼樣的挫折,總會有雨過天晴的時候,憂傷和埋怨解決不了任何問題,唯有積極面對。

Rénshēng rú tiānqì, kě yùliào, dàn wǎngwǎng chū hū yìliào. Tiáozhěng xīntài, bǎochí hǎo xīnqíng shì hěn zhòngyào de. Bùguǎn shénme yàng de kùnnán, bùguǎn shénme yàng de cuòzhé, zǒng huì yǒu yǔguò tiān qíng de shíhòu, yōushāng hé mányuàn jiějué bùliǎo rènhé wèntí, wéi yǒu jījí miàn duì.

Học viết tiếng trung như sau: 有时候我真想忘了你,只记得这个世界,然而,我常常忘了整个世界,只记得你。

人 总是会经历一些事情,如爱情如友情。没有人是能够永远的快乐幸福的过每一天,没有人能够坦然的面对自己的软弱。让我们成熟的,是经历与磨难;让我们幸福的,那是宽容与博爱;让我们心安的,是理解与信任。

Có những lúc em thật sự muốn quên anh, chỉ muốn ghi nhớ thế gian này, nhưng em lại thường quên đi cả thế giới chỉ nhớ tới có mình anh… Con người ai rồi cũng sẽ phải trải qua những chuyện , ví như về tình yêu , tình bạn.. Không ai mãi mãi sẽ có những ngày với ngập tràn niềm vui và hạnh phúc ..Không ai có đủ mạnh mẽ kiên cường để đối diện với những phút yếu đuối của bản thân.. Điều khiến chúng ta trưởng thành hơn đó chính là những kinh nghiêm và những khó khăn trắc trở….. Điều làm chúng ta hạnh phúc chính là sự khoan dung và lòng bác ái…Điều làm chúng ta cảm thấy yên tâm đó chính là sự thấu hiểu và sự tin tưởng…

Yǒu shíhòu wǒ zhēn xiǎng wàngle nǐ, zhǐ jìdé zhège shìjiè, rán’ér, wǒ chángcháng wàngle zhěnggè shìjiè, zhǐ jìdé nǐ.

Rén zǒng shì huì jīnglì yīxiē shìqíng, rú àiqíng rú yǒuqíng. Méiyǒu rén shì nénggòu yǒngyuǎn de kuàilè xìngfú deguò měi yītiān, méiyǒu rén nénggòu tǎnrán de miàn duì zìjǐ de jiānqiáng hé ruǎnruò. Ràng wǒmen chéngshú de, shì jīnglì yǔ mónàn; ràng wǒmen xìngfú de, nà shì kuānróng yǔ bó’ài; ràng wǒmen xīn’ān dì, shì lǐjiě yǔ xìnrèn.

Bạn tốt là người ngay cả khi không thể kéo bạn lên cũng không bao giờ để bạn phải rơi xuống.

即使…也 (jíshǐ… yě) : ngay cả khi.. cũng ( cấu trúc trong ngữ pháp tiếng trung)

找一个成功的男人嫁是女人的本能。

让自己所爱的男人成功,才是女人的本领。

找一個成功的男人嫁是女人的本能。

讓自己所愛的男人成功,才是女人的本領。

Xem thêm : Cách nhớ nhanh 214 bộ thủ chữ Hán qua thơ

những câu tiếng trung hay về tình yêu CS1 :Số 10 – Ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà NộiCS2:Số 25 Ngõ 68 Cầu giấy ( Tầng 4 )

ĐT : 09.8595.8595 – 09. 4400. 4400 – 09.6585.6585

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE :

http://tiengtrung.vn/lop-hoc-tieng-trung-online

KHÓA HỌC TIẾNG TRUNG TẠI HÀ NỘI :

http://tiengtrung.vn/hoc-tieng-trung-giao-tiep-1

Tiếng trung liên quan

Những Câu Stt Hay Bằng Tiếng Trung Ý Nghĩa Nhất

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có nền văn hóa, ngôn ngữ khác nhau nhưng đều có chung một điểm đó là cảm xúc. Con người ở các nước Châu Âu thường có tâm lý yếu, chỉ một vấn đề nhỏ cũng có thể khiến họ suy sụp. Ở Châu Á thì khá hơn một chút, con người nơi đây mạnh mẽ vô cùng. Để nắm bắt được trạng thái, cảm xúc của một con người chúng ta sẽ quan sát họ đang nghe bài nhạc gì, status ra sao. Tính đến thời điểm hiện tại, các dòng stt đã tốn biết bao giấy mực để cho ra những câu tâm trạng ngắn mang ý nghĩa sâu sắc lưu truyền trong thời gian dài. Để hiểu hơn về con người xứ Trung mang cảm xúc như thế nào thì hôm nay, Wiki Cách Làm xin chia sẻ những câu stt hay bằng tiếng Trung ngọt ngào, tình cảm.

Tổng hợp những câu stt bằng tiếng Trung hay ý nghĩa nhất

1. 如果你给我的,和你给别人的是一样的,那我就不要了。 Rúguǒ nǐ gěi wǒ de, hé nǐ gěi biérén de shì yīyàng de, nà wǒ jiù bùyàole. Nếu như thứ anh cho em đều giống như anh cho người khác, vậy thì em không cần.

8. 你现在的气质里,藏着你走过的路,读过的书和爱过的人。 Nǐ xiànzài de qìzhì lǐ, cángzhe nǐ zǒuguò de lù, dúguò de shū hé àiguò de rén. Đến nơi nên đến, đọc sách nên đọc và yêu người nên yêu.

10. 不敢倒下,因为身后有孩子! Bù gǎn dào xià, yīnwèi shēnhòu yǒu háizi! Không dám ngã xuống, vì sau lưng còn con cái! 不敢逃避,因为前面有父母! Bù gǎn táobì, yīnwèi qiánmiàn yǒu fùmǔ! Không dám trốn tránh, vì trước mắt có cha mẹ! 不敢生病,因为没有人照顾 ! Bù gǎn shēngbìng, yīnwèi méiyǒu rén zhàogù! Không dám bệnh, vì không có ai chăm sóc! 不敢说累,因为没有人惯着! Bù gǎn shuō lèi, yīnwèi méiyǒu rén guànzhe! Không dám nói mệt, vì không ai lo lắng ! 不敢偷懒,因为没有人给钱花! Bù gǎn tōulǎn, yīnwèi méiyǒu rén gěi qián huā! Không dám lười biếng, vì không ai cho tiền tiêu xài ! 坚强,独立,是唯一的选择! Jiānqiáng, dúlì, shì wéiyī de xuǎnzé! Kiên cường, độc lập, đây là sự lựa chọn duy nhất !

12. 对于世界而言,你是一个人,但是对于我,你是我的整个世界。 Duì yú shìjiè ér yán, nǐ shì yí ge rén, dànshì duì wǒ ér yán, nǐ shì wǒ de zhēng shìjiè. Đối với thế giới, em chỉ là một người trong đó, nhưng đối với anh, em là cả thế giới của anh.

13. 如果两个人注定要在一起,他们总会找到办法找回彼此。 Rúguǒ liǎng ge rén zhùdìng yào zài yīqǐ, tāmen zǒng huì bānfǎ zhǎo huí bǐcǐ. Nếu như hai người đã có chủ định cùng nhau đi đến con đường, cuối cùng thì người ta cũng sẽ tìm được cách để trở về bên nhau.

14. 爱是把双刃剑,如果拔出,一个不小心,既伤了别人,也伤了自己。 Ài shì bǎ shuāng rèn jiàn, rúguǒ bá chū,yígè bú xiǎoxīn,jì shāng le biérén,yě shāng le zìjǐ。 Yêu ví như kiếm một khi đã rút khỏi vỏ nếu không cẩn thận sẽ làm bị thương người khác và cả chính mình.

15. 曾经沧海难为水,除却巫山不是云 Céngjīng cāng hǎi nán wéi shuǐ,chú què wū shān bú shì yún Đã trải qua một mối tình đẹp thì khó mà yêu thêm lần nữa, người bị tình yêu làm cho tổn thương,

16. 被爱所伤的人心中永远都有一道不会愈合的伤口。 Bèi ài suǒ shāng de rén xīn zhōng yǒngyuǎn dōu yǒu yī dào bú huì yù hé de shāngkǒu 。 Trong tim mãi sẽ có một vết thương không bao giờ lành lại được.

17. 在月朗星稀的夜晚,你思念着远方的你 Zài yuè lǎng xīng xī de yè wǎn,nǐ sīniàn zhe yuǎnfāng de nǐ Một đêm trăng sáng trời trong, nghĩ nỗi mình nơi xa xứ.

18. 如果心中只是一种淡淡的喜悦和温馨,那就是喜欢。 Rúguǒ xīn zhōng zhǐ shì yī zhǒng dàndàn de xǐ yuè hé wēn xīn,nà jiù shì xǐhuān。 Nếu trong lòng ta chỉ có niềm vui và mùi hương ấm lan toả khắp nơi, đó là thích.

19. 如果其中还有一份隐隐的疼痛,那便是爱。 Rúguǒ qí zhōng hái yǒu yī fèn yǐn yǐn de téng tòng,nà biàn shì ài。 Còn nếu trong đó vẫn lưu luyến chút buốt nhói râm ran, chính là yêu.

20.深深的体会。。。。。。 Shēnshēn de tǐhuì Cảm nhận một cách sâu sắc…

21. 当你站在你爱的人面前,你的心跳会加速 Dāng nǐ zhànzài nǐ ài de rén miànqián,nǐ de xīn tiào huì jiāsù Khi đứng trước mặt người ta yêu tim đập liên hồi,

22. 但当你站在你喜欢的人面前,你只感到开心 Dàn dāng nǐ zhànzài nǐ xǐhuān de rén miànqián,nǐ zhǐ gǎndào kāixīn Với người ta thích thì tim chỉ thấy vui.

23. 当你与你爱的人四目交投,你会害羞 Dāng nǐ yǔ nǐ ài de rén sìmù jiāotóu,nǐ huì hàixiū Khi bốn mắt giao nhau, với người yêu, ta ngượng ngùng xấu hổ

24. 但当你与你喜欢的人四目交投,你只会微笑 Dàn dāng nǐ yǔ nǐ xǐhuān de rén sìmù jiāotóu,nǐ zhǐ huì wēixiào Với người thích, ta chỉ sẽ mỉm cười.

25. 当你和你爱的人对话,你觉得难以启齿 Dāng nǐ hé nǐ ài de rén duìhuà,nǐ juéde nán yǐqǐ chǐ Khi nói chuyện với người mình yêu thiệt khó mở lời.

26. 但当你和你喜欢的人对话,你可以畅所欲言 Dàn dāng nǐ hé nǐ xǐhuān de rén duìhuà,nǐ kěyǐ chàng suǒ yùyán Với người mình thích thì cái gì cũng có thể nói ra.

27. 当你爱的人哭,你会陪她一起哭 Dāng nǐ ài de rén kū,nǐ huì péi tā yīqǐ kū Khi người yêu khóc bạn sẽ cùng khóc với nàng.

28. 但当你喜欢的人哭,你会技巧地安慰她 Dàn dāng nǐ xǐhuān de rén kū,nǐ huì jìqiǎo dì ānwèi tā Và sẽ khéo léo an ủi người bạn thích.

29. 当你不想再爱一个人的时候….你要闭紧双眼并忍住泪水…. Dāng nǐ bù xiǎng zài ài yígè rén de shíhòu ….nǐ yào bì jǐn shuāng yǎn bìng rěnzhù lèishuǐ …. Khi không còn muốn yêu một người nữa bạn sẽ nhắm mắt lại giấu đi những giọt nước mắt…

30. 但当你不想再喜欢一个人的时候…你只需要掩住耳朵。 Dàn dāng nǐ bù xiǎng zài xǐhuān yígè rén de shíhòu …nǐ zhǐ xūyào yǎn zhù ěr duǒ 。 Và khi không muốn thích một người…bạn chỉ cần bịt chặt hai tai!

31. 我喜欢的人是你,从前也是你,现在也是你,以后也是你。 Wǒ xǐhuan de rén shì nǐ, cóngqián yě shì nǐ, xiànzài yě shì nǐ, yǐhòu yě shì nǐ. Người mà anh thích chính là em, trước kia, bây giờ và sau này cũng là em.

32. 爱一个人很难,放弃自己心爱的人更难。 Ài yí ge rén hěn nán, fàngqì zìjǐ xīnài de rén gèng nán. Yêu một người đã khó, quên đi người mình yêu lại càng khó.

35. 爱情使人忘记了时间, 时间也使人忘记了爱情。 Àiqíng shǐ rén wàngjì le shíjiān, shíjiān yě shǐ rén wàngjì le àiqíng. Tình yêu làm con người quên đi thời gian, thời gian cũng làm con người quen đi tình yêu.

36. 爱情原来是含笑喝饮毒酒。 Àiqíng yuánlái shì hánxiào hē yǐn dú jiǔ. Tình yêu vốn dĩ là mỉm cười uống rượu độc.

38. 其实,喜欢和爱仅一步之遥。但,想要迈这一步,就看你是喜欢迈这一步。 Qíshí, xǐhuan hé ài jǐn yī bù zhī yáo. Dàn, xiǎng yào màizhè yī bù, jiù kàn nǐ shì xǐhuan màizhè yī bù. Thực ra, thích và yêu cách nhau một bước thôi. Nhưng muốn đi bước này phải xem bạn thích mà bước hay yêu mà yêu bước.

39. 当你站在你爱的人面前,你的心跳会加速。但当你站在你喜欢的人面前,你只感到开心。 Dāng nǐ zhàn zài nǐ ài de rén miànqián, nǐ de xìn tiào huì jiāsù. Dàn dāng nǐ zhàn zài nǐ xǐhuan de rén miànqián, nǐ zhǐ gǎndào kāixīn. Khi đứng trước mặt người bạn yêu, tim bạn đập liên hồi. Nhưng khi đứng trước mặt người bạn thích, bạn chỉ thấy vui.

40. 真正的爱情不是一时好感,而是我知道遇到你不容易,错过了会很可惜。 Zhēnzhèng de àiqíng bú shì yì shí hǎogǎn , ér shì wǒ zhīdào yùdào nǐ bù róngyì, cuòguò le huì hěn kěxī. Tình yêu đích thực không phải là ấn tượng nhất thời, mà là gặp được anh em biết điều đó không hề dễ dàng,nếu bỏ lỡ sẽ rất tiếc nuối.

41. 初恋就是一点点笨拙外加许许多多好奇。 Chūliàn jiù shì yī diǎndiǎn bènzhuō wàijiā xǔxǔduōduō hàoqí. Tình yêu đầu tiên có một chút xíu ngu ngốc thêm vào đó là rất nhiều sự tò mò.

43. 上天安排某人进入你的生活是有原因的,让他们从你的生活中消失肯定有一个更好的理由。 Shàngtiān ānpái mǒurén jìnrù nǐ de shēnghuó shì yǒu yuányīn de, ràng tāmen cóng nǐ de shēnghuó zhōng xiāoshī kěndìng yǒu yí ge gèng hǎo de lǐyóu. Thượng đế sắp đặt ai đó bước vào cuộc đời bạn là có nguyên nhân, và lấy họ đi khỏi cuộc đời bạn chắc chắn là có lí do tốt hơn.

44. 若爱,情深爱,若弃,请彻底不要暧昧,伤人伤己。 Ruǒ ài, qǐng shēn ài, rǒu qì, qǐng chèdǐ búyào àimèi, shāng rén shāng jǐ. Nếu yêu, hãy yêu thật lòng, nếu chia tay, xin hãy dứt khoát đừng lưỡng lự, người ta khổ mình cũng khổ.

45. 我爱你,不是因为你是一个怎样的人,而是因为我喜欢与你在一起时的感觉。 Wǒ ài nǐ, bú shì yīnwèi nǐ shì yí ge zěnyàng de rén, ér shì yīnwèi wǒ xǐhuan yú nǐ zài yīqǐ shí de gǎnjué. Anh yêu em, không phải vì em là người như thế nào, mà là vì anh thích cảm giác khi ở bên cạnh em.

46. 爱你不久,就一声。 Ài nǐ bù jiǔ, jiù yī shēng . Yêu em không lâu đâu, chỉ một đời thôi.

47. 只要看到你的笑容,我就无法控制自己。 Zhǐ yào kàn dào nǐ de xiàoróng, wǒ jiù wúfǎ kòngzhì zījǐ. Chỉ cần nhìn thấy nụ cười của em là anh không thể kiềm chế được mình.

48. 娶到你这样的好老婆,我真是太幸运了。 Qǔ dào nǐ zhèyàng de hǎo lǎopó, wǒ zhēn shì tài xìngyùn le. Cưới được người vợ tốt như em anh may mắn quá rồi.

49. 只要你一向在我的身边,其他东西不在重要。 Zhǐyào nǐ yì xiāng zài wǒ de shēnbiàn, qítā dōngxi bú zài zhòngyào. Chỉ cần em ở bên cạnh anh, những thứ khác không còn quan trọng nữa.

50. 认识你的那一天是我人生中最美好的日子。 Rènshì nǐ de nà yì tiān shì wǒ rénshēng zhōng zuì měihǎo de rìzi . Ngày quen em là ngày đẹp nhất trong cuộc đời anh.

51. 你是我的一个人的。 Nǐ shì wǒ de yí ge rén de. Em là của riêng mình anh.

52. 我想一辈子好好照顾你。 Wǒ xiǎng yí bèizi hǎohāo zhàogù nǐ. Anh muốn chăm sóc cho em cả đời này.

53. 当你与你爱的人四目交投,你会害羞。 Dāng nǐ yú nǐ ài de rén sì mù jiāo tóu, nǐ huì hài xiū. Khi bốn mắt giao nhau, với người yêu ta ngượng ngùng xấu hổ.

54. 第一次见面我就爱上了你。 Dì yí cì jiànmiàn, wǒ jiù ài shàng le nǐ. Anh yêu em ngay từ lần gặp đầu tiên.

55. 我要等到你爱上我的那一天。 Wǒ yào děng dào nǐ ài shàng wǒ de nà yītiān. Anh sẽ đợi cho đến ngày em yêu anh.

56. 我请你来做我的心上人。 Wǒ qǐng nǐ lái zuò wǒ de xīnshàng rén. Hãy trở thành người phụ nữ trong lòng anh nhé.

57. 我想说”我对你的爱情比天上的星星还多。” Wǒ xiǎng shuō ” wǒ duì nǐ de àiqíng bǐ tiān shàng de xīngxīng hái duō.” Anh muốn nói là ” Tình yêu anh dành cho em nhiều hơn những vì sao trên trời.”

59. 朋友由一个缘字开始 Péngyǒu yóu yīgè yuán zì Bạn bè bắt đầu từ một chữ DUYÊN.

61.如果你不爱一个人,请放手,好让别人有机会爱她。 如果你爱的人放弃了你,请放开自己,好让自己有机会爱别人。 有的东西你再喜欢也不会属於你的,有的东西你再留恋也注定要放弃的。 Rúguǒ nǐ bù ài yīgèrén, qǐng fàngshǒu, hǎo ràng biérén yǒu jīhuì ài tā. Rúguǒ nǐ ài de rén fàngqìle nǐ, qǐng fàng kāi zìjǐ, hǎo ràng zìjǐ yǒu jīhuì ài biérén. Yǒu de dōngxi nǐ zài xǐhuan yě bù huì shǔyú nǐ de, yǒu de dōngxi nǐ zài liúliàn yě zhùdìng yào fàngqì de. Nếu mình không yêu người ấy, thì cũng đừng đeo bám như sam, hãy để cho người khác có cơ hôi để yêu người ấy. Còn nếu người ấy bỏ rơi ta, thì ta cũng hãy tạo cho mình cơ hội để yêu người khác. Có những thứ mà ta rất thích nhưng hoàn toàn lại không thuộc về ta, có những thứ mà ta không muốn rời xa nhưng rồi số phận an bài lại không thuộc về ta.

63. 你怎么看待自己,别人就怎么看待你 在这世上,只有你自己 才能决定别人看你的眼光 Nǐ zěnme kàndài zìjǐ, biérén jiù zěnme kàndài nǐ zài zhè shìshàng, zhǐyǒu nǐ zìjǐ cáinéng juédìng biérén kàn nǐ de yǎnguāng Bạn nhìn nhận mình thế nào, thì người khác nhìn bạn như thế, Ở thế giới này, chỉ có chính bạn, Mới có thể quyết định việc người khác nhìn bạn sao thôi.

64. 人, 每说一句话,每做一件事, 都有要考虑会否影响别人。 这是做人最起码的素质。 Rén, Měi shuō yījù huà, měi zuò yī jiàn shì, Dōu yǒu yào kǎolǜ huì fǒu yǐngxiǎng biérén. Zhè shì zuòrén zuì qǐmǎ de sùzhì. NGƯỜI Mỗi lời nói,mỗi việc làm , đều phải nghĩ xem có hay không việc ảnh hưởng đến người khác. Đây là tố chất tối thiểu làm người.

Trên đây là những câu stt hay bằng tiếng Trung mà Wiki Cách Làm đã tổng hợp được, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tâm tư tình cảm của người dân nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ yêu mến họ ngay lập tức thôi, còn bây giờ còn chờ đợi gì mà không chọn cho mình một câu hay nhất để post lên mạng xã hội cho “oách xà lách”.

Stt Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh Trên Facebook 2022 Ý Nghĩa Nhất

Tổng hợp hợp, sưu tầm những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng anh và tiếng việt mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn có thêm những suy nghĩ đúng đắn lập trường vững vàng. Các bạn có thể đăng stt hay về cuộc sống lên các mạng xã hội như facebook, zalo,… để chia sẻ với bạn bè. Sau đây tổng hợp những câu nói ý nghĩa, stt hay nhất 2015 về cuộc sống, cuộc đời! 1. Patience is not the ability to wait , butthe ability to keep a good attitude while waiting. – Sự kiên nhẫn không đơn thuần chỉ là khả năng bạn đợi được trong bao lâu, mà là khả năng giữ được thái độ bình tâm trong lúc chờ đợi.

2. There are days like that, quietly, not sad, not happy, slowly drift … the end of a day. – Có những ngày như thế, lặng lẽ, không buồn, không vui, chầm chậm trôi ….. Qua hết một ngày.

3. If you leave me when I fail, don’t catch me when I succeed. – Nếu bạn rời bỏ tôi khi tôi thất bại, đừng đến bên cạnh khi tôi thành công.

4. True humor springs not more from the head than from the heart. It is not contempt; its essence is love. It issues not in laughter, but in still smiles, which lie far deeper. – Tính hài hước thực sự đến từ cái đầu không nhiều hơn đến từ con tim. Đó không phải là sự khinh miệt, tinh túy của nó là tình yêu thương. Nó không nhắm tới tiếng cười to mà nhắm tới những nụ cười yên lặng, thứ sâu sắc hơn nhiều

7. An intelligent person is like a river, the deeper the less noise. – Một người thông minh sẽ như một dòng sông, càng sâu càng ít ồn ào.

8. Some people choose to stay single simply because they are tired of giving everything and ending up with nothing. – Một số người chọn sống độc thân đơn giản vì họ quá mệt mỏi với việc cho đi tất cả mọi thứ và rốt cuộc chẳng được gì.

9. Mistakes made in life are our lessons in disguise. And sometimes, the best lessons learned, came from the worst mistakes made. – Những bài học của chúng ta được nguỵ trang bởi những sai lầm trong cuộc sống. Và đôi khi, bài học hay nhất mà chúng ta được học, đến từ những sai lầm tồi tệ nhất. Thật ra quan trọng là sau những sai lầm ấy ta rút ra được điều gì.

12. Never say all you know. And never believe all you hear. – Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

13. If you can’t be a pencil to write anyone’s happiness, then try to be a nice eraser to remove someone’s sadness. – Nếu bạn không thể trở thành cây bút chì để viết nên niềm hạnh phúc cho một ai, thì hãy cố gắng trở thành một cục tẩy tốt để xoá đi nỗi bất hạnh của ai đó.

14. Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we still feel the calm of mind. That is the real meaning of peace.! – Bình yên không có nghĩa là 1 nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, cực nhọc. Bình yên là ngay chính khi ta đang ở trong phong ba bão táp, ta vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên.!

17. Love on. It is just a chapter in the past, but don’t close the book, just turn the page. – Hãy tiếp tục bước đi. Đó chỉ là một phần nhỏ trong quá khứ. Đừng đóng cả quyển sách lại, hãy chỉ lật sang trang.

18. In fact, in this world no one is stupid or smart, but people are honest or sly. – Thật ra trên đời này đâu có người ngu ngốc hay kẻ thông minh, mà chỉ có người thật thà và kẻ ranh mãnh.

19. Life as a stage, you can play a role in this, but can also play a supporting role in another. So, let’s define its role and fulfill it, because, no matter what, there will always be dedicated to play yourself. – Đời người như một sân khấu, bạn có thể là vai chính trong vở kịch này, nhưng cũng có thể là vai phụ trong vở kịch khác. Vậy, hãy xác định vai diễn của mình và hoàn thành tốt nó, bởi vì, dù thế nào đi nữa, sẽ luôn có vở kịch dành riêng cho chính bạn.

22. An unclearly relationship just like an empty petrol vehicle. You can sit on it as long as you like, but it will not take you anywhere. – Một mối quan hệ không rõ ràng cũng giống như một chiếc xe cạn xăng. Bạn có thể ngồi trên đó bao lâu bạn thích, nhưng nó sẽ không đưa bạn đi đến đâu cả.

23. The most beautiful people are those who have known defeat, known suffering, known struggle, known loss, and have found their way out of the depths. These persons have an appreciation, a sensitivity, and an understanding of life that fills them with compassion, gentleness, and a deep loving concern. Beautiful people do not just happen. – Những con người đẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những người này có lòng cảm kích, sự nhạy cảm và thấu hiểu đối với cuộc đời, cuộc đời đã làm họ tràn đầy sự cảm thông, sự dịu dàng và quan tâm yêu thương sâu sắc. Người đẹp không tự nhiên mà có.

24. Every new day is another chance to change your life. – Mỗi ngày mới là một cơ hội để thay đổi cuộc sống.

27. A loving heart is the beginning of all knowledge. – Trái tim yêu thương là điểm bắt đầu của mọi tri thức.

28. Many people are afraid of talking what they want, that’s the reason why they can never obtain what they dream about. – Người ta sợ phải nói ra điều mà họ muốn và đó là lí do tại sao họ không bao giờ có được thứ mình mơ ước

29. Don’t let your dreams just be dreams – Đừng để những giấc mơ của bạn chỉ là những giấc mơ!

32. Like something, make money to buy it yourself. – Thích thứ gì bạn hãy tự kiếm tiền để mua nó cho bản thân.

33. Let bygones be bygones, don’t think anymore. How to move on if you always live in the past. If you take 2 steps backward already, you have to forward 3 steps,this is called life. – Mọi chuyện đã là quá khứ, đừng nghĩ ngợi gì nữa. Chìm đắm mãi trong quá khứ thì sao có thể tiến lên phía trước. Nếu lùi hai bước ta phải tiến ba bước. Đó là cuộc sống.

34. There are two ways to get enough. One is continue to accumulate more and more The other is to desire less…. – Có 2 cách để bạn cảm thấy đủ 1 là bạn cứ tiếp tục tích lũy nhiều và nhiều hơn nữa. 2 là bạn ham muốn ít hơn…

37. We are like children: unruly because dependence, polite because strangers, attention because of interest, not in touch because the feeling myself is redundant. – Chúng ta giống như đứa trẻ : ngang bướng vì sự ỷ lại, lịch sự vì những người xa lạ, chú ý vì quan tâm và không liên lạc vì cảm thấy mình là dư thừa.

38. This life is very balance, neither happiness is infinity nor pain is unlimited. If your decision is choosing the pain that life have given to you, happiness is not stay far from you. If you choose the peaceful that the destiny gave to you, there are many difficulties will comes toward you. Success and failure are on the same line. Patience and giving upare just about the moment” – Cuộc đời này rất công bằng, không có niềm hạnh phúc nào là vô tận, cũng chẳng có nỗi đau khổ nào là không có giới hạn. Nếu bạn lựa chọn chấp nhận sự đau khổ mà số phận đã ban cho bạn, thì hạnh phúc sẽ không ở xa bạn. Nếu bạn lựa chọn sự an nhàn mà số phận dành cho bạn, thì khó khăn đang chờ đón bạn. Thành công và thất bại chỉ trên một đường. Kiên trì và từ bỏ cũng chỉ trong một khoảnh khắc.

39. The more one does and sees and feels, the more one is able to do, and the more genuine may be one’s appreciation of fundamental things like home, and love, and understanding companionship. – Người ta càng làm nhiều, thấy nhiều và cảm nhận nhiều, người ta càng có thể làm được nhiều, và càng biết đánh giá chân thực về những điều cơ bản như gia đình, tình yêu và thấu hiểu sự đồng hành.

40. Keep your face to the sunshine and you cannot see a shadow. – Hãy quay về hướng mặt trời, và bạn sẽ không thấy bóng tối.Những câu nói hay về cuộc sống mà bạn nên suy ngẫm: Cuộc sống là một giấc mơ cho những người khôn ngoan, là trò chơi cho những kẻ ngốc, là một vở hài kịch cho người nghèo, là một bi kịch cho người giàu. Cùng đọc và suy ngẫm với những stt hay nhất, những câu nói nổi tiếng vô cùng ý nghĩa về cuộc sống trên đây nhé!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Loạt Stt Có Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Trung ! trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!