Đề Xuất 6/2023 # Học Tiếng Anh Qua Lời Thoại Phim # Top 10 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Học Tiếng Anh Qua Lời Thoại Phim # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Học Tiếng Anh Qua Lời Thoại Phim mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ phim “Ba chàng ngốc” (tên tiếng Anh là “Three Idiots”) của Ấn Độ là bộ phim nói về cuộc sống sinh viên của ba chàng trai là Rancho, Farhan và Raju cùng những triết lý, quan điểm sống và lựa chọn của họ trước những sự kiện và ngã rẽ trong cuộc đời mình. Tuy là một bộ phim hài giải trí nhẹ nhàng, nhưng “Three Idiots” lại chứa đựng những triết lý sâu sắc đầy tính nhân văn.

10 câu nói bằng tiếng Anh đắt giá trong phim

1. “Never study to be successful, study for self efficiency. Don’t run behind success. Follow behind excellence, success will come all way behind you.” 

“Đừng bao giờ học để thành công, hãy học vì năng lực của chính bạn. Đừng chạy theo thành công, hãy chạy theo sự ưu tú. Lúc đó, thành công sẽ tự đuổi theo bạn mà thôi.”  

2. “Sir! What Number 1, sir? Here we don’t talk about new ideas. Or about new inventions! We only talk about getting good grades, or a good job in the USA. We don’t gain any knowledge here, Sir. They only teach us how to bring back good grades here.”  

“Thưa thầy, vị trí số 1 có ý nghĩa gì? Ở đây, chúng ta không hề nói đến những ý tưởng mới hay những phát minh mới. Chúng ta chỉ nói về cách đạt điểm cao, hoặc cách tìm một công việc tốt ở Mỹ. Thưa thầy, chúng ta không tích lũy được chút kiến thức gì ở đây cả! Giáo viên chỉ dạy ta cách đạt điểm cao mà thôi.”  

3. “If I become a photographer? I’ll just earn less, right? My home will be small, my car will be small. But, dad, I will be happy! I will be really happy. Whatever I do, I’ll be doing it from my heart.” 

“Nếu con trở thành nhiếp ảnh gia thì sao? Con sẽ kiếm được ít tiền hơn phải không? Nhà của con sẽ nhỏ và xe cũng nhỏ nốt. Nhưng bố ơi, con hạnh phúc vì điều đó! Con thật sự hạnh phúc. Dù có làm bất cứ điều gì, con cũng chỉ nghe theo con tim mình mà thôi.”  

4. “Who was the first man to step on the moon? Neil Armstrong obviously. We all know that, but who was the second man? Don’t waste your time. It’s not important. Nobody ever remembers the man who came in second.”   “Người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng là ai? Đương nhiên là Neil Armstrong rồi. Tất cả chúng ta đều biết điều đó, nhưng người thứ hai là ai? Đừng tốn thời gian vào một chuyện không quan trọng như thế. Chẳng ai thèm quan tâm đến người đứng thứ hai đâu.”  

5. “Whatever you enjoy doing, make that your profession. Then work won’t seem to be work, but a game.”   “Hãy biến bất cứ thứ gì bạn thích thành nghề nghiệp. Khi đó nghề nghiệp sẽ không còn là công việc nữa, nó đã biến thành một trò chơi.”  

6. “Dude, quit engineering and become a wildlife photographer! Do something that you have talent for. If Lata Mangeshkar’s (singer) father told her to become a fast bowler. Or if Sachin Tendulkar’s (Cricketer) father told him to be a singer. Imagine where they’d be today. Do you understand what I’m saying? Idiot. He loves animals but he’s marrying machines!”    “Này anh bạn, bỏ nghề kỹ sư và trở thành một nhiếp ảnh gia hoang dã đi! Hãy làm điều gì đó theo năng khiếu của mình. Nếu ngày xưa bố của ca sĩ Lata Mangeshkar bảo cô ấy trở thành một vận động viên cricke, và bố của cầu thủ cricke Sachin Tendulkar bảo anh ấy trở thành một ca sĩ, hãy thử nghĩ xem liệu ngày nay họ sẽ thế nào? Cậu có hiểu điều tôi đang nói không? Đồ ngốc, cậu yêu động vật nhưng lại đi cưới một đống máy móc!”  

7. “Everyone turns into a yes-man to get the job.”    “Để có được công việc, mọi người tự biến mình thành kẻ chỉ biết nói “vâng””  

8. “Cramming may get you past 4 years in college but it will screw your next 40 years.”    “Việc luyện thi có thể giúp bạn vượt qua 4 năm đại học, nhưng rồi nó sẽ hành hạ bạn trong 40 năm tiếp theo.”  

9. “Learning is not memorizing the exact words from the book. Learning is understanding it and being able to explain it in your own words.”    “Học không phải là việc ghi nhớ chính xác từ câu từng chữ trong sách. Học là khi bạn hiểu và có thể diễn đạt nó bằng chính ngôn từ của mình.”

10. “That day I understood that this heart scares easily. You have to trick it, however big the problem is. Tell your heart, ”Pal, all is well. All is well”. Does that solve the problem? No, but you gain courage to face it.”

Nguồn: vndoc

Học Tiếng Anh Qua Những Câu Châm Ngôn Hay

Những cuốn sách về châm ngôn cuộc sống không có những câu chuyện li kì nhưng vẫn luôn bán chạy , đó là vì con người luôn cần một nơi để tâm hồn dựa vào, để chia sẻ và đồng cảm.

Đôi khi những cuốn sách đó sẽ cho bạn những câu châm ngôn, những lời nhắc nhở và bài học quý giá.

Châm ngôn tiếng Anh hay về cuộc sống:

1.Life is a story, make yours the best seller.

Cuộc sống là một cuốn truyện, hãy làm sao cho cuốn của bạn bán chạy nhất.

2.Life isn’t about waiting for the storm to pass. It’s about learning to dance in the rain.

Cuộc sống không phải chờ đợi cơn bão qua đi. Nó là việc học cách khiêu vũ trong cơn mưa.

3.You can’t start the next chapter of your life If you keep re – reading the last one.

Bạn không thể bắt đầu chương mới của cuộc đời nếu bạn cứ đọc đi đọc lại mãi chương trước đó.

4.One of the simplest way to stay happy is to let go all of the things that make you sad.

Cách đơn giản nhất để luôn hạnh phúc đó là bỏ qua tất cả những thứ làm bạn buồn

5.Life always offers you a second chance. It’s called tomorrow.

Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai.

6.Learn form yesterday. Live for today. Hope for tomorrow.

Học từ hôm qua. Sống cho hôm nay. Hi vọng cho ngày mai.

7.Never frown, even when you are sad, because you never know who is falling in love with your smile.

Đừng bao giờ tiết kiệm nụ cười ngay cả khi bạn buồn, vì không bao giờ bạn biết được có ai đó yêu bạn vì nụ cười đó.

9.Never laugh at anyone’s dream

Đừng bao giờ cười nhạo giấc mơ của bất cứ ai.

10.Talk slowly but think quickly

Có thể nói chậm nhưng hãy suy nghĩ thật nhanh.

11.When someone asks you a question that you don’t want to answer, smile and ask : ” why do you want to know that”

Khi ai đó hỏi bạn một câu hỏi mà bạn không muốn trả lời thì hãy mỉm cười và nói : ” tại sao bạn muốn hỏi điều đó”

12.Rememner the 3 re’s: respect for self, respect for others and responsibility for you actions.

Hãy nhớ 3 điều: Kính trọng chính mình, kính trọng những người khác và hãy có trách nhiệm với việc làm của mình.

13.Don’t believe all you hear, spend all you have or sleep all you want.

Đừng nên tin tất cả những gì bạn nghe được, sử dụng những gì bạn có hoặc rũ bỏ tất cả nếu bạn muốn.

14.When you say ” I’m sorry” look at person in her eyes.

Khi bạn nói xin lỗi với ai thì hãy nhìn vào mắt họ.

15.A true friend is someone who reaches for your hand and touches your heart.

Người bạn tốt nhất là người ở bên bạn khi bạn buồn cũng như lúc bạn vui.

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, cũng có lúc tươi sáng cũng có lúc u tốt. Vì vậy hãy cứ là chính mình và làm những điều bạn muốn.

There is a will, there is a way!

Những Câu Nói Lay Động Lòng Người Trong Bộ Phim Three Idiots Học Tiếng Anh Qua Những Câu Nói Hay

Những câu nói lay động lòng người trong bộ phim Three idiots Học Tiếng Anh qua những câu nói hay trong phim Ba chàng ngốc

Những câu nói hay trong bộ phim Three idiots

Bộ phim Three idiots của Ấn Độ kể về ba chàng sinh viên Kỹ thuật Rancho, Raju và Farhan với những đam mê, khát vọng riêng trong cuộc sống, công việc. Đây không chỉ là bộ phim giải trí đơn thuần mà còn chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, mang đến những bài học thú vị dành cho nhiều thế hệ. Mời các bạn tham khảo những câu nói lay động lòng người trong bộ phim Ba chàng ngốc Three Idiots.

Những câu nói hay về tình yêu bằng Tiếng Anh Những câu nói hay và ý nghĩa về tình bạn bằng tiếng Anh Một số câu nói thông dụng trên phim HBO và STAR MOVIE

Never study to be successful, study for self efficiency. Don’t run behind success. Follow behind excellence, success will come all way behind you. (Đừng bao giờ học để thành công mà học vì sự ưu tú cho bản thân mình. Đừng chạy theo thành công mà hãy theo đuổi sự ưu tú. Khi đó, thành công sẽ theo đuổi bạn)

We learned something about human behavior that day. If your friend fails, you feel bad. But if your friend comes in first, you feel worse. (Chúng ta học được vài điều qua hành vi của con người. Nếu bạn của bạn thất bại, bạn cảm thấy buồn. Nhưng nếu bạn của mình thành công dẫn đầu, bạn sẽ thấy còn buồn hơn)

Đây là trường đại học, không phải một cái nồi áp suất. Thậm chí một con sư tử ở rạp xiếc cũng phải ngồi trên một cái ghế vì sợ chiếc roi da. Nhưng bạn sẽ gọi con sư tử ấy là được “huấn luyện tốt”, không phải là được “giáo dục tốt”.

Sir! What Number 1, sir? Here we don’t talk about new ideas. Or about new inventions! We only talk about getting good grades, or a good job in the USA. We don’t gain any knowledge here, Sir. They only teach us how to bring back good grades here. (Vị trí số một nghĩa là gì, thưa thầy. Ở đây, chúng ta không nói về những ý tưởng mới, hay những phát minh mới. Chúng ta chỉ nói về những điểm số cao hay có một công việc tốt ở Mỹ. Chúng ta không tích lũy được kiến thức ở đây, thưa thầy. Giáo viên chỉ dạy cách đạt điểm tốt)

There was knowledge everywhere. Go get it from anywhere you can (Kiến thức ở khắp mọi nơi. Đi tích lũy nó ở bất cứ nơi nào mà bạn có thể).

Do you know why I come first? Why? Because I’m in love with machines. Engineering is my passion! (Cậu có biết vì sao tôi là người thành công đầu tiên không? Vì sao ư? Vì tôi yêu máy móc. Kỹ thuật là đam mê của tôi)

Who was the first man to step on the moon? Neil Armstrong obviously. We all know that, but who was the second man? Don’t waste your time. It’s not important. Nobody ever remembers the man who came in second. (Ai là người đặt chân lên mặt trăng? Hiển nhiên là Neil Amstrong. Tất cả chúng ta biết điều đó, nhưng ai là người thứ hai? Đừng lãng phí thời gian. Điều đó không quan trọng. Không ai nhớ người thứ hai là ai)

Whatever you enjoy doing, make that your profession. Then work won’t seem to be work, but a game (Bạn thích làm điều gì, hãy biến nó thành nghề nghiệp. Nghề nghiệp sẽ không còn là một công việc, mà là một trò chơi)

If I become a photographer? I’ll just earn less, right? My home will be small, my car will be small. But, dad, I will be happy! I will be really happy. Whatever I do, I’ll be doing it from my heart. (Nếu con trở thành một nhiếp ảnh? Con sẽ kiếm được ít tiền hơn, đúng không? Nhà của con sẽ nhỏ hơn, ôtô cũng nhỏ hơn. Nhưng bố ơi, con sẽ hạnh phúc. Con sẽ thực sự hạnh phúc. Bất kể con làm điều gì, con cũng sẽ làm theo trái tim mình)

Sir, I have learnt to stand up on my feet after having broken both my legs. This attitude has come with great difficulty. No sir, I can’t. You may keep your job, and let me keep my attitude. (Thưa ông, tôi phải học cách tự đứng trên đôi chân của mình khi hai chân của tôi đã bị gãy. Quan điểm này thực sự khó khăn. Nhưng thưa ngài, tôi không thể. Ngài hãy giữ công việc của ngài đi, còn tôi sẽ giữ quan điểm của mình)

Dude, quit engineering and become a wildlife photographer! Do something that you have talent for. If Lata Mangeshkar’s (singer) father told her to become a fast bowler. Or if Sachin Tendulkar’s (Cricketer) father told him to be a singer. Imagine where they’d be today. Do you understand what I’m saying? Idiot. He loves animals but he’s marrying machines! (Này người bạn, hãy bỏ nghề kỹ sư và trở thành một nhiếp ảnh thiên nhiên đi. Làm điều gì mà cậu có tài năng. Nếu ngày xưa bố ca sĩ Lata Mangeshkar nói cô ấy trở thành một vận động viên cricke và bố cầu thủ cricke Sachin Tendulkar nói anh ấy trở thành một ca sĩ, thì họ sẽ ở vị trí nào ngày nay. Cậu hiểu điều tôi đang nói chứ? Đồ ngốc, cậu yêu động vật nhưng lại đi cưới máy móc)

Everyone turns into a yes-man to get the job. (Mọi người biến mình thành người chỉ biết nói “vâng ạ” để có một công việc)

Grades create divide. A = Masters, C = Slaves… (Điểm số tạo ra sự phân loại. A = Ông chủ, C = Nô lệ)

Cramming may get you past 4 years in college but it will screw your next 40 years. (Luyện thi có thể giúp cậu vượt qua 4 năm đại học nhưng sẽ hành hạ cậu 40 năm tiếp theo)

Learning is not memorizing the exact words from the book. Learning is understanding it and being able to explain it in your own words. (Học không phải là việc học thuộc y hệt những từ ngữ trong sách. Học là hiểu những điều đó và có thể diễn đạt bằng ngôn từ của bạn)

– That day I understood that this heart scares easily. You have to trick it, however big the problem is. Tell your heart, ‘Pal, all is well. All is well’. – Does that solve the problem? – No, but you gain courage to face it.

(- Một ngày nọ tôi hiểu ra là trái tim thật dễ cảm thấy sợ hãi. Dù vấn đề có lớn như thế nào, bạn cũng phải cố gắng lừa nó. Nói với chính bạn rằng ‘Này anh bạn, ổn thôi, ổn thôi”.

– Điều đó có giải quyết được vấn đề không?

– Không, nhưng cậu có dũng cảm để đối mặt với nó)

Thanh Xuân Rực Rỡ Trở Lại Qua Những Câu Thoại Hay Nhất Phim Reply 1997

Tên phim: 응답하라 1997 Tên tiếng Anh: Reply 1997, Answer me 1997 Thể loại: Sitcom Đạo diễn: Sin Won Ho Biên kịch: Lee Woo Jeong Số tập: 16

Bộ phim xoay quanh làn sóng hâm mộ thần tượng trong thập niên 1990 khi các nhóm nhạc hoạt động rầm rộ và K-pop bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Bộ phim kể về sáu người bạn trung học của một trường cấp 3 ở Busan. Họ gặp lại nhau năm 2012 và cùng ôn lại kỉ niệm năm 1997 khi họ vẫn còn là những cô cậu nam sinh, nữ sinh. Trở đi trở lại thời gian giữa thập niên 90 và thời hiện tại, câu chuyện tập trung vào cuộc sống của Sung Si Won (Jung Ji Eun), người thần tượng nhóm nhạc H.O.T và 5 người bạn học cùng trường trung học.

Lý do vì sao tình đầu thường dang dở

Mối tình đầu, lý do mọi người nghĩ mối tình đầu đẹp không phải bởi vì tình yêu đầu đẹp, hay vì người mà chúng ta yêu đầu tiên ấy thực sự đẹp, mà là bởi vì chúng ta yêu vô điều kiện, yêu trong sáng, thậm chí có chút ngốc nghếch trong tình yêu đầu đời ấy, và bởi vì… chúng ta biết là chúng ta không bao giờ có thể quay trở lại… những tháng ngày tuổi trẻ đầy đam mê ấy.

Tình yêu đầu đời có chút thiếu liều lĩnh, không toan tính, chúng ta yêu với niềm say mê mãnh liệt và cuối cùng đối diện với thất bại. Nhưng cùng lúc, tình cảm ấy lưu lại ấn tượng sâu sắc, nó đến cùng với cảm giác không thể giải thích mà chúng ta không bao giờ trải qua được nữa. Vì thế tình yêu đầu trở thành bộ phim đáng nhớ nhất trong cuộc đời chúng ta. … Đó là lý do vì sao mà tình đầu dường như không bao giờ kết thúc trọn vẹn. Bởi vậy ít ai nhắc đến sự đơm hoa kết trái của những mối tình đầu. … Thất bại cũng chẳng sao. Những chuyện tình dang dở luôn khắc ghi sâu hơn chuyện tình hạnh phúc dài lâu. Thật hay khi có câu chuyện tình tuyệt vời như thế trong một chương cuộc đời chúng ta. … Tình yêu đầu là một thời… không bao giờ trở lại. Nếu tình yêu kế tiếp đến, thời gian phải nhường chỗ cho tình yêu mới này. Sẽ không còn trong sáng như tình yêu đầu, nhưng sẽ có chút trưởng thành hơn, nhờ có nỗi đau đã trải qua với tình yêu đầu.

Người khao khát về tình yêu sẽ là người luôn chờ đợi. Và người luôn chờ đợi sẽ nhận ra được tình yêu khi nó đến gần mình.

Sau sự lãng mạn, hiện thực cuộc sống sẽ đến. Sự hồn nhiên sẽ vẩn đục, đam mê sẽ lụi tàn, và tuổi trẻ sẽ già đi với sự khôn ngoan. Vì thế tình đầu sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày mệt mỏi của ai đó.

Yêu một người là một điều tốt chứ sao. Do đó thật tốt khi bên nhau thế này. Ngay cả khi không có phim truyền hình nào trong cuộc đời tôi. Nhưng đã có điều tương tự quen thuộc như thế này… Và nếu có thấy mệt mỏi, sẽ có luôn có nguồn động lực đầy hứng khởi thôi thúc bắt đầu lại.

Chúng tôi bắt đầu từ tình bạn thời thơ ấu và đến tình yêu đầu đời, rồi trở thành một đôi… Và giờ đây là vợ chồng của nhau. Chúng tôi trải qua cùng một thế hệ, chia sẻ cùng nhau những kỷ niệm, và già đi cùng nhau. Sự rung động thân thuộc, tôi thích thế… Thật say đắm và hồn nhiên… Tôi nhớ khoảnh khắc đó quá.

Yoon Yoon Jae – Phim Reply 1997 Những câu nói hay trong Reply 1997 – thanh xuân rực rỡ

1, Vì sao tớ thích cậu?? Đơn giản bởi vì đó là cậu,chính là cậu Phải chi tớ biết được vì sao tớ thích cậu-biết đâu-tớ sẽ tìm được cách để không thích cậu nữa.

2, Chơi bài hoa, chính là phải tìm 2 lá bài trùng để ghi điểm. Chúng ta đã từng cố gắng để trở thành một đôi giống nhau. Nhưng rồi một ngày, chúng ta bắt đầu thay đổi…

3, Ngẫu nhiên gặp mặt trên đường… Chọn một cuốn sách tại thư viện… Chạy vào dưới ô của một ai đó… Và như vậy đã sa vào khoảnh khắc của tình yêu… Sẽ cảm thấy rất đặc biệt Thật sự mà khó tưởng tượng được Chỉ vì chuyện nhỏ như vậy mà phải lòng đối phương.

4, Tuổi 18, chúng ta dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường lo âu vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18, người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyển giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn.

5, Con người phải biết bằng lòng với những giấc mơ trong tầm với. Nếu tham cầu những thứ ngoài tầm tay, sẽ chỉ khiến bản thân chịu tổn thương. Bởi những niềm đam mê vô nghĩa sẽ chỉ để lại những vết thương trong tim. Cho nên tình yêu đơn phương vốn là việc ngu ngốc thế gian.

6, Yêu một người là không thể lựa chọn. Nó đến từ trái tim. Đôi khi chúng ta không chú ý rằng bên cạnh có ai đó đang thích mình….

7, Những mối quan hệ có cấp bậc riêng. Giữa những người bạn thân, đó là một mối quan hệ dễ dàng nhất, một mối quan hệ dễ giải thích và duy trì. Nhưng 1 lúc nào đó, nó có thể trở thành khó khăn nhất.

Mối quan hệ phức tạp nhất, đó là quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ. Bởi vì họ mong đợi những điều khác nhau, đối mặt với những vấn đề khác nhau, và mơ những giấc mơ không giống nhau. Mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ giống như là một cuộc chiến đồng thời là một tình yêu kéo dài. Họ làm nhau đau khổ rồi an ủi nhau. Họ cãi nhau và lại làm hòa. Họ tổn thương nhau rồi lại ôm ấp nhau.

Một mối quan hệ giống như bệnh nhân trầm cảm không thể bình ổn tâm trí. Nhưng điều khó khăn nhất trong mối quan hệ giữa đàn ông và phụ nữ chính là: nó không thể bắt đầu nếu đến sai thời điểm. Vì nó sẽ trở thành một mối quan hệ rất phức tạp và nhạy cảm. Và đó là một mối quan hệ rất khó khăn nhưng khó tránh khỏi.

8, – Cậu còn không hiểu lòng mình hay sao?

– Làm sao mình hiểu lòng cậu được? Nếu cậu không nói, làm sao mình biết được.

9, Đam mê mà không thành hiện thực đau khổ lắm đấy, cho nên yêu đơn phương là chuyện rất ngu ngốc. Nếu có thể gặp được người thích mình thay vì người mình thích thì vừa tiết kiệm thời gian, vừa đỡ đau khổ.

Yêu đơn phương thường thất bại. Nhưng nếu sợ hãi và từ bỏ nó trước khi thử cố gắng thì cũng rất đáng tiếc.

10, So với giữ kín bí mật, thì nói ra mọi chuyện và bị coi như đồ ngốc còn tốt hơn.

Kang Joon Hee – Phim Replay 1997 Những câu nói hay Reply 1997 – Truyền cảm hứng học tập, thi cử

11, Đam mê có khi sẽ tạo ra kì tích. Đôi khi cho dù là cách rất xa đi nữa thì cũng có thể đạt được ước mơ của mình. Nếu không thể đạt được ước mơ của mình thì tìm cách để đến gần nó cũng có thể khiến bạn hạnh phúc.

12, Ước mơ trong tương lai nghĩa là một nghề nào đó em có thể kiếm được tiền từ nó. Em sắp trưởng thành rồi, nếu cứ mãi ôm mộng viển vông thì sau này ai sẽ lo cho em? Cho nên chúng ta phải biết hài lòng với ước mơ giản đơn nhất. Mơ ước những thứ quá tầm sẽ khiến bản thân em khổ sở thôi.

Hãy tìm việc mình có thể làm đừng tìm việc muốn làm. Các em chỉ sống có một lần mà thôi. Đầu tiên hãy làm những gì em muốn hơn những gì em có thể làm. Các em chỉ sống có một lần thôi…

13, Kim Yuna luyện tập suốt mười hai năm ròng chỉ vì bốn phút trên sân băng Olympic. Chúng tôi cũng chờ đợi, cố gắng và chuẩn bị mười hai năm cho kỳ thi này.

Những câu nói hay của Yoon Yoon Jae – Phim Reply 1997

14, Nếu một người đàn ông yêu đơn phương một cô gái, giống như một tên ngốc… … khi anh ta bộc bạch hết tất cả mọi chuyện, là lúc anh ta không muốn gặp lại cô gái ấy nữa.

15, Điều dễ dàng nhất chúng ta có thể làm cho những người mình yêu thương, là tự vứt bỏ chính mình.

Tình yêu khiến chúng ta có thể làm được những việc không thể.

16, Tuổi dậy thì đã qua từ rất lâu. Rõ ràng là chúng ta đã thay đổi. Tôi muốn xác nhận một chuyện. Tôi muốn biết rốt cuộc đây là…Sự ngượng ngùng khi nhìn thấy sự biến đổi trong hình dáng của một người…hay là sự rung động khi bạn thân nhất trở thành mối tình đầu của mình?

17, Mọi người tin rằng mình sinh ra với sợi dây đỏ vô hình, buộc chặt vào ngón tay nhỏ bé của họ. Điểm cuối sợi dây đó nối với một nửa định mệnh của bạn. Nhưng mà rất khó tìm ra được ai đang chờ đợi mình ở điểm cuối kia. Những sợi dây đó cũng rối rắm như những người mà nó kết nối. Khi chúng ta bắt tay vào tháo gỡ chúng, chúng ta sẽ bắt gặp định mệnh của đời mình. Nếu sợi dây đỏ định mệnh thật sự tồn tại, điểm cuối sợi dây của tôi đang ở đâu đây?

18, Và rồi tôi chợt nhận ra… Khi đã thích một ai đó, để nhìn về phía cô ấy, bạn phải có cả mắt ở phía trước lẫn phía sau. Nếu không nỗ lực sẽ chẳng gặt hái được gì. Bạn sẽ chẳng đạt được gì nếu cứ đứng yên một chỗ… Chẳng còn gì gọi là chơi đẹp nữa.

19, Tôi đã quên mất một điều rằng. Cô ấy là người nếu hiện giờ thích gì, sẽ không chần chừ nói ra ngay lập tức. Tôi có thể nói ngay: “Mình thích cậu, hãy là của riêng mình thôi nhé!” Tôi có thể lập tức nói ra như vậy… Nhưng trước đây và cả bây giờ, tôi đều ngập ngừng. Không lúc nào cấp bách hơn lúc này. Cơ hội sau sẽ không bao giờ đến. Nói đến cái được gọi là lần sau, có lẽ sẽ không bao giờ đến, mà hiện thực thì ở ngay trước mắt. Cuộc đời ngắn ngủi lắm… Nếu từ bỏ cơ hội đến chỉ vì sự hèn nhát hay lười nhác, thì sẽ chẳng còn cơ hội nào đến với bạn nữa. Nếu bạn yêu cô ấy, thì thời điểm tốt nhất để bày tỏ chính là bây giờ. Đến bên cô ấy trước khi quá muộn. Bạn phải bày tỏ lòng mình ngay lúc này. Vì tương lai là điều không ai có thể đoán biết.

Những câu nói hay của Sung Shi Won – Phim Reply 1997

20, Bí mật của người khác nói với tôi, một sự thật không bao giờ nên biết. Và khi phát hiện những gì tôi vẫn biết không phải là sự thật, bí mật đó càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Rốt cuộc, có bao nhiêu chuyện tôi tin là thật sẽ là thật đây? Lòng dạ con người thật khó nắm bắt. Sâu không lường được, mãi không thấy đáy. Dù họ cãi nhau tới sống tới chết. Nhưng rồi một ngày nào đó, họ lại yêu thương nhau. Chàng thanh niên trẻ khát khao tìm tòi, trở nên hèn nhát trước mặt các cô gái. Vâng, quả thật là phũ phàng… Nhưng nếu không thể chấp nhận, thì sẽ sống lẫn lộn giữa thật giả cả đời. Hãy thừa nhận cả những sự thật phũ phàng… Rằng những gì ta thấy chẳng bao giờ là tất cả.

21, Ừ, sự thật mất lòng mà, nhưng nếu không chấp nhận sự thật, chúng ta sẽ bị bao bọc bởi những lời dối trá. Ta phải học cách chấp nhận sụ thật phũ phàng, những gì chúng ta thấy không hoàn toàn là tất cả.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Học Tiếng Anh Qua Lời Thoại Phim trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!