Đề Xuất 6/2023 # Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! # Top 6 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đã 23 năm kể từ khi phát hành cuốn sách đầu tiên của Harry Potter: Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy (và 13 năm kể từ khi cô kết thúc bộ truyện đình đám của mình). Xuyên suốt 7 cuốn sách, khán giả đã quen với những câu nói đầy ý nghĩa từ những nhân vật của J.K. Rowling.

Mặc dù chúng ta không phải đối mặt với những tình huống sinh tử giống như Harry Potter cùng những người bạn của mình ở thế giới phép thuật, thế nhưng trong cuộc sống đầy rẫy những áp lực, những nỗi buồn và chia ly thì những câu nói này vẫn có thể tiếp thêm nguồn sức mạnh cho chúng ta mỗi khi phải đứng trước những khó khăn. 

Albus Dumbledore với Harry trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Sau khi Dumbledore nói với nhà Dursley vì đã ngược đãi Harry Potter suốt thời thơ ấu, ông còn thông báo cho họ biết về sự phép thuật bảo hộ mà ông đã đặt lên ngôi nhà của họ trong suốt thời gian Harry ở đây. Họ chết lặng, ngay sau đó Dumble đã đưa Harry ra khỏi căn nhà và bắt đầu cuộc hành trình trở về trường Hogwarts. Sự lạc quan của Dumble đã tạo ra động lực trong cuộc sống của Harry Potter sau này.

“Và bây giờ, Harry, chúng ta hãy bước vào màn đêm và đuổi theo cô ả phù phiếm – cuộc phiêu lưu.”

Rubeus Hagrid với Harry, Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau khi tin tức mẹ của Hagrid là một người khổng lồ được truyền đi rộng rãi, Hagrid đã rất xấu hổ và cố gắng từ chức tại Hogwarts. Tuy nhiên, Dumbledore đã từ chối chấp nhận sự từ chức của Hagris, Harry Potter cùng nhóm bạn của mình cũng đã tìm cách thuyết phục ông trở lại giảng dạy. 

“Tôi là chính tôi, một “tôi” không hề xấu hổ. “Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ”, cha của tôi đã nói như vậy, “có một số người sẽ chống lại bạn, nhưng họ không đáng để bận tâm””.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Nicolas và Perenelle Flamel đã sống đến 600 năm nhờ vào Hòn đá phù thủy. Tuy nhiên, khi Voldemort đã cố tình đánh cắp viên đá và có được sức mạnh của nó, cặp đôi đã quyết định cùng nhau kết thúc cuộc đời của mình như một cách nghỉ ngơi. Harry Potter đã vô cùng hoang mang, chính vì vậy Dumbledore đã giải thích về quyết định đó của họ.

“Nói cho cùng thì với một đầu óc vĩ đại, cái chết cũng giống như một cuộc phiêu lưu vĩ đại khác mà thôi”.

Suy nghĩ của Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Harry Potter trên chiếc tàu tốc hành Hogwarts trong hành trình trở về từ trường sau năm học thứ tư và giải đấu Tam pháp thuật tàn khốc. Cậu đã từng rất sợ hãi, phải nói lời tạm biệt với bạn bè và trở về với sự buồn tẻ là căn nhà của gia đình Dursley.

“Thời gian sẽ không chậm lại khi một điều gì đó khó chịu đang chờ đợi ở phía trước”.

Sirius Black nói với Ron và Hermione trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

“Nếu con muốn hiểu về một người đàn ông, hãy nhìn cách mà ông ta đối xử với kẻ thấp kém hơn mình chứ không phải với những người ngang hàng với ông ta.”

Albus Dumbledore phát biểu ở Đại lễ đường trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi khen ngợi Harry Potter, Hermione và Ron vì sự can đảm, suy luận logic và kỹ năng chơi cờ của họ khi chiến đấu với Voldemort để giành lại hòn đá phù thủy, Dumbledore khen ngợi Neville Longbottom vì đã can ngăn Harry Potter, Ron và Hermione khi họ đang cố lẻn ra khỏi phòng sinh hoạt chung nhà Gryffindor để phá vỡ kế hoạch của Voldemort.

“Có đủ loại dũng cảm. Đứng lên chống lại kẻ thù đương nhiên cần rất nhiều lòng dũng cảm, nhưng đấu tranh với bạn bè cũng cần lòng dũng cảm không kém.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần

Khoảnh khắc trước khi Harry Potter ra tay giết chết Voldemort một lần và mãi mãi, Dumbledore khuyên cậu đừng ngần ngại khi kết thúc cuộc sống của một người khác. Lý do của Dumbledore là bằng cách giết Voldemort, Harry thực sự đang cứu sống vô số người khác đang bị đe dọa bởi hắn ta.

“Đừng có thương hại những kẻ chết, Harry. Hãy thương hại những kẻ đang sống, và trên hết, những kẻ sống mà không yêu thương.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hòn Đá Phù Thủy

Sau khi Dumbledore bắt Harry nhìn chằm chằm vào gương để thấy mình với cha mẹ quá cố của mình, Dumbledore cảnh báo Harry không dành thời gian hy vọng cho bất cứ thứ gì, đặc biệt là trong trường hợp của Harry, hoàn toàn không thể xảy ra.

“Nhưng mà hãy nhớ, đừng quá chìm đắm trong những giấc mơ mà quên đi cuộc sống thực tại.”

Albus Dumbledore nói với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Khi Harry Potter và Dumbledore mạo hiểm băng qua cái hồ mà Voldemort đã sắp đặt để che giấu Trường sinh linh giá, Harry nhìn thấy xác chết trôi nổi trong nước và tỏ ra rất sợ hãi. Dumbledore đã tinh tế chỉ bảo Harry Potter nhận ra điều gì khiến cậu sợ hãi khi nhắc đến cái chết.

“Giữa cái chết và bóng tối, thì chúng ta sợ những cái chúng ta không biết.”

Luna Lovegood nói với Harry trong Harry Potter và Hội Phượng Hoàng

Phần lớn tài sản của Luna đã bị mất hoặc bị ai đó đánh cắp trong năm thứ năm của cô tại Hogwarts. Trong khi bữa tiệc đánh dấu sự kết thúc của năm học ở Đại sảnh, Harry Potter hỏi tại sao cô không tham dự, và sau đó đề nghị giúp Luna tìm đồ của mình. Tuy nhiên, cô từ chối lời đề nghị của cậu và tặng Harry Potter một câu nói về sự vô nghĩa của những sở hữu trần tục và sự đảm bảo rằng mọi thứ luôn luôn theo đúng quỹ đạo của nó.

“Những điều chúng ta đánh mất rồi cuối cùng sẽ tìm cách quay trở lại với ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách chúng ta chờ đợi.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Hoàng Tử Lai

“Con có biết bao nhiêu bạo chúa sợ những người mà chúng đàn áp không? Tất cả bọn chúng đều nhận ra rằng, một ngày nào đó, trong số nhiều nạn nhân của chúng, chắc chắn có một kẻ nổi dậy chống lại chúng và đánh trả!” 

Albus Dubmledore nói với Harry trong Harry Potter và Tù Nhân Azkaban

Sau một sự nhầm lẫn, Harry Potter thừa nhận với Dumbledore sự bối rối khi nghĩ rằng đã nhìn thấy cha mình. Dumbledore trấn an Harry rằng cậu không nên xấu hổ, bởi vì những người chúng ta đã mất luôn sống mãi trong chúng ta.

“Con nghĩ rằng họ (ba mẹ Harry) thật sự rời khỏi con sao? Con nghĩ rằng chúng ta không thể gợi nhớ về họ rõ ràng nhất khi đang ở vào hoàn cảnh khó khăn nhất sao? Cha con đang sống trong con, Harry, và ông luôn hiện hữu mỗi khi con cần”

Harry suy nghĩ trong tập Harry Potter và Hoàng Tử Lai

Dumbledore giải thích cho Harry rằng lời tiên tri khi Harry được đánh dấu là “người được chọn”, điều này có nghĩa là Harry là người duy nhất có khả năng giết chết Voldemort. Hơn thế nữa, Dumbledore đặt niềm tim rằng Harry sẽ làm tốt trách nhiệm của mình. Harry nhận ra  sự khác biệt giữa những người chỉ sở hữu khả năng làm điều gì đó và những người coi đó là nhiệm vụ của họ.

“Đó là sự khác biệt giữa việc bị kéo vào đấu trường để đối mặt với một trận chiến chết chóc và bước vào đấu trường với cái đầu ngẩng cao. Một số người có lẽ sẽ nói rằng có rất ít sự lựa chọn giữa hai cách này, nhưng Dumbledore biết – và tôi cũng vậy, với niềm tự hào mãnh liệt, và bố mẹ tôi cũng nghĩ vậy – rằng có rất nhiều sự khác biệt trên thế giới.”

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật

Sau khi trở về từ trận chiến với Tom Riddle và con Tử xà trong Phòng chứa bí mật, Harry lo sợ sự tương đồng giữa sức mạnh to lớn của mình và của Voldemort. Tuy nhiên, Dumbledore đã xoa dịu và bác bỏ nỗi sợ hãi của Harry rằng cậu có thể trở thành ác quỷ vào một ngày nào đó bằng cách giải thích rằng ý định của một người là nền tảng của nhân cách của một người, không phải là khả năng của họ.

“Đó là sự lựa chọn của chúng ta, Harry à, nó cho ta thấy thực lực của mình, vượt xa những khả năng của chúng ta”.

Albus Dumbledore với Harry trong Harry Potter và Chiếc Cốc Lửa

Sau những sự kiện chết người của Giải đấu Tam Pháp Thuật, Harry Potter trở nên kiệt sức và đau thương. Dumbledore yêu cầu Harry tóm tắt lại những cuộc đối đầu của mình với Voldemort bên trong giải đấu, nhưng Sirius xen vào và nói rằng Harry Potter cần nghỉ ngơi, cuộc thẩm vấn có thể tiếp tục vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, Dumbledore không đồng ý và thuyết phục Harry nên học cách đối mặt với những gì mình đã trải qua, thậm chí nếu đó là những việc kinh khủng nhất.

“Giữ nổi khổ một thời gian sẽ làm nó tệ hơn khi con cuối cùng cảm nhận được nó”.

Qua những câu nói ý nghĩa đã được tổng hợp được từ bộ truyện Harry Potter , mong rằng bạn yêu sách sẽ được tiếp thêm sức mạnh để bước qua khó khăn một cách tự tin nhất!

Khi Gặp Thất Bại, Hãy Nhớ Đến 11 Câu Nói Này

Khi nói về thất bại, ai trong số chúng ta cũng đều có thể gặp thất bại trong cuộc sống, thất bại có thể dẫn chúng ta đến những chuyện không hay, nhưng ngược lại có thể giúp chúng ta tiến bộ hơn. Chính những thất bại đó đã giúp loài người chúng ta có được những thành công như ngày hôm nay. Sự thất bại giúp ta suy xét và nhìn nhận mọi việc một cách chính xác hơn. Cho dù bạn đang cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo tốt, thành viên trong câu lạc bộ, bạn bè hay một ai đó thì thất bại chính là một bài học vô cùng giá trị dành cho bạn. Thất bại giúp ta hiểu thêm về mọi việc và trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai. Điều đó giải thích tại sao chúng ta luôn muốn lắng nghe các câu chuyện thất bại của những người thành công.

” Everything is hard before it is easy“

“Mọi thứ đều khó khăn trước khi trở nên dễ dàng”

(Johann Wolfgang von Goethe)

Câu nói này muốn nhắc nhở chúng ta rằng không có một con đường tắt nào cả. Nếu muốn trở nên chuyên nghiệp ở một lĩnh vực nào đó thì trước hết đều phải trải qua quá trình phấn đấu nhọc nhằn. Việc bạn chưa giỏi không phải là điều đáng xấu hổ, mà đó chính là nơi để bạn bắt đầu.

Hãy vững bước trên con đường bạn đã chọn. Ngay lúc khởi đầu của cuộc hành trình. Thật là một nơi tuyệt diệu phải không? Hãy tưởng tượng về tất cả những gì bạn sẽ học được, tất cả những người mà bạn sẽ gặp và tất cả những trải nghiệm mà bạn sẽ trải qua. Cảm thấy biết ơn con đường dài và đầy thử thách, bởi đó là nơi bạn sẽ tìm thấy những điều tốt nhất mà cuộc đời mang đến cho bạn đó.

Từ ” thảm họa” trong câu nói này rất hay vì nó cho thấy ngay cả thời khắc tệ nhất cuộc đời cũng có thể dẫn ta đến những khám phá vĩ đại, những thành công to lớn sau này. Điều này không chỉ đúng với những cá nhân nhỏ lẻ mà còn đúng với một tổ chức lớn nữa. Không phải ai cũng đủ ý chí, năng lượng để theo đuổi giấc mơ của mình và không phải ai cũng giữ nguyên được nhiệt huyết, khát vọng được đến vài tháng. Khi chưa có được sự thành công, nhiều người thường cảm thấy thất vọng và chán nản. Tuy nhiên, khi hành động trong những lĩnh vực mới, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm, điều đó thực sự là thách thức to lớn đối với bất kỳ ai. Nỗi sợ sẽ xuất hiện nhanh chóng khi người đó ” tụt giảm” nhiệt huyết. Sau khi bị nỗi sợ hãi đè bẹp, hầu hết mọi người điều bỏ cuộc giữa chừng.

Cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ta muôn vàn khó khăn, thử thách và cho dù có thất bại biết bao nhiêu lần đi chăng nữa thì chúng ta vẫn phải vượt qua và tiếp tục sống. Thất bại là khi làm hỏng việc, không đạt được kết quả như mong muốn nhưng chúng ta phải biết cách chấp nhận sự thất bại để có thái độ sống tích cực. Thất bại ra sao, hậu quả như thế nào không quan trọng, quan trọng là thái độ của ta, biết nhận thức, biết bình tĩnh giải quyết vấn đề, rút kinh nghiệm cho bản thân. Khi thất bại phải giữ được sự minh mẫn để tìm hiểu nguyên nhân, rồi dũng cảm đối mặt, không né tránh, không đổ lỗi cho bất kỳ ai.

Tác giả Truman Capota đã nói lên một sự thật rằng tất cả những đều ” không hay” xảy đến với chúng ta đều cần thiết, giúp ta biết quý trọng những thứ ” tốt đẹp“. Không có cái xấu thì sẽ không có cái tốt phải không?

Câu nói này thực sự rất ấn tượng vì nó hoàn toàn nghiêng về sự thất bại, cho chúng ta thấy dù có thất bại thì sai lầm của ta vẫn sẽ là cơ hội để người khác học tập và tiến bộ.

“Many of life’s failures are people who did not realize how close they were to success when they gave up”. “Sự thất bại đến với nhiều người là khi họ không nhận ra họ đã ở gần thành công như thế nào trong giây phút quyết định từ bỏ”.

(Thomas Edison)

Câu nói này muốn nhắc nhở rằng chúng ta thường không thể nhìn thấy ” một bức tranh lớn” ngay khi đang mắc kẹt trong thất bại tại thời điểm đó. Nếu có thể bước ra ngoài khó khăn hiện tại, chúng ta có thể nhận ra bản thân thực sự đã làm tốt đến mức nào.

Những khám phá lớn nhất của con người thường được tạo ra từ sai lầm và đó là cách mà chúng ta phát triển bản thân.

Steve Jobs cho chúng ta thấy một ” công cụ” tuyệt vời để đối mặt với sự thất bại. Hãy tự hỏi chính bản thân mình rằng liệu thất bại sẽ tồi tệ và đáng sợ đến mức khiến bạn từ bỏ mọi thứ quý giá khác trong cuộc sống không? Steve Jobs cũng cho rằng thời gian của bất cứ ai cũng có giới hạn nên đừng lãng phí sống cuộc đời của người khác. Hãy là chính minh, dám sống cuộc đời mình, sống với tiếng nói của con tim và trực giác để trở thành những gì mình thật sự muốn trở thành. Những thứ khác đều không quan trọng.

Chẳng bao giờ là quá sớm hay quá muộn để trở thành một con người mà bạn muốn cả. Tôi hi vọng bạn sẽ nếm trải tất cả những cung bậc cảm xúc trong đời, sẽ gặp gỡ những con người xa lạ, sẽ sống một cuộc sống mà bạn không có gì phải hối tiếc. Nếu cuộc sống hiện tại của bạn không được như vậy, tôi hi vọng bạn sẽ có đủ can đảm và sức mạnh từ trong trái tim để có thể làm lại từ đầu.

Biết được bản thân mình có thể vượt qua thất bại là một trong những thứ hữu hiệu nhất giúp bạn vượt qua sóng gió của cuộc đời. Nếu làm được như vậy, bạn sẽ không còn phải sợ gì nữa.

“Everything you want is on the other side of fear”.

“Tất cả những gì bạn muốn đang nằm ở phía bên kia của nỗi sợ”.

(Jack Canfield)

Một câu nói cực kỳ đơn giản nhưng lại rất mạnh mẽ. Tất cả những điều bạn muốn – sức khỏe, quyền lực, những mối quan hệ, thành công, hạnh phúc hay giàu có – đều nằm ở phía bên kia của nỗi sợ hãi, chỉ cần bạn có đủ can đảm để thử bước qua ( và thất bại) để đến được với chúng. Bởi chính bức tường sợ hãi đang chắn ngang trước mặt bạn đó!

Sau khi đọc những câu nói hay về thất bại, chắc hẳn chúng ta đã nhận ra con đường dẫn đến thành công không trải đầy hoa hồng như nhiều người vẫn tưởng. Thậm chí, có những người còn phải trả giá rất đắt thì mới có được thành công như mong đợi. Nếu chỉ vì một chút khó khăn đã khiến chúng ta nản chí thì thành công chắc hẳn sẽ không bao giờ đến vì thành công chỉ đến với những ai biết vượt qua khó khăn và đứng dậy sau mỗi lần thất bại mà thôi.

11 Điều Bạn Nên Nhớ Khi Gặp Khó Khăn Trong Cuộc Sống

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn sau đây sẽ là những câu nói hay trong cuộc sống giúp bạn vượt qua những khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Đừng vội nản lòng hay bỏ cuộc khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, hãy dừng lại và đọc những câu nói hay này, rồi bạn sẽ mạnh mẽ mà trả lời với đời rằng: ” ừ khó khăn thì sao, vượt qua nó thôi”.

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn đáng suy ngẫm

Nếu bạn cảm thấy mình “kiệt sức” hay không còn đủ sức để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống này nữa, hãy nghỉ ngơi một lát thôi nhá, và đọc Những Câu Nói Hay Về Khó Khăn Giúp Bạn Vươn Lên bạn sẽ “xốc lại tinh thần” cho mình nhanh thôi. Cùng bắt đầu đọc nào…!

1. Chuyện gì đã qua, thì cho qua

Qúa khứ là của ngày hôm qua, và ngày chúng ta đang sống là của hiện tại, vì vậy những chuyện gì xảy ra ở quá khứ, thì hãy cho nó qua đi, đừng “vấn vương” làm chi cho thêm sầu thêm khổ. Nếu bạn không muốn cho nó qua đi, thì bắt buộc bạn phải thay đổi nó, nhưng nếu không thay đổi được thì bạn phải để nó qua đi là điều tất yếu rồi. Đừng tự làm khổ mình, làm cuộc sống mình bị ám ảnh bởi những gì đã qua.

Có thể ngày hôm qua bạn vấp ngã, thất bại một cách vô cùng đớn đau, nhưng nếu ngày hôm nay bạn cứ chú tâm vào sự thất bại đó thì bạn cũng chẳng làm cho thất bại ấy được giải quyết đúng không nào.

2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm thời

Cuộc sống này chẳng có gì kéo dài mãi mãi cả, nó chỉ là tạm thời mà thôi, có thể ngày hôm nay bạn vui, nhưng ngày mai chưa chắc bạn sẽ cười, hôm nay trời mưa, nhưng ngày mai trời sẽ tạnh.. Mỗi sự việc, mỗi phút giây qua đi đều mang đến cho chúng ta một sự khởi đầu mới, một cơ hội mới, điều cốt yếu là chúng ta có biết nắm bắt những cơ hội đó hay không mà thôi.

5. Hãy luôn kiên định

Đây là một trong những điều vững chắc để cuộc sống của bạn thoát khỏi khó khăn một cách nhanh nhất. Hãy luôn kiên định với việc mình làm, hãy luôn giữ lời hứa với việc mình nói. Với mỗi những điều này, sẽ khiến cho cuộc sống của bản thân bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể, và giúp bạn sống và làm việc nguyên tắc hơn theo những gì mình đã đề ra.

7. Mọi việc đều có thể thay đổi và luôn luôn thay đổi

Cuộc sống này, nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ dậm chân tại chỗ. Khi chúng ta gặp khó khăn,đừng bao giờ nghĩ rằng thất bại này sẽ giết chết cuộc sống của mình mà hãy luôn nghĩ rằng, việc này rồi sẽ có cách giải quyết thôi, chỉ là giải quyết nhanh hay chậm mà thôi.

Và chính bạn sẽ là người làm thay đổi mọi thứ, chứ không phải một bất kỳ ai!

8. Mọi thứ đều có thể xảy ra

Trên đời này mọi thứ đều có thể xảy ra, nếu khó khăn đến thì tất nhiên, những ngày tốt đẹp cũng sẽ đến mà thôi.

Đối với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, thì việc chữa khỏi bệnh một cách tự nhiên cũng đều có thể xảy ra. Còn rất nhiều điều kì diệu xảy ra trên thế giới này nữa..

9. Sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Trước đây, khi học về phương pháp bán hàng cho Viettel Store, tôi đã được người quản lý dạy rằng, “hãy sẵn sàng bước ra vùng an toàn của bản thân” để tìm kiếm cơ hội, để tìm kiếm khách hàng…

10. Hãy sống cho ngày hôm nay

Một tron những cách vượt qua khó khăn tốt nhất là sống cho hiện tại. Chỉ tron thời gian hiện tại bạn mới biết quý trọng những gì bạn đang có. Nếu bạn chú trọng tới hoàn cảnh hiện tại và tập trung vào nó, bạn sẽ vượt qua khó khăn trong cuộc sống một cách tốt hơn. Đừng lo lắng về tương lai hay quá khứ, hai thứ đó không tồn tại.

11. Học những điều mới

Hãy hoàn thiện bản thân và giúp bản thân mình vượt qua khó khăn bằng cách mỗi ngày, mỗi giờ học những điều mới mẻ. Nếu bạn luôn biết phát triển trí não của mình bằng cách học những điều mới, thì bạn sẽ cảm thấy mình luôn kiểm soát được cuộc sống này.

Đánh giá bài viết!

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn sau đây sẽ là những câu nói hay trong cuộc sống giúp bạn vượt qua những khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Đừng vội nản lòng hay bỏ cuộc khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, hãy dừng lại và đọc những câu nói hay này, rồi bạn sẽ mạnh mẽ mà trả lời với đời rằng: ” ừ khó khăn thì sao, vượt qua nó thôi”.

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn đáng suy ngẫm

Nếu bạn cảm thấy mình “kiệt sức” hay không còn đủ sức để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống này nữa, hãy nghỉ ngơi một lát thôi nhá, và đọc Những Câu Nói Hay Về Khó Khăn Giúp Bạn Vươn Lên bạn sẽ “xốc lại tinh thần” cho mình nhanh thôi. Cùng bắt đầu đọc nào…!

1. Chuyện gì đã qua, thì cho qua

Qúa khứ là của ngày hôm qua, và ngày chúng ta đang sống là của hiện tại, vì vậy những chuyện gì xảy ra ở quá khứ, thì hãy cho nó qua đi, đừng “vấn vương” làm chi cho thêm sầu thêm khổ. Nếu bạn không muốn cho nó qua đi, thì bắt buộc bạn phải thay đổi nó, nhưng nếu không thay đổi được thì bạn phải để nó qua đi là điều tất yếu rồi. Đừng tự làm khổ mình, làm cuộc sống mình bị ám ảnh bởi những gì đã qua.

Có thể ngày hôm qua bạn vấp ngã, thất bại một cách vô cùng đớn đau, nhưng nếu ngày hôm nay bạn cứ chú tâm vào sự thất bại đó thì bạn cũng chẳng làm cho thất bại ấy được giải quyết đúng không nào.

2. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm thời

Cuộc sống này chẳng có gì kéo dài mãi mãi cả, nó chỉ là tạm thời mà thôi, có thể ngày hôm nay bạn vui, nhưng ngày mai chưa chắc bạn sẽ cười, hôm nay trời mưa, nhưng ngày mai trời sẽ tạnh.. Mỗi sự việc, mỗi phút giây qua đi đều mang đến cho chúng ta một sự khởi đầu mới, một cơ hội mới, điều cốt yếu là chúng ta có biết nắm bắt những cơ hội đó hay không mà thôi.

5. Hãy luôn kiên định

Đây là một trong những điều vững chắc để cuộc sống của bạn thoát khỏi khó khăn một cách nhanh nhất. Hãy luôn kiên định với việc mình làm, hãy luôn giữ lời hứa với việc mình nói. Với mỗi những điều này, sẽ khiến cho cuộc sống của bản thân bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể, và giúp bạn sống và làm việc nguyên tắc hơn theo những gì mình đã đề ra.

7. Mọi việc đều có thể thay đổi và luôn luôn thay đổi

Cuộc sống này, nếu bạn không thay đổi, bạn sẽ dậm chân tại chỗ. Khi chúng ta gặp khó khăn,đừng bao giờ nghĩ rằng thất bại này sẽ giết chết cuộc sống của mình mà hãy luôn nghĩ rằng, việc này rồi sẽ có cách giải quyết thôi, chỉ là giải quyết nhanh hay chậm mà thôi.

Và chính bạn sẽ là người làm thay đổi mọi thứ, chứ không phải một bất kỳ ai!

8. Mọi thứ đều có thể xảy ra

Trên đời này mọi thứ đều có thể xảy ra, nếu khó khăn đến thì tất nhiên, những ngày tốt đẹp cũng sẽ đến mà thôi.

Đối với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, thì việc chữa khỏi bệnh một cách tự nhiên cũng đều có thể xảy ra. Còn rất nhiều điều kì diệu xảy ra trên thế giới này nữa..

9. Sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân

Trước đây, khi học về phương pháp bán hàng cho Viettel Store, tôi đã được người quản lý dạy rằng, “hãy sẵn sàng bước ra vùng an toàn của bản thân” để tìm kiếm cơ hội, để tìm kiếm khách hàng…

10. Hãy sống cho ngày hôm nay

Một tron những cách vượt qua khó khăn tốt nhất là sống cho hiện tại. Chỉ tron thời gian hiện tại bạn mới biết quý trọng những gì bạn đang có. Nếu bạn chú trọng tới hoàn cảnh hiện tại và tập trung vào nó, bạn sẽ vượt qua khó khăn trong cuộc sống một cách tốt hơn. Đừng lo lắng về tương lai hay quá khứ, hai thứ đó không tồn tại.

11. Học những điều mới

Hãy hoàn thiện bản thân và giúp bản thân mình vượt qua khó khăn bằng cách mỗi ngày, mỗi giờ học những điều mới mẻ. Nếu bạn luôn biết phát triển trí não của mình bằng cách học những điều mới, thì bạn sẽ cảm thấy mình luôn kiểm soát được cuộc sống này.

Những Câu Nói An Ủi Người Yêu Lúc Họ Gặp Khó Khăn, Muộn Phiền

Những câu nói hay để an ủi người yêu khi họ gặp bế tắc trong cuộc sống

Bất lực đứng nhìn người mà mình yêu thương phải khóc chính là một cảm giác tồi tệ đến nghẹn lòng. Bạn sẽ làm gì khi thấy người yêu của mình đang buồn và đang bế tắc trong cuộc sống? Không cần phải làm điều gì đó quá phô trương, chỉ cần một câu nói an ủi cũng giúp ích được cho người ấy. Chẳng hạn như:

Cố hết sức mình đi, em/ anh sẽ làm được. Đây là thế giới của hành động và thử thách, không phải thế giới của sự lười biếng và hèn nhát.

Đời có bao nhiêu đâu mà buồn, hãy vững tin và quên đi tất cả. Cuộc sống có vô vàn những điều tốt đẹp đang chờ em phía trước, vui vẻ đón nhận bạn sẽ thấy thật hạnh phúc và bình yên.

Anh đã đi đúng hướng rồi đó. Anh sắp nhận được quả ngọt rồi, em sẽ đồng hành cùng bạn dù phía trước có nhiều giông bão.

Buồn làm gì cho đời thêm khổ, khóc làm chi cho khổ cuộc đời, chán làm chi cho tương lai đen tối, hãy vững tin và mạnh mẽ đối diện với khó khăn.

Mạnh mẽ lên vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp lên thôi, sau cơn mưa trời lại sáng mà.

Con đường bạn đi sau này sẽ chông gai hơn nhưng hãy luôn tự tin và mạnh mẽ để đón nhận chúng, bạn sẽ nhận được những thành công rực rỡ.

Sau cơn mưa bầu trời sẽ xuất hiện cầu vồng đấy. Nỗi buồn cũng vậy sẽ qua đi và hãy mạnh mẽ để chào đón tương lai phía trước.

Mọi chuyện rồi sẽ tốt hơn thôi. Đừng mãi u buồn, hãy gạt bỏ nước mắt để nhường chỗ cho nụ cười, nụ cười là liều thuốc bổ khiến chúng ta có thêm sức mạnh.

Trứng vịt còn lộn huống chi là con người. Có vấp ngã, sai lầm mới có thành công. Bạn hãy vững tin và bước tiếp thành công sẽ đến.

Những câu nói hay để an ủi người yêu khi họ gặp bế tắc trong cuộc sống

Những câu nói an ủi người yêu đang buồn và tuyệt vọng

Cuộc sống không phải là một sự lãng phí miễn là có ít nhất một người trên thế giới này quan tâm đến bạn. Vì vậy, khi mọi thứ đi sai hướng, anh đừng từ bỏ, hãy nhớ luôn có em bên cạnh!

Cuộc sống có lúc thăng trầm, nhưng phụ thuộc vào bạn rất nhiều. Anh hãy xác định những điều bạn làm dù là nhỏ nhặt. Hãy vui lên và nhìn về phía trước

Hãy mỉm cười với cuộc đời, cuộc đời sẽ mỉm cười với em.

Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ…… trên con sông đó có cây cầu mang tên sự cố gắng.

Những câu nói an ủi người yêu đang buồn và tuyệt vọng

Những câu nói quan tâm, an ủi người yêu gây cảm động nhất

Anh ơi em lo lắng cho anh quá, nỗi lo cứ tăng theo từng ngày mà không thể nào đến được bên anh. Em mong được đến bên anh biêt chừng nào, mong được cầm tay anh, nói với anh rằng “Em yêu anh” , để anh biết em luôn bên anh. Ti amo, amore mio !

Anh à, không nên u sầu nhìn lại chuyện đã qua, bởi vì nó một đi không trở lại; hãy sáng suốt mà nắm chắc lấy hôm nay, nó sẽ thuộc về anh đó. Hãy đón chào một ngày mai với một trái tim của một người dũng cảm.

Anh biết tại sao Chúa ban cho anh giọt nước mắt trong đôi mắt của anh, là bởi vì Chúa muốn ban cho anh cầu vồng trong trái tim. Hãy vui lên và giữ niềm tin nha anh.

Tuy rằng mỗi phút giây trôi qua vẫn không ngừng có áp lực, tổn thương, đau khổ. Nhưng anh hãy luôn nhớ rằng em vẫn ở đây, ngay bên cạnh để anh có thể tâm sự, có thể tựa vào lúc nào.

5. Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng. Bởi anh đã từng nói với em rằng, có đau khổ, gian nan mới là cuộc đời. Hãy luôn vững tin và bước về phía trước, em tin anh sẽ làm được mà.

Những câu nói quan tâm, an ủi người yêu gây cảm động nhất

Bạn đang đọc nội dung bài viết Harry Potter: Mỗi Khi Gặp Khó Khăn, Hãy Nhớ Đến 15 Câu Nói Này! trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!