Đề Xuất 2/2023 # Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 # Top 8 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 2/2023 # Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

                                                                                                                                                                           SL

DANH TIẾNG TỐT

Châm ngôn 22:1-4

Đức Chúa Trời muốn mọi người đều sống để có danh tiếng tốt; danh tiếng tốt không phải chỉ là do loài người phong tặng, nhưng còn quan trọng hơn là Đức Chúa Trời kể cho. Để sống có danh tiếng tốt trước mặt Đức Chúa Trời và loài người, chúng ta cần sống khiêm nhường và kính sợ Đức Chúa Trời, Đấng tạo hóa của loài người chúng ta(4).

1. ‘Danh tiếng tốt còn hơn tiền của nhiều; Và ơn nghĩa quý hơn bạc và vàng”(1).

Lời Chúa không phủ nhận giá trị của tiền của, bạc vàng trong đời sống con người, vì Ngài ban cho con người có của cải để tồn tại trong thế giới vật chất nầy; Nhưng Ngài cho biết Danh tiếng tốt của một con người, tức là 1 người sống có nhân đức, công nghĩa thì danh tiếng đó quý trọng hơn mọi của cải, tiền bạc họ có.

Nhiều người cũng công nhận điều nầy, nhưng cũng rất nhiều người không đồng tình. Những người không đồng tình thì luôn cho rằng, tiền bạc, của cải quan trọng hơn danh tiếng; và họ không cần có danh tiếng, thậm chí mất danh tiếng, tức trở nên tai tiếng vì tiền của, bạc vàng, như những người trộm cắp, bán thân, tay chân xã hội đen, lừa đảo…luôn coi đồng tiền hơn danh tiếng tốt. Tiền của, bạc vàng là thứ ai cũng cần để sống, nên nó quý giá; tuy nhiên 1 thứ quý giá hơn tiền của, bạc vàng đó là danh tiếng tốt của con người ta.

Vì sao danh tiếng tốt lại quý hơn của cải, tiền bạc?

Thứ nhất, trong thế giới vật chất, tiền bạc, của cải không thể mua được danh tiếng tốt, nhưng người có danh tiếng tốt có thê dễ dàng làm ra tiền bạc, của cải, mà họ vẫn được người khác kính nễ, tôn trọng và yêu mến.

Thứ hai, của cải, tiền bạc chưa hẳn sẽ mua được lòng thương mến của những người xung quanh mình, và hạnh phúc; nhưng người có danh tiếng tốt sẽ có được nhiều người bạn chân thành,và những người nầy sẽ đem đến cho họ niềm vui và hạnh phúc, dù là giới hạn ở trên đời nầy.

Thứ ba, của cải, tiền bạc không bền lâu, vì nó có thể dễ dàng mất đi lúc nào chúng ta không ngờ. Nhưng danh tiếng tốt thì có thể còn lại nhiều đời, và con cháu, chắt chít còn hãnh diện và noi theo. Ca dao Việt Nam ta có câu: ‘Trăm năm bia đá cũng mòn. Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.’ Để sống có danh tiếng tốt ở đời, Kinh thánh dùng chữ ‘ơn nghĩa’ để nói đến cách sống của người có danh tiếng tốt.

Ở đây, Kinh thánh cho thấy người có danh tiếng tốt không phải là người có nhiều tài năng, tiền của hay quyền lực, hay ngoại hình xinh đẹp bên ngoài; Nhưng là người sống ở đời biết sống mà làm ơn và có nghĩa, có với mọi người xung quanh mình mới là người có danh tiếng tốt.

Chúng ta đẹp trai, đẹp gái; chúng ta học thật giỏi, tốt nghiệp trường đại học tiếng tăm, chúng ta vào công ty được nhiều đãi ngộ, rồi sắm nhà lầu, xe hơi, và luôn có kế hoạch cho nhiều chuyến đi du lịch xa…mà chẳng quan tâm, giúp đỡ những người đang khốn cùng, rồi một ngày chúng ta lâm chung và qua đời; Người như thế không phải là người có danh tiếng tốt, mà là người có tai tiếng ích kỷ, sống vô tình, chủ nghĩa cá nhân.

Nhưng 1 người có danh tiếng tốt, thì dù họ có ngoại hình bình thường; học thật dở; tốt nghiệp tiểu học, làm công ty bình thường, nhưng hay làm ơn cho người khốn khổ, nâng đỡ những người ngã lòng, lấy khả năng mình có mà giúp đỡ người đang cần… đó là sống hay làm ơn; Ngoài ra, người đó không giàu, hay dù nghèo, nhưng sống có nghĩa với vợ, với chồng, với cha mẹ, ông bà, bạn bè, làng xóm…Có như vậy, người đó mới được người chung quanh thương mến, được khen ngợi là người nhân đức, hiếu thảo…

Nếu người không sống làm ơn, có nghĩa với người xung quanh, nhưng lại muốn có danh tiếng, thì người đó sẽ sống ích kỷ, hay chỉ làm hại cho người khác và gây tai tiếng mà thôi.

Dù vậy, nếu chúng ta có chỉ là có danh tiếng tốt trong xã hội loài người nầy, thì khi chúng ta qua đời, danh tiếng tốt đó chẳng còn có giá trị gì cho chúng ta nữa, vì chúng ta phải để lại toàn bộ những gì mình đã làm nên ở thế giới nầy, mà đến 1 thế giới khác, là nơi chúng ta không mang theo gì đi được, ngoài linh hồn của chúng ta.

Trong tòa án phán xét của Đức Chúa Trời, mọi công đức của chúng ta không được dùng để giảm nhẹ lỗi lầm mình đã phạm. Tiêu chuẩn vào Thiên đàng không phải là điều công đức, từ thiện, làm ơn, hay sống có nghĩa với người khác, bèn là người không còn có tội mà thôi.

Như vậy, có 1 danh tiếng tốt nhất cho con người đó là ‘Cơ đốc nhân’, tức là ‘người tin theo Chúa Jêsus Christ.’ Vì Người tin theo Chúa Jêsus Christ, sẽ có sức của Chúa để làm được mọi việc lành cho mọi người xung quanh, tức là sống hay làm ơn và có nghĩa với người chung quanh mình; chẳng những Cơ đốc nhân được con người khen  là có danh tiếng tốt, nhưng còn được Đức Chúa Trời khen, vì người đó được tha thứ mọi tội mình đã phạm, được ban cho 1 cuộc đời mới tốt lành, không phạm tội đáng chết, chiến thắng được mọi cám dỗ, tội lỗi, ma quỷ và sự chết đời đời; và khi qua đời, được Đức Chúa Trời đem vào vương quốc của Đức Chúa Trời, được Đức Chúa Trời ví sánh như sự sáng trên bầu trời, sáng láng như các ngôi sao đời đời, mãi mãi(Đaniên 12:3).

2. “Kẻ giàu và người nghèo đều gặp nhau; Đức Giê-hô-va đã dựng nên cả hai”(2). Ý nghĩa của câu Kinh thánh nầy là kẻ giàu và người nghèo đều giống nhau ở điều nầy: đó là cả hai đều là người được Đức Chúa Trời dựng nên cả. Đức Chúa Trời dựng nên con người không có sự phân chia đẳng cấp; Đối với Ngài, người giàu và người nghèo đều ngang bằng nhau; Người ta thường nghĩ người giàu thì quý hơn, đáng được sống hơn người nghèo, nhưng với Đức Chúa Trời thì không phải như vậy; Vì con người quý ở giá trị của linh hồn, đời sống của họ, chứ không phải là ở tại số lượng tài sản mà họ sở hữu.

Khi con người qua đời, người giàu và người nghèo thảy đều giống nhau; Người giàu hay nghèo, khi qua đời, tất cả họ đều không đem theo tài sản, bằng cấp mình theo được. Như Kinh thánh nói: ‘Vì chúng ta ra đời chẳng hề đem gì theo, chúng ta qua đời cũng chẳng đem gì đi được”(1 Timôthê 6:7). Dù nghèo hay giàu, nhưng ai từng chưa phạm tội, hay ai đã từng phạm tội mà tin Chúa để được tha thứ, thì họ thảy đều vào thiên đàng; Còn phạm tội, mà không tin Chúa Jêsus để được tha thứ, thì tất cả đều bị vào địa ngục(Giăng 3:36).

Khi vào thiên đàng, con người sẽ sống hoàn toàn bình đẳng; không còn có một sự phân biệt nào; mọi người đều được sống hạnh phúc, thỏa lòng, có giá trị bình đẳng với nhau trước mặt Đức Chúa Trời. Trong Hội thánh của Chúa Jêsus cũng vậy; không phải người giàu có, nhiều bằng cấp thì được giao cho chức vụ nầy, chức vụ kia, nhưng mọi người đều được hầu việc Chúa cách bình đẳng; ai có đức tin, có lòng thì được hầu việc Chúa theo ân tứ mà Chúa cho.

3. “Người khôn ngoan thấy điều tai vạ, và ẩn mình; Nhưng kẻ ngu muội cứ đi luôn, và mắc phải vạ.” Câu Kinh thánh nầy được hiểu là, ‘người khôn ngoan khi thấy tai vạ đang xảy đến thì tìm cách tránh né; còn người ngu muội thì nghe thấy, nhưng cứ thản nhiên cứ đâm đầu vào tai vạ đó và kết cuộc là phải bị tai nạn.”

Những người buôn ma túy, xã hội đen, biết rằng vì công việc họ sẽ sống giàu sang, nhưng thời gian sống giàu sang sẽ chẳng được bao lâu rồi sẽ phải ngồi tù, hoặc chịu án tử, nhưng họ vẫn cứ làm. Theo Kinh thánh, họ là những người không sống khôn ngoan. Nhưng những người khôn ngoan họ biết chọn việc mình làm không đem đến thảm họa.

Kinh thánh nói, ‘sự kính sợ Đức Giê-hô-va là khởi đầu của sự tri thức. Còn kẻ ngu muội khinh bỉ sự khôn ngoan và lời khuyên dạy.”(Châm ngôn 1:7)

Trong thế giới, tai vạ thì vô kể, đói nghèo, bệnh tật, tai nạn thiên nhiên, chiến tranh…nhưng tai vạ lớn nhất là bị đi vào hỏa ngục đau đớn. Muốn tránh nghèo đói, chúng ta làm kiềm tiền; muốn tránh bệnh tật, thì ăn uống điều độ, tránh thức ăn có hại, tập thể dục. Muốn không bị Siđa thì tránh mại dâm, ma tuý. Tránh tai nạn thiên nhiên thì tìm nơi an toàn mà ở, mà làm việc. Để tránh chiến tranh thì phải sống hòa bình. Cách sống như vậy thì dầu có thể không tránh được những tai vạ đó cách tuyệt đối, nhưng là cách sống khôn ngoan, vì có thể tránh được 1 phần lớn tai vạ đó; Thế nhưng còn tai vạ lớn nhất thì tránh cách nào?

Chúa Jêsus dạy: ‘Hãy xưng tội mình, thì Đức Chúa Trời là Đấng thành tín, công bình, sẽ làm cho chúng ta sạch mọi điều gian ác”(1 Giăng 1:9). Kinh thánh cũng dạy: ‘Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài. Hầu cho hễ ai tin Con ấy, không bị hư mất, mà được sự sống đời đời”(Giăng 3:16).

Như vậy, nhân loại đều có thể tránh được tai vạ lớn nhất là sự chết đời đời trong địa ngục, đó là ăn năn tội mình và tin nhận Chúa Jêsus là Cứu Chúa của mình. Ngoài ra không có con đường nào khác. Chúa Jêsus phán: ‘Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống; không bởi ta ta thì không một ai được đến cùng Cha”(Giăng 14:6).

Nếu chúng ta biết mình có tội lỗi, và chính tội lỗi đó làm cho cuộc đời mình bất hạnh trên đời nầy và vào hỏa ngục sau khi qua đời; và nếu bạn biết Chúa Jêsus là Đấng duy nhất có quyền tha thứ mọi tội cho chúng ta, cho chúng ta 1 con người mới tốt lành và đem chúng ta vào thiên đàng, và nếu chúng ta muốn tránh được hỏa ngục, muốn được vào thiên đàng, thì việc ăn năn tội và tin Chúa Jêsus của bạn là hành động khôn ngoan nhất trong mọi hành động khôn ngoan mà chúng ta từng làm trên mặt đất nầy. Đức Chúa Trời muốn và kêu gọi bạn hãy sớm làm người khôn ngoan, để Ngài vui, và ma quỷ phải thua cuộc.

4. “Phần thưởng của sự khiêm nhượng và sự kính sợ Đức Giê-hô-va, ấy là sự giàu có, sự tôn trọng, và mạng sống”(4).

Maquỷ kiêu ngạo và chống nghịch Đức Chúa Trời, nên số phận của nó đầy đau đớn trong lửa hừng. Những con người kiêu ngạo cũng bị Đức Chúa Trời chống cự, nhưng Ngài ban ơn cho ai khiêm nhường(Gia cơ 4:6; 1 Phierơ 5:5). Tất cả những người chối bỏ Chúa Jêsus đều là người kiêu ngạo; Họ cho rằng tự nỗ lực có thể chiến thắng được mọi tội lỗi và sống tốt, và còn có thể đi được vào chốn cực lạc mà không cần có Chúa Jêsus. Những người có lòng kiêu ngạo họ không muốn nghe Tin lành, và chống trả đến cùng, dù không đủ lý lẽ để bác bỏ. Họ có thể giàu có, có tri thức ở đời, được một số người tôn trọng, nhưng họ sẽ không có sự sống đời đời, phải ở hỏa ngục vì tội lỗi của họ không được tha thứ.

Người khiêm nhường rất dễ dàng tiếp nhận Chúa; vì họ biết mình có tội cần được tha thứ; họ nhẫn nại tìm biết sự cứu rỗi của Chúa Jêsus và gặp được chân lý của Ngài. Họ tiếp nhận Chúa và bắt đầu 1 cuộc đời mới, cuộc đời kính sợ Đức Chúa Trời.

Phần thưởng thật lớn lao cho người khiêm nhường và kính sợ Đức Chúa Trời, đó sự giàu có, được mọi người và Đức Chúa Trời tôn trọng, tức là có danh tiếng tốt lành; và sự sống sung mãn, đời đời.

Kết luận: Danh tiếng tốt, tức là danh tiếng của người có sống làm ơn và có nghĩa cho người chung quanh mình, quý hơn tiền của, bạc vàng; Nhưng Đức Chúa Trời muốn chúng ta còn có danh tiếng tốt hơn nữa đó là danh được gọi là ‘con cái Đức Chúa Trời’, hay ‘người tin theo Chúa Jêsus Christ’, hay ‘Cơ đốc nhân’. Vì có danh là Con Đức Chúa Trời, chúng ta chẳng những được người xung quanh nói tốt cho mà còn được Đức Chúa Trời khen và tôn trọng.

Giàu nghèo không quan trọng trước mặt Đức Chúa Trời; quan trọng là chỗ chúng ta có được sự cứu rỗi, sự sống đời đời không?

Hỏa ngục là tai vạ lớn nhất của đời người. Hãy tin Chúa Jêsus, để bạn tránh được đại tai vạ nầy sau khi bạn qua đời.

Đức Chúa Trời muốn chúng ta hãy sống khiêm nhường, kính sợ Đức Chúa Trời, để được giàu có, được Đức Chúa Trời tôn quý(Giăng 12:26), được nhiều người tôn trọng và có được sự sống phong phú, sự sống vĩnh cửu./.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

22 Câu Châm Ngôn Của Thánh Nhân Công Giáo

Những câu châm ngôn của thánh nhân Công giáo

1. Thập giá vác trên vai thường nhẹ hơn thập giá kéo lê – T. Têrêxa Avila.

2. Sống tình yêu không phải là căng lều trên đỉnh Thabor, mà là cùng với GIÊSU ta treo lên đồi Cavê – T. Têrêxa Lisieux.

3. Con không xin cho mình khỏi đau khổ, nhưng chỉ xin Ngài đừng bỏ con trong khổ đau – T. Bernadette.

4. Có đức tin là ký vào một tờ giấy trắng và để Thiên Chúa muốn viết gì vào đó tùy Người – T. Augustinô.

5. Chúng ta sẽ an toàn vượt qua giông tố, bao lâu niềm tin của chúng ta còn gắn chặt vào Thiên Chúa – T Phanxicô Salêsiô.

6. Khi mọi người bỏ rơi chúng ta, chúng ta hãy phó thác tất cả cho Thiên Chúa – T. Sophle Barat.

7. Hãy để Thiên Chúa điều khiển chiếc thuyền nhỏ bé của chúng ta, nếu nó hữu ích, thì Người sẽ giữ nó khỏi bị đắm – T. Vincent De Paul.

8. Người giàu có đánh cắp của người nghèo khi họ tiêu xài phung phí những của cải dư thừa – T. Thomas D’Aquin.

10. Lao động phải được nhận thức và sống như một thiên chức, một sứ mạng, một sự góp phần vào nền văn minh của nhân loại – T. Gioan XXIII.

11. Sự vĩ đại của bác ái không được đo lường theo số lượng mà theo sự phóng đạt của tâm hồn – T. Chrysostone.

12. Kitô hữu là người trao ban chính bản thân mình – T. Têrêxa Calcutta.

13. Tha thứ một sự bất công, là nâng mình lên tột đỉnh của nhân đức, là vượt trên bản tính tự nhiên, là bắt chước Thiên Chúa – T. Gregolre De Nysse.

14. Không tốt với người hung dữ là chưa tốt hoàn toàn – T. Phanxicô Assisi.

15. Cho người đói khổ điều họ cần, chính là trả của lại cho họ chứ không phải cho họ cái thuộc về chúng ta – T. Gregolre Le Grand.

16. Càng lãnh nhận nhiều càng kết toán nhiều – T. Gregolre.

17. Phân phát bánh cho người đói ăn là tốt, nhưng tốt hơn là đừng để ai phải đói ăn – T. Augustinô.

18. Miếng bánh bạn giữ lại là của người đói khổ, cái áo bạn cất trong vali là của kẻ trần trụi – T. Basile.

19. Tình yêu có đôi chân đến với người nghèo. Tình yêu có đôi mắt để thấy bất hạnh và thếu thốn. Tình yêu có đôi tai để nghe được tiếng than thở của tha nhân – T Augustinô.

20. Chúa không cần việc làm của chúng ta. Ngài chỉ muốn tình yêu thúc đẩy những việc làm ấy – T. Têrêxa Avila.

21. Cứ yêu rồi làm điều gì mình muốn – T. Augustinô.

22. Tôi được sinh ra là sống cho những gì cao quý hơn – T. Talitlao Koka.

Danh Ngôn Tiếng Anh Hay Về Phụ Nữ (Phần 1)

Danh ngôn tiếng Anh hay về phụ nữ (phần 1)

– A man loses his sense of direction after four drinks; a woman loses hers after four kisses. – Henry Louis Mencken

Đàn ông mất phương hướng sau bốn ly rượu; đàn bà mất phương hướng sau bốn nụ hôn.

– Nobody loves a woman because she is handsome or ugly, stupid or intelligent. We love because we love. – Balzac

Không ai yêu một người phụ nữ vì nàng đẹp hay nàng xấu, ngu ngốc hay thông mình. Chúng ta yêu vì chúng ta yêu.

– The duration of passion is proportionate with the original resistance of the woman. – Balzac

Độ lâu bền của sự đan mê tỉ lệ thuận với sự kháng cự ban đầu của người phụ nữ.

– When a woman is talking to you, listen to what she says with her eyes.- Victor Hugo

Khi một người phụ nữ đang nói, hãy nghe điều nàng nói qua đôi mắt của nàng.

– The expression a woman wears on her face is far more important than the clothes she wears on her back.- Dale Carnegie

Biểu cảm người phụ nữ mang trên gương mặt quan trọng hơn nhiều quần áo nàng mặc trên người.

– I hate women because they always know where things are. – Voltaire

Tôi căm ghét phụ nữ vì lúc nào họ cũng biết mọi thứ ở đâu.

– All the reasonings of men are not worth one sentiment of women. – Voltaire

Tất cả lý trí của đàn ông không đáng giá bằng một cảm xúc của phụ nữ.

– If all men told the truth, the tears of the women would create another flood. – Khuyết danh

Nếu tất cả đàn ông đều nói thật, nước mắt phụ nữ sẽ tạo ra một cơn đại hồng thủy nữa.

– Love and grief and motherhood, Fame and mirth and scorn – these are all shall befall, Any woman born. – Margaret Widdemer

Tình yêu và đau khổ và tình mẹ, Danh vọng và niềm vui và sự khinh miệt – tất cả những điều này sẽ đến, với bất kỳ người phụ nữ nào

– At fifteen, beauty and talent do not exist; there can only be promise of the coming woman. – Balzac

Vào tuổi mười lăm, sắc đẹp và tài năng chưa tồn tại; chỉ có sự hứa hẹn về người phụ nữ sắp hình thành.

– A woman who doesn’t lie is a woman without imagination and without sympathy. – Agatha Christie

Người phụ nữ chưa từng dối trá là người phụ nữ không có trí tưởng tượng và không có lòng trắc ẩn.

– Girls have unique powers; they get wet without water, bleed without injury and make boneless things hard. – Khuyết danh

Con gái có khả năng độc đáo; họ ướt mà không cần nước, chảy máu mà không bị thương và làm cho những thứ không xương thành rắn chắc.

– No man should marry until he has studied anatomy and dissected at least one woman. – Balzac

Không người đàn ông nào nên lấy vợ cho tới khi đã học giải phẫu và mổ xẻ ít nhất là một người phụ nữ.

– Women always worry about the things that men forget; men always worry about the things women remember. – Khuyết danh

Phụ nữ luôn lo lắng về những gì đàn ông quên; đàn ông luôn lo sợ về những điều phụ nữ nhớ.

– What do girls do who haven’t any mothers to help them through their troubles? – Louisa May Alcott

Các cô gái phải làm sao khi không có người mẹ giúp đỡ họ vượt qua những rắc rối?

– Women may fall when there’s no strength in men. – William Shakespeare

Phụ nữ có thể đổ khi người đàn ông không có sức mạnh.

– A lady’s imagination is very rapid; it jumps from admiration to love, from love to matrimony in a moment. – Jane Austen

Sự tưởng tượng của phụ nữ diễn ra rất nhanh chóng; nó nhảy từ thán phục sang tình yêu, rồi từ tình yêu sang hôn nhân chỉ trong khoảng khắc.

– Behind every successful man is a woman, behind her is his wife. – Groucho Marx

Đằng sau mỗi người đàn ông thành công là một người phụ nữ, đằng sau nàng là vợ của anh ta.

– If you can’t laugh together in bed, the chances are you are incompatible, anyway. I’d rather hear a girl laugh well than try to turn me on with long, silent, soulful, secret looks. If you can laugh with a woman, everything else falls into place. – Richard Francis Burton

Nếu không thể cùng nhau cười trên giường, vẫn có khả năng rằng hai người không tương thích. Tôi thà nghe thấy tiếng cười của phụ nữ hơn là nỗ lực cố khiêu khích tôi với những ánh mắt dài, yên lặng, đắm đuối và bí hiểm. Nếu bạn có thể cùng cười với một người phụ nữ, mọi thứ khác rồi sẽ ổn thỏa hết.

– Children, dear and loving children, can alone console a woman for the loss of her beauty. – Balzac

Trẻ con, những đứa trẻ đáng yêu, có thể an ủi người phụ nữ về sắc đẹp đã tàn phai.

– Women always need other women to lean on. They become friends in order to hate each other better. The more they hate each other, the more inseparable they become. – Herta Müller

Phụ nữ luôn luôn cần những người phụ nữ khác để dựa vào. Họ trở thành bạn bè để ghét nhau dễ hơn. Họ càng ghét nhau, họ càng không thể chia cắt.

Danh Ngôn Sống Đẹp 1

Sometimes you need to experience everything so that you would learn. There’s no easy way in living life so live it as it is. Cry… Laugh… Be crazy… And don’t miss the chances life is giving you because the most important things are not “THINGS” at all. Most of the time they are “PEOPLE” making your life worth living.

Đôi khi bạn cần trải nghiệm mọi thứ để có thể học hỏi. Cuộc đời không phải điều bạn có thể dễ dàng tìm ra cách sống, vì vậy hãy đón nhận đời như những gì đến với bạn.Khóc…Cười…Khờ dại…Và đừng bỏ lỡ những cơ hội mà đời trao cho bạn bởi những điều quan trọng nhất không phải là “VẬT CHẤT”. Luôn luôn chính là những “CON NGƯỜI” khiến cho cuộc đời bạn đáng sống.

Khuyết danh

Kiêu ngạo, ganh tị và tham lam là ba đốm lửa, chúng sẽ thiêu cháy lòng người.

Dante (Ý)

Khi bạn ý thức được mình là người khiêm tốn nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa.

Lev Tolstoy (Nga)

Con đường của vinh quang rất nhỏ hẹp, một người chỉ có thể đi tới không thể trở lui.

Shakespeare (Anh)

Một người vĩ đại có hai quả tim: một quả tim chảy máu, một quả tim khoan dung.

Gibran (Libăng)

Từ cao thượng đến đáng cười chỉ có một bước chân.

Napoleon (Pháp)

Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng.

Franklin (Mỹ)

Người bi quan để cơ hội chìm vào khó khăn, người lạc quan biến khó khăn thành cơ hội.

Harry Truman (Mỹ)

Hi vọng viết thơ cho thiếu niên, cũng viết hồi ức cho người trưởng thành. Con người luôn mang theo nụ cười tiến về phía trước, nhưng quay đầu lại vẫn khó tránh khỏi thở dài. Đó là sự an bài của Thượng đế thông minh. Khi cái li sinh mệnh đã đầy mật ngọt, càng uống càng giảm vị ngon mà để lại vị đắng.

Emerson (Mỹ)

Không đủ thông minh để nói lời phù hợp. Không đủ khôn ngoan để im lặng. Đó là nguyên nhân của mọi sự thô lỗ.

Ngạn ngữ Nhật Bản

Không biết chịu đựng nghèo túng là nhục rồi. Không biết tống cổ nghèo túng bằng làm việc còn nhục hơn.

Pêriclec

Khôn ngoan đến với sự lắng nghe, hối hận đến với sự ba hoa.

Tục ngữ Ý

Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

Bové

Khi tự cho mình là đầy đủ thì mình có được một của quý vô giá là Tự Do.

Épicure

Khi sống sung túc, phẩm hạnh lớn nhất là sự điều độ; Khi gặp tai họa, phẩm hạnh lớn nhất là sự kiên cường.

Ph. Becon

Khi không còn ai ghen tị với bạn thì hãy xem lại liệu mình đã sống đúng chưa.

M. Guenin

Bạn hãy dạy cho họ biết sống làm sao và bài học khó hơn nữa biết bao là chết làm sao.

B.Porteus

Cuộc đời chỉ là một chuỗi những cơ hội ngẫu nhiên. Cái khó là nắm bất cơ hội mà hành động. Đừng bao giờ để vuột mất.”Không phải ngày nào bạn cũng gặp cơ hội may đâu.”

George Besnard-Shaw

Bạn đừng phán xét hạt tiêu theo hình dáng nhỏ bé của nó, hãy nếm nó và bạn sẽ cảm thấy nó cay cỡ nào.

Ngạn ngữ Ả Rập

Bạn đau khổ: bạn hãy nhẫn nại. Đau khổ hiện giờ không thiệt cho tương lai bạn, Bạn không khát vọng quá cũng không sợ hãi quá, Bạn coi sự thanh thản tâm hồn như một quả quý, nhờ đau khổ làm cho nó cứng rắn và chịu đựng thản nhiên muôn nghìn rắc rối của cuộc đời.

De Charnage

Anh hãy tự giúp anh trước, trời sẽ giúp anh sau.

La Fontaine

Ai ngờ vực tức là làm cho kẻ khác phản bội mình.

Voltaire

Uớc mơ! Không có ước mơ, con người sẽ biến thành con vật. Ước mơ thúc đẩy sự tiến bộ. Ước mơ vĩ đại nhất đó là chủ nghĩa xã hội.

V.Lenin

Mùa xuân là cách bày tỏ của thiên nhiên: “Ta hãy vui chơi”

Spring is nature’s way of saying, “Let’s party!”

Robin Williams

Mùa xuân là cách bày tỏ của thiên nhiên: “Ta hãy vui chơi”

Spring is nature’s way of saying, “Let’s party!”

Robin Williams

Đừng khinh việc nhỏ, lỗ nhỏ làm đắm thuyền.

Quan Doãn Tử

Cats are mysterious kind of folk – there is more passing in their minds than we are aware of.

Mèo là một loài bí ẩn – có nhiều điều trôi qua trong tâm trí chúng hơn là chúng ta nhận biết được.

Walter Scott

Cats are mysterious kind of folk – there is more passing in their minds than we are aware of.

Mèo là một loài bí ẩn – có nhiều điều trôi qua trong tâm trí chúng hơn là chúng ta nhận biết được.

Walter Scott

Bạn đang đọc nội dung bài viết Danh Tiếng Tốt (Châm Ngôn 22:1 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!