Đề Xuất 12/2022 # Danh Ngôn Cho Trẻ Em / 2023 # Top 15 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 12/2022 # Danh Ngôn Cho Trẻ Em / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Danh Ngôn Cho Trẻ Em / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thà thất bại trong việc mình thích còn hơn thành công trong việc mình ghét.

George Burns

Trong học hành, vui chơi là phương cách ưa thích của bộ óc.

Diane Ackerman

Không trẻ em nào không thông minh. Mỗi đứa trẻ đều có tài về điều gì đó. Việc của chúng ta là tìm ra và khuyến khích sự thông minh đó.

Robin Sharma

Kéo người khác xuống không phải là bước đi lên đỉnh.

Kushandwizdom

Ta có thể đạt được mọi mơ ước nếu có can đảm theo đuổi chúng.

Walt Disney

Luôn luôn theo đuổi ước mơ của mình thay vì chạy trốn sợ hãi.

Vô danh

Hãy cho đi những thứ tốt nhất bạn có và những điều tốt nhất sẽ đến với bạn.

Madeline Bridge

Sự khác biệt giữa người thành công với những người khác không phải sự thiếu vắng khả năng hay kiến thức, mà là sự thiếu vắng ý chí.

Vince Lombardi

Đừng bỏ cuộc, bước đầu luôn luôn là bước khó nhất.

Ý nghĩ tốt sẽ tỏa ra những tia sáng chói lòa lên khuôn mặt và làm bạn trở nên dễ mến.

Roald Dahl

Những người cố gắng làm điều gì đó và thất bại… bao giờ cũng tốt hơn những kẻ không làm gì cả mà thành công.

Mother Teresa

Sống thực với chính mình trong một thế giới không ngừng muốn uốn nắn mình là một sự thành công to lớn.

Ralph Waldo Emerson

Mỗi người thành công đều có một câu chuyện đau khổ. Mỗi câu chuyện đau khổ đều có một kết cuộc thành công.

Nhiều người nghĩ nên thay đổi thế giới, nhưng ít ai nghĩ phải thay đổi chính mình.

Leo Tolstoy

Nhiều người muốn đạt được những thành công lớn lao, nhưng lại không nhận ra rằng cuộc sống được tạo nên từ những bước nhỏ.

Frank A. Clark

Thắng cuộc không phải lúc nào cũng có nghĩa là đứng nhất. Thắng cuộc còn có nghĩa bản thân mình đạt thêm được một bước tiến bộ nữa.

Jim Rohn

Giải thích chữ khó:

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Related

Danh Ngôn Hay Về Trẻ Em / 2023

2. 5 CÂU DANH NGÔN MONTESSORI VỀ TRẺ EM

4. Bộ sưu tập 99 câu danh ngôn hay về tình yêu sẽ là một nốt nhạc nhỏ để làm lên 1 bản nhạc tình yêu tuyệt vời trong cuộc sống muôn màu hôm nay… Những câu danh ngôn hay nhất về tình yêu đôi lứa: 1.

9. Trẻ em – là ước mơ, là hi vọng của các bậc cha mẹ, và chúng cũng là những mần non tương lai của đất nước.

11. 11/05/2017 · Mục Lục:” Status tuổi thơ & danh ngôn hay nhất về tuổi thơ” Những câu nói hay về tuổi thơ rất đẹp và ý nghĩa Tôi nhớ về ngày xửa ngày xưa, về một tuổi thơ nhuộm đầy màu sắc ở một miền quê thanh bình yên ả, lớn lên với những chiều bắt ốc […].

13. Những câu danh ngôn hay về cuộc sống Đôi khi uống là đôi khi sống, có hề gì trăm nhớ của ngàn quên, ta muốn đổi hết muôn trùng bờ bến, lấy một đêm thơ với rượu lênh đênh.

14. Kiểm tra xem đối tượng người xem của video đã được cài đặt là dành cho trẻ em hay chưa.

15. Tuyển chọn nhiều câu danh ngôn hay, lời nói của danh nhân, ca dao tục ngữ dân gian ý nghĩa và giáo dục con người sâu sắc.

19. Tổng hợp danh ngôn tuổi trẻ hay nhất, những quan điểm của những người nổi tiếng về tuổi trẻ, những câu nói về tuổi trẻ hay nhất.

20. Qua những câu nói, những câu danh ngôn cuộc sống hay về hôn nhân và gia đình, có lẽ bạn đã nhận ra rằng một cuộc hôn nhân bền vững, một gia đình hạnh phúc ….

21. Ai cũng có một thời tuổi trẻ có ước mơ hoài bão, tuổi trẻ tuổi thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất.

25. Tuyển tập những câu danh ngôn tuổi trẻ hay nhất, những câu nói hay về tuổi trẻ đầy ước mơ, khát vọng và hoài bão của mỗi người.

30. – 27 thành ngữ tiếng Anh thông dụng – 26 Idiom sử dụng lặp từ thú vị nhất – Danh ngôn tiếng Anh về tự do hay nhất Những câu danh ngôn này Alokiddy gửi tới các bạn với hi vọng các bạn sẽ có thêm những suy nghĩ mới, suy nghĩ tích cực trong quá trình học tập và giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em….

32. Thà thất bại trong việc mình thích còn hơn thành công trong việc mình ghét.

38. Những danh ngôn hay về học tập, Giáo dục là một điều đáng kính trọng nhưng nên nhớ rằng đôi khi những điều được dạy là những cái không đáng biết.

40. 12/06/2018 · Stt và những dòng danh ngôn hay, ý nghĩa nhất về gia đình.

Dạy Phật Pháp Cho Trẻ Em / 2023

Giáo dục Phật giáo là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người tu học Phật. Đối tượng giáo dục hẳn nhiên là con người ở mọi lứa tuổi thuộc mọi giai tầng của xã hội.

Khi xác định đạo Phật là kỹ năng và nghệ thuật sống tỉnh thức, sống bình an và sống hạnh phúc thì việc giáo dục đạo Phật cho trẻ em từ thuở bé là điều vô cùng cần thiết, vì các kỹ năng này được huân tập càng sớm càng tốt.

Nhiều phụ huynh Phật tử có quan niệm rằng, hồi xưa, có ai hướng dẫn mình đâu, giờ mình cũng biết tu vậy, cứ nuôi con lớn, khi đó, nó sẽ tự chọn tôn giáo nào để theo, mình không nên và không thể can thiệp. Nghĩ như vậy là bỏ đi cơ hội học đạo quý báu của thế hệ trẻ. Nếu cứ để mỗi người tự tìm lấy con đường đi của mình, việc gì ngay sau khi thành đạo, Đức Phật phải khẩn thiết khuyến tấn chư Tỳ-kheo “Hãy đi vì lợi lạc của nhiều người, vì hạnh phúc của số đông, vì lòng lân mẫn đối với thế gian, vì lợi lạc, vì hạnh phúc của trời và người. Các ông hãy đi, nhưng đừng đi hai người cùng một hướng, hãy đi mỗi người một ngả, hãy truyền bá Chánh pháp” ( 19-20, Luật tạng).

Dạy gì? Giảng giáo lý căn bản bằng ngôn ngữ dễ hiểu

Với cách này, chúng ta có thể tập cho các em có thói quen nghĩ đến kết quả trước khi hành động. Một khi thuần thục trong nếp sống ấy, các em sẽ tránh được những hậu quả đáng tiếc trong cuộc sống. Đây chính là cốt tủy của giáo lý nhân quả mà Đức Phật muốn nhắn gởi chúng ta: hãy nghĩ đến hậu quả trước khi hành động để tránh đau khổ cho mình và cho người.

Một phụ huynh Phật tử kể lại rằng, cô đã thành công trong việc dạy pháp Tứ đế cho đứa con gái 6 tuổi. Mới nghe có vẻ hài hước, nhưng đó là sự thật. Cô kể lại, một hôm nọ, do vừa nhận được bộ đồ mới từ một người bà con vừa gởi tặng, bé xúng xính mặc thử rồi khoe mọi người, thế là thức khuya hơn mọi ngày, sáng hôm sau, đến giờ mà không chịu dậy. Khi ba bé vào phòng gọi dậy, trong trạng thái nửa ngủ, nửa thức, bé phụng phịu giận ba. Thế là mẹ vào, ngồi đối thoại với bé.

Cuối cùng, người mẹ đã giúp bé hiểu ra, sáng nay bé không sảng khoái, nên bực bội ( khổ); do tối qua ham khoe đồ mới, đến giờ ngủ mà không chịu ngủ ( tập), vậy mà giận ba là không đúng; thế nhưng trạng thái uể oải sẽ qua đi, bé trở nên hoạt bát như mọi ngày thôi ( diệt); bé không nằm nán nữa mà ra khỏi giường, chạy lại xin lỗi ba, hứa sẽ không thức quá khuya nữa. Nói rồi bé chạy ra sân, hít thở khí trời buổi sáng trong lành, trở nên năng động và vui vẻ để bắt đầu một ngày mới ( đạo). Người mẹ kể lại với tôi mà trong ánh mắt còn ngời lên niềm hạnh phúc vì đã bắt đầu biết cách dạy Phật pháp cho con theo cách đơn giản và bình dân như vậy.

Tôi cũng vui theo khi cô biết dùng các chữ “khổ, tập, diệt, đạo” khi kể lại câu chuyện và ứng dụng khá linh hoạt trong tình huống thực tế của mình.

Tập hành thiền chánh niệm

Nói đến hành thiền, nhiều người nghĩ phương pháp này dành cho các thiền sư, hoặc người xuất gia, hay ít ra, những người Phật tử trưởng thành mới có thể thực hành. Đây là một cách nghĩ lệch lạc làm cho phương pháp định tâm này chưa được phổ biến rộng rãi ở các nước phương Đông, ngay ở các nước có truyền thống Phật giáo lâu đời.

Ở Việt Nam chẳng hạn, chúng ta có truyền thống Phật giáo lâu đời và hình ảnh người tu, chùa chiền chẳng hề xa lạ với một đứa trẻ, nên việc các phụ huynh Phật tử đưa trẻ em hòa nhập vào môi trường đạo Phật có thể diễn ra dễ dàng và tự nhiên hơn nếu biết cách.

Thêm vào đó, mối liên hệ giữa các thành viên gia đình ở các nước phương Đông rất gần gũi và thân mật. Nếu biết khai thác thế mạnh này, ta có nhiều cơ hội để dạy trẻ em thực hành thiền định. Tiếc rằng chúng ta chưa tận dụng được những thuận lợi này để dạy các em hành thiền, trong khi đó, người phương Tây không có được những thuận lợi như vậy mà họ lại thành công hơn ở phương diện này.

Chú ấy hỏi, “Vậy con muốn làm gì bạn?”.Bé trả lời, “Con muốn đục vào mặt tụi nó mấy cái cho hả tức, con muốn hét vào mặt chúng ‘đồ mất dạy’…”. Chú ấy bình tĩnh nói, “Nhưng bây giờ, trước mặt con là ba nè, đâu có bạn con ở đây mà tức. Thôi, lại đây chơi cái này với ba…”. Thế là chú ấy soạn những thứ cần thiết (tôi đã nêu ở trên) đã chuẩn bị theo sự gợi ý của tôi trước đó và đợi có cơ hội sẽ thực hiện. Chú ấy thao tác, bảo bé hít thở sâu và quan sát hiện tượng các hạt kim tuyến chạy loạn xạ rồi dần lắng xuống, nước dần trong trở lại. Đứa bé chăm chú quan sát một cách thích thú mà quên đi cơn giận, vẻ mặt cau có đã thay bằng nụ cười.

Người cha hỏi, “Con thấy lòng con có giống vậy không?”. Đứa bé đồng ý là lòng em lúc nãy cũng chao đảo không khác những hạt kim tuyến này, rồi các giận dữ, bực bội dần chìm sâu xuống và tâm dần bình yên hơn, cũng giống như những hạt kim tuyến dần lắng xuống đáy lọ. Sau trò chơi này, bé cũng hết giận đứa bạn kia và cũng bỏ hẳn ý định “đục vào mặt” cho hả tức, cũng không còn muốn “hét vào chúng” nữa. Sau đó, mỗi lần bé tức giận, ba của bé thường nhắc bé “chiếc lọ kim tuyến của lòng con sao rồi?”, nhờ đó, bé nhanh lấy lại thăng bằng và trở về trạng thái bình thường.

Dạy trẻ những phẩm chất và hành vi tốt

Ví dụ bảo các em không giết hại sinh mạng con vật theo cách kinh điển khô khan, có thể không thuyết phục được. Thế nhưng, trong từng tình huống cụ thể, nếu ta biết cách vận dụng lời Phật dạy về việc giết hại, các em nhận thức rất tốt và có thể thực hành vấn đề này.

Cuối cùng, thằng bé hiểu ra, mất chim con, ba mẹ chim rất buồn, rất khổ vì nhớ thương con, cũng như ba mẹ bé mỗi khi đi xa buồn nhớ bé vậy. Thế là từ đó, thằng bé không còn bắt nhốt chim nữa, vì sợ ba mẹ chúng buồn. Có lần thấy cặp bồ câu nhà hàng xóm thường đến đậu trên cây trong vườn nhà bé, bé bảo ba mẹ làm nhà cho bồ câu ở, kẻo khi trời mưa ướt lạnh, ba mẹ bồ câu buồn. Như vậy, em bé 7 tuổi đã làm được điều Phật dạy, rằng:

“Ai cũng sợ gươm đao Ai cũng sợ sự chết Chớ giết, chớ bảo giết”. Thông qua các hình thức giáo dục nào? Dạy trẻ em qua các lễ hội Phật giáo và hình ảnh tiêu biểu trong đạo Phật Đọc truyện, kể chuyện về Đức Phật và Phật pháp

Để an toàn, ngỗng dặn rùa không được mở miệng. Ấy vậy mà khi bay ngang một làng nọ, đám con nít phía dưới thấy ngỗng và rùa cùng bay là một điều lạ, liền la ó. Rùa định mở miệng chửi “chuyện này có dính dáng gì đến tụi mày chứ”, nhưng chưa kịp cất tiếng, nó rơi xuống đất, vỡ tan xác. Đây là hậu quả của người không giữ được cái miệng và các em dễ dàng nhận ra ý tưởng này ngay sau khi nghe câu chuyện. Ta chỉ cần nhắc thêm một tí để ý tưởng được khắc sâu trong tâm trí các em là được.

Thế nhưng, có những câu chuyện cần gợi ý bằng các câu hỏi mở, các em mới nhận ra điều cần học. Chúng ta cần tinh ý hơn mới có thể chọn ra các chi tiết phù hợp để dắt dẫn trẻ em hiểu được phẩm chất tốt các em cần học tập và rèn luyện. Tôi có thể chọn câu chuyện tiền thân số 300, chuyện con sói xảo quyệt, làm ví dụ.

Chuyện kể có một con chó sói sống trên một phiến đá cạnh bờ sông Hằng. Khi nước lũ tràn về và dâng cao, nó không đi kiếm ăn được. Nó nghĩ, “Ta nằm đây không có gì ăn, tốt hơn ngày nay ta tu bằng phương pháp nhịn ăn”.Nó hứa sẽ giữ đúng lời để tạo công đức tu tập cho nó. Bất chợt, có con dê rừng xuất hiện. Nó nghĩ, “À có con dê rồi, để hôm khác tu nhịn ăn, giờ đói lả mà bỏ miếng mồi ngon thế này thì tiếc quá”. Nó nhảy đến vồ con dê. Trượt mất, dê nhanh chân chạy vào rừng, nó bất lực nằm thở dài, tự nhủ, “Được rồi, dù sao việc tu bằng cách nhịn ăn của ta ngày nay vẫn được giữ trọn vẹn!”.

Với câu chuyện này, điều chúng ta muốn các em nhận thức rõ là không giữ lời hứa, dù với mình hay với người, đều không tốt. Nếu các em không tự nhận ra, chúng ta cần vài gợi ý nhỏ qua các câu hỏi định hướng dạng mở để các em tiếp cận vấn đề dễ dàng hơn.

Sau đó, cho các em tự nhận xét, so sánh nét mặt mình khi nào đẹp, lúc nào xấu, rồi khuyến khích các em phát triển các trạng thái tâm lý tích cực để có khuôn mặt tươi đẹp và bỏ đi các trạng thái tâm lý tiêu cực nếu không muốn mình trở nên xấu xí. Lúc nào, tâm niệm của phụ huynh cũng hướng về giá trị đạo đức ta muốn “cấy” vào tâm các em mà đừng nên bỏ lỡ cơ hội nào cả.

Tôi chia sẻ một câu chuyện có thật tôi từng trải nghiệm với một em bé 7 tuổi về việc vẽ tranh về cuộc đời Đức Phật. Sau khi kể lịch sử Đức Phật cho bé nghe, tôi yêu cầu bé chọn một hình nào bé thích và vẽ lại. Thế là bé chọn hình con ngựa Kiền Trắc đang tung vó, mang theo Thái tử Sĩ Đạt Ta trên lưng và Sa Nặc bám theo chiếc đuôi. Tôi hỏi bé sao lại chọn hình đó mà không chọn hình khác, bé bảo, “Hình này đẹp, thái tử ngồi trên ngựa trông oai lắm, còn Sa Nặc nắm đuôi ngựa thật tức cười!”.

Quan sát cuộc sống

Chỉ cần một khu vườn nhỏ đã có thể cho các em nhiều bài học lớn về cuộc sống sinh động đang diễn ra quanh mình. Thế giới chim chóc, động vật cũng phong phú và hấp dẫn còn hơn thế giới thực vật, nếu chúng ta biết cách dẫn dắt các em học Phật pháp thông qua việc tìm hiểu đời sống của chúng thì các bài học sẽ trở nên sinh động vô cùng.

Trong sinh hoạt hàng ngày

Châm Ngôn Tiếng Anh Về Trẻ Em / 2023

Tập hợp những câu châm ngôn hay về trẻ em

Trẻ em là những sinh linh đáng được yêu thương (Nguồn: Kim Thành House)

1. Children will not retain the physical things that you furnished but for the feeling that you cherished them.

Trẻ nhỏ sẽ không nhớ đến bạn với tất cả những vật chất bạn cho chúng mà chúng sẽ nhớ đến bạn với những tình cảm bạn dành cho chúng.

2. But the child’s sob wounds deeper in the silence than the strong man in his rage!

Tiếng khóc của trẻ nhỏ sẽ đau đớn hơn rất nhiều so với cơn thịnh nộ của người lớn.

3. A child is not a vase to be filled but a fire to be lit.

Trẻ em hoàn toàn không phải là một cái lọ hoa để bạn có thể đổ đầy vào đấy, mà chúng chính là những ngọn lửa cần được thắp sáng.

Trẻ em chính là ngọn lửa cần được thắp sáng (Nguồn: Công ty luật Hải Nguyễn và cộng sự)

4. Children are innate apes who act like their parents 4.defies every effort to teach them good manners.

Trẻ nhỏ bẩm sinh đã bắt chước tất cả những hành động của bố mẹ chúng bất chấp mọi nỗ lực dạy dỗ về cách cư xử phải phép của bố mẹ chúng.

5. Let’s allow children to be happy in their own way, for what better way will they find?

Hãy cho phép những đứa trẻ vui đùa theo cách riêng của chúng, để chúng có thể tự mình khám phá thế giới theo cách tốt nhất.

6. In fact, too many parents make life hard for their children by trying, too hastily, to make it easy for them.

Có quá nhiều các bậc phụ huynh khiến cuộc đời này trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì họ quá nóng vội để biến cuộc đời này trở nên dễ dàng đối với trẻ em.

7. In trust, children have to be educated, but they have also to be free to educate themselves.

Trẻ em cần phải được giáo dục nhưng chúng cũng rất cần được  tự do thoải mái giáo dục chính bản thân chúng.

Trẻ em cần được thoải mái giáo dục chính bản thân chúng (Nguồn: Bé khỏe bé ngoan)

8. Children are all foreigners.

Những đứa trẻ hầu hết đều là người nước ngoài, vì tất cả đều mới lạ với chúng.

Nguồn Học tiếng Anh văn phòng cùng GEO

Bạn đang đọc nội dung bài viết Danh Ngôn Cho Trẻ Em / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!