Đề Xuất 3/2023 # Dẫn Chứng Nhầm Có Thể Biểu Hiệu Một Sự Thật Sâu Sắc Hơn # Top 4 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Dẫn Chứng Nhầm Có Thể Biểu Hiệu Một Sự Thật Sâu Sắc Hơn # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dẫn Chứng Nhầm Có Thể Biểu Hiệu Một Sự Thật Sâu Sắc Hơn mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lê Mạnh Hùng

Một trong những trò chơi rất thịnh hành tại các “pub” (quán rượu) của Anh vào dịp Giáng Sinh và đầu năm là trò chơi “Who said it” trong đó người ta đố nhau tác giả của những câu nói bất hủ được. Nhưng nếu người được coi như là tác giả không nói ra thì sao?“Play it again, Sam” được biết như là một câu nói mà Humphrey Bogart làm nổi tiếng trong cuốn phim Casablanca. Thế nhưng thực tế ông không hề nói câu đó. Nó là khúc đáng nhớ nhất của cuốn phim, nhưng nó không hề xuất hiện trong kịch bản. Nếu các nhà viết kịch bản của Warner Bros có thể đi ngược thời gian thì chắc rằng họ sẽ để Bogart nói câu này, câu mà nhiều thế hệ người xem phim nghĩ rằng mình đã nghe.

Trên thế giới có rất nhiều trường hợp như vậy, nó là hậu thế mài giũa cho những gì mà tác giả có thể nói hoặc không nói. Isaac Newton không hề nói câu mà người ta gán cho ông sau khi mất một đồng tiền trong cái gọi là “South Sea bubbles,” “Tôi có thể tiên đoán chuyển động của các thiên thể, nhưng không đoán được sự điên rồ của đám đông.” Thế nhưng ông quả có viết ra một cách tương tự về sự khác biệt giữa vật lý và tâm lý học.

Đôi khi hậu thế làm thay đổi ý nghĩa của câu nói. “Winter of our discontent” thường được dùng để nói lên sự bất mãn của người ta trước tình trạng hiện tại, nhưng Richard III trong Shakespeare nói câu này không phải để nói lên sự bất mãn trước tình trạng hiện tại mà là để ăn mừng sự thay đổi trong số mạng của gia tộc mình. Ta có thể thấy rõ nếu đọc nguyên cả câu:

Now is the winter of our discontent

Made glorious summer by this son of York;

Nói chung, ta hầu như không thể xác nhận rằng một tác giả có thật nói hay không nói câu mà người ta gán cho họ. Rick, nhân vật mà Bogart đóng trong Casablanca là một trường hợp ngoại lệ hiếm có vì cuộc sống giả tưởng của Anh chỉ kéo dài có 90 phút và ta biết tất cả mọi chữ mà anh nói ra.

Cho đến nay không ai tìm ra là Aneurin Bevan, người sáng lập ra hệ thống Y Tế Quốc Gia của Anh có nói ra câu nổi tiếng này “Kể từ bây giờ, tiếng một cái bình nước tiểu rớt xuống tại bệnh viện Tredegar sẽ dội lên tại lâu đài Westminster (trụ sở Quốc Hội Anh).”

Thế nhưng câu nói thể hiện một cách tượng hình vấn đề làm sao dung hòa việc kiểm soát từ trung ương với trách nhiệm cá nhân – một vấn đề vốn đã ám ảnh hệ thống Y Tế Anh từ khi thành lập. Câu nói này thể hiện đúng lối nói bộc trực của Bevan thành ra có thể ông quả có nói câu đó thật. Nhưng nó cũng có thể là một ngụy tạo của một kẻ xấu bụng.

Đôi khi hậu thế bỏ quên bối cảnh của câu nói. Adam Smith quả có viết rằng một nhà buôn có thể “bị hướng dẫn bởi một bàn tay vô hình đưa đến cổ vũ một mục tiêu vốn không nằm trong dự tính của anh.” Nhưng câu nói này không phải là câu nói ca tụng chủ thuyết thị trường tự do cực đoan mà nhiều nhà bảo thủ hiện nay cổ vũ. Sự thật, Adam Smith viết câu này trong lúc giải thích rằng nhiều khi việc bảo hộ mậu dịch là không cần thiết vì người tiêu thụ và ngay cả các thương gia nhiều khi vẫn thích mua hàng làm tại địa phương thay vì nhập cảng.

John Maynard Keynes là một con người có khiếu dùng chữ đồng thời có một kiến thức bao quát rộng lớn khiến ông trở thành nguồn gốc của rất nhiều câu nói bất hủ. Câu nói nổi tiếng gán cho ông:“Khi sự kiện thay đổi, tôi thay đổi ý kiến. Còn ông thì sao?”, đã được truyền tụng rộng rãi mặc dầu nó không diễn tả ra một chân lý sâu sắc gì lắm. Một câu nói khác cũng được gán cho ông “Thị trường có thể tiếp tục đi sai đường lâu hơn là bạn có thể giữ khỏi bị khánh tận” là một nhận định sâu sắc hơn nhiều về các thị trường tài chánh. Thế nhưng chưa có ai xác định được rằng Keynes đã nói các câu này vào những dịp nào. Ngay cả nếu những lời cuối cùng của Keynes nói trước khi lìa đời – “tiếc là đã không uống nhiều đủ rượu sâm banh” – không phải là câu ông nói, câu chuyện này cũng cho ta thấy một cái gì thật về con người ông.

Một câu nói mà người ta gán cho Albert Einstein diễn tả lãi suất kép là “lực mạnh nhất trong vũ trụ” cũng hoàn toàn không có bằng chứng. Và quả thật khó có triển vọng rằng Einstein có nói câu này. Giống như Newton, Einstein là một thiên tài về vật lý nhưng trên phương diện quản lý tiền bạc khả năng của ông thua xa khả năng của ông về vật lý. Và bởi vì cuộc đời cá nhân của ông có rất nhiều biến cố, ông hầu như không có cơ hội được hưởng tác dụng tăng bội của lãi suất kép. Thế nhưng quả thật là thi hào Goethe đã viết (khoảng một trăm năm trước khi Einstein viết ra phương trình mô tả cái gì xảy ra trong vũ trụ) rằng “kế toán kép là một trong những phát minh vĩ đại nhất của đầu óc con người.”

Thật tế, việc một nhân vật lịch sư có nói ra hay không nói ra một câu nói không phải là một vấn đề quan trọng. Những câu nói bất hủ trở thành bất hủ không phải nhờ vào người nói ra nó mà vì nó đáp ứng được một nhu cầu được nhà thơ Alexander Pope diễn tả một cách chính xác, chúng là “Điều mà người ta nghĩ đến, nhưng chưa bao giờ được nói lên hay đến như vậy.”

Những Dấu Hiệu Của Hội Chứng Fan Kpop Chính Hiệu: Tìm Hiểu Ngay!

Có thể bạn đã nghe đâu đó rằng khi bước chân vào thế giới KPOP thì bạn sẽ khó lòng mà rời đi. Quả thực như vậy, KPOP mang một màu sắc rất đặc biệt, ngay từ giây phút đầu tiên bạn đến với KPOP cũng sẽ chính là giây phút bạn được đắm mình vào một thế giới âm nhạc đầy màu sắc.

Những bản ballad, những bài rap, những bài nhạc số,… của vô số nhóm nhạc, ca sĩ cùng những màu sắc trình diễn hết sức riêng biệt sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Từng lời hát, điệu nhạc cũng rất độc đáo, giúp người nghe nhận được một nguồn năng lượng đặc biệt mà hẳn có lẽ ai là fan KPOP mới có thể hiểu được.

Nhưng hơn cả là một thị trường âm nhạc, từ những show thực tế, show tạp kĩ hay các show âm nhạc vô cùng đa dạng, các fan KPOP được thấy của mình dưới những góc nhìn thật khác, được chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa về thần tượng của mình với những fan khác có cùng sở thích.

Những cuộc chiến giữa các fandom, những mẫu chuyện hài hước về thần tượng và mọi thứ về KPOP không chỉ là một thị trường âm nhạc đặc sắc mà đó còn là nơi dạy cho bạn về những cách sống thật hay ho.

Nhận ra bias của mình chỉ trong vòng vài giây

Những thần tượng KPOP thường thay đổi màu tóc, phong cách liên tục nên ta rất khó để mà nắm bắt. Tuy nhiên, fan của những thần tượng này lại cực kì giỏi trong việc nhớ tên của từng thành viên trong nhóm, nhận dạng một cách chính xác Idol của mình dù họ có che chắn kĩ đến đâu và còn có thể đọc tên chính xác từng bộ trang phục, phụ kiện của idol mình diện.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn có thể nhận diện bias của mình dù đang bao bịt kín bởi mũ, kính râm, khẩu trang trong vòng chưa tới 30 giây thì bạn đã trở thành một fan KPOP đích thực rồi đấy.

Khi nghe những từ như BIGBANG hay BTS thì tự động liên tưởng ngay đến KPOP

Khi nghe đến BTS thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến là viết tắt của cụm từ “Behind The Sence” hay là tên của một nhóm nhạc? Còn khi nghe đến hai từ BIGBANG thì bạn nghĩ về vũ nổ lịch sử của vũ trụ hay cũng lại là tên một nhóm nhạc KPOP?

Nếu hình ảnh đầu tiên nảy lên trong đầu bạn là tên một nhóm nhạc thì chắc chắn rằng bạn đã trở thành một fan cứng của KPOP. Nếu ai đó nói rằng ” KPOP có gì mà phải nghiện ” thì bạn đừng quan tâm những lời đó, mà nên biết rằng có hàng triệu người ngoài kia cũng yêu KPOP giống như bạn.

Biết chính xác thời điểm nhóm nhạc yêu thích của mình comeback

Có thể bạn không phải là một người yêu thích những con số, nhưng chính vì tình yêu đối với KPOP lại làm cho bạn có thể nhớ được chính xác số ngày mà nhóm bias của mình sắp comeback.

Bạn biết chính xác ở Hàn bây giờ là mấy giờ, nhiệt độ bao nhiêu, hay thậm chí những địa danh bạn chưa từng đặt chân đến cũng có thể đọc tên vanh vách, tính toán chính xác khoảng thời gian nhóm comeback là vào mấy giờ ở Việt Nam.

Sau khi xác định thời gian rõ ràng thì bạn lại bắt đầu lên kế hoạch để “cày view” MV. Có bao giờ bạn tự phân vân rằng mình nên xem luôn lúc vừa phát hành MV hay để thời gian rảnh vừa nhâm nhi vừa sẵn tiện “cày view” luôn không nhỉ?

Dành phần lớn thời gian xem các show có idol của mình tham gia

Mỗi fan KPOP đều biết rằng trong MV, thần tượng của mình chỉ được đặt vào một giới hạn nhất định, muốn hiểu rõ hơn về idol thì phải xem qua các show mà người đó tham gia.

Hàn Quốc có hệ thống gameshow cực kì nhiều và độc đáo. Khi các idol tham gia các chương trình đó có thể cho các fan thấy được những khía cạnh đời thường của mình. Chính nhờ những game show như vậy các fan mới ngày càng trở nên yêu thích idol nhiều hơn. Bạn đã dành hầu hết thời gian của mình để cày các show của Idol mình? Nếu quả thực như vậy thì chẳng còn điều gì có thể chối cãi: bạn là một fan KPOP chính hiệu!

Biết chính xác những cụm từ mà fandom hay dùng cho idol

Mỗi một fandom đều thường có những cụm từ riêng độc đáo dành cho một số idol, dù rằng đối với người ngoài những cụm từ đó hầu như vô nghĩa hoặc khó hiểu. Nhưng nếu bạn biết được những cụm từ đó xuất phát từ đâu, dành cho idol nào và dùng chúng trong hoàn cảnh nào thì chẳng còn gì chối cãi rằng bạn là một fan KPOP cả.

Mê KPOP không hẳn là xấu mà ở đó, các fan còn có thể học được rất nhiều thứ từ chính những người mà họ thần tượng. Đó là nhân cách, là đam mê và phong cách ứng xử của họ trong cuộc sống đời thường. Chẳng có niềm đam mê nào là xấu, chỉ là bạn có dám sống với đam mê đó và làm giàu nó thêm hay không mà thôi.

Biểu Thức Có Chứa Hai Chữ

Biểu thức có chứa hai chữ

Môn: ToánChào mừng quý thầy, cô về dự giờ.Lớp 4Kính chúc quý thầy cô mạnh khỏe.Giáo viên: Đinh Quốc NguyễnTrường: Tiểu học Sông Nhạn – Cẩm Mỹ – Đồng Nai0933486044Toán:Kiểm tra bài cũTính giá trị biểu thức 6+a với a=4.Với a=4 thì 6+a=6+4=10, vậy 10 là một giá trị số của biểu thức 6+a.Có thể có biểu thức có chứa nhiều hơn một chữ hay không? Lần lượt chúng ta cùng tìm hiểu dần qua bài học hôm và các bài học tiếp theo!Giới thiệu bài mớiBảng tính số cá câu được có thể là:Ví dụ:Hai anh em cùng câu cá. Anh câu được ……….. con cá. Em câu được ……….. con cá. Hỏi cả hai anh em câu được ………. con cá?5+78+30+6a+ba+b là biểu thức có chứa hai chữ– Nếu a=5 và b=7 thì a+b=5+7=12; vậy 12 là một giá trị số của biểu thức a+b.– Nếu a=8 và b=3 thì a+b=8+3=11; vậy 11 là một giá trị số của biểu thức a+b.– Nếu a=0 và b=6 thì a+b=0+6=6; vậy 6 là một giá trị số của biểu thức a+b.Mỗi lần thay chữ bằng số ta sẽ tính được một giá trị số của biểu thức.Toán:Biểu thức có chứa hai chữHai anh em cùng câu cá. Anh câu được 0 con cá. Em câu được 6 con cá. Hỏi cả hai anh em câu được bao nhiêu con cá?Hai anh em cùng câu cá. Anh câu được 8 con cá. Em câu được 3 con cá. Hỏi cả hai anh em câu được bao nhiêu con cá?Hai anh em cùng câu cá. Anh câu được 5 con cá. Em câu được 7 con cá. Hỏi cả hai anh em câu được bao nhiêu con cá?Hai anh em cùng câu cá. Anh câu được a con cá. Em câu được b con cá. Hỏi cả hai anh em câu được bao nhiêu con cá?Luyện tậpBài 1:c+d là một biểu thức có chứa hai chữ. Tính giá trị của c+d nếu:a) c=10 và d=25 b) c=15cm và d=45cmGiải:a) Nếu c=10 và d=25 thì c+d=10+25=35; vậy 35 là một giá trị số của biểu thức c+d.b) Nếu c=15cm và d=45cm thì c+d=15cm+45cm=60cm; vậy 60cm là một giá trị số của biểu thức c+d.Toán:Biểu thức có chứa hai chữLuyện tậpBài 2:a-b là một biểu thức có chứa hai chữ. Tính giá trị của a-b nếu:a) a=32 và b=20 b) a=45 và b=36 c) a=18m và b=10mGiải:a) Nếu a=32 và b=20 thì a-b=32-20=12; vậy 12 là một giá trị số của biểu thức a-b.b) Nếu a=45 và b=36 thì a-b=45-36=9; vậy 9 là một giá trị số của biểu thức a-b.c) Nếu a=18m và b=10m thì a-b=18m-10m=8m; vậy 8m là một giá trị số của biểu thức a-b.Toán:Biểu thức có chứa hai chữLuyện tậpBài 3:a x b và a : b là các biểu thức có chứa hai chữ. Viết giá trị của biểu thức vào ô trống (theo mẫu):3641127360107007Toán:Biểu thức có chứa hai chữLuyện tậpBài 4:Viết giá trị của biểu thức vào ô trống:8008005000500088492884928593085930Toán:Biểu thức có chứa hai chữa+b, c+d, a-b, a x b và a : b đều là các biểu thức có chứa hai chữ. Mỗi lần thay chữ bằng số ta sẽ tính được một giá trị số của biểu thức. Đố em các biểu thức sau là biểu thức có chứa mấy chữ ?Vậy m + m + n, c + d + c + d, 100 + a + a + a – b cũng đều là các biểu thức có chứa hai chữ. a + a + a = a x 3(c + d) + (c + d) m + m = m x 2100 + a x 3 + b(c + d) x 2m x 2 + nĐổi100 + a + a + a – bc + d + c + dm + m + nĐổiĐổiTa cóTa cóTa cóCủng cố, mở rộng:Toán:Biểu thức có chứa hai chữDặn dò:Học lại bài và luyện thêm phần bài tập trong Vở bài tập Toán 3 tập một trang 38.Chuẩn bị trước bài Tính chất giao hoán của phép cộng.Toán:Biểu thức có chứa hai chữ

27 Câu Nói Hay Giúp Bạn Đánh Bật Sự Chần Chừ Và Làm Việc Hiệu Quả Hơn

Chần chừ là một sức ỳ, kéo mọi công việc, mọi thành quả làm việc của mỗi cá nhân, kéo theo đó là một tập thể chậm lại. Gỡ bỏ sợi dây trói ám ảnh công việc này với 27 câu nói hay từ những người nổi tiềng, thay đổi thái độ làm việc và nhận lấy thành quả mà bạn đáng được nhận. 1. “Không lựa chọn cũng là một sự lựa chọn.” – William

2. “Nếu bạn muốn biến một công việc dễ dàng trở nên cực kì khó khăn, chỉ cần tiếp tục trì hoãn việc đó.” – Olin Miller

3. “Chỉ khi chúng ta thực sự biết và hiểu rằng thời gian trên trái đất là có hạn – và chúng ta không có cách nào biết được khi nào thời gian của mình sẽ hết – thì lúc đó chúng ta mới bắt đầu sống mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất, như thể đó là ngày cuối cùng mà chúng ta có.” – Elizabeth Kubler Ross

4. “Thời gian là một chủ nhân mang đến cơ hội bình đẳng. Mỗi người đều có chính xác cùng một số giờ và phút mỗi ngày. Người giàu không thể mua thêm giờ. Các nhà khoa học không thể phát minh ra phút mới. Và bạn không thể tiết kiệm thời gian để chi tiêu nó vào một ngày khác. Mặc dù vậy, thời gian cũng rất công bằng và vị tha. Cho dù bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian trong quá khứ, bạn vẫn có toàn bộ ngày mai .” – Denis Waitley

5. “Sớm muộn thì ‘không phải bây giờ’ cũng sẽ biến thành ‘không bao giờ’ – Martin Luther King

6. “Trong thời khắc quyết định, điều tốt nhất bạn có thể làm là điều đúng đắn, điều tốt nhất tiếp theo là điều sai trái, và điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là không làm gì.” – Theodore Roosevelt

7. “Những người không chuyên ngồi đó và chờ cảm hứng, còn những người còn lại thức dậy và đi làm việc.” – Stephen King

8. “Một năm nữa có thể bạn sẽ ước bạn đã bắt đầu ngày hôm nay.” – Karen Lamb

9. “Nếu bạn không chú ý đầy đủ tới thứ cần chú ý, nó sẽ tốn nhiều sự chú ý của bạn hơn là nó xứng đáng.” – David Allen

10. “Dành thời gian để cân nhắc; nhưng khi đến lúc hành động, hãy ngừng suy nghĩ và thực hiện.” – Napoleon Bonaparte

11. “Bạn không cần phải nhìn thấy toàn bộ cầu thang, chỉ cần đi bước đầu tiên.” – Martin Luther King, Jr.

12. “Hãy làm những công việc khó khăn trước. Các công việc dễ dàng sẽ tự hoàn thành.” – Dale Carnegie

13. “Suy nghĩ về nhiều điều; nhưng hãy làm một.” – Tục ngữ Bồ Đào Nha

14. “Suy nghĩ quá lâu về một việc thường dẫn đến không làm việc đó.” – Eva Young

15. “Động lực là những gì giúp bạn bắt đầu. Thói quen là những gì giúp bạn tiếp tục.” – Jim Rohn

16. “Chỉ trì hoãn đến ngày mai những việc bạn có thể vui vẻ chết khi chưa hoàn thành.” – Pablo Picasso

17. “Hành động một cách hiệu quả và suy xét một cách đơn giản. Sự suy xét đơn giản sẽ dẫn đến những hành động hiệu quả hơn.” – Peter Drucker

18. “Thật tuyệt vời vì không ai cần phải chờ đợi một khoảnh khắc nào trước khi bắt đầu làm cho thế giới tốt đẹp hơn.” – Anne Frank

19. “Trì hoãn nghĩa là sợ thành công. Mọi người trì hoãn khi họ lo sợ sự thành công mà họ sẽ đạt được nếu họ bước về phía trước ngay bây giờ. Bởi vì thành công mang tính chất khó khăn và nặng nề, cho nên hãy có trách nhiệm với nó. Sẽ thật dễ dàng hơn nhiều nếu chần chừ và sống với triết lý Một ngày nào đó tôi sẽ….” – Denis Waitley

20. “Phần lớn những căng thẳng mà mọi người cảm thấy không xuất phát từ việc có quá nhiều việc phải làm, mà từ việc không kết thúc những gì họ bắt đầu.” – David Allen

21. “Không có gì là kém năng suất hơn việc làm tăng năng suất những gì không nên làm.” – Peter Drucker

22. “Tập trung cao độ vào việc bạn đang làm. Những tia nắng mặt trời sẽ không đốt nóng cho đến khi chúng xuất hiện.” – Alexander Graham Bell

23. “Tâm trí của bạn dành cho việc sản sinh ý tưởng, chứ không phải để cất giữ chúng ở đó.” – David Allen

24. “Những việc lớn được tạo thành từ những việc nhỏ.” – Lão Tử

25. “Bạn không làm việc thật sự khi mà bạn còn bông đùa.” – Pierre Omidyar

26. “Không gì trên thế giới có thể thay thế cho sự kiên trì. Tài năng không thể, rất nhiều người có tài năng nhưng lại không thành công đấy thôi. Thiên tài không thể, vì thiên tài mà không được công nhận thì cũng chỉ là truyền thuyết. Giáo dục cũng không, khi mà thế giới này có quá nhiều người có học bị bỏ quên. Chỉ có lòng kiên trì và sự quyết tâm là có quyền lực tuyệt đối.” – Calvin Coolidge

27. “Đừng chờ đợi. Sẽ không bao giờ có một thời điểm chính xác.” – Napoleon Hill

Sưu tầm

27 câu nói hay giúp bạn đánh bật sự chần chừ và làm việc hiệu quả hơn Châm ngôn mỗi ngày

Đăng bởi Huyen Nguyen

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dẫn Chứng Nhầm Có Thể Biểu Hiệu Một Sự Thật Sâu Sắc Hơn trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!