Đề Xuất 12/2022 # Chương 1: Lời Nói Đầu, Lã Bất Vi, Tác Giả Hàn Diệu Kì / 2023 # Top 21 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 12/2022 # Chương 1: Lời Nói Đầu, Lã Bất Vi, Tác Giả Hàn Diệu Kì / 2023 # Top 21 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Chương 1: Lời Nói Đầu, Lã Bất Vi, Tác Giả Hàn Diệu Kì / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ĐÔI LỜI VỀ TÁC GIẢ

Hàn Diệu Kì là hội viên của Hiệp hội các nhà văn Trung Quốc. Ông sinh tháng 6 năm 1951 tại thị trấn Công Chủ Linh.

Năm 1975 tốt nghiệp khoa trung văn Học viện Sư phạm Tây Bình. Ông đã từng là thành phần trí thức, thương gia, sáng tác gia, biên tập viên, phóng viên, thư ký của Bí thư Ủy ban nhân dân thành phố, nhưng ông hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sáng tác những tác phẩm văn học mang tính ghi chép lại sự thực. Những tác phẩm nổi tiếng: tiểu thuyết “Nơi xa xưa”, những tác phẩm chuyên ngành “Diện mạo Mãn tộc đời Thanh”. Hiện nay ông giữ chức Phó chủ nhiệm Trung tâm sáng tác văn học tỉnh Cát Lâm, kiêm Tổng thư ký Hội liên hiệp hữu nghị thương – tác gia tỉnh Cát Lâm.

LỜI NÓI ĐẦU

Khi chúng ta dùng ngòi bút của mình để phủi đi những lớp bụi lịch sử trên con người Lã Bất Vi thì chúng ta không những bị thu hút bởi những biến cố thăng trầm rung động lòng người mà con người này đã trải qua, bởi một tình yêu sâu đậm mà còn bị những tư tưởng mới vượt xa hơn người của ông ta lôi vào vòng cuốn. Ví như Lã Bất Vi có khí phách của người anh hùng dám đương đầu với sóng gió. Ông ta và phụ thân của mình đều là thương nhân của nước Vệ. Có lần Lã Bất Vi hỏi cha: ”Làm ruộng thì số lời sẽ thu là bao nhiêu?”, cha ông ta trả lời : “Một trăm lần”; ông ta lại hỏi tiếp: “Lập một quốc vương thì có thể thu lợi là bao nhiêu?”. Lần này cha ông không biết trả lời sao. Ông ta nói với cha mình rằng : “Lập một quốc vương thì món lời đó sẽ không thể tính được”. Vậy mà trong cuộc chém giết nhau trên chiến trường và tranh giành nơi triều chính, thậm chí đôi lúc mạo hiểm cả tính mạng; nhưng Lã Bất Vi vẫn không hề tỏ ra run sợ, ông ta sẵn sàng đương đầu đón nhận những nguy hiểm đó. Và sau những nỗ lực, gian khổ, cuối cùng ông ta đã thành công. Ví như tư tưởng thiên hạ chi công của Lã Bất Vi trong cuốn “Lã Thị Xuân Thu. Qúy Công” có viết: “Thiên hạ giả, phi nhất nhân chi thiên hạ, thiên hạ chi thiên hạ dã. Âm dương chi hòa, bất tưởng nhất loại, cam lộ thời vũ, bất tư nhất vật; vạn dân chi chủ, bất a nhất nhân”. Câu nói này thật hay biết bao. Nó có nghĩa là: Thiên hạ không phải là thiên hạ của riêng ai, mà là thiên hạ của mọi người; khi âm dương kết hợp với nhau một cách tự nhiên thì những vật phẩm được sinh ra từ sự kết hợp đó sẽ không phải chỉ có duy nhất một loại; khí hậu mưa thuận gió hòa thì những sinh vật được hưởng những ưu đãi này cũng không phải chỉ có một loài: chủ của muôn dân cũng không phải chỉ có một người.

Lại ví như chủ trương mai táng của Lã Bất Vi.Ông ta bảo: “Ngày xưa vua Nghiêu sau khi mất đã được chôn cất tại Cốc Lâm, trên mộ trồng vô số cây: Vua Thuấn sau khi mất thì được chôn tại Kỉ Thị và vẫn cho mọi người buôn bán, họp chợ tại nơi đó ; vua Vũ thì được chôn tại Hội Kê, cũng không phải sử dụng đến nhân lực, vì vậy tiên vương cũng phải tiết kiệm trong việc chôn cất (Xem Lã Thị Xuân Thu. An Tử).

Có thể nói một cách không khoa trương rằng những tư tưởng tiến bộ của dân tộc Trung Hoa từ thời xa xưa đều có thể tìm thấy trong quỹ đạo khởi đầu trong thế giới tinh thần của Lã Bất Vi.

Tính cách chính là vận mệnh. Năm 246 trước CN, Tần Thủy Hoàng mới chỉ có mười tuổi đã lên kế vị. Lã Bất Vi nhiếp chính với danh nghĩa “Trọng phụ” và tướng quốc, và đã trở thành người cầm quyền sinh sát chính thức của nước Tần. Lúc này cũng chính là lúc nước Tần cầm quân đi thôn tính sáu nước và giành được thắng lợi liên tiếp. Trên một góc độ nào đó, thì chính Lã Bất Vi là người đã đặt nền móng cho sự thống nhất thiên hạ của nước Tần.

Mười một năm sau đó, Tần Thủy Hoàng chính thức lên nắm quyền. Lã Bất Vi bị cách chức, cuối cùng trên đường cùng uống thuốc độc tự kết liễu đời mình. Kết cục bị thảm của Lã Bất Vi là do hai mâu thuẫn gây ra. Thứ nhất là mâu thuẫn giữa cái tôi trong tính cách của ông ta. Mâu thuẫn giữa ông ta và Tần Thủy Hoàng là đối lập nhau. Trong cuốn “mười điều phê phán của Quách Mạt Nhược đã nêu ra mười nội dung: chú trọng việc dùng đức để trị hay dung hình phạt để trị? Quan thiên hạ hay gia thiên hạ, quân chủ chiêu hiền hay là quân chủ cực quyền, tôn sự trọng Nho giáo hay là đốt sách bài Nho v.v… Tần Thủy Hoàng không thể tha thứ cho những ai có ý chống đối với mình, mặc dù người đó là Lã Bất Vi – người cùng dòng máu với mình, người đã giúp ông ta xây dựng cơ nghiệp. Những mâu thuẫn: tiến thủ và trốn tránh, bác ái và nhỏ nhen, khôn khéo và thẳng thắn trong tính cách của Lã Bất Vi. Ví như, ông ta phải ghìm long để dâng người thiếp yêu của mình là Triệu Cơ cho Dị Nhân trở thành vua Nước Tần, nhưng tình yêu của Triệu Cơ đối với Lã Bất Vi vẫn còn nguyên vẹn. Sau khi hai người lén lút gặp nhau thì cái chủ trương kiềm chế và tâm lý phòng nguy hiểm đã khiến Lã Bất Vi phải rời xa chốn buồng the nơi hậu cung và tìm Lao Ái – tên giả hoạn quan để thay thế mình. Hành động rút lui đó của Lã Bất Vi không chỉ tạo ra một khoảng trống trong tâm hồn của Vương hậu mà còn tạo ra không gian quyền lực, rất nhanh Lao Ái đã tạo dựng cho mình thế lực chính trị trogn cung. Bị vây chặt giữa hai thế lực là Tần Thủy Hoàng và Lao Ái, Lã Bất Vi không còn sức chống chọi nữa. Con người nếu rơi vào cái mâu thuẫn nội tại của chính bản thân mình thì có thể coi như vô tội, đồng thời với việc tạo dựng và phân tích con người Lã Bất Vi, chúng ta có lý do để thông cảm với nhân vật đầy tính bi kịch này.

HÀN DIỆU KÌ

Trường Xuân tháng 12-2000

Những Thông Điệp Tuyệt Vời Từ Wonder – Điều Kì Diệu. / 2023

Ilike.com.vn – Wonder (Điều kì diệu) là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả R.J.Palacio nói về đề tài gia đình. Bộ phim mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa, ấp áp lan tỏa tới tất cả mọi người.

Wonder bản điện ảnh của đạo diễn tài ba Stephen Chbosky vừa ra mắt dịp cuối năm 2017 vừa qua đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ.

Wonder truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa

Wonder (Điều kì diệu) kể về câu chuyện của cậu bé – Auggie không may mắn trong cuộc sống nhưng có nghị lực phi thường. Do mắc phải một chứng bệnh hiếm gặp khiến khuôn mặt của cậu bị biến dạng, xấu xí và cậu luôn phải “giấu” mình sau chiếc mũ to lớn.

Suốt quãng thời gian dài Auggie sống trong nỗi mặc cảm và thường xuyên gặp rắc rối ở trường học khi bị bạn bè trêu chọc về ngoại hình khác thường của mình. Những chính tình yêu thương tuyệt vời từ gia đình đã khiến cậu bé nghị lực mạnh dạn bước ra khỏi thế giới nhỏ bé trước đây của bản thân để tự tin tỏa sáng.

Cậu bé không may mắn nhưng đầy nghị lực Auggie.

Sau một tuần ra mắt khán giả Việt Nam, Wonder hiện vẫn đang là bộ phim có nhiều suất chiếu nhất tại các cụm rạp trên cả nước. Bộ phim về đề tài gia đình này đã đến những thông điệp sống tuyệt vời, kỳ diệu.

Thông điệp ấm áp đầu tiên đến mẹ của cậu bé Auggie đã truyền cảm hứng cho con của mình: Con không xấu xí, bất cứ ai quan tâm con đều thấy được điều đó, vì mẹ là mẹ của con nên mẹ biết rõ điều đó nhất. Nguồn sống của bà Isabel Pullman chính là cậu bé ngoan ngoãn nghị lực Auggie.

Bởi vì mẹ là mẹ cua con

Ông bố Nate Pullman thể hiện tình yêu đối với cậu bé Auggie rất trìu mến, cảm xúc: Bố biết con luôn không thích nó, nhưng bố yêu nó vì đó là khuôn mặt của con bố. ..

Được xứng danh “bà chị của năm” Via Pullman cũng đã dành cho em mình những tình cảm thân thương nhất: “ Em không thể hòa lẫn trong khi em sinh ra là để nổi bật. Hãy cho họ thấy”.

Khoảnh khắc ấm áp của gia đình Auggie.

Bên cạnh Auggie không chỉ có một gia đình ấm áp, thấm đượm tình thân mà còn có những người bạn tốt luôn bên cạnh cậu như Jack Will. Tình bạn giữ Jack và Auggie là một tình bạn trong trẻo, dễ mến, đáng yêu không hề có những toan tính cá nhân hay những định kiến xung quanh tác động.

Có lẽ câu nói của tiểu thuyết gia R.J.Palacio: “Làm bạn thôi chưa đủ mà phải trở thành một người bạn thực sự” là dành cho tình bạn  đáng yêu giữa Jack và cậu bé nghị lực Auggie.

Tình bạn tuyệt vời của Jack đã tiếp thêm động lực cho Auggie.

Bộ phim đan xen nhau giữa các tình tiết thú vị, hấp dẫn. Những mẩu chuyện về tình yêu ấm  áp của gia đình của tình cảm bạn bè đã lôi cuốn khán giả và mang đến cho họ những cung bậc khác nhau của cảm xúc.

Cuối cùng, câu nói của “ngôi sao nghị lực”  - Auggie và cũng là người truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh bởi những nỗ lực, cố gắng không ngừng của bản thân: “ Chúng ta đều xứng đáng nhận được  một tràng vỗ tay hoan nghênh, ít nhất là một lần trong đời”

Câu chuyện về nghị lực phi thường của Auggie xứng đáng nhận được tràng vỗ tay từ tất cả mọi người yêu mến cậu. Tràng vỗ tay đó sẽ còn vang mãi về sau như một kì tích trong cuộc sống, một bài học tuyệt vời, một tấm gương sáng để mọi người nhìn vào đó nỗ lực và phấn đấu vượt qua mọi khó khăn.

Wonder  – Điều kì diệu hứa hẹn là bộ phim về đề tài gia đình lắng đọng cảm xúc nhất hứa hẹn sẽ bùng nổ về doanh thu phòng vé dịp đầu năm 2018.

Trailer Wonder

Danh Ngôn Về Tình Yêu Chung Thủy Và Sự Thay Đổi Diệu Kì / 2023

Bạn đã từng nghe nói đến danh ngôn về tình yêu chung thủy, những câu nói hay về tình yêu và đôi lúc bắt gặp một nửa tâm tư hay toàn bộ tình cảm của mình chỉ gói gọn trong một vài câu nói. Đôi khi nó sẽ là sự thoáng qua hoặc giả dụ chỉ là sự thay đổi tư tưởng trong chốc lát nhưng sự nhiệm màu của cuộc sống luôn là những quyển sách ma thuật đầy hấp dẫn.

Danh ngôn về tình yêu chung thủy và sự thay đổi diệu kì

Đó là cả một câu chuyện dài nhưng lại liên quan đến danh ngôn về tình yêu chung thủy, không mĩ miều, không phô trương nhưng có lẽ thứ đặc biệt đọng lại để làm thay đổi số phận chính là sự ” ngộ ra” của những con người lầm lủi bước đi trong cái đóng khung quan niệm, để những điều mặc nhiên trở thành chân lí duy trì.

Anh tôi và chị tôi, hai nhân vật chính trong câu chuyện là những cô cậu học trò có cái gọi là tình yêu đầu đời khi chỉ mới 16 tuổi. Họ quen biết nhau khi cùng tham dự chung một hội diễn văn nghệ trong vai trò dàn dựng kịch bản cho tập thể lớp dù đã học chung hơn 3 năm trước.

Những cử chị nhẹ nhàng, cool ngầu của một thằng con trai mới lớn đã khiến cô nữ sinh không khỏi xao lòng, rồi dần dần họ bắt đầu tìm hiểu và chính thức trở thành một nửa của người kia. Cứ thế khoảng thời gian đầu tươi đẹp trôi qua một cách nhẹ nhàng, khi họ vừa tốt nghiệp và đỗ vào một trường đại học theo nguyện vọng riêng là lúc cuộc tình có nhiều điều thay đổi.

Anh luôn bận bịu với những dự án chuyên ngành, còn chị thì rong đuổi theo con đường nghệ thuật bằng những cuộn phim, kí sự hay một vài bức tranh của một người nghệ sĩ có quá nhiều đam mê. Sự khác biệt về con đường không khiến họ trở nên xa cách vì hành trình trưởng thành luôn đến trước thay đổi của tuổi tác. Rồi họ ra trường với tấm bằng loại ưu, có một công việc và sở thích, ước mơ để phấn đầu, một ngôi nhà của riêng hai đứa.

Nhưng luôn là đúng với câu nói từ rất lâu về những dự tính đặt trước, họ bất đầu thất bại vì những điều bản thân vốn tin tưởng. Anh tôi có người phụ nữ khác. Chẳng phải khó hiểu, bởi trên phim cũng nói về những con người bận rộn, yêu nhau, không tìm được nhau và lấp trống bởi một người phụ nữ khác, một cô đồng nghiệp, một nhỏ bản thân hay đơn giản là một cuộc phiêu lưu ái tình trong quán rượu.

Anh bảo rằng vẫn còn tình cảm với chị, nhưng có lẽ đó chỉ là sự quen thuộc vốn mất đi cảm giác gọi là yêu như thuở chớm nở, chị thích tự do còn anh thì mong gắn bó. Chị tôi khóc ròng trong tuyệt vọng, chị mất cả thảy thanh xuân bên cạnh một người đàn ông và đánh đổi bằng nước mắt sau một cuộc tình hơn 13 năm xây dựng, theo một cách riêng.

Cho đến một lúc chị tình cờ đọc được một câu danh ngôn trên mạng trong chuỗi ngày nằm vùi trong tuyệt vọng, chị lau nước mắt, bước ra ngoài, rửa mặt, chải tóc và thay một bộ quần áo đẹp. Chị lên chiếc xe máy cũ kĩ với một chiếc máy ảnh cồng kềnh trước ngực, nở một nụ cười và chụp chú chim sẻ đang lượn từ góc đường phóng lên trên bầu trời rực nắng.

Ngày hôm đó có lẽ là ngày ý nghĩa nhất cuộc đời chị, khi bức ảnh lọt vào top 10 những hình ảnh truyền cảm hứng sống đặc biệt nhất của hội nhiếp ảnh cả nước. Một sự tự do mạnh mẽ, một khát vọng, sự vươn lên và chị đặt tên nói là “Ngộ ra” kèm theo một câu nói rất dài phía dưới nắn nón từng từ “Yêu một người thì không sai. Nhưng dành cả tuổi xuân của mình cho một người dẫu biết sẽ chẳng đi tới đâu thì nhất định sai, sai hoàn toàn.

Đó không phải là chung thủy mà là mù quáng. Chung thủy thì còn có cơ hội được hạnh phúc, còn mù quáng thì trăm phần trăm chuốc lấy đau khổ. Vậy nên cô gái à, yêu tỉnh táo chứ đừng có nhu nhược rồi đổ tội hết cho trái tim. Bởi cuộc đời cô còn can hệ tới rất nhiều cuộc đời khác ngay bên cạnh mình. Họ không thể sống thay cô, nhưng sẽ vì cô mà khốn khổ, vì cô mà héo tàn. Bởi tình yêu không phải là tất cả! – Khuyết danh

Tác phẩm của chị được đi sâu vào vòng trong, đoạt giải 2 sau vòng Chung kết và đánh giá của những người thưởng thức tại buổi triển lãm hôm đó. Một câu danh ngôn về tình yêu chung thủy đã giúp chị tôi sống lại một lần nữa sau tất cả những đổ vỡ của tuổi trẻ về tình yêu. Chị bảo rằng sẽ lại yêu thêm khi thấy người phù hợp, vì cuộc đời sẽ công bằng với những người sống lạc quan và không ngừng tin tưởng vào những điều tốt đẹp.

Tuyển Tập Những Tác Phẩm Hay Nhất Của Tác Giả Lục Xu / 2023

Tiểu thuyết của tác giả Lục Xu thường mang những tình tiết nhẹ nhàng, có phần bình lặng nhưng vẫn khiến người đọc phải xao xuyến. Ngoài ra, Lục Xu cũng là một tác giả truyện ngôn tình nổi tiếng người Trung Quốc cùng thời với các tên tuổi đình đám khác như: Cố Mạn, Đinh Mặc, Diệp Tử.

Pháo hoa – Lục Xu

Tác phẩm “Pháo hoa” là truyện của Lục Xu kể về nữ chính Nhiếp Sơ Ngữ – một người con gái xinh đẹp và thông minh nhưng có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Do cha cô vẫn giữ tư tưởng trọng nam khinh nữ, nên Sơ Ngữ không được học hành đầy đù mà phải cùng bạn lên thành phố kiếm tiền để nuôi sống gia đình. Tại đây, cô gặp được Lục Trạm Giang – pháo hoa của cuộc đời mình. Cuộc sống của Sơ Ngữ cũng hoàn toàn thay đổi từ giây phút định mệnh ấy.

Ai hiểu được lòng em – Lục Xu

Nếu thường xuyên đọc truyện của Lục Xu, chắc hẳn độc giả sẽ không lấy làm lạ với nhân vật Nhân Ly trong ” Ai hiểu được lòng em “. Dù cũng được xây dựng với hình tượng một cô gáu xinh đẹp, thông minh nhưng cô lại không thuộc tuýp người hiền lành, cam chịu và để người khác dễ dàng bắt nạt như trong hầu hết những tác phẩm của Lục Xu.

Năm 15 tuổi, cuộc đời của Nhân Ly rẽ sang một bước ngoặt khi cô về sống chung với ba và dì ghẻ cùng cô em gái khác khác mẹ Nhân Đình. Tại nơi ở mới, Nhân Ly dần quen rồi trở nên thân thiết với người anh hàng xóm có vẻ ngoài nhút nhát tên Tu Lăng. Dù họ đều nảy sinh tình cảm với nhau nhưng lại chẳng ai dám thổ lộ, đúng kiểu “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” vì Nhân Ly cứ nghĩ Tu Lăng thích em gái mình, còn Tu Lăng thì chỉ thầm lặng yêu Nhân Ly.

Sau này, khi Nhân Ly bị người yêu bội bạc, Tu Lăng bị cha mẹ ép cưới Nhân Ly thì hai người mới đến với nhau. Họ cũng dần khám phá ra tình cảm mình dành cho nhau trong quá khứ sâu đậm tới nhường nào!

Yêu hận triền miên – Lục Xu

“Yêu hận triền miên” là một tiểu thuyết của Lục Xu được nhiều người yêu ngôn tình săn đón. Câu chuyện được Lục Xu mở màn khi nhân vật “cô” cùng nhân vật “anh” khởi điểm mối quan hệ ở trên giường. Cô đã ký vào khế ước của anh vào năm 18 tuổi vì muốn thay anh trai chuộc lỗi, nội dung như sau: thân thể của cô thuộc về anh, cho đến khi anh cảm thấy chán thì cô mới được tư do.

Trước sự chiếm đoạt mạnh mẽ từ anh, cô không dám chống lại mà cũng không có sức để phản kháng. Bởi vì, cô chỉ là một người chuộc tội mà thôi!Nhưng chẳng biết tại sao, cô càng lùi thì anh lại càng tiến. Anh muốn bức cô đến cực hạn. Anh muốn nhìn xem, cô gái dám mở miệng nói vì anh trai mình mà chuộc tội, chuyện gì cũng có thể nhịn rồi sẽ chịu đưng được đến đâu!

Một viên đạn, cô cho rằng cuối cùng cũng kết thúc quan hệ tình nhân của bọn họ. Nhìn máu từ lồng ngực chảy ra, anh lại cười: “Em thắng, từ nay về sau em được tự do”. Ác mộng tựa hồ miên mải không bao giờ kết thúc.

Cô cho rằng, sau tiếng súng đó, anh và cô sẽ không còn bất cứ quan hệ gì. Nhưng anh lại một lần nữa xuất hiện trước mặt cô, cười nhẹ nhàng: “Sao vậy? Có can đảm bỏ trốn mà lại không dám đối diện với tôi sao?”.

Cô không còn là một thiếu nữ không biết gì hết: “Thật xin lỗi, tôi không phải loại người như anh”.

“Không phải loại người như tôi? Em có ngại hay không nếu tôi hôn em lần nữa?”

Thật lòng yêu em – Lục Xu

Tác phẩm “Thật lòng yêu em” là tác phẩm ngôn tình Lục Xu viết về một cô gái vì quá kích động trước cái chết của bạn trai mà trở nên điên loạn, lại gặp phải một người đàn ông biến thái. Những biến cố đến với Lăng Diệc Cảnh và Lăng Tích Đồng sẽ khiến cho độc giả không khỏi tò mò.

Liệu còn điều gì thú vị nữa? Liệu tình yêu này có trải qua được trăn trở hay không, có thể vượt qua được tất cả thử thách không? Mọi câu hỏi trên sẽ được giải đáp khi bạn đọc truyện Lục Xu “Thật lòng yêu em”.

Tình yêu quan trọng đến vậy sao – Lục Xu

Nhắc đến truyện ngôn tình Lục Xu, thì không thể không nhắc tới tác phẩm “Tình yêu quan trọng đến vậy sao”. Tác giả Lục Xu đã cho thấy, đàn ông chỉ yêu phụ nữ vào một thời điểm, khi đó bạn làm gì họ cũng thấy đáng yêu, thậm chí bạn có muốn hái sao, lên cung trăng họ cũng không từ chối mà tìm cách làm hài lòng bạn. Thế nhưng một khi tình yêu đã hết thì họ coi mọi việc bạn làm đều sai trái, bạn khóc là sai, bạn cười là sai, bạn kiên cường là sai, yếu đuối là sai, thậm chí thở cũng là sai.

Kỉ Bách Linh vẫn cho rằng, ngày trước Giang Dịch Sâm đã khiến cô thực sự hiểu thế nào là một tình yêu chân thành. Song cô lại chẳng thể ngờ chính anh cũng là người khiến cô tỉnh ngộ hoàn toàn: anh phá hoại mối tình đầu thơ mộng của cô, tiến vào cuộc sống rồi lại nhẫn tâm nói “Tôi chỉ là chơi đùa với cô thôi!”. Sau đó, chính tay anh hủy hoại cuộc hôn nhân của hai người làm cô trở thành người phụ nữ bị bỏ rơi.

Độc tình – Lục Xu

“Độc tình” được đánh giá là một truyện hay của Lục Xu. Trong tác phẩm này, tác giả Lục Xu kể về con đường tình yêu của cô gái mang tên Lê Họa và chàng công tử con nhà gia giáo Lộ Thiếu Hành. Trong suốt quãng thanh xuân tươi đẹp của mình, Lê Họa đã đem lòng thầm thương trộm nhớ Lộ Thiếu Hành mà chẳng cần anh hồi đáp. Cô biết anh có bạn gái rồi nên việc thích anh là không được phép; bởi thế, cô mới dùng từ “ngưỡng mộ” để bày tỏ tình cảm nhằm không muốn cuộc sống của anh bị xáo trộn.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu. Lê Họa từ một thiên kim tiểu thư lá ngọc cành vàng, bỗng chốc biến thành nàng Lọ Lem xấu xa trong mắt Lộ Thiếu Hành. Lê Họa đã từng rất suy sụp. Cô mang trong lòng vết thương về gia đình, vết thương của một mối tình đơn phương, vết thương của việc đánh mất giọt máu mà cô vốn yêu thương che chở nhường nào!

Lê Họa không chấp nhận việc bản thân đầu hàng số phận. Dù phải tự tìm cách trang trải cuộc sống bằng việc đi làm ở quán rượu – nơi đầy rẫy kẻ xấu và hiểm nguy rình rập, song cô vẫn như một đóa hoa mang chất kịch độc, tỏa sáng sự quyến rũ của bản thân. Và tác giả Lục Xu đã đưa ra một triết lý, đó là một khi ông trời đóng cánh cửa này của bạn thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra nên cuối cùng nhân vật Lê Họa đã gặp được một người con trai tốt tên Trác Dực Đình. Anh nguyện ý gạt bỏ thành kiến về công việc của cô, nguyện che chở và chữa lành vết thương lòng mà cô từng chịu đựng suốt bấy nhiêu năm.

Lê Họa đã nghĩ rằng, cả đời này cô sẽ sống hạnh phúc bên Trác Dự Đình. Vậy mà duyên phận thật trớ trêu khi lại đưa Lộ Thiếu Hành trở về.

Chưa từng hẹn ước – Lục Xu

Trong số các truyện ngôn tình của Lục Xu, tác phẩm “Chưa từng hẹn ước” được độc giả đón nhận khá đông đảo với nội dung kể về hai nhân vật là Trình Vũ Phỉ và An Diệc Thành. Trình Vũ Phỉ đem lòng yêu An Diệc Thành năm 15 tuổi, và mãi sau này cũng chỉ yêu mình anh. Nhưng cô không dám nói cho anh biết vì sợ cuộc sống của anh sẽ bị xáo trộn.

Người thứ ba – Lục Xu

Tác phẩm “Người thứ ba” là truyện của tác giả Lục Xu. Nội dung truyện xoay quanh Ân Kha – một cô gái từng thầm thương trộm nhớ chàng thiếu niên anh tuấn Chu Tiểu Bân vào thời trung học. Cảm xúc ấy vừa giống như yêu thích, lại vừa giống như thần tượng nhưng trong lòng tự cảm thấy khó mà với tới được. Tình yêu của Ân Kha chính là yêu đến nao lòng, lại có chút hèn mọn nhưng đáng tiếc là Chu Tiểu Bân chưa một lần để ý, lại cũng chẳng hề nhận ra. Cuối cùng, cảm xúc đau lòng tới cùng cực của cô cũng dần chai lì theo năm tháng…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Chương 1: Lời Nói Đầu, Lã Bất Vi, Tác Giả Hàn Diệu Kì / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!