Đề Xuất 3/2023 # Câu Nói Hay Và Cảm Động Nhất Của Lục Tuyết Kỳ – Tru Tiên # Top 7 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # Câu Nói Hay Và Cảm Động Nhất Của Lục Tuyết Kỳ – Tru Tiên # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Câu Nói Hay Và Cảm Động Nhất Của Lục Tuyết Kỳ – Tru Tiên mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu nói hay và cảm động nhất của Lục Tuyết Kỳ – Tru Tiên

Những câu nói hay và cảm động nhất của Lục Tuyết Kỳ trong truyện Tru Tiên.

-“Cửu thiên huyền sát,hoá vi thần lôi

Hoàng hoàng thiên uy,Dĩ kiếm dẫn chi”

 -“Đừng sợ!sẽ qua mau thôi!”

“Ta sẽ ở đây với đệ!”

“Đệ cứu ta, bảo vệ ta, không tiếc mạng sống bản thân. Ta cũng làm như thế với đệ. Những nỗi khổ trong lòng đệ, trời biết ta biết, ta không thể san sẻ khổ đau với đệ, thì ta xin cùng gánh chịu với đệ. Chỉ mong có một ngày, đệ sẽ được cùng người mà đệ mến yêu, vui vẻ bên nhau…”

-“Đệ tử Lục Tuyết Kỳ, nguyện lấy tính mệnh ra bảo đảm!”

-“Sao ngươi không giết ta?”

-“Chàng hãy trở về…!”

-“Về sau, khi chúng ta cùng xuống Tử Linh uyên dưới Không Tang sơn, giao đấu với bọn ma giáo, vật lộn với bọn âm linh, chàng đã không tiếc tính mạng bảo vệ ta, cứu ta, và ta cũng đối với chàng như vậy.”

-“Ta không hối hận, mười năm rồi, trái tim ta vẫn hướng về chàng. Nếu có thể, ta sẵn sàng tử bỏ tất cả, cùng chàng đi khắp cùng trời cuối đất. Nhưng, không thể được nữa rồi!”

– “Mười năm qua, mỗi khi tơ tưởng nhớ thương, ta lại ra sau núi múa kiếm”, “Đêm nay, hãy để ta múa một lần cuối cùng!”

-“Con không bằng lòng!”

-“Ta rất vui!”

-“Thế còn Bích Dao…?”

-“Sư phụ nói đúng, con thật lú lẫn. Con cũng biết, giữa con và Trương Tiểu Phàm, là một thứ tình duyên oan nghiệt…Nhưng thưa sư phụ, con không dứt bỏ được!”

-“Tuyết Kỳ thà chết, chứ không dám phản bội ân sư và chính đạo. Mai sau nếu còn gặp Trương Tiểu Phàm, đệ tử sẽ dốc hết sức lấy mạng y bằng thanh kiếm Thiên Gia này, nếu không thành, đành chết dưới tay y…”

-“Sư tỷ! muội cũng hiểu cả, nhưng muội không từ bỏ được. Muội đã ngàn vạn lần cắt sợi dây tơ tình này, nhưng rồi vẫn không thể cắt đứt, không thể trốn tránh nó. Từ tây nam trở về, muội đã tự nhủ không biết bao nhiêu lần: Y chết rồi, y đã chết, tất cả đều đã kết thúc…nhưng mỗi tối trước khi đi ngủ, mơ thấy cảnh tượng kinh hoàng trong Độc Xà cốc, mơ thấy y bị yêu quái…Sư tỷ, muội không chịu nổi nữa, muội thật sự sắp không chịu nổi nữa rồi!”

-“Ta đã thoả nguyện rồi!”

-“Đừng nghĩ đến ngày mai, được không chàng?”

-“Nếu muốn muội cả đời này không yêu không hận, muốn lòng muội như ờ giấy trắng mà thành tiên, thì sự trường sinh, được như thần tiên, muội lại cần để làm gì?”

-“Nếu nói đau đớn, muội cũng từng đau đớn qua rồi. Chỉ là bây giờ muội thật sự đã nghĩ thông rồi, nói cho cùng không thể từ bỏ sư môn để phiêu bạt như hắn.Nhưng thâm chí như vậy, muội cũng chỉ mong trong tim mình có một người như hắn để nhớ, và muội cũng biết, trong tim hắn cũng có muội, chỉ cần như vậy, muội cũng thấy đủ rồi.”

-“Con thích lão Thất nhà ta đúng không?”

“Vâng!”

“Con có đồng ý không?”

“Vâng!”

-“Tiểu Phàm, là ta đến đây, ta là Tuyết Kỳ đây!”

-“Tiểu Phàm! Không biết có phải là ý trời, chúng ta có duyên mà không có phận. Thế nhưng… ta không bao giờ hối hận!”

Bản dịch trên baike

Trích dẫn nổi bật

Là nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết trường thiên Tru Tiên, Lục Tuyết Kỳ vẫn luôn trầm tĩnh ít nói, nhưng mỗi một câu của nàng đều dũng cảm dứt khoát, sự dịu dàng và tinh tế trong đó được biểu lộ vô cùng sâu sắc trong từng câu chữ nàng thốt ra:

Ngươi cứu ta, bảo vệ ta, không tiếc mạng sống bản thân. Ta cũng sẽ làm như thế với ngươi. Nỗi khỗ trong lòng ngươi, trời biết ta biết, ta không thể san sẻ khổ đau, thì xin cùng gánh chịu. Chỉ mong có một ngày, ngươi sẽ được cùng người mà ngươi yêu mến, vui vẻ bên nhau…(Chương 61)

Đệ tử Lục Tuyết Kỳ, nguyện đem tính mạng ra đảm bảo(Chương 78)

Sư tỷ hà hiếp người ta bao nhiêu năm rồi, mấy khi có dịp ra ngoài, nên đối xử với huynh ấy tử tế hơn mới phải.(Chương 94)

Sẽ giết. Vì vậy khi nào ngươi có thể giết ta, thì nên xuống tay…(Chương 100)

Ta quyết không cho pháp bảo rơi vào tay ma giáo để chúng đi sát hại những người vô tội…Ngươi giết ta rồi, tất nhiên sẽ có thể vào được…(Chương 102)

Chàng, hãy trở về… (Chương 103)

Ta không thể để ngươi lấy được nó, trừ phi ngươi giết ta. (Chương 104)

Bắt đầu từ hôm đó, lòng ta luôn nhớ đến ngươi!(Chương 120)

Lúc đó, chúng ta lâm vào đường cùng, gắng gượng giãy dụa trước cái chết, nhưng ta vẫn không hề sợ hãi. Bởi, nếu được cùng ngươi chết đi như thế, thì ta…cũng cam lòng.

Ta không hối hận, nười năm rồi, trái tim ta vẫn hướng về ngươi. Nếu có thể, ta sẵn sàng từ bỏ tất cả, cùng ngươi đi đến cùng trời cuối đất. Nhưng, không thể được nữa rồi.!

Thanh Vân Môn đã nuỗi dưỡng ta, dạy dỗ ta, sư phụ yêu mến ta, cứu giúp ta. Dù thế nào, thì ta cũng không thể quay lưng lại với Thanh Vân.

Mười năm qua mỗi khi tơ tưởng nhớ thương, ta lại ra sau núi múa kiếm. Đêm nay, hãy để ta múa một lần cuối cùng .

Trương ! Tiểu ! Phàm ! (Chương 120)

Con không đồng ý! (Chương 120)

Còn nhớ những lời ta nói không? Lần sau gặp mặt, đã thành kẻ thù, ngươi… Tại sao còn đến gặp ta?(Chương 147)

Tuyết Kỳ thà chết, chứ không dám phản bội ân sư và chính đạo. Mai sau nếu còn gặp Trương Tiểu Phàm, đệ tử sẽ dốc hết sức lấy mạng gã bằng thanh Thiên Gia này, nếu không thành đành chết dưới tay gã…… Nhưng sợi tơ tình oan trái này, đệ tử không sao cắt đứt, cũng không sao dứt bỏ được.(Chương 154)

Sư tỷ. Muội cũng hiểu cả, nhưng muội không từ bỏ được. Muội đã ngàn vạn lần cố cắt sợi tơ tình này, nhưng rồi vẫn không thể cắt đứt, không thể trốn tránh. Từ Tây Nam trở về, muội đã tự nhủ không biết bao nhiêu lần: Người ấy chết rồi, đã chết, tất cả đều đã kết thúc…nhưng mỗi tối trước khi đi ngủ, mơ thấy cảnh tượng kinh hoàng trong Độc Xà Cốc, mơ thấy người ấy bị yêu quái….(Chương 161)

Không biết qua mấy hôm nữa thanh kiếm này sẽ chảy trên mình máu của những kẻ nào? (chương 163)

Điên sao.. Từ lâu rồi, chắc đã điên từ lâu rồi (chương 174)

Chẳng có gì là không ổn!Nói thì cứ nói, có gì phải kiêng dè.Từ lúc ở Thanh Vân Sơn cho đến giờ, muội thấy lão chẳng có chỗ nào tốt đẹp cả.

Ta không còn nguyện vọng nào khác nữa(chương 212)

Đừng nghĩ đến ngày mai, có được không?(chương 215)

Muội biết tỷ đang nghĩ gì, sư tỷ. Tỷ đã nhiều lần mắng muội non nớt, không hiểu thói đời hiểm ác, rằng mong mỏi khát khao của muội đều vô ích cả. Thật ra đâu phải muội không biết? Nếu nói đau đớn, lòng muội quả cũng từng đau đớn. Chỉ là bây giờ, muội thật sự đã nghĩ thông rồi, người ta nói thế gian không có việc gì không thể tha thứ, nhưng muội nói cho cùng không thể như hắn, từ bỏ sư môn. Nhưng thậm chí như vậy, muội vẫn muốn giữ người ấy trong tim để mà nhớ nhung, và muội biết, trong tim hắn cũng có muội, chỉ thế thôi là muội đã mãn nguyện rồi.(chương 216)

Tất nhiên muội bận tâm, nếu có thể, thì ai chẳng mong bên nhau nãi mãi, ai không muốn bền chặt dài lâu? Chẳng qua đã biết rõ không thể đạt được, nên không mưu cầu nữa mà thôi. Ai biết trước tương lai sẽ thế nào, nhưng muội vẫn không thể quên đi hắn。(chương 216)

Trong các môn nhân Thanh Vân, không chỉ mình Điền sư bá dám coi chết nhẹ tựa lông hồng (chương 226)

Sư phụ không cần khuyên giải đâu, con tự nghĩ thông suốt rồi. Chuyện đó là ý trời, chắc sư phụ cũng không ngờ, huống chi hôm đó vào lúc sau cuối tuy Điền sư bá không nói được nữa, nhưng con cảm nhận rất rõ ý của sư bá, là muốn con xuất thủ(chương 233)

Còn về người kia con vốn đã chẳng hy vọng gì nữa. Đạo nghĩa là trên hết, thân làm đệ tử, con hiểu rất rõ. Điền sư bá có ơn nuôi nấng dạy bảo, xưa nay gã coi như cha, thế mà người thầy người cha ấy lại chết bởi tay con. Nếu con là gã, thì con cũng khó lòng chấp nhận (chương 233)

Ta hiểu, ta sẽ đợi chàng!(Chương 234)

Sẽ tốt đẹp, tất cả rồi sẽ tốt đẹp (Chương 255)

Ta vốn nghĩ, sẽ bất chấp tất cả, chỉ cần được ở bên chàng mãi mãi, dù bị thiên hạ phỉ nhổ, bị sư môn trách phạt, cũng mặc. Nhưng hiện nay, hiện nay,…… Hiện nay Thanh Vân Môn lại đứng trước nguy nan. Ta từ nhỏ đã được Thanh Vân Môn nuôi dưỡng trưởng thành, được sư phụ yêu thương dạy bảo, ân trọng như núi. Hai chúng ta được bên nhau, thì dù bị họ trách phạt chửi mắng ta cũng cam lòng, nhưng giờ đây họ gặp bất trắc, thì ta phải về với họ(Chương .255)

Tiểu Phàm! Chẳng rõ có phải ý trời không, chúng ta cứ chẳng thể nào được ở bên nhau thế này, nhưng…… nhưng, ta chưa bao giờ hối hận cả! (Chương 255)

Ta tình nguyện tự sát chứ không để cho những bàn tay nhơ bẩn kia giết hại. (Chương 257)

Hai câu miêu tả kinh điển khác của Tuyết Kỳ

“Nếu không phải tình sâu thăm thẳm đến mức khó tự kiềm chế, sao có thể từ mềm mỏng ôn nhu chợt chuyển thành lạnh lùng như hơi sương.”

“Cuộc đời này, có bao nhiêu chuyện, hoặc có bao nhiêu người, đáng cho mình bất chấp tất cả? Nếu không có, phải chăng là bi ai? Nếu có, vậy thì bất chấp tất cả đi!”

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Trích Dẫn Hay Trong Tru Tiên

Những trích dẫn hay trong tiểu thuyết Tru Tiên

Trương Tiểu Phàm cứ đứng như vậy, mắt nhìn xa xa, mặc dầu trong tim hắn có vô vàn mong ước được ôm chặt lấy thiếu nữ này, nhưng cuối cùng thì hắn lại không dám. Có lẽ, nếu ta ôm nàng thật, cuộc đời ta rồi đây sẽ khác đi chăng? …. [Chương 29]

Đừng lo tới ngày mai, có được không? Ta đã đứng một mình ở chỗ này, và trong tâm thì nghĩ rằng, nếu như cả hai ta thật sự bị giam hãm đến chết trong tích huyết động, có khi lại là tốt hơn…Ít ra ta sẽ ko bao giờ hối tiếc. [Chương 58]

Ngươi cứu ta che chở ta, không tiếc đến tính mạng mình, ta cũng đối với ngươi y hệt vậy. Khổ sở trong lòng ngươi, trời biết ta biết, ta không thể nào chia sẽ cùng ngươi, thế thì chịu khổ cùng ngươi vậy. Tổng hy vọng có một ngày, ngươi có thể cùng người yêu trong lòng, vui vui vẻ vẻ cùng nhau… [Chương 61]

Ngươi không biết được, cái khổ chân chính ở trên đời, đều là do lòng người… [Chương 61]

Giống như những lời thề khắc sâu vào trong tim, không rời xa cho đến lúc chết. Bạn có dang cả hai tay ôm người yêu dấu đó vào lòng không? [Chương 76]

Những lời nói mang chút cuồng nhiệt ngây thơ của người trẻ tuổi, bạn có thể từng nhớ lại chăng? [Chương 76]

Bao nhiêu năm sau, khi bạn nghĩ về chuyện cũ, có còn nhớ năm xưa, đã từng có người nhẹ nhàng kể lời của trái tim mình đối với bạn? [Chương 76]

Từ nhỏ đến lớn, không biết có bao nhiêu người đối tốt với ta, tặng ta không biết bao nhiêu kì trân dị bảo, nhưng mà…, Kể cả đồ trân bảo của cả thiên hạ đang đặt trước mắt ta, cũng không thể so sánh được với cái tay áo này của ngươi vì ta mà lau cây trúc [Chương 76]

Quỷ lệ ngồi bên cạnh Bích Dao , ngưng vọng nhìn vẻ mỹ lệ đó , gã gương mặt trắng bạch, dịu dàng nói: “Ta về rồi, Bích Dao… ” … Ta đến Hắc Trúc Lâm. Nàng đoán thử ta đã thấy gì nào ? Nguyên lai, nằm trên mặt đất là cái thân hắc tiết trúc. Bích Dao, nàng nhớ mà, cả hai chúng ta, cùng ngồi trên cây trúc ấy… Không có gì thay đổi cả, Bích Dao… [Chương 87]

… Đã bao năm rồi, phút giây gặp lại… Ánh nhìn kỳ lạ đọng lại trong mắt người kia, Là sợ, ánh lên trong khoảnh khắc. Đột nhiên, cả thế giới phảng phất như dừng lại, chướng khí màu xám bị pháp bảo vô thượng bức lùi, từ từ hiện ra hình dáng nam tử ấy. Là nam tử đã khắc sâu trong tim ấy, ngay trước mặt đây. Nàng toàn thân bất động, chỉ có trái tim, màu nhiệm run lên. Khoảnh khắc đó, ngay ở trước mắt ! Khoảnh khắc đó, trong hơi thở này ! Là gì, mà nhanh hơn điện, Là gì, mà vấn vương sầu khổ trong lòng? Là tâm ý… [Chương 95]

Nguơi nói ta quay đầu là bờ, nhưng đối với ta bến bờ chính là biển cả đó. [Chương 98]

Hồng nhan xa, tương tư khổ

Lòng ta có ý mà khó bồi đắp

Mười năm tình tứ trăm năm trôi qua

Không cắt đứt được mối tương tư khó dứt [Chương 99]

… Lục Tuyết Kỳ khẽ run nhẹ, quay đầu trở lại, tiếp lấy mục quang của Quỷ Lệ, nhãn tình nàng trong vắt như thu thủy, đổng tử sáng ngời mà sâu thẳm, bỗng thấy ngân ngấn như có ánh nước, nhưng không ai nhìn thấy. Nàng nhìn lại người con trai đó, dáng gã đứng giũa rừng, lúc này sao gầy guộc mà khắc khổ, nàng tựu chung cũng phải nhận ra, gã không còn là người thiếu niên năm nào. Gương mặt quen thuộc ấy, nay sao tang thương và trầm tĩnh, còn đâu nữa những nét thơ ngây vui vẻ. Nàng khẽ cúi đầu, ánh mắt như nước, dừng lại ở Thiên Gia thần kiếm trên tay, phảng phất như tưởng nhớ, một lúc sau, mới nhẹ nhàng nói : “Ngươi đã trở lại ?” “Trương sư đệ !” Nàng nhè nhẹ, nhè nhẹ nói: “Nguơi đã trở lại ?” Bốn chữ đó, nhẹ nhàng như gió ban mai, vây quanh hắn, bỗng biến thành như đá tảng, từng viên từng viên đả kích thâm tâm gã… … … Khóe miệng hắn khẽ nhếch lên, tạo thành nụ cười cay đắng: “Ta đã không thể trở về rồi… [Chương 100]

Từ sâu trong vết thương lòng bỗng hiện rõ dần một nhân ảnh. Tương tư…. khắc cốt ghi tâm… Giữa giá lạnh vô danh xuyên da cắt thịt, mối nhu tình ẩn tàng trong thâm tâm bỗng bừng lên ngưng kết thành ngọn lửa bập bùng. Là gương mặt của một người.” [Chương 107]

Ranh giới sinh tử, ngươi nghĩ đến điều gì? Là cơn mưa đêm trên núi trúc nhiều năm về trước? Hay là thân ảnh nhợt nhạt bên mình lúc rơi xuống vực sâu không đáy? Khi hoảng hốt nghĩ về quá khứ, chính là nụ cười u ám trong lần đầu gặp gỡ … [Chương 114]

Mười năm trước, tưởng chừng như chỉ mới hôm qua. Cái gì đã lặng lẽ thay đổi, tâm ý ta, hay ngươi ? [Chương 115]

Là ai nhẹ tiếng thở dài, là ai ánh mắt mông lung?

Kiếm quang như tuyết, là tim ai tổn thương?

Ai một mình múa kiếm! [Chương 120]

Nếu giết ngươi mà cứu được nàng thì ta sớm đã giết cả thiên hạ rồi. [Chương 143]

Tu đạo để làm gì? Sống để làm gì? Thế nào là chính, thế nào là tà?” “Ta bình sinh có điều vô cùng hối hận, ngày đêm ám ảnh, sống không bằng chết, thà không sinh ra trên đời. Sống không kỳ vọng thì thà chết vì người mình yêu.” [Chương 146]

Nếu không phải tình sâu thăm thẳm đến mức khó tự kiềm chế, sao có thể từ mềm mỏng ôn nhu chợt chuyển thành lạnh lùng như hơi sương. [Chương 174]

Thế gian này, một đời một kiếp, làm sao tìm được một người khả dĩ có thể bên cạnh mình cho tới lúc đầu bạc, nhất sinh bất biến? [Chương 175]

Cuộc đời này, có bao nhiêu chuyện, hoặc có bao nhiêu người, đáng cho mình từ bỏ tất cả? Nếu không có, phải chăng là bi ai? Nếu có, thì phải từ bỏ tất cả! [Chương 211]

Chúng sinh thiên hạ đối với ta không quan hệ, ngươi lập nên công đức gì ta chẳng cần biết, ta chỉ biết mười năm trước đây,ngươi một kiếm đã hại chết Bích Dao. [Chương 228]

Người ta sống cả đời, chết rồi không biết còn hay gì chăng? [Chương 235]

Bao nhiêu tháng năm, tình sầu nhân gian, thoắt cái hiển hiện trong ánh mắt họ, rồi cả hai cùng bật cười.

Một cơn gió nhẹ lùa tới, tiếng chuông đinh đang vang lên dưới mái hiên. Tấm áo xanh lục vẫn lất phất bay, như một nét cười. Tiếng chuông đinh đang trôi theo gió, vang vọng đi khắp nhân gian. [Chương 258] Câu hay nhất và là thương hiệu của Tru tiên: THIÊN ĐỊA BẤT NHÂN, DĨ VẠN VẬT VI SÔ CẨU tạm dịch là Trời đất bất nhân, coi vạn vật như chó rơm.

Những Câu Nói Về Tình Yêu Đầu Tiên Hay Và Ý Nghĩa Nhất Khiến Ai Cũng Cảm Động

“Điều thú vị của tình yêu sét đánh ở ngay cái nhìn đầu tiên là nó làm trì hoãn những cái nhìn tiếp theo.” – Natalie Clifford Barney

“Người đàn ông may mắn khi anh ta là tình đầu của một cô gái, còn phụ nữ may mắn khi cô ấy là tình cuối của một người đàn ông.” – Charles Dickens

“Người đàn ông may mắn khi anh ta là tình đầu của một cô gái, còn phụ nữ may mắn khi cô ấy là tình cuối của một người đàn ông.” – Charles Dickens

“Tình đầu lãng mạn là cái gì đó đặc biệt đối với tất cả chúng ta, về cả cảm xúc và xác thịt. Nó làm chúng ta sống dậy và sau này chẳng bao giờ quên.” – Rosemary Roger

“Tình yêu đầu tiên có một chút điên dại và có rất nhiều sự tò mò.” – George Bernard Shaw

“Tương lai đối với tôi là một điều đến từ quá khứ. Em là tình yêu đầu của tôi và cũng sẽ là tình yêu cuối của tôi.” – Bob Dylan

Điều thú vị của tình yêu sét đánh ở ngay cái nhìn đầu tiên là nó làm trì hoãn những cái nhìn tiếp theo. – Natalie Clifford Barney

“Người đàn ông may mắn khi anh ta là tình đầu của một cô gái, còn phụ nữ may mắn khi cô ấy là tình cuối của một người đàn ông.” – Charles Dickens

“Tình đầu chẳng qua là một phần ngu ngốc cộng với 9 phần hiếu kì” – BERNARD SHAW

Vậy đấy, tình yêu đầu tiên đã mang đến cho chúng ta biết bao cảm xúc và kỉ niệm quý giá, giữ lại một phần tuổi trẻ và cùng chúng ta lớn lên. Dù đau buồn hay hạnh phúc, chúng tôi cũng tin rằng bắt kì ai trong chúng ta cũng đều luôn rất quý trọng những cảm xúc đầu tiên tuy nông nổi, dại khờ nhưng lại chân thành và mãnh liệt đến vậy. Mong rằng qua bài viết Những câu nói về tình yêu đầu tiên hay và ý nghĩa nhất khiến ai cũng cảm động bên trên, chúng tôi đã phần nào san sẻ được những cảm xúc sâu kím trong lòng bạn.

Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Tình Người Cực Kỳ Xúc Động

Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau. Những câu nói hay về tình người có phần trần trụi mà chân thật này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Để hủy hoại một người, đôi lúc chỉ cần một câu nói, nhưng để bồi dưỡng một người thì cần ngàn âm vạn ngữ. Chọn những câu nói hay về cuộc sống để làm “kim chỉ nam” cho mình sẽ không bao giờ là sai lầm.

Những câu nói hay về tình người

1. Đừng phí thời gian cho việc giải thích. Người ta chỉ nghe những gì họ muốn nghe thôi.

2. Đôi khi, rõ ràng chúng ta đã tha thứ cho người ta, song lại không thể thực lòng vui vẻ, đó là bởi vì, chúng ta quên tha thứ cho bản thân mình.

3. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

4. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

5. Bản chất của một người không nằm ở mặt anh ta bộc lộ với bạn mà ở chỗ anh ta không hề bộc lộ với bạn.

6. Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí để sống cuộc đời của người khác. Đừng nhốt mình trong những tín điều nào đó, sống như vậy là sống bằng suy nghĩ của những người khác. Đừng để quan điểm ồn ào của kẻ khác át đi tiếng nói bên trong của riêng bạn. Và điều quan trọng nhất, hãy dũng cảm đi theo sự mach bảo của trái tim và trực giác của mình. Chúng biết rõ bạn thực sự muốn trở thành cái gì. Những điều khác chỉ là thứ yếu.

7. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

8. Bạn phải dùng tâm thái bình thản mà đối đãi với cuộc đời, đừng cố cưỡng cầu điều gì. Bởi vì nếu đã không phải là của bạn, thì sẽ không là của bạn, cưỡng cầu cũng không đạt được. Phải biết đủ mới an lạc giữa vô thường!

9. Bạn nhất định phải bao dung độ lượng với người khác và cả bản thân mình vô điều kiện. Cho dù người khác có xấu thế nào hay đã từng làm tổn thương bạn, bạn nhất định phải buông bỏ thì mới có được niềm vui chân chính. Không khoan dung và lượng thứ cho người, là bạn chỉ tự làm khổ chính bạn mà thôi!

10. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

Câu nói hay về tình bạn 11. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

12. Tình bạn có thể vượt qua hầu hết mọi trở ngại để phát triển trên mảnh đất cằn cỗi nhưng nó thỉnh thoảng cần được vun đắp một chút với thư từ, những cuộc điện thoại hay vài món quà ngớ ngẩn.

13. Đôi khi tôi muốn hét to với cả thế giới rằng tôi mới may mắn làm sao khi tôi có bạn là bạn của tôi, nhưng đôi khi tôi muốn im lặng, sợ rằng ai đó sẽ “cướp” bạn đi mất.

14. Mỗi người bạn thể hiện một thế giới trong chúng ta, một thế giới chưa thể được sinh ra cho đến khi họ tới, và chỉ bằng những cuộc gặp gỡ này mà một thế giới mới đã được sinh ra.

15. Tình bạn không phải là cách bạn quên mà là cách bạn tha thứ, không phải là cách bạn lắng nghe mà là cách bạn thấu hiểu, không phải là điều bạn nhìn thấy mà là cách bạn cảm nhận, và không phải là cách bạn từ bỏ mà là cách bạn giữ lấy.

Tình yêu cũng là một phần không thể thiếu Những câu nói hay về tình yêu luôn là động lực, cũng là lời cảnh tỉnh những trái tim đang sa đà vào tình yêu. Tình yêu quan trọng, nhưng đấy không phải là tất cả.

16. Cưới vợ vì tình yêu mới lý thú. Còn lấy một cô gái vì cô ta xinh đẹp thì chẳng khác gì mua ở chợ một con vật không cần thiết chỉ vì nó đẹp.

17. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời!

18. Tình yêu không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

19. Tình yêu chẳng có nghĩa lý gì nếu không có sự tin tưởng.

20. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

Điều quan trọng trong đời người không phải là bạn có bao nhiêu tài sản mà là bạn sống ra sao. Nghiền ngẫm những câu nói hay về tình người, đối xử tử tế với người xung quanh là cách để chúng ta sống trọn vẹn cuộc đời. Ngược lại, những ai sống trong hận thù, oán trách sẽ chỉ khiến cuộc sống càng lúc càng bế tắc.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Câu Nói Hay Và Cảm Động Nhất Của Lục Tuyết Kỳ – Tru Tiên trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!