Đề Xuất 6/2023 # Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần # Top 15 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 6/2023 # Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Gần đây lại có hứng thú xem cổ trang Trung Quốc. Lần này bộ phim làm bản thân quên ăn quên ngủ gần cả tháng chính là Lan Lăng Vương.

Mình thích bộ phim này vì có thể thấy là đạo diễn và biên kịch theo khá sát lịch sử của Cao Trường Cung, từ xuất thân, tích cách, câu nói kinh điển, và cái chết. Và những phần viết thêm thì hầu như khá hợp lí, vì vậy khi xem phim không cảm thấy khó chịu (do cái thói vừa xem được vài tập thì đi mò wiki tìm hiểu). Lựa chọn nhân vật thì thật sự là sau khi xem phim này mới bắt đầu thích Phùng Thiệu Phong. Ngoài việc không được trắng ra (hình như đây là đặc điểm nổi bật nhất của Lan Lăng Vương mà =.=) thì hình tượng của anh khá là ổn. Từ ánh mắt, nụ cười, phong thái, giọng nói đều rất chuẩn mực. Sau khi biết anh này thì mới google và khám phá ra anh nổi tiếng nhờ bộ Cung với Dương Mịch, nhưng xin lỗi bạn không thể chịu nổi nội dung của Cung T_T Và sau khi biết thêm là bộ Lan Lăng Vương không được nổi tiếng mấy thì tâm trí rối loạn luôn @@ Tại sao một bộ cổ trang chính thống lãng mạn thế này lại không bằng Cung chứ hả hả hả T_T

Diễn xuất của các nhân vật từ chính tới phụ của Lan Lăng Vương theo mình là quá ổn. Từ chính diện cho tới phản diện, từ trai tới gái, từ nghiêm trang tới biến thái, các bạn đều làm rất tốt. Mình có thói quen nếu xem phim mà diễn xuất không tốt thì rất dễ bị “thoát tâm lý”, tức là nhận định đây là “phim” rồi, không còn cảm giác như đang theo dõi một cái gì đó chân thực nữa. May mắn là theo dõi suốt mạch phim Lan Lăng Vương lại không hề có suy nghĩ đó (điểm cộng :x).

Điều mình bị ám ảnh ở phim này chính là chuyện tình của Lan Lăng Vương và Dương Tuyết Vũ. Có một cái gì đó rất ngọt ngào, thắm thiết, cũng rất đau thương, xót xa. Từ sự ngưỡng mộ dành cho một vị tướng tài, Dương Tuyết Vũ đã không ngại vượt bao nguy hiểm để bảo vệ cho anh, chỉ vì sự an toàn của anh chính là hạnh phúc của lê dân bá tính. Rồi dần dần, sự chăm sóc dịu dàng, lo lắng, bảo vệ của Lăn Lăng Vương đã biến sự ngưỡng mộ thành tình yêu.

-Từ trước đến giờ, ta chưa từng cảm thấy Cao Trường Cung ta thực sự đã có những gì. -Huynh có sự kính trọng và sùng bái của ta.  

    Còn tình yêu của Tứ gia Lan Lăng Vương cũng là kiểu mưa dầm thấm lâu. Lúc đầu chỉ là coi cô như một cô gái đặc biệt có tâm hồn trong sáng, hết lòng vì bạn bè, dần dần lại cảm thấy thích tính cách đơn giản đó, rồi hình bóng cô đã in sâu trong tâm trí anh không thể xoá mờ. Tình yêu ấy dịu dàng nhưng chắc chắn. Tuyết Vũ từng nói với anh, giữa anh và cô không có duyên phận, bảo anh đừng vì một cái cây mà bỏ cả một rừng cây. Nhưng anh chỉ biết rằng anh có tình cảm với cô, nếu anh để cô ra đi, đó là sẽ là sự nuối tiếc cả đời. Có một câu thoại mình rất tâm đắc, nó cũng thuộc dạng mấy câu lãng mạn trong ngôn tình, nhưng phát ra từ miệng Lan Lăng Vương, không hiểu sao lại trở nên rất giản dị, rất chân tình, rất tội nghiệp. Một câu nói vừa thể hiện sự bất lực khi anh phải để cô ra đi, vừa thể hiện tình yêu nhất nhất không thay đổi của mình, khẳng định đời này chỉ yêu một người mà thôi.

Trong lòng nàng có ta, đúng không? Chỉ cần như thế, cuộc đời Cao Trường Cung ta đã đủ rồi…

   Có thể coi đây là kiểu tình yêu rất an toàn, rất bình lặng, không có sóng gió, nhưng càng ngày càng thắm thiết, càng không thể rời xa. Đến nửa phần sau, khi hàng loạt các biến cố lần lượt xuất hiện, tình yêu của hai người bắt đầu bị chia cắt. Trong phim này có sự xuất hiện của tiểu tam, nhưng sự xuất của nàng này lại không làm ta cảm thấy tình cảm giữa hai người bị rạn nứt, mà chỉ là sự hận thù khi tình yêu không được đáp lại đã làm số phận của hai người trở nên bi thương. Nói cách khác, tình yêu của Tứ gia và Tuyết Vũ chính là tình yêu tuyệt đối, không thể tan vỡ. Mình chính là thích ý tưởng này. Tình yêu không có sự nghi ngờ, không có sự thay đổi.

Cao Trường Cung ta đã từng thề, cả đời chỉ yêu một mình nàng.

    Cũng chính vì phim này mà quan niệm về tình yêu của lại càng không thể thay đổi. Có lúc nghĩ rằng có lẽ mình quá ngây thơ, quá tin tưởng vào một tình yêu tuyệt đối. Nhưng rồi lại nghĩ, nếu tình yêu dễ dàng thay đổi, dễ dàng mờ nhạt thì có thể gọi là tình yêu sao?

Quay lại chuyện tình của họ, Tuyết Vũ chính là đã tự quyết định mục đích sống của đời mình là để bảo vệ an toàn cho Lan Lăng Vương. Vì vậy dù có chịu bao nhiêu khó khăn cực khổ, nguy hiểm tính mạng, cô cũng không màng. Và vì lý tưởng đó, bài hát OST hay nhất phim đã ra đời.

  Cả bài hát đều nói về tình cảm của Tuyết Vũ dành cho Tứ gia. Nàng luôn cảm thấy mình quá nhỏ bé trước trách nhiệm và cuộc đời của chàng. Chỉ lo sợ rằng tình cảm này sẽ có một ngày tan biến mất. Chàng chính là ý trời, là mục đích mà nàng tồn tại. Thà rằng số phận có thể hoán đổi, để nàng có thể thay chàng gánh lấy cái chết. Câu tâm đắc nhất chính là câu cuối trong bài:

Có thể nào không cam lòng, có thể nào không tuân theo vận mệnh? Nếu có thể, xin hãy đổi số mệnh thiếp cho chàng.

   Tuyết Vũ thà rằng mình là người chết, vì theo lời tiên đoán của bà ngoại của Tuyết Vũ, Cao Trường Cung sẽ phải chết vì huynh đệ cùng dòng máu. Và thật sự, Tuyết Vũ đã dùng tính mạng mình để đổi cho Tứ gia. Đây chính là chi tiết viết thêm so với lịch sử. Theo sử, Cao Trường Cung chính là bị hoàng đế Cao Vĩ vì lo sợ sẽ có ngày bị cướp mất ngai vàng nên không ngần ngại cho huynh đệ của mình, một người luôn trung thành với đất nước, uống rượu độc tự tử. Trong phim, đúng là có uống rượu độc, nhưng nàng tiểu tam đáng ghét nhà ta vì quá yêu chàng mà bí mật cho chàng uống thuốc giả chết. Sau đó Cao Trường Cung rời khỏi hoàng cung, lang bạt làm hiệp sĩ (lại) giấu mặt giúp đỡ cho dân chúng. Đến khi biến cố lại đến, chàng phải trờ về hoàng cung, thì lần này Tuyết Vũ đã bí mật thay chàng đi trước một bước, và đây cũng là lí do dẫn đến cái chết của cô. Có thể biên kịch muốn một cái kết buồn và đau thương như vậy để tình yêu của họ trở nên khắc cốt ghi tâm. Và thật may là biên kịch đã thành công trong việc đó.

   Thật sự cuộc đời của Tuyết Vũ đã quá đau khổ, quá thương tâm, nhưng có lẽ đối với cô, đó là sự mãn nguyện, vì cuối cùng cô đã có thể hi sinh vì người quan trọng nhất cuộc đời mình. Cô đã có thể sống một cuộc sống yên bình đến cuối đời nếu cô ở lại thôn Bạch Sơn. Nhưng cô đã chọn anh, chọn con đường mà cô biết trước sẽ đầy khó khăn và gian khổ. Âu cũng chính là Định mệnh. Phải, ý tưởng xuyên suốt bộ phim này chính là định mệnh. Định mệnh khiến hai người gặp nhau, khiến cô quyết định rời thôn tìm anh và rồi không thể quay lại, khiến cô bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh và âm mưu, và rồi khiến cô chết. Nhưng cô không hề hối hận, chưa từng có một phút nào cô hối hận vì những quyết định của mình. Vì cô yêu Cao Trường Cung. Chỉ như vậy thôi.

   Mình ngưỡng mộ tình yêu của hai người. Ngưỡng mộ sự chung thuỷ trọn kiếp đó. Dù biết rằng nó không tồn tại, nhưng sự hoàn mĩ của tình yêu đó là mục đích mà mình theo đuổi.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~——-~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   Cuối cùng đã hoàn thành bài cảm nhận đầu tiên. Thật sự chưa thể nói ra hết suy nghĩ của mình về bộ phim này, nhưng đó là tất cả những gì hiện diện trong bộ não ở thời điểm hiện tại. Dư âm của bộ phim vẫn còn đó, diễn xuất của 2 diễn viên thực sự là rất tuyệt. Lúc cần vui thì vui, lúc cần bá đạo thì chính là rất bá đạo, lúc cần đau khổ là thể nào người xem cũng phải đi tìm khăn giấy. Thứ đạt nhất mình nghĩ chính là ánh mắt của Phùng Thiệu Phong. Tất cả thái độ, suy nghĩ của anh đều toát lên qua ánh mắt. Đó chính là trình độ diễn đạt không cần lời nói mà vẫn đọng lại trong lòng người xem.

   Thật ra lần đầu muốn viết cảm nhận là vì mình biết bản thân là người dễ xúc động như cũng dễ quên. Sau một thời gian cảm xúc này sẽ biến mất. Vì vậy, muốn nhân lúc nó chưa biến mất mà viết hết ra. Sau này nhìn lại có thể cảm nhận lại lần nữa hoặc nhớ được lúc đó suy nghĩ trong lòng là như thế nào. Hi vọng rất lâu rất lâu sau này, nhờ vào bài cảm nhận này mà nhớ lại được một chút gì đó của cảm xúc hiện tại, suy nghĩ hiện tại, và bản thân ở thời điểm này 🙂

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Những Châm Ngôn Về Phong Lan Ý Nghĩa

2.2 Một số bài thơ hay về hoa lan hồ điệp giàu cảm xúc nhất

2.1 Những câu nói hay về hoa lan hồ điệp – Cùng Danh ngôn về hoa lan

Hoa Lan được biết đến là nữ hoàng trong các loài hoa. Với vẻ đẹp tinh khiết, trong trẻo không tỳ vết của mình loài hoa này được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng.

Để giúp cho những người yêu quý hoa lan có thể hiểu hết được vẻ đẹp về loài hoa này bài viết sau đây của chúng tôi xin chia sẻ những câu nói hay về hoa lan.

1. Những bài thơ về hoa lan giàu cảm xúc

1.1 Bài thơ ca ngợi hoa lan rừng

Hoa lan rừng loài hoa quý hiếm với vẻ đẹp kiêu sa nổi bật giữa núi non hùng vĩ. Hoa lan rừng được ví như cô sơn nữ duyên dáng, điệu đà trước khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Các câu thơ ca ngợi vẻ đẹp hoa lan rừng được các thi sĩ viết lên đầy cảm xúc, lột tả hết được vẻ đẹp của hoa lan rừng nổi bật giữa núi non đại ngàn.

Vươn giữa đại ngàn vắt vẻo hoa Phong lan dìu dặt đến kiêu sa. Hồn nhiên như thể trang sơn nữ Đài các còn hơn đấng ngọc ngà.

Khổ hạnh tôi rèn nên ý chí, Phong ba luyện đúc hoá tài ba. Đua nhau thiên hạ thành khoe phố Để lại phong lan giữ nếp nhà.

1.2 Hoa phong lan

Bài thơ hoa lan sau cho thấy được sức sống mạnh mẽ của hoa phong lan khi chống lại sự tàn phá của thiên nhiên. Cho dù bão táp vẫn bám chặt trên cây để sinh tồn, bên cạnh sự kiêu sa, dịu dàng mà hoa phong lan có được loài hoa này còn cho thấy sức sống mãnh liệt của chúng.

Với vẻ đẹp kiêu sa và mùi hương quyến rũ, hoa phong lan đã vô cùng được yêu thích bởi giới quý tộc ở Anh. Chính vẻ đẹp của mình mà loài hoa này được gọi là Nữ hoàng trong các loài hoa.

Núi rừng khoe sắc một loài hoa, Bám chặt trên cây, bão chẳng sa. Lỗng lẫy Phong Lan phô cánh ngọc Tươi xinh “đóa gió” lộ bông ngà

Giỏ treo cửa sổ vui lòng mẹ Dàn móc ngoài hiên hợp ý ba. Cùng cốc thâm sơn về phố thị Điểm tô vẻ đẹp những ngôi nhà.

1.3 Lan với tuổi già

Không những được ca ngợi là nữ hoàng của các loài hoa mà hoa lan còn được ví von ca ngợi rất nhiều. Có thể nói đây là thú vui lúc về già của rất nhiều người do đó mới có bài thơ hoa lan buồn với tuổi già.

Chơi sinh vật cảnh nhất hoa Lan Muôn màu muôn sắc lại lâu tàn Phong lan duyên dáng hương ngan ngát Địa lan vương giả dáng cao sang Phong phú hoa Lan nhiều chủng loại Mảnh vườn rộng hẹp vẫn khang trang Tuổi già thưởng ngoạn vui bầu bạn Con cháu điền viên, hưởng cảnh nhàn.

1.4 Người đẹp và hoa lan

Hoa lan còn được dùng để ví von vẻ đẹp của người con gái. Sự đằm thắm, dịu dàng và kiêu sa có trong hoa lan đã cho thấy được loài hoa này đẹp như thế nào. Chính những gì mà hoa lan có được mà chúng được ví như vẻ đẹp của người phụ nữ.

Diễm mơ đôi mắt ảo huyền Người đâu đẹp tựa thiên tiên thế này ! Xuân sơn nét vẽ lông mày Thoa vàng cài suối tóc mây dịu dàng Trắng hồng da sáng mịn màng Chẳng cười vẫn gọi muôn vàn ý thơ Nửa vai trần gieo ước mơ Hoa Lan đẹp áo lụa tơ dịu mềm Cõi phàm chợt có người tiên Liêu trai, mê hoặc sắc nàng Tây Thi Tranh hình mỹ nữ đẹp ghê Thi nhân, tài tử mẩn mê tâm hồn Bước đi từng bước ngập ngừng Muốn đi lòng lại vẫn chùng con tim Nửa khuya đọc chuyện hồ tiên Nhiếp hồn đoạt phách chuyện tình liêu trai …

Video những bài thơ về hoa lan hay:

1.5 Một dáng hoa

Sự duyên dáng, thanh cao của hoa lan dưới ánh trăng đã được các thi sĩ viết lên thành những câu thơ hay về hoa phong lan, ca ngợi vẻ đẹp tuyệt vời mà loài hoa này có được.

Hoài mộng chiều xuân một dáng hoa Lan đài trinh trắng dưới trăng ngà Thanh cao, tú lệ bên dòng suối Sắc nước hương trời ngan ngát xa …

1.6 Thơ về hoa lan buồn – Hoa lan

Bạch Lan thanh nhã, mảnh mai Ôn nhu như thủy đắm say lòng người Hoa Lan trông thật dịu dàng Thanh tao, mềm mại, nhẹ nhàng hương thơm Người phong nhã, khách văn chương Thảy đều ưa thích muốn trồng hoa Lan !

Ngắm hoa, lòng thấy nhẹ nhàng Ngàn câu thơ vụt tuôn tràn ngón tay Hoa Lan ơi, đẹp lắm thay Nở lâu cho khách thơ say ngắm nhìn . Hương hoa dìu dịu êm đềm Chẳng ngào ngạt quá mau chìm sắc hương

Hoa Lan ơi, ta vấn vương Sao hoa không nói, để buồn lòng ta ! Hoa Lan như biết hát ca Hẳn giòng suối nhạc thiết tha, tuyệt vời ! Hoa Lan ơi, hoa Lan ơi Sao Hoa chỉ biết mỉm cười ghẹo ta !…

1.7 Bạch lan

Mặt hoa luôn nụ cười tươi Lòng Hoa ai biết đang vui hay buồn ? Vườn xuân dìu dịu đưa hương Một đàn bướm trắng vấn vương bên mình Người phong nhã, khách đa tình Có ai không thích, không nhìn ngắm hoa Dịu dàng, đài các, kiêu sa Nhưng ai mà biết lòng Hoa nghĩ gì !

1.8 Không đề

Rừng nào hoa quế rụng Cho em bước cùng theo chân anh Đất tràn hoa quế rụng Nắng vàng đợi mãi ánh sao xanh

Những câu thơ hay, những ngôn từ đẹp đều được các thi sĩ sử dụng một cách khéo léo để lột tả được vẻ đẹp của loài hoa này. Không hổ danh là nữ hoàng trong các loài hoa, hoa lan đã cho người đọc thấy được sự kiêu sa, duyên dáng của mình qua các vần thơ.

2. Hoa lan hồ điệp

Nói đến lan hồ điệp người ta nghĩ ngay đến một loài hoa đẹp, thể hiện sự kiêu sa, đẹp đẽ mà nhiều người yêu thích. So với các loài hoa lan hiện nay thì lan hồ điệp là loài hoa đẹp nhất mà không loài hoa nào có thể sánh bằng.

Có lẽ chính vẻ đẹp hoàn mỹ mà lan hồ điệp có được mà những bài thơ hay, những câu danh ngôn ý nghĩa đã được sử dụng để khắc họa vẻ đẹp của loài hoa này.

2.1 Những câu nói hay về hoa lan hồ điệp – Cùng Danh ngôn về hoa lan

Một số câu nói và danh ngôn hay về loài hoa lan hồ điệp mà bạn có thể tham khảo để biết được loài hoa này đẹp như thế nào.

Lan hồ điệp loài hoa của sự kiêu sa, duyên dáng và dịu dàng

Hãy thể hiện tình yêu của mình qua những đóa hoa lan hồ điệp nhẹ nhàng, nên thơ

Rước tài lộc, vượng khí cùng lan hồ điệp khoe sắc hương hoa

Một cuộc hành trình của một ngàn dặm…bắt đầu với một bước duy nhất

2.2 Một số bài thơ hay về hoa lan hồ điệp giàu cảm xúc nhất

Vẻ đẹp của hoa lan hồ điệp không chỉ được tả qua từng câu nói, từng câu danh ngôn mà loài hoa này còn được các thi sĩ ví von trong các vần thơ nhẹ nhàng.

“Hoài mộng chiều xuân một dáng hoa Lan đài trinh trắng dưới trăng ngà Thanh cao, tú lệ bên dòng suối Sắc nước hương trời ngan ngát xa ..”

“Hoa Lan trông thật dịu dàng Thanh tao, mềm mại, nhẹ nhàng hương thơm Người phong nhã, khách văn chương Thảy đều ưa thích muốn trồng hoa Lan !”

“Muôn thuở dịu dàng đóa Ngọc Lan Vấn vương thi khách dạ mơ màng Hương hoa ngan ngát chiều xuân mộng Phong nhã ai người yêu mến Lan …”

“Xuân lan thu cúc mặn mà cả hai”

“Nghìn ngày đợi chờ, trong lặng lẽ Em mong anh trở về Đã quá lời hẹn ước cùng nhau Mong cho đôi ta thành một Mà bóng anh đâu, nào thấy? Em mãi thuộc về thung lũng này Nghìn ngày chờ đợi Nếu như sống chẳng thể cùng nhau Thì khi chết em sẽ là cánh hoa bướm Vĩnh viễn tự do bay lượn Nếu một ngày anh trở lại nơi xưa Trông thấy cánh hoa lan hồ điệp Nhìn hoa anh chắc nhớ Em đã từng đợi anh.”

“Xuất thân từ cõi sương mù Em là mây khói nhuốm màu tím hoang Diễm tình đài các phong lan Cốt cách vương giả cao sang đa tình Sắc hương đa dạng đa hình Đêm thanh luân vũ một mình dưới trăng Chiếc hài tím mòn lối chăng ? Gót chân du mục thênh thang say đời Nhung y trang phục hợp thời Khiến loài ong bướm buông lời gió mưa Đời em em cũng xin thưa Em đến từ gió từ mưa cuối trời Nếu thương xin hãy người ơi Cho em một chút tàn hơi để rồi Những chiều mây tím trôi trôi Em về yên ngủ trên đồi dã lan”

3. Bài thơ về Lan vũ nữ hay nhất

Bên cạnh lan hồ điệp, hoa phong lan thì lan vũ nữ là một trong số những loài hoa được nhiều người ưa chuộng. Những bông hoa nhỏ khoe sắc với nhiều gam màu khác nhau như đỏ, tím, trắng pha nhau tạo nên những bông hoa lan đẹp nhất, tươi thắm nhất.

Người ta gọi loại lan này như vậy bởi vì mỗi khi cành hoa đung đưa dù chỉ có làn gió nhẹ, những bông hoa như đang nhảy múa. Theo những câu chuyện kể lại, những nhà thám hiểm thuở ban đầu bị mê hoặc bởi những cánh đồng màu vàng vàng, những bông hoa như búp bê chuyển động uyển chuyển trong gió..

Màu sắc nổi bật kết hợp với những cánh hoa nhỏ nhắn, xinh xắn càng tô thêm vẻ đẹp kiêu sa mà lan vũ nữ có được. Vẻ đẹp của hoa được các thi sĩ viết nên thành thơ.

“Anh tặng em một nhành lan vũ nữ Đang say sưa với vũ điệu cuộc đời Cánh mỏng manh hồn nhiên trong giá rét Vẫn nồng nàn khoe sắc nắng vàng tươi

Từng cánh hoa nhẹ nhàng mềm mại Mang bao yêu thương không nói thành lời Từng cành nhỏ yêu kiều tha thướt Hoá thân trong bao âu yếm không nguôi

Nhịp điệu rộn ràng tung bay trong gió Những vũ điệu kỳ ảo của thiên nhiên Những vũ công nguyên sơ và lịch lãm Những mảng màu thanh sắc vô biên

Em uốn mình hòa trong tiếng nhạc Vũ khúc Tango uyển chuyển nhịp nhàng Điệu Van xơ đã có anh dìu bước Con đường đời mở rộng thênh thang

Em bước đi trong nhịp đời mạnh mẽ Những vòng quay phóng khoáng trẻ trung Những nhịp bước vô tư và cống hiến Tìm thấy mình giữa đất trời mênh mông.”

4. Bài thơ ca ngợi hoa Lan Hạc Vỹ

Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng biệt và hoa lan vỹ cũng thế. Hoa không những đẹp mà hương hoa còn thơm làm say đắm lòng người.

Nếu như hoa hồng tượng trưng cho một tình yêu ngọt ngào, say đắm và nồng nhiệt. Hoa ly tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh, sự kiêu hãnh và tình yêu cao thượng. Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Thì lan hạc vỹ là sứ giả của sự tinh nguyên, trong sáng, mới mẻ, của lòng tốt, của sự tươi mới, thánh thiện biểu tượng của sự yêu thương, tôn trọng, sự khởi đầu mới và đánh dấu tình yêu chung thủy, son sắc.

Giò Lan Hạc Vỹ – Hồ Nguyễn

“Nghìn bông bung nở suối giò lan, Hạc Vỹ vươn thân mát dịu dàng. Õng ẹo thân em nhìn  gợi cảm, Thơm tho nét đẹp luyến lưu mang. Thẫn thờ tưởng lạc vùng Tiên cảnh, Choáng váng ngờ sa chốn Thánh bàn. Hạc Vỹ rủ đưa thân mát rượi, Nâng niu quà biếu quý như vàng.”

Phong Lan Hạc Vỹ – Khôi Nguyên

“Sợi tóc rũ cành tha thướt Lan Trông như dòng thác đổ trên ngàn Thiên nhiên trìu mến nên ân thưởng Tao hóa hân hoan mới phát ban Yểu điệu hoa tiên sa cõi thế Yêu kiều cảnh Phật giáng trần giang Long Tu Hồ Điệp đừng mong sánh Hạc Vỹ đẹp hơn chẳng phải bàn”

Một giò lan hạc vỹ – Mai Xuân Thanh

“Như chuỗi bông dài trắng ngọc lan Nâng niu Hạc Vỹ đẹp  mơ màng Thanh tân dợn sóng bay làn tóc, Hoa mỹ giò to tỏa gánh mang. Thoang thoảng lòng ta thêm mới lạ, Bâng khuâng nhớ bạn rượu ngon bàn. Hương yêu ân ái nồng thơm ngát, Trân quý tặng hoa đẹp ngỡ ngàng”

Hoa lan có rất nhiều màu sắc, chủng loại khác nhau tuy nhiên có một điểm chung là sắc đẹp và sự quyến rũ. Vẻ đẹp của hoa lan đã chạm đến tâm hồn của rất nhiều thi sĩ chính vì thế mà có rất nhiều bài thơ về hoa lan đã ra đời.

Bài viết trên của chúng tôi đã tổng hợp đến bạn những câu nói hay về hoa lan. Hy vọng rằng qua đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về loài hoa nữ hoàng này cũng như vẻ đẹp của nó qua các câu nói, vần thơ.

(Cảm Nhận/Review) Love Sick The Series 1&Amp;2

LOVE SICK THE SERIES: The Chaotic Lives of the Blue Shorts Guys

YÊU LÀ YÊU – CUỘC SỐNG HỖN LOẠN CỦA NHỮNG CHÀNG TRAI QUẦN XANH

Season 1 (2014)

Author: INDRYTIMES

Thể loại: Học đường, ngọt ngào, trai thẳng tự bẻ cong nhau, HE.

Thuộc tính nhân vật: Phun: Một tiểu công vô cùng vô cùng ôn nhu, cực kì cưng chiều và chăm sóc người yêu. Rất coi trọng chuyện tình cảm và là một người vô cùng có trách nhiệm. Thái độ làm người chuẩn mực, một học sinh gương mẫu, bí thư của hội học sinh, một người con ngoan và hiếu thảo của gia đình. Gia đình giàu nứt vách đổ tường, cha làm chính trị gia, có một em gái. Noh: Một tiểu thụ cực kì đáng yêu. Lâu lâu có hơi biệt nữu, nhân thê và làm nũng. Rất hay sợ hãi, rất hay ghen, rất ham ăn, đùi rất bự, da rất trắng, môi rất đỏ. Cậu là một người hòa đồng và có rất nhiều bạn bè vây quanh, người bạn thân nhất của cậu là Om. Cậu là hội trưởng của CLB âm nhạc, hát hay đàn cũng giỏi. Gia đình thuộc loại khá giả, là con một trong nhà.

ENG Novel: http://www.kudalakorn.com/category/love-sick-novel/

VIET Novel: https://havu137.wordpress.com/m%E1%BB%A5c-l%E1%BB%A5c/

ENG Drama: Ep1-Ep12 http://onehallyu.com/topic/102156-love-sick-the-series-official-thread-thai-dramalakorn/

VIET Drama: Tập 1- Tập 12 https://www.youtube.com/watch?v=2-VqK-A9rjU&list=PLUSFqaSPmOmetr1ufIRV1W-YFXWI-u8f5

Season 2 (2015)

ENG Drama: Ep1 – Ep36

VIET Drama: Tập 1 – Tập 18  (zing.vn) Tập 1 – Tập 21 (Youtube) Tập 1 – 36 (Phim14)

Bản Offical: 9Mcot

Nếu TLOS mang lại cho mình cảm giác day dứt khôn nguôi vì mối tình không trọn vẹn của TongMew, thì với Love sick lại giúp mình tìm về những cảm xúc rung động mãnh liệt về mối tình đầu/mối tình học trò ngây ngô với bao kỷ niệm ngọt ngào. Mỗi lần coi lại cả hai season thì ngoài sự ngọt ngào, thì trong bản thân mình lại trổi dậy 1 cảm giác cực kì khó tả, khiến cho mình không thể ngừng nghĩ về 2 nhân vật Phun Noh. Mặc dù dạo gần đây có rất nhiều bộ phim được quay theo mô típ như vậy, nhưng đối với mình và rất nhiều fan của Lovesick thì ko có bộ phim nào có thể hay, đáng xem và giàu xúc cảm như Lovesick.

Trước hết, bàn về hai bạn diễn viên chính. Nhớ năm 2014, khi bộ phim vừa ra mắt thì mình không ấn tượng với 2 bạn này cho lắm. Nhưng sau khi thử xem xong season 1 thì ôi thôi phải công nhận là độ tương tác giữa hai bạn cực cực kì cao. Điều này đã phát triển đến đỉnh điểm khi tới season 2, giúp cho người xem cảm nhận và hình dung trọn vẹn được tình cảm của hai nhân vật PhunNoh dành cho nhau. Có lẽ là do 2 bạn đều đang ở độ tuổi học sinh, sinh viên (White-19, Captain-16/2014), nên đã phần nào giúp cho cả hai hòa nhập vào vai diễn của mình dễ dàng hơn.

Yếu tố quan trọng nhất đã khiến cho mình yêu thích bộ phim tới điên cuồng chính là do cốt truyện, và độ bromance quá mức mãnh liệt giữa PhunNoh.

Mối quan hệ giữa hai người bắt đầu từ vụ CLB âm nhạc do Noh làm hội trưởng bị thiếu hụt kinh phí mua trống. Lúc anh chàng chạy đến văn phòng hội học sinh để kiện cáo thì Noh đã gặp lại Phun – bí thư hội học sinh. Ngay lúc này, anh chàng Phun đã giáng cho bạn Noh một câu khiến thằng nhỏ chạy té khói: LÀM NGƯỜI YÊU TỚ ĐI! Sau khi chạy về nhà và vẫn day dứt về vụ này, Noh đã quyết định đi tìm Phun nói rõ mọi chuyện. Sự thật là ba Phun bắt cậu phải quen với người con gái mình không thích, vì để giữ mối quan hệ với bạn gái hiện tại -Aim, cậu đành nhờ Noh đóng giả làm bạn trai. Nguyên nhân của vụ này lại là vì Pang – em gái của Phun là một hủ nữ chính hiệu. Cô đã nói với Phun rằng nếu người yêu của anh là con trai thì cô sẽ giúp anh nói chuyện với ba. Kể từ đây, cả hai bắt đầu mối quan hệ nhập nhằng, từ yêu giả hóa yêu thật, từ hai thằng trai thẳng tự bẻ cong nhau biến thành trai gay, từ không là gì của nhau trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời của đối phương. Nếu các bạn có đọc truyện thì sẽ hiểu rõ hơn về tâm trạng của nhân vật Noh (vì truyện kể theo góc nhìn của bạn Noh), khi cậu đứng trước ngưỡng cửa rung động đầu đời. Khi cả hai bắt đầu thân hơn, thường xuyên qua nhà nhau chơi thì cũng là lúc mọi chuyện rẽ sang một bước ngoặt mới. Dấu ấn khiến cho cả hai nhận ra mình có cảm giác dành cho nhau chính là vào hôm Phun bị cảm (do tối hôm qua nghịch xà bông rữa xe với Noh dẫn đến dị ứng.), bạn Noh đã bỏ cả buổi học để qua nhà chăm sóc cho Phun. Trong lúc bạn Phun lên cơn sốt, bạn ấy đã mơ màng kéo Noh vào lòng và thế là hai đứa ôm nhau ngủ. 

Và trong lúc đút cháo cho bạn Noh, cả hai đã xém hôn nhau.

Nhận ra những tình cảm khác thường của mình dành cho Noh, Phun đã người chủ động tránh mặt, khiến cho bạn Noh (và khán giả) đau lòng mún chít.

Và chuyện gì đến rồi sẽ đến. Khi không thể chịu nổi những cảm xúc bức rứt trong lòng, bạn Noh đã quyết định xách xe chạy qua nhà Phun nói chuyện (lần x2). Cả hai đã cùng nhau dẹp bỏ những rào cản trước mắt và thành thật nói ra những suy nghĩ trong lòng mình. 

Sau, Yuri lại chạy đi hỏi  Noh rằng Phun có quen người nào khác ngoài Aim ko? Và vào tối hôm đó, Phun đã chở Noh ra biển, cả hai tâm sự và quyết định chấm dứt mối quan hệ chỉ vừa mới chớm nở giữa hai người. Đây có thể xem là đêm vừa ngọt ngào vừa đau khổ của cả hai vì khi bình mình lên bọn họ sẽ ko còn là gì của nhau.

“Lúc bắt đầu yêu, gần như không cần dùng đến thời gian. Vậy thì tại sao đến lúc xa nhau, chúng ta lại cảm nhận rõ sự tra tấn nghiệt ngã của thời gian như vậy?”

Kết thúc season 1, Phun và Noh đã lựa chọn trở thành những người bạn thân thiết. Tuy nhiên, dù che dấu và cố kiềm nén đến cỡ nào thì cả hai cũng không thể dằn được những cảm xúc chân thật và bùng cháy dành cho nhau. (đau cmn khổ T^T).

Như sau khi Noh thi xong, Phun đã chạy đến tận lớp hỏi thăm. Khi biết được Noh đã để Earn (người này cũng thích Noh) cho mượn tiền để trả tiền mua trống thì anh đã nổi cơn ghen và bỏ đi. Tuy nhiên đến tối thì chàng Phun lại chạy tới trước cửa, đứng chờ người ta. Dường như có thần giao cách cảm, Noh đã xách xe ra khỏi cửa, và gặp phải Phun đang ở trước nhà. Thế là cả hai dắt nhau đi ăn cháo và nói rõ mọi chuyện:))

Tiếp tục câu chuyện dang dở từ season 1, season 2 mở đầu với khung cảnh Phun có thêm một tình địch nữa là Earn. Do trước đó, Noh đã hứa sẽ giúp Earn chuẩn bị nước uống khi diễn ra trận đá bóng, Phun đã chủ động đổi vị trí với Noh, để ngăn cậu gần gũi với Earn. Ngoài ra, Phun còn chủ động đổi quần áo đồng phục cho Noh bận, chỉ vì nghe cậu nói chưa bao giờ được bận đồng phục.

Bên cạnh đó, bạn gái của Phun – Aim cũng bị phanh phui bộ mặt thật của mình khi clip sex của cô ả và người đàn ông khác bị lan truyền. Khi biết được bí mật này, Noh đã rất lo lắng cho cảm xúc của Phun, và đó là lý do mà cậu đã ko nói ngay chuyện Aim lăng nhăng cho Phun biết. 

Lúc coi truyện và xem phim tới khúc này, mình đều cảm thấy rất tội nghiệp bạn Noh, vừa ko muốn người yêu của mình bị lừa dối, một mặt cậu lại sợ sẽ làm tổn thương Phun nên đành lựa chọn sự im lặng. Nhìn người mình yêu chăm sóc cho người con gái khác trước mắt, ai mà không đau lòng chứ? T^T Điều này được thể hiện rõ nhất lúc cả bốn người Phun,Noh,Yuri và Aim cùng đi biển chơi. Mặc dù (rất) muốn ngủ chung phòng với nhau, nhưng dưới áp lực của Aim và Yuri, Phun và Noh phải ngủ chung với bạn gái trong đêm đầu tiên(nhưng cũng may là đêm đó 2 chàng đi dạo bãi biển rồi ngủ quên ngoài đó cho tới bình minh luôn :))).

Tới ngày t2, PhunNoh được ngủ chung phòng với nhau. Nằm chung 1 chiếc giường, cả hai lại một lần nữa trổi dậy những cảm xúc mãnh liệt dành cho nhau. Xem những khúc hai tụi nhỏ dằn vặt nhau mà tui cảm động quá chừng các thím ạ. Đúng là ngược luyến tình thâm mà.

Nếu ai đã xem tập 8 season 2 rùi, thì chắc hẳn sẽ không quên vụ Aim ra sức quyến rũ Noh để cho cậu dính phốt, và ko dám nói vụ clip sex cho Phun biết. Tất nhiên là Noh sẽ ko dính bẫy của ả, nhưng sau đó cậu đã gọi điện nói chuyện với bạn về vụ này, khiến Phun vô tình nghe thấy cuộc đối thoại và hiểu lầm cậu.

Hôm sau, khi trở lại trường, bạn Phun đã làm lành với Noh bằng cách nhờ cậu đi mua đồ ăn trưa cho mình. Nhưng xui xẻo là vào lúc bạn Noh đi ị thì bị kẹt bồn nước. Noh phải nhờ Earn vào kiểm tra giúp và bạn Phun lại vô tình bắt gặp cảnh hai ng bước ra từ chung 1 buồng vệ sinh. Thế là cơn ghen lồng lộn nổi lên, bạn Phun bỏ ra ngoài.

Chủ động làm hòa một lần nữa, Phun đứng chờ Noh trước cửa hội trường, đồng thời xin lỗi cậu vì đã dẫn Aim đến xem buổi thi văn nghệ. Phun cũng đã mua 1 cây bút có hình khuôn mặt giống y Noh để tặng cậu, nhưng lúc này Phun lại thấy Earn hát tặng cho Noh một bản tình ca. Nếu hỏi Phun có ghen không, thì câu trả lời chắc chắn là có, nhưng bên cạnh đó Phun còn cảm thấy giận bản thân mình vì không thể hát tặng cho Noh giống như Earn. Sau khi buổi thi kết thúc, Phun chở Aim về nhà và quay lại đón Noh. Đúng lúc này, Phun lại bắt gặp cảnh hai ng Noh và Earn trong hội trường. Máu ghen nổi lên 1 lần nữa, nhưng Phun vẫn giữ bình tĩnh nói chuyện với tình địch và chở Noh về nhà. Tuy nhiên những gì Noh nói với Phun trong lúc mơ ngủ lại khiến cho Phun giận thật sự. Qua những chi tiết này, mọi người có thể thấy rằng Phun là 1 ng thật sự rất ôn nhu, cho dù giận những vẫn quan tâm, lo lắng cho vợ hết mực. Hôm sau khi đến trường, Phun bắt đầu bơ Noh. Noh lại (ngớ ngẩn) ko hiểu vì sao Phun lại hành xử như thế. Đến lúc nhớ ra thì chàng Noh liền vội vàng chạy đi làm lành, thậm chí còn tặng cả kẹo cho người ta, tuy nhiên bạn Phun vẫn ko ứ hử gì cả. Cho đến tận cuối giờ học, hai người nói chuyện với nhau lần nữa và lúc này, Noh mới vỡ lẽ là ba Phun đang giả vờ giận dỗi để lừa cậu.

Hai bạn lúc này lại bắt đầu chìm vào những giây phút ngọt ngào, ăn ngủ tắm rữa gì cũng nhắn tin cho nhau. 

Chuỗi ngày hạnh phúc chưa kéo dài bao lâu thì Phun lại tình cờ xem phải clip sex của Aim trong điện thoại của Noh. Là một chàng trai giàu tình cảm, Phun dằn vặt giữa sự đau lòng khi phát hiện sự thật và nỗi day dứt khi đã không quan tâm và che chở tốt cho bạn gái. Người hiểu rõ cảm giác của Phun lúc này không ai khác chính là Noh. Và trong những lúc Phun khó khăn nhất, Noh đã luôn bên cạnh, động viên và tiếp thêm sức mạnh cho Phun, cho đến khi anh sẵn sàng đối mặt với sự thật. Phun cũng dần hiểu ra rằng anh cần phải mang lại hạnh phúc cho người đã luôn khiến anh nở nự cười hạnh phúc. 

Nắm tay giữa thanh thiên bạch nhật

Phun xin Noh hãy ở bên anh đêm nay

Chính những tình cảm chân thành của Noh dành cho Phun, đã khiến anh dũng cảm đối mặt với vấn đề và nói lời chia tay với Aim. Và quan trọng hơn hết, anh cần phải trân trọng và yêu thương người thật lòng yêu mình. Season 2 có rất nhiều cảnh lãng mạn và đáng xem, và một trong những chi tiết quan trọng nhất chính là cảnh Phun tỏ tình và ngỏ lời làm người yêu của Noh. Từ đây, hai người chính thức thuộc về nhau.

Tuy nhiên cả hai lại xảy ra vấn đề khi Phun nhận ra rằng Noh không muốn công khai mối quan hệ này cho người khác biết. Điều này đã làm cho Phun rất buồn, tuy nhưng anh vẫn lựa chọn cho qua và chờ đến khi cậu sẵn sàng. Cũng vào lúc này, Noh quyết định nói lời chia tay với cô bạn gái hờ Yuri. Khác với Aim, Yuri là một người con gái tốt, cho nên việc làm cho Yuri đau lòng đã khiến Noh cảm thấy tội lỗi. Phun cũng rất hoang mang, lo sợ rằng liệu người mà Noh thích thật sự có phải là Yuri chăng?  Và câu trả lời của Noh chính là nụ hôn và lời khẳng định của cậu dành cho Phun.

Đúng lúc Phun và Noh đang ôm nhau, cha của Phun đã tình cờ trông thấy cảnh này. Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi Phun và cha đã cãi vã với nhau. Sau đó Phun đã sang nhà Noh ở tạm, tráng mặt cha mình. Dù biết truyện/phim sẽ HE, nhưng khi đọc tới khúc này mình vẫn lo sốt vó cho chuyện tình của 2 trẻ. Trong khi Phun phải đối mặt với sự băn khoăn về những lời nói của cha, vừa lo lắng về mối quan hệ của mình và Noh sẽ bị buộc phải chấm dứt. Thì Noh phải đối mặt với sự hổ thẹn vì mối quan hệ lén lút của mình và Phun điều đã khiến cho gia đình Phun xào xáo. 

Trong giai đoạn bỏ nhà ra đi, Phun và Noh đã cùng nhau tham gia chuyến cắm trại của trường. Nhân dịp này, sự khúc mắc giữa PhunNoh và Yuri, Earn được giải quyết, cặp đôi trở lại mối quan hệ bạn bè bt với hai người họ.Và cũng trong phân đoạn này, Phun và Noh đã có rất nhiều cảnh lãng mạn, làm đui mù con mắt thần dân. Một phân cảnh mình thích nhất là lúc Noh và Earn ngồi cạnh nhau trong rừng, Phun đã chạy lại rồi chen vào giữa. Mặc dù lúc này Phun vẫn còn giận vì ghen với Earn, nhưng anh luôn bám theo vợ 24/24. Tình cờ, Noh nhìn thấy vết thương trên tay Phun, cậu chủ động nắm tay và lau đất cho anh. Ở GIF thứ 3, mn có thể thấy Noh muốn ôm Phun nhưng vì ngại cậu đã ko làm vậy. Nhưng bất ngờ là Phun lại chủ động nắm tay và ôm Phun vào lòng. Điều làm cho mình hứng thú hơn cả là lời bình của cậu bạn tình cờ đi ngang qua~ Thậm chí ngay cả người qua đường đều có thể nhận rõ tình cảm của cả 2 dành cho nhau, mặc dù 2 bạn ko hề hó hé gì, nhưng điều này cũng ko thể che dấu đc những ám muội và sự ngọt ngào lan tỏa từ phía 2 bạn trẻ~ Có một điều mình có thể khẳng định là hai cậu bạn của Phun trong hội học sinh và những người bạn cùng lớp của Noh đã ít nhiều đoán được quan hệ của 2 cả hai~

Quay về trường học, đôi bạn trẻ phải đối mặt với nhiều lo toan trong lòng. Một lần nữa, sự xuất hiện của Pem – người bạn (gái) của Phun đã khiến cho cả hai lại xảy ra khuất mắt. Sau khi thú nhận mối quan hệ của mình với Phun trước mặt bạn bè, Noh đã được mọi người tiếp thêm sức mạnh để chạy đi tìm Phun nói rõ mọi chuyện. Tình cờ làm sao, lúc chạy tới nơi, Noh lại trông thấy cảnh Phun đang ôm ấp gái đầy thân mật. Như đã nói ở phần giới thiệu, Noh là 1 tiểu thụ rất hay ghen, và khi ghen lên là mất luôn lí trí. Thế là bạn bỏ đi 1 mạch, thậm chí khi Phun tới làm lạnh vào buổi tối cậu đã thẳng thừng bỏ sang nhà bạn ngủ. Đến đây thì bộ phim đã đi đến những tập cuối cùng. Mọi chuyện kết thúc khi PhunNoh làm lành. Noh nói rõ những cảm xúc trong lòng rằng đã muốn buông tay để anh đến bên người con gái tốt hơn, để anh ko phải khó xử về mối quan hệ của cả hai. Có lẽ chính những lời nói này đã khiến Phun tức nước vỡ bờ. Anh quyết định kéo người yêu đến gặp cha nói rõ mọi chuyện… Đối với mình thì đây đã là một cái kết HE hoàn hảo khi cả hai đã có thể dũng cảm đối mặt với gia đình và bạn bè, dũng cảm thể hiện tình cảm của mình trước mặt người khác. Đúng là trên đời này không có bữa tiệc nào không tàn nhưng mình vẫn cảm thấy rất luyện tiếc khi bộ phim kết thúc. Cảm giác day dứt này cứ bám theo mình suốt một thời gian dài và khiến mình (cũng như nhiều fan khác của LS) ko thể dừng xem lại bộ phim~ T.T <~~ (nguyên nhân chính khiến tui viết 1 bài PR dài như vậy~)

Chia sẻ:

Tweet

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Tác giả: haehyuk8693

SUPER JUNIOR’s fangirl ~ HaeHyuk EunHyuk

Cảm Nhận Phim Cô Gái Trên Tàu

Một điểm cộng lớn của phim chính là 3 nhân vật nữ, nổi bật nhất phải kể đến nữ chính Emily Blunt – cô từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng, có thể kể đến như Cuộc Chiến Luân Hồi, The Huntsman hay Looper. Hai gương mặt còn lại tuy không nổi danh bằng nhưng lại cực kỳ xinh đẹp và hấp dẫn.

Có lẽ đã có đủ lý do để bạn dành gần 2 tiếng đồng hồ ra xem Cô Gái Trên Tàu rồi nhỉ. Tuy có đôi chút khó hiểu và mạch phim chậm nhưng bạn hãy cố gắng xem, điều bất ngờ chờ đón bạn ở cuối phim. Đặc biệt là các bạn nữ chắc chắn sẽ thích bộ phim này.

Emily Blunt : Rachel – cô gái trên tàu

Justin Theoroux : Tom – chồng cũ của Rachel

Rebecca Ferguson : Anna – vợ mới của Tom

Haley Bennett : Megan – hàng xóm và cũng từng làm bảo mẫu cho con gái của Anna

Luke Evans : Scott – chồng của Megan

Edgar Ramirez : Abdic – bác sĩ riêng của Megan

Mình đã sắp xếp theo thứ tự các mối quan hệ để bạn dễ hình dung hơn, bởi phim này có sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật, cũng như Gone Girl. Nhưng lại có điểm khác biệt ở chỗ, tất cả các nhân vật trong Cô Gái Trên Tàu đều đóng vai trò nhất định đối với mạch phim chính.

Ở Gone Girl, mọi nhân vật phụ đều chỉ góp phần tô điểm thêm cho câu chuyện của Nick và Amy. Có lẽ cũng vì thế mà Gone Girl trở nên mượt mà, dễ hiểu nhưng vẫn tạo ra được sự thích thú, hồi hộp với người xem hơn.

Bộ phim mở đầu bằng giọng kể của Rachel – một người phụ nữ đi tàu hai lần một ngày. Cô luôn ngồi ở duy nhất một vị trí trên tàu, nơi cô có thể quan sát một ngôi nhà bên đường và cặp vợ chồng sống ở đó. Cô tưởng tượng ra viễn cảnh hạnh phúc của đôi vợ chồng nọ, điều đó gợi cho cô nhớ về mái ấm của mình ngày trước.

Thực tế, Rachel là một người phụ nữ đã li dị chồng, chồng cũ của cô là hiện là chồng của Anna. Cô nghiện rượu, thương quên tất cả mọi thứ sau khi uống rượu, cô đi tàu hai chuyến mỗi ngày nhưng không phải đi làm, chỉ đơn giản là để nhìn lại ngôi nhà cũ của mình.

Megan – cô gái tóc vàng xinh đẹp, có một cuộc sống hạnh phúc đáng ao ước bên người chồng Scott. Nhưng đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài để che giấu những nỗi buồn, những sự dằn vặt trong quá khứ của cô.

Anna – người vợ thứ hai của Tom, người phụ nữ ngập tràn mệt mỏi khi vừa phải chăm sóc cô con gái nhỏ Evie, vừa phải chịu đựng những sự quấy rầy bất ngờ từ Rachel.

Câu chuyện của cả ba người được chia nhỏ, đan xen lẫn nhau, khi thì ở hiện tại, lúc thì trong quá khứ, với nhân vật trung tâm là Rachel. Những bí ẩn trong đời sống hôn nhân của họ dần được làm sáng tỏ.

Đọc đến tận đây thì chắc bạn cũng đã xem hết phim và đã biết được sự thật rằng Rachel chỉ là một cô vợ tội nghiệp và Tom là kẻ đứng sau tất cả mọi chuyện, kẻ đã lợi dụng căn bệnh về trí nhớ, những ký ức mờ nhạt của Rachel từ khi cô nghiện rượu, nhằm đổ mọi tội lỗi lên đầu cô. Nguyên nhân khiến Tom bị sa thải không phải do Rachel lăng mạ sếp của hắn mà do hắn đã ngủ với rất nhiều nhân viên trong công ty.

Còn nữa, Tom cũng chính là kẻ đã giết Megan vì muốn che giấu sự thật rằng cô đã có thai với hắn, hai người đã quan hệ với nhau trong khoảng thời gian cô làm bảo mẫu cho con gái Anna. Ôi thần linh ơi, vậy là thanh niên này quan hệ với ba cô gái, cả ba đều quen biết nhau, dã man.

Suy cho cùng, mọi chuyện đi quá giới hạn cũng một phần là vì căn bệnh nghiện rượu của Rachel, bởi nếu điều này không xảy ra thì tất cả những cô gái đến với Tom đều sẽ nhận ra sự thật rằng anh ta là một kẻ kinh tởm đến nhường nào.

Sau tất cả, cả ba cô gái đều hòa nhau : một người ra đi cùng đứa con trong bụng, một người mất chồng và phải nuôi con một mình, một người cuối cùng cũng tìm lại được chính mình sau khi phải hứng chịu nhiều đau đớn

Hôm nay tôi ngồi ở một toa khác, và tôi nhìn về phía trước.

Không thể không nhắc đến điểm cộng lớn của phim, đó là dàn diễn viên. Emily Blunt đã từ bỏ hình ảnh một cô gái xinh đẹp trong Bản Đồ Định Mệnh, hay một nữ chiến binh trong Cuộc Chiến Luân Hồi để trở thành một người phụ nữ tàn tạ, khốn khổ trong Cô Gái Trên Tàu.

Lúc mới xem mình còn tự hỏi là nhìn bà này quen quen mà không biết là đóng phim gì cơ, về sau search mới để ý. Diễn xuất của cô trong phim này cực tốt, lột tả được hết sự khổ sở cùng cực của một phụ nữ bị chồng ruồng bỏ, nghiện rượu và giảm sút trí nhớ.

Hai nhân vật nữ còn lại do Rebecca Ferguson và Haley Bennett thủ vai, mình phải nói là cực kỳ xinh đẹp và hấp dẫn, Haley thậm chí còn có một cảnh nude toàn thân trong phim. Thế nhưng, diễn xuất của họ không tệ chút nào, thể hiện khá tốt diễn biến tâm lý của hai cô gái với những nỗi khổ riêng. Thậm chí, vì phim này mà mình đã phải tìm xem Life – bộ phim mới nhất có sự góp mặt của Rebecca Ferguson vì cô quá đẹp.

Các nhân vật nam còn lại có khá ít diễn biến tâm lý nên không có quá nhiều điều để bàn, nổi bật nhất là Scott do Luke Evans đóng, anh thể hiện tròn vai nhân vật của mình. Phải nói rằng ông này là nhân vật nam đen đủi nhất phim : vợ ngoại tình với thằng hàng xóm, sau đó vợ bị giết, ban đầu còn bị đổ dồn nghi ngờ về việc giết vợ, khá giống với Nick trong Gone Girl.

Về mặt hình ảnh, bộ phim này có tông màu thậm chí còn u ám hơn so với Gone Girl, nói thật là mình rất thích màu sắc kiểu này, nhìn vừa đã mắt, lại vừa phù hợp với một tác phẩm tâm lý phức tạp.

_ Cô Gái Trên Tàu có ít cao trào, tiết tấu phim chậm và khá dàn trải, chỉ nhanh dần ở gần cuối phim, điều này có thể gây buồn ngủ đối với những ai thích xem phim dồn dập và tiết tấu nhanh. Gone Girl làm tốt hơn ở phần này, phim có khá nhiều cao trào và được trải đều suốt thời lượng khiến khán giả không thể rời mắt

_ Cô Gái Trên Tàu có nhiều nhân vật can thiệp vào mạch phim, cộng thêm cách diễn đạt có phần khó hiểu của đạo diễn làm phim không được mượt mà như Gone Girl. Cũng vì cách trình bày phức tạp mà mặc dù đã xem lại vài lần để lấy tư liệu viết bài này nhưng mình vẫn thấy khó khăn khi phân tích nội dung bằng câu chữ. Ngược lại, bạn hãy đọc thử bài viết về Gone Girl của mình, sẽ thấy có sự liền mạch và sâu sắc hơn hẳn trong kết cấu phim.

_ Tom cũng giống Amy – nữ chính trong Gone Girl ở điểm bệnh hoạn, nhưng nói về đầu óc thì anh chưa đủ tầm để so sánh với Amy. Đấy là còn chưa so về mặt đạo đức, Amy làm tất cả để chồng mình ngoan ngoãn nghe theo, lý do này có thể hiểu được, còn Tom thì làm tất cả chỉ để thỏa mãn nhu cầu của mình.

_ Chắc là còn đấy mà tự dưng mình quên mất, bao giờ nhớ lại sẽ bổ sung thêm

Còn nếu bạn đang tìm một bộ phim chỉ đơn thuần là để giải trí, tiết tấu nhanh, dồn dập thì có lẽ bạn phải tìm một lựa chọn khác rồi.

Nếu cảm thấy hứng thú với những bộ phim có ý tưởng mới lạ, hại não, kinh điển, có ý nghĩa sâu sắc…hoặc chỉ đơn giản là hay thì bạn tìm đến đúng nơi rồi đấy, mình thường xuyên tìm những bộ phim như vậy và viết bài cảm nhận.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cảm Nhận: Lan Lăng Vương 2013 – Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!