Đề Xuất 3/2023 # 7 Câu Nói Vô Cùng Giá Trị Về Đầu Tư Của Warren Buffett – Cophieux # Top 9 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 3/2023 # 7 Câu Nói Vô Cùng Giá Trị Về Đầu Tư Của Warren Buffett – Cophieux # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 7 Câu Nói Vô Cùng Giá Trị Về Đầu Tư Của Warren Buffett – Cophieux mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu  thực sự bạn muốn học hỏi, bạn hoàn toàn có thể học hỏi từ những nhà đầu tư bậc thầy. Warren Buffett là cây đại thụ của thế giới đầu tư, nhưng lời khuyên câu nói của ông trở thành chân lý. Chúng ta học được ông cách nhìn nhận của ông về những nguyên tắc và bí mật trong đầu tư.

1. Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì

Hầu hết nhà đầu tư thường nói về rủi ro, nào là chúng thật dễ mất tiền. Tất nhiên đầu tư là rủi ro rồi, nếu không gửi ngân hàng cho xong, đầu tư là đánh cược với rủi ro để kiếm được lợi nhuận lớn hơn. Một công ty có thể phát triển, đi xuống thậm chí là phá sản. Vậy làm thế nào để quản trị rủi ro trong thị trường chứng khoán? Buffett khuyên chúng ta: “Phải hiểu những gì mình đang làm”, càng hiểu rõ khoản đầu tư, triết lý đầu tư, phong cách đầu tư thì kết quả của bạn càng thêm ngọt ngào.

2. Ai đó đang ngồi trong bóng râm ngày hôm nay, bởi có người đã trồng cây nhiều năm trước.

Thời gian tốt nhất để đầu tư là vài năm trước đây, còn thời gian đầu tư tốt thứ hai là ngay bây giờ. Đầu tư càng sớm với mức lãi kép bạn sẽ nhận được kết quả sớm hơn và nhiều hơn hẳn. Đừng chờ đời để mua cổ phiếu mà hãy mua cổ phiếu và biết chờ đợi chúng.

3. Tốt hơn là nên mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý hơn là công ty hợp lý với mức giá tuyệt vời

Sự khôn ngoan ở đây là tập trung nhiều hơn vào nền tảng công ty hơn là giá cổ phiếu. Giá cổ phiếu luôn là yếu tố quan trọng, nhưng ở đây Buffett nhấn mạnh rằng một mức giá tốt trên cổ phiếu của một công ty xấu vẫn là một ý tưởng tồi. Những gì bạn muốn tìm là một công ty tốt và sau đó mua nó khi có giá tốt.

Tìm hiểu thêm về các yếu tố định tính để tìm ra công ty tuyệt vời.

4. Nếu bạn rơi vào một chiếc tàu bị rò rỉ kinh niên, thì công sức dành cho việc đổi tàu sẽ tốt hơn nhiều so với việc khắc phục sự rò rỉ đó

Đừng bám theo một con tàu đắm. Đầu tư vào một cổ phiếu mới hay nắm giữ cổ phiếu cũ đều có những rủi ro và đòi hỏi nhà đầu tư cả thời gian và tiền bạc. Nếu bạn gặp vấn đề không tốt, khó khắc phục; thì cách tốt nhất là chấp nhận sự thua lỗ, hay mất mát và tiến lên phía trước, tìm kiếm những vùng trời mới hơn là cố ép buộc bản thân phải bỏ nhiều nguồn lực vào vấn đề hóc búa đó.

5. Một cuộc thăm dò ý kiến của công chúng không thể thay thế cho suy nghĩ

Đừng cố bám vào tiêu đề bài báo, các mốt nhất thời, các anh hùng phím mã, hay cả các “cao thủ”, tốt nhất hãy suy nghĩ về chính bản thân mình. Hãy sử dụng cái đầu của mình để đưa ra những lưa chọn, dựa trên những gì bạn tổng hợp và phân tích, chứ không phải là ai khác.

Đăng ký về học chứng khoán với Nguyễn Hữu Ngọ

TẠI ĐÂY 

hoặc SĐT: 096.774.6668

6. Có những cổ phiếu thời gian duy nhất để mua là vào một ngày trong đó không có chữ “y” trong đó.

“Ngày 02/10”, bạn sẽ luôn tìm thấy chữ cái “y” trong từ “ngày”… Ý Buffett ở đây nói, có những cổ phiếu chúng ta tránh càng xa càng tốt, không mua chúng với bất cứ giá nào đó mới là giao dịch tốt.

7. Tôi luôn biết tôi sẽ trở nên giàu có. Tôi chưa nghi ngờ điều đó dùng trong 1 phút.

Đọc những câu nói trên. Sau đó suy nghĩ. Sử dụng chúng. Áp dụng chúng. Bạn sẽ đạt được kết quả như ý.

Nguyễn Hữu Ngọ tổng hợp và lược dịch giảng dạy và quản lý quỹ – SĐT: 0967.74.6668

Nguyễn Hữu Ngọ

Những Câu Nói Hay Nhất Của Warren Buffett Về Đầu Tư &Amp; Cuộc Sống

WARREN BUFFETT là vị tỷ phú thế giới rất nổi tiếng về đầu tư. Bài viết là nội dung tổng hợp đầy đủ nhất những câu nói hay truyền động lực & cảm hứng của WARREN BUFFETT.

Chuyên mục chia sẻ những câu nói hay, ý nghĩa của người nổi tiếng. Đừng quên ghé thăm blog Tranthinhlam.com để đọc lại hay xem những nội dung hữu ích khác nhé!…

WARREN BUFFETT LÀ AI?

Warren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ ba thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates với tài sản chừng 84 tỉ USD.

Ông được gọi là “Huyền thoại đến từ Omaha” [6] hay “Hiền tài xứ Omaha”, rất nổi tiếng do sự kiên định trong triết lý đầu tư theo giá trị cũng như lối sống tiết kiệm dù sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Chẳng hạn tiền lương năm 2006 của ông chỉ là 100 nghìn USD, một con số rất nhỏ so với các nhà quản trị ở các hãng có cùng tầm cỡ Berkshire Hathaway; còn hai năm 2007 và 2008 ông chỉ nhận mỗi năm tổng cộng 170 nghìn USD trong đó lương cơ bản đã là 100 nghìn.

Hiện ông sống tại ngôi nhà mua năm 1958 ở Omaha với giá 31.500 USD (bây giờ giá trị khoảng 700.000 USD) dù ông còn sở hữu một căn khác giá 4 triệu USD tại Laguna Beach, tiểu bang California.

Năm 1989 ông dùng 9,7 triệu USD trong ngân sách của hãng Berkshire để mua một máy bay hạng cá nhân rồi đặt tên vui cho nó là “Khó cưỡng quá” (tiếng Anh: “The Indefensible”) do trước kia ông hay chỉ trích giám đốc hãng nào làm như vậy.

Warren Buffett còn nổi danh là nhà từ thiện đã tặng 99% giá trị tài sản của mình cho hoạt động của Hội Gates do Bill Gates sáng lập, đồng thời có trong hội đồng đại học Grinnell

NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ ĐẦU TƯ CỦA WARREN BUFFETT

“Khoản đầu tư quan trọng nhất là đầu tư vào chính mình”.

“Chỉ khi nào bạn kết hợp được trí thông minh với kiểm soát cảm xúc thì mới có thể đưa ra những quyết định đúng đắn”.

“Sự trung thực là một món quà đắt giá. Thế nên đừng mong đợi nó từ những người rẻ rúm”.

“Không có đam mê thì bạn không có năng lượng. Không có năng lượng, bạn chẳng làm được gì cả”.

“Cho tôi biết người hùng mà bạn thần tượng là ai và tôi sẽ cho bạn biết bạn sẽ trở thành người thế nào”.

Khi một người được ngồi trong bóng mát ngày hôm nay thì đó là vì ai đó đã trồng 1 cái cây từ trước đó rất lâu.

Thật thà là món món quà rất đắt giá. Đừng mong đợi nó từ những kẻ rẻ tiền.

Giá cả là thứ bạn trả. Còn giá trị là thứ bạn nhận được sau này.

Hãy sợ hãi khi người khác tham lam và tham lam khi người khác sợ hãi.

Tôi một lần nữa nhấn mạnh rằng nên dành rất nhiều thời gian mỗi ngày chỉ để ngồi và suy nghĩ. Điều đó không phổ biến lắm trong giới doanh nhân Mỹ. Tôi đọc nhiều hơn và suy nghĩ nhiều hơn, đưa ra ít quyết định nóng vội hơn so với hầu hết mọi người trong giới kinh doanh. Tôi làm vậy vì thích cuộc sống như thế”.

Một ai đó từng một nói rằng khi tuyển người hãy tìm kiếm ba phẩm chất sau: sự chính trực thanh liêm, trí tuệ, và năng lượng. Và bạn không có điều đầu tiên, hai thứ phía sau sẽ giết bạn đấy. Bạn nghĩ về điều đó, nó sẽ là thật. Nếu bạn tuyển người không có phẩm chất đầu tiên, bạn sẽ ước rằng thà họ ngu ngốc và lười biếng còn hơn.

Nếu bạn là người

may mắn nhất trong số 1% người giàu trên thế giới, bạn nợ nhân loại lối suy nghĩ phải luôn quan tâm đến 99% còn lại.

Chỉ mua những cổ phiếu mà bạn sẵn sàng giữ trong 10 năm”, Buffett chia sẻ với tạp chí Forbes

Đừng theo dõi thị trường quá sát sao”, Buffett chia sẻ khi thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc vào năm 2016. “Nếu ai đó lo lắng khi cổ phiếu họ nắm giữ giảm giá một chút, hoặc nghĩ rằng họ nên bán ra khi chúng tăng giá, họ sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp

Mọi người được ngồi dưới bóng râm ngày hôm nay là bởi có người đã trồng cây rất lâu trước đó

Quy luật 1: “Không bao giờ làm mất tiền”. Quy luật 2: “Không bao giờ quên quy luật 1”.

Đừng ngần ngại chào giá thật cao khi bán, hay chào giá thật thấp khi mua.

Bạn không thể làm ăn ngon lành với một người xấu tính.

Tài sản các cá nhân vĩ đại trên đất nước này không được hình thành dựa trên một danh mục 50 công ty. Tài sản của họ được xây dựng nhờ một người biết xác định đâu là một công ty tuyệt vời.

Tránh rắc rối dễ hơn là thoát khỏi rắc rối.

Bạn nên đầu tư như một cuộc hôn nhân – đầu tư vì một đời. Wallstreet là nơi duy nhất có những người lái Rolls-Royce đến xin ý kiến của những người đi xe điện ngầm.

Xây dựng danh tiếng mất 20 năm nhưng phá hủy chỉ cần 5 phút. Nếu bạn nhớ đến điều này, bạn sẽ hành động khác đi.

Thị trường cũng như Đức chúa trời, chỉ giúp những người nào biết cố gắng vươn lên. Nhưng không giống Đức chúa trời, thị trường không tha thứ cho những kẻ không biết mình đang làm gì.

Gần như mỗi ngày, tôi đều dành rất nhiều thời gian để chỉ ngồi một chỗ và suy nghĩ. Điều này có vẻ không phổ biến trong giới kinh doanh tại Mỹ. Tôi đọc và suy nghĩ. Và vì tôi đọc và suy nghĩ nhiều hơn, nên tôi ít đưa ra các quyết định bốc đồng hơn so với hầu hết những người khác trong giới kinh doanh

Tôi không cố gắng nhảy qua mức xà hjcao trên 2 mét. Tôi nhìn quanh và tìm kiếm những mức xà chừng vài ba tấc để bước qua.

Sợi dây xích của thói quen nhẹ đến mức rất khó để cảm nhận nhưng cũng nặng đến mức rất khó gỡ bỏ.

Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì

Hôn nhân vì tiền có thể là ý tưởng tồi trong bất cứ trường hợp nào, nhưng đặc biệt điên rồ nếu vốn dĩ bạn đã giàu có.

Không nhất thiết phải làm những việc vĩ đại mới gặt hái thành quả vĩ đại.

Trong mỗi thương vụ đầu tư, bạn cần có đủ can đảm và niềm tin để bỏ ra ít nhất là 10% tài sản của mình vào cổ phiếu đó.

Khi một nhà quản lý khôn ngoan nắm quyền quản lý một công ty nổi tiếng về cơ cấu kinh tế suy yếu, chỉ có tiếng tăm của công ty là không suy chuyển.

Các vụ xoay chuyển hiếm khi nhúc nhích.

Quản lý sự nghiệp bản thân cũng giống như đầu tư – mức độ khó khăn không được tính đến. Vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và công sức bằng cách chọn đúng chiếc tàu cần lên.

Phản ánh của bộ máy quản lý yếu kém trước công việc kinh doanh yếu kém là một hệ thống kế toán yếu kém.

Sự chênh lệch giữa một công ty cần nguồn vốn lớn để tăng trưởng và một công ty tăng trưởng không cần vốn là rất lớn.

Khi công ty gặp khó khăn thì cứ giải quyết xong vấn đề này thì sẽ có ngay vấn đề khác nảy sinh – chẳng bao giờ chuột không chạy theo đàn trong bếp.

Muốn tăng doanh số thì nhảy sang thị trường thấp cấp, nhưng muốn nhảy sang thị trường cao cấp trở lại thì không đơn giản.

Bạn không nhất thiết phải gom lại tiền bằng đúng con đường bạn đã làm mất tiền.

Tôi đi tìm những công ty nào mà tôi có thể tiên đoán tương lai của họ trong mười hay mười lăm năm sau.

Nếu có đủ thông tin nội gián và một triệu đô la, bạn có thể trắng tay trong vòng 1 năm.

Đọc sách của Ben Graham và Phil Fisher, đọc các báo cáo hàng năm, nhưng đừng làm toán bằng các con số hy lạp.

Bạn phải trả giá rất cao nếu được sự đồng thuận trong thị trường chứng khoán.

Làm thế nào bạn giải thích được cho một con cá về cuộc sống ở trên cạn? Một ngày ở trên cạn có thể khiến bạn nói hàng ngàn năm mới hết, và một ngày điều hành công ty cũng mang đến những giá trị tương tự.

Khi ý tưởng đã thất bại, lời nói trở nên thật hữu dụng.

Tôi sẽ cho các con mình đủ tiền để chúng cảm thấy có thể làm mọi thứ, nhưng không quá nhiều để chúng không làm gì cả

Nếu đến lỗ nào bạn cũng chỉ cần một gậy là đánh banh vào lỗ, thì bạn sẽ chẳng chơi golf được lâu.

Sẽ đến lúc bạn nên bắt đầu chỉ làm những gì mình muốn. Hãy làm một công việc bạn yêu thích. Bạn sẽ nhảy bật dậy khỏi giường mỗi buổi sớm. Tôi nghĩ bạn thật điên rồ nếu cứ tiếp tục với những công việc mình không thích chỉ để tô đẹp hồ sơ xin việc của mình. Cái này nghe sao giống như để dành ham muốn lúc tuổi già thế?

Người giàu đầu tư vào thời gian, người nghèo đầu tư vào tiền bạc”.

“Sự khác nhau giữa người thành công và người thực sự thành công là người thực sự thành công biết nói “Không” với hầu hết mọi thứ”.

“Bạn nên kết giao với những người giỏi hơn mình. Chọn những người có phẩm chất tốt hơn mình và dần dần bạn sẽ tiến bộ theo hướng đó.”

“Không nhất thiết phải làm những điều phi thường mới đạt được kết quả phi thường”.

“Nếu bạn thấy mình đang ở trên một con thuyền rỉ nước triền miên, tốt nhất là nên đổi sang con thuyền khác thay vì cố tìm cách vá chỗ thủng”.

“Tôi đo lường thành công bằng số người yêu quý tôi”.

Giá là thứ bạn trả, còn giá trị là thứ bạn nhận được

Đừng bao giờ hỏi thợ cắt tóc xem đã đến lúc bạn phải cắt tóc chưa.

Các dự báo chỉ cho chúng ta biết về người dự báo nhiều hơn là về vấn đề được dự báo.

Một cuộc trưng cầu ý kiến không thể thay thế cho suy nghĩ của bạn.

Các trường kinh doanh khen ngợi những hành vi phức tạp, khó khăn thay vì cổ vũ hành vi đơn giản; nhưng chính hành vi đơn giản mới hiệu quả hơn.

Con người dường như sở hữu một tính cách ngang bướng chỉ làm khó khăn thêm những vấn đề đơn giản.

Đề nghị nắm giữ một vật gì đó suốt 30 năm đòi hỏi sự hi sinh cá nhân thậm chí còn rất hiếm thấy trong một tu viện, huống chi là trong ngôi nhà của người môi giới.

Đa dạng hóa là sự bảo vệ trước sự ngu dốt. Nhưng nó không có nhiều ý nghĩa đối với những ai hiểu rõ công việc mình làm.

Wall Street kiếm tiền nhờ năng động. Bạn kiếm tiền nhờ bất động.

Đa dạng hóa danh mục một cách rộng rãi chỉ cần thiết khi nhà đầu tư không hiểu rõ việc mình đang làm.

Trong cuộc sống bạn chỉ cần làm đúng một vài thứ miễn là bạn đừng làm sai quá nhiều thứ.

Nếu bạn để bản thân mất kỷ luật trong những chuyện nhỏ, bạn có thể cũng sẽ mất kỷ luật ở những chuyện lớn.

Không gì bằng viết lách để buộc bạn phải suy nghĩ và diễn đạt ý tưởng của mình một cách mạch lạc.

Người ta càng bất cẩn trong công việc của họ thì mình càng phải cẩn trọng trong công việc của mình.

Tôi không bao giờ vung gậy khi quả bóng còn nằm trong tay người ném.

Thử tưởng tượng bạn có một chiếc xe hơi, và đây là chiếc xe hơi sẽ theo bạn suốt cả cuộc đời. Dĩ nhiên, bạn sẽ chăm sóc nó rất cẩn thận, thay dầu thường xuyên hơn mức cần thiết, lái xe cũng cẩn thận hơn. Bây giờ hãy nghĩ đến việc bạn chỉ có một bộ óc và một cơ thể. Hãy chuẩn bị cho cả đời, hãy chăm sóc chúng. Bạn có thể phát triển trí óc theo thời gian. Tài sản chính yếu của con người chính là bản thân họ, vì vậy hãy giữ gìn và phát triển bản thân.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tạo cơ hội tuyệt vời cho những nhà đầu tư không vướng phải nợ nần. Chẳng ai có thể nói cho bạn điều này sẽ xảy ra. Đèn tín hiệu có thể chuyển từ xanh sang đỏ mà không hề chậm lại ở đèn vàng

Khi tìm những công ty để mua lại, chúng ta nên áp dụng cùng một thái độ như khi chúng ta đi tìm bạn đời: cần phải tích cực, chăm chú, và phóng khoáng, nhưng không được vội vã.

Người ta luôn tham lam, sợ hãi và điên rồ; đây là điều có thể nhìn thấy trước. Tác hại của nó thì không thể thấy hết được.

Kết hợp sự ngu dốt với tiền đi mượn thì hậu quả có thể rất thú vị.

Hãy hoảng sợ khi mọi người tham lam và tham lam khi mọi người hoảng sợ.

Điều quan trọng nhất khi bạn thấy mình rơi xuống hố là đừng đào sâu thêm nữa.

Tôi mua cổ phiếu khi bầy chuột kéo nhau đi đường khác.

Đa số mọi người quan tâm đến thị trường cổ phiếu vì thấy ai cũng chơi. Thời điểm quan tâm đến cổ phiếu là khi không ai ngó ngàng đến nó. Bạn không thể làm giàu bằng cách mua những cổ phiếu thời thượng.

Chúng ta không thâm nhập vào một công ty với ý định tác động nhiều đến các thay đổi. Lối suy nghĩ này không phù hợp trong đầu tư cũng như trong hôn nhân.

Rủi ro đến từ việc bạn không hiểu rõ mình đang làm gì.

Chúng tôi tin tưởng rằng sự trung thực sẽ giúp ích chúng ta trong vai trò nhà quản lý: Một tổng giám đốc (CEO) lừa dối người khác ngoài đời cuối cùng cũng sẽ lừa dối bản thân.

Tốt hơn hết là nên giao du với những người tốt hơn bạn

Cái gì không đáng làm thì không cần làm tốt.

Thành tích quản trị tốt chỉ thể hiện bản chất chiếc thuyền nhiều hơn là khả năng chèo thuyền hiệu quả của bạn. Nếu bạn trót rơi vào một chiếc thuyền bị rò rỉ kinh niên, công sức đổ vào để thay chiếc thuyền có thể sẽ hiệu quả hơn là việc gắng sức vá các lỗ thủng.

Chúng ta không bao giờ quay đầu nhìn lại. Chúng ta biết rằng phía trước còn rất nhiều thứ để trông đợi nên không việc gì phải suy nghĩ tiếc nuối việc đã qua. Cũng chẳng thay đổi được gì nữa. Bạn chỉ có thể sống và đi tới.

Tôi muốn mình có thể giải thích được các sai lầm của mình. Điều này có nghĩa tôi chỉ làm những gì mình hiểu rõ hoàn toàn.

Nếu bạn không chấp nhận phạm sai lầm, bạn sẽ không thể ra quyết định.

Đầu tư phải vận dụng lý trí, nếu bạn không hiểu được nó, đừng tham gia.

Nếu bạn hiểu rõ một ý tưởng, bạn có thể trình bày để người khác cùng hiểu.

Nếu họ cần tôi giúp điều hành doanh nghiệp, có lẽ cả 2 chúng tôi đều đang gặp rắc rối.

Phương pháp của chúng tôi rất đơn giản. Chúng tôi chỉ cố gắng mua những công ty có cơ cấu kinh tế tiềm ẩn từ tốt đến tuyệt hảo, do những người trung thực và có năng lực quản lý, mua chúng với giá hợp lý. Đó là tất cả những gì tôi đang cố gắng làm.

Nếu chúng ta không tìm được gì trong vòng tròn năng lực của mình, đừng cố gắng mở rộng vòng tròn. Chúng ta hãy chờ đợi.

Bất cứ công ty nào cũng chỉ muốn làm hài lòng người lãnh đạo, dẫu lãnh đạo có ngốc đến mấy, cũng sẵn sàng tạo ra những nghiên cứu làm vừa lòng cấp trên.

Trong thế giới kinh doanh, hình ảnh gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn trên kính chắn gió.

Tôi rất nghi ngờ những người chỉ giỏi ở một lĩnh vực – một vận động viên hay nhà giải trí chẳng hạn – lại cho rằng họ có thể điều khiển thế giới trong mọi lĩnh vực. Đối với những ai trong chúng ta cho rằng vì mình làm ra nhiều tiền, mình cũng giỏi đóng góp ý kiến trên mọi chủ đề- theo tôi, điều này thật điên rồ.

Không phải nền kinh tế làm hại nhà đầu tư, mà chính bản thân họ tự hại mình.

Vì một số lý do mà người ta quyết định dựa trên xu hướng giá cả chứng không phải dựa trên giá trị. Giá cả là thứ bạn phải trả. Giá trị là thứ bạn nhận về.

Mất tới 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để huỷ hoại nó

Cái gì đi lên không nhất thiết phải đi xuống.

Điều cốt yếu là thị trường chứng khoán chỉ đơn giản đưa ra các mức giá, vì vậy nó tồn tại để phục vụ bạn, chứ không phải điều khiển bạn.

Thoạt đầu, giá bị chi phối bởi các nguyên tắc căn bản, nhưng đến một lúc nào đó nó sẽ bị chi phối bởi những tiên đoán đầu cơ. Đây là một câu chuyện không mới: Người khôn ngoan làm trước, kẻ ngu ngốc làm sau.

Trong cuộc chiến đấu giá, khôn ngoan nhất là chọn phía thua cuộc.

Tôi không bao giờ cố gắng kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Tôi mua cổ phiếu với giả định rằng họ sẽ đóng cửa vào ngày mai và chỉ mở cửa lại sau 5 năm nữa.

Thị trường chứng khoán là một trò chơi không cần đánh bóng để loại đối thủ. Bạn không nhất thiết phải đánh bóng trong mọi trường hợp – bạn có thể đợi đến lúc tốt nhất. Nhưng nếu bạn là nhà quản lý tài chính thì vấn đề là các cổ động viên cứ thúc giục sau lưng “Đánh đi, đồ lười”.

Chúng ta học hỏi được từ lịch sử một điều rằng con người không biết học hỏi từ lịch sử.

Hãy nhìn dao động trong thị trường chứng khoán như là bạn chứ không phải là kẻ thù – hãy hưởng lợi từ kẻ điên rồ thay vì cùng tham gia với họ.

Cơ hội đầu tư tuyệt hảo xuất hiện khi những công ty tuyệt vời bị bao vây bởi những tình huống bất thường làm cho cổ phiếu không được định giá chính xác.

Bạn không thể nào có được một thương vụ tốt với một người xấu

Sự bất ổn trên thực tế chính là bạn của người mua dựa trên giá trị dài hạn.

Đối với nhiều người tại Wall Street, công ty và cổ phiếu chỉ là nguyên liệu thô để giao dịch.

Có những thứ vẫn phải cần thời gian, bất kể bạn có tài năng hay đổ bao nhiêu công sức: Bạn không thể sinh con trong vòng một tháng bằng cách làm có thai chin phụ nữ.

Nếu có quá nhiều công nghệ, chúng ta sẽ không thể hiểu được

Nếu lịch sử là toàn bộ những gì cần thiết cho cuộc chơi, thì người giàu nhất thế giới ắt phải là các thủ thư.

Chỉ mua những gì bạn hoàn toàn nắm giữ ngay cả khi thị trường đóng cửa trong suốt 10 năm.

Nhà đầu tư hôm nay không hưởng lợi từ lợi nhuận do tăng trưởng trong hôm qua.

Tôi chắc đã là một tay ăn mày khất thực nếu thị trường hoạt động hiệu quả.

Theo tôi nghĩ thì thị trường chứng khoán không hề tồn tại. Nó chỉ xuất hiện như một tham số để xem có ai đề nghị thực hiện những hành động ngu ngốc hay không.

Trong thế giới kinh doanh, gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn kính chắn gió

Sự khác biệt giữa những người ‘thành công’ và những người ‘thực sự thành công’ là những người ‘thực sự thành công’ nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ Chúng tôi tin rằng nếu gọi những tổ chức tích cực giao dịch là nhà đầu tư thì cũng giống như gọi tên một kẻ chỉ thích các mối tình qua đêm là lãng mạng.

Trong số những tỷ phú mà tôi quen biết, tiền bạc chỉ càng làm hiện rõ bản chất của họ. Nếu họ là những thằng hèn trước khi có tiền, thì họ cũng chỉ là một thằng hèn với một tỷ đô la.

100 Câu Nói Hay Nhất Của Huyền Thoại Đầu Tư Warren Buffett (Phần 2)

Tiếp nối chuỗi bài viết về 100 câu nói hay nhất của Warren Buffett, bài viết này sẽ đề cập đến những lời khuyên của Nhà tiên tri xứ Omaha về lựa chọn cổ phiếu, việc kiên nhẫn – kỷ luật với những thứ không nên đầu tư và hãy luôn đọc sách.

Quan điểm của Warren Buffett về lựa chọn cổ phiếu

“Nếu bạn muốn dành sáu đến tám giờ mỗi tuần để xem xét các khoản đầu tư của mình, hãy làm điều đó. Nếu không, thì hãy thực hiện chiến lược bình quân chi phí đô la vào các quỹ chỉ số.”

Buffett công khai thừa nhận rằng không phải ai cũng nên đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu.

Charlie và tôi coi những cổ phiếu phổ biến có thể bán được mà Berkshire sở hữu như là lợi tức trong các doanh nghiệp, chứ không phải là các biểu tượng được mua hoặc bán dựa trên các mô hình biểu đồ của chúng, mức giá mục tiêu của các nhà phân tích hoặc ý kiến ​​của các chuyên gia truyền thông.

“Mua cổ phiếu của một công ty vì bạn muốn sở hữu nó, không phải vì bạn muốn cổ phiếu của nó tăng giá.

Buffett khuyên các nhà đầu tư không nên coi các khoản đầu tư của họ như “cổ phiếu”, mà “hãy mua một cổ phiếu như thể là mua toàn bộ doanh nghiệp vậy.”

“Không bao giờ đầu tư vào một doanh nghiệp mà bạn không thể hiểu.”

“Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì.”

“Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ước tính sơ bộ thu nhập trong tương lai của một tài sản nào đó, hãy quên nó đi và chuyển sang những tài sản khác.”

“Hãy mua các công ty có lịch sử lợi nhuận mạnh mẽ và có moohinhf nhượng quyền kinh doanh mang tính chi phối.”

“Chúng tôi muốn các sản phẩm mà mọi người cảm thấy muốn hôn bạn thay vì tát bạn.”

“Thà có một phần trong viên kim cương Hope còn hơn là sở hữu cả viên kim cương giả.”

Đầu tư vào các công ty lớn nhưng tuyệt vời hơn là mua một doanh nghiệp tầm thường chỉ vì nó rẻ.

“Trong giới kinh doanh, gương chiếu hậu luôn rõ ràng hơn kính chắn gió.”

“Một điều có thể hữu ích là viết ra lý do bạn mua cổ phiếu trước khi mua nó. Viết xuống như sau: “Tôi sẽ mua Microsoft với giá 300 tỷ USD vì …”. Hãy buộc mình phải viết ra điều này. Nó giúp làm rõ tâm trí và tính kỷ luật của bạn.”

Quan điểm của Warren Buffett về tầm quan trọng của việc học

“Tôi chỉ ngồi trong văn phòng của mình và dành cả ngày để đọc sách.”

“Tôi nhất định phải dành rất nhiều thời gian, hầu như mỗi ngày, chỉ để ngồi và suy nghĩ. Đây là điều không mấy phổ biến ở trong môi trường kinh doanh Hoa Kỳ.”

Buffett là một người đọc sách cuồng nhiệt. Mọi người thường ngạc nhiên khi biết rằng Buffett dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của mình để ngồi một mình trong văn phòng và đọc sách, nhưng Buffett cho rằng phần lớn thành công của mình đến từ việc ông cố gắng có được càng nhiều kiến ​​thức càng tốt.

“Khoản đầu tư quan trọng nhấ mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào chính bạn.”

“Bước chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động kinh tế của mình trong tương lai chính là đầu tư vào giáo dục của chính mình. Nếu bạn học tập chăm chỉ và học khi bạn còn trẻ, bạn sẽ luôn có điều kiện tốt nhất để đảm bảo tương lai của mình.”

“Đọc 500 trang sách như thế này mỗi ngày. Kiến thức được tích lũy dần dần, giống như lãi kép vậy. Tất cả các bạn đều có thể làm được, nhưng tôi đảm bảo sẽ không có nhiều bạn làm điều này.”

Quan điểm của Warren Buffett về việc bỏ qua tạp âm của thị trường

“Trong 54 năm (Charlie Munger và tôi) đã làm việc cùng nhau, chúng tôi chưa bao giờ từ bỏ một giao dịch hấp dẫn chỉ vì môi trường vĩ mô hoặc chính trị, hoặc quan điểm của người khác. Thực tế, những yếu tố chủ quan này không bao giờ xuất hiện khi chúng tôi đưa ra quyết định.”

“Trong thế kỷ 20, Hoa Kỳ đã phải trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới và các cuộc xung đột quân sự đau thương và tốn kém khác, suy thoái lớn, hàng chục lần suy thoái và khủng hoảng tài chính, các cuộc khủng hoảng dầu mỏ, một trận dịch cúm và một tổng thống phải từ chức. Nhưng, chỉ số Dow tăng từ 66 lên 11.497 trong thế kỷ này.”

“Từ lâu, chúng tôi cảm thấy rằng giá trị duy nhất của các nhà dự báo chứng khoán là làm cho thầy bói trông có vẻ đáng tin hơn. Ngay cả bây giờ, Charlie và tôi vẫn tin rằng các dự báo thị trường ngắn hạn là độc hại và nên được giữ ở nơi an toàn, tránh xa trẻ em và cả những người trưởng thành cư xử như trẻ nhỏ trên thị trường.”

“Hầu hết mọi người đều quan tâm đến cổ phiếu khi những người khác đều làm như vậy. Bạn nên quan tâm đến nó khi ai nấy đều thờ ơ với nó. Bạn không thể mua những thứ được ưa chuộng và có hiệu suất cao. ”

“Đừng để mất tâm trí vào những gì người khác đang làm. Đi ngược xu hướng không phải là chìa khóa thành công, nhưng đi theo đám đông cũng vậy. Bạn cần phải tự tách mình ra để không bị cảm xúc chi phối.”

“Bạn không đúng hay sai khi đám đông không đồng tình với bạn. Bạn đúng khi cá dữ liệu và lý luận của bạn là đúng.

Quan điểm của Warren Buffett về nước Mỹ

Buffett khẳng định rằng tương lai của nước Mỹ rất tươi sáng và đây vẫn là một nơi tuyệt vời để đầu tư.

“Trong 240 năm qua, sai lầm vô cùng lớn là đặt cược vào nước Mỹ và bây giờ không có thời gian để bắt đầu.”

“Nền kinh tế Hoa Kỳ – và một rổ cổ phiếu – gần như chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn nhiều trong những năm tới.” Trong quá khứ, thị trường chứng khoán đã mang lại lợi nhuận hàng năm trong khoảng 10% trong một thời gian dài. Và, không có lý do gì để nghĩ rằng điều này sẽ thay đổi một sớm một chiều.”

Quan điểm của Warren Buffett về việc biết những gì không nên đầu tư vào

“Sau 25 năm mua và quản lý vô số doanh nghiệp, Charlie và tôi chưa học được cách giải quyết các vấn đề kinh doanh khó khăn. Điều chúng tôi đã học được là tránh chúng.”

Nói cách khác, bạn sẽ hiếm khi bắt gặp Buffett đầu tư vào một doanh nghiệp đang vướng phải các vấn đề dai dẳng mà không có giải pháp rõ ràng. Thay vào đó, ông tìm một công ty khác để đầu tư.

“Đầu cơ nguy hiểm nhất khi nó trông có vẻ dễ ăn nhất.”

Nếu bạn đã đầu tư một thời gian, hãy thử nghĩ lại thời kỳ bong bóng dot-com vào cuối những năm 1990. Kiếm tiền trên thị trường chứng khoán chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Và tất cả chúng ta đều biết sau đó, thị trường đi đến đâu.

“Các nhà đầu tư nên nhớ rằng sự phấn khích và chi phí chính là kẻ thù của mình.”

“Hãy đơn giản hóa mọi thứ và đừng làm những điều không tưởng. Khi được hứa hẹn nhanh chóng thu lời, hãy nhanh chóng đưa ra câu trả lời là “không”.”

Nếu một khoản đầu tư nghe có vẻ tốt đến mức không tưởng, thì có lẽ đúng là như vậy.

Một nửa những người lật đồng xu sẽ giành chiến thắng ngay lần tung đầu tiên và không ai trong số những người chiến thắng này hi vọng tiếp tục chiến thắng nếu anh ta tiếp tục chơi trò này.

Một số nhà đầu cơ sẽ gặp may mắn, ít nhất là từ đầu tiên. Rất ít người, nếu có, sẽ có được lợi nhuận trong thời gian dài.

“Những gì chúng ta học được từ quá khứ là mọi người không hề học được gì từ quá khứ.”

Điều tồi tệ nhất bạn từng nghe về một cơ hội đầu tư đó là “lần này thì khác”. Nói chung, khi bạn nghe cụm từ đó, khoản đầu tư của bạn xuất hiện nhiều dấu hiệu tương tự những gì bạn thấy trong thời kỳ bong bóng kinh doanh.

13 Câu Nói Để Đời Của Warren Buffett

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử thế giới. “Nhà tiên tri xứ Omaha” hiện là chủ nhân của khối tài sản ròng khoảng 77 tỷ USD, đứng thứ tư trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Từ uống Coca-Cola thay cho bữa sáng và chỉ sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập cũ kỹ, ông Buffett luôn làm mọi việc theo cách riêng của ông.

Vào ngày 30/8, nhà đầu tư huyền thoại tròn 88 tuổi. Nhân dịp này, trang Business Insider điểm lại 13 câu nói nổi tiếng của ông:

Hãy luôn biết rõ bạn đang giao dịch với ai

Hãy chọn đúng đám đông để đi theo

Một số việc đòi hỏi thời gian

Hãy hành chính trực

Nếu bạn muốn thành công, hãy biến việc đọc sách thành một thói quen

Những điều xấu thường không rõ ràng vào những thời điểm tốt

Hãy giữ cho mọi chuyện đơn giản

Hãy đi ngược lại đám đông

Thành công không được định nghĩa bởi giá cả hay con số

Hãy tự tin

Hãy trao tặng cho những người kém may mắn hơn bạn

Đừng quên những nguyên tắc căn bản của kinh doanh

Bạn không cần phải là một thiên tài để có thể đầu tư tốt

Bạn đang đọc nội dung bài viết 7 Câu Nói Vô Cùng Giá Trị Về Đầu Tư Của Warren Buffett – Cophieux trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!