Đề Xuất 11/2022 # 4919. Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Cố Tbt Lê Duẩn / 2023 # Top 16 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 11/2022 # 4919. Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Cố Tbt Lê Duẩn / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 4919. Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Cố Tbt Lê Duẩn / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

FB Lịch sử hiện đại: Chiến tranh và CM

31-08-2015

Cố Tổng bí thư Lê Duẩn và những câu nói đáng nhớ:

“Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại, đánh cho cả bọn xét lại đang đâm vào lưng ta”

“Thưa Bác, chúng ta muốn thắng Mỹ, có một điều rất quan trọng là chúng ta phải không được sợ Mỹ, nhưng cũng không được sợ Trung Quốc và không được sợ Liên Xô.”

Khi Trung Quốc đề nghị viện trợ 500 chiếc xe vào Trường Sơn với điều kiện kèm lái xe của họ, Lê Duẩn không đồng ý nhận bất cứ một chiếc xe nào vì tin rằng Trung Quốc lồng ghép vào đó những toan tính riêng của họ, ông nói: “Chừng nào tôi còn ngồi đây, thì tôi không cho một kẻ nào nghĩ trong đầu rằng có thể cướp được đất nước Việt Nam này”

“Chính trị là nghệ thuật về các khả năng”

Nhân dịp Tết 1976, Tổng bí thư Lê Duẩn tuyên bố: “Trong vòng mười năm nữa, mỗi gia đình ở Việt Nam sẽ có một radio, một TV và một tủ lạnh”.

Khi Lê Duẩn yêu cầu thành ủy Hà Nội bán chịu bàn ghế, giường tủ cho công nhân viên, thanh toán bằng cách trừ lương hàng tháng nhưng không được thi hành, ông tức giận nói:“Tôi hỏi thì nói không có tiền. Kìa, không có thì in ra! In ra! Không sợ lạm phát! Tư bản đế quốc in tiền mới lạm phát chứ ta, chuyên chính vô sản thì sao lại là lạm phát mà sợ?”

Năm 1976, khi về thăm quê ở làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, khi thấy người dân đang luộc khoai mì đón Tết ông nói: “Mồng 1 tết mà tôi đến thăm nhà nào cũng thấy luộc sắn. Bà con ta còn nghèo quá! Trong đời hoạt động cách mạng, tôi đã chịu nghèo khổ, nhưng bây giờ đất nước đã được thống nhất, phải lo làm sao để cho dân giàu lên. Phấn đấu để đồng bào ta, các ông bà già, trẻ con mỗi bữa có một quả trứng, một cốc sữa mà rất khó.”

Năm 1976, Phát biểu của Tổng bí thư Lê Duẩn tại Hội nghị Trung ương 25: “Chế độ ta là chế độ chuyên chính vô sản. Chuyên chính trước hết phải là đường lối của giai cấp vô sản. Cốt tủy của chuyên chính vô sản là ở đó chứ không phải là ở chỗ sử dụng bạo lực. Đường lối đó là sự kết hợp lý luận Mác – Lê Nin với thực tiễn cách mạng của nước mình. Đường lối đó là khoa học nhất, là đúng quy luật, là bắt buộc. Đường lối đó không hề nhân nhượng với ai, chia sẻ với ai và hợp tác với ai cả. Đó là chuyên chính. Đường lối đó là: nhất thiết phải xóa bỏ giai cấp bóc lột, xóa bỏ chế độ sản xuất cá thể, xác lập quan hệ sản xuất xã hội chủ nghĩa. Nhất thiết phải làm thế, không cho phép ai đi ngược lại. Đó là chuyên chính. Đường lối đó nhất thiết phải là công nghiệp hóa xã hội chủ nghĩa. Không ai được chống lại. Đó là chuyên chính. Đường lối đó là đường lối của giai cấp công nhân, không ai được chống lại. Ai chống lại những cái đó thì bị bắt. Đó là chuyên chính.”

Ngày 13 tháng 3 năm 1977, tại trường Nguyễn Ái Quốc, Tổng Bí thư Lê Duẩn nói: “Loài người cho đến nay đã có ba phát minh vĩ đại có ý nghĩa bước ngoặt của lịch sử. Thứ nhất là tìm ra lửa. Thứ hai là tìm ra cách sử dụng kim khí. Thứ ba là làm chủ tập thể.”

Ảnh: Tổng bí thư Lê Duẩn năm 1969. (Sovfoto/Getty Images).

Những Câu Nói Đáng Nhớ Trong Phim Của Julia Roberts / 2023

1. Shelby Eatenton Latcherie trong phim Steel Magnolias

“Tôi thà chỉ có 30 phút vụt sáng rồi chợt tối, còn hơn sống cả đời mà không làm được gì đặc biệt”.

Julia Roberts (phải) trong phim Steel Magnolias

2. Vivian Ward trong phim Pretty Woman

“Khi người ta liên tục nói bạn là đồ bỏ đi, dần dần bạn sẽ tin điều đó”.

Julia Roberts trong phim Pretty Woman

3. Tinker Belle trong phim Hook

“Cậu có biết vùng đất tồn tại giữa sự tỉnh táo và mộng mơ không? Đó là nơi cậu đã tỉnh rồi nhưng vẫn nhớ rõ giấc mơ ấy. Ở đó, tớ sẽ luôn luôn yêu cậu”.

Julia Roberts trong phim Hook

4. Julianne Potter trong phim My Bestfriend’s Wedding

“Michael, em yêu anh. Em đã yêu suốt 9 năm. Em chỉ quá sợ hãi và kiêu ngạo để thừa nhận điều đó. Còn bây giờ, em càng sợ hơn vì biết điều này đến vào thời điểm không hề thích hợp. Nhưng em thực sự muốn nói là, hãy chọn em, hãy cưới em. Hãy để em mang hạnh phúc đến cho anh”.

Julia Roberts trong phim My Best Friend Wedding

5. Isabel Kelly trong phim Stepmom

“Đừng gây sự với em khi em đang đói”. “Không phải em không biết nấu ăn, mà là em cố tình không nấu”.

Julia Roberts trong phim Stepmom

6. Anna Scott trong phim Notting Hill

“Em đã bắt đầu ăn kiêng từ năm 19 tuổi, cho đến nay thì cũng gần như là một thập kỷ. Em đã có một bộ sưu tập những gã người yêu tồi tệ, trong đó thậm chí có gã đã đánh đập em. Và mỗi lần trái tim em tan vỡ, báo lá cải lại giật một cái tin gây sốc như thể đó là trò giải trí”. “Cảm giác khi yêu nên giống như vậy, giống như đang trôi giữa một bầu trời màu xanh đậm”.

Julia Roberts trong phim Notting Hill

7. Maggie Carpenter trong phim Runaway Bride

“Em biết chắc là chúng ta sẽ phải đối mặt với sóng gió. Em biết chắc là sẽ có lúc một trong hai ta muốn thoát ra. Nhưng em cũng biết chắc rằng nếu em không lấy anh làm chồng, em sẽ phải hối hận cả đời này. Bởi vì sâu trong tim em hiểu rõ, anh là người duy nhất”.

Julia Roberts trong phim Runaway Bride

8. Erin Brockovich trong phim Erin Brockovich

“Đừng bắt tôi cầu xin. Nếu chuyện không thành, cứ việc bắn chết tôi. Nhưng đừng bắt tôi cầu xin”.

9. Anna trong phim Closer

“Đừng dừng yêu em. Em có thể thấy tình yêu đang nhạt dần trong anh. Chuyện đã qua quá ngớ ngẩn và không nghĩa lý gì cả. Nếu anh yêu em đủ nhiều, anh sẽ tha thứ cho em”.

Julia Robers trong phim Closer

10. Liz Gilbert trong phim Eat Pray Love

“Nếu bạn đủ dũng cảm để bỏ lại phía sau mọi thứ an toàn và dễ chịu; nếu bạn có thể đặt sang một bên những cay đắng và oán hận để bước lên con đường tìm kiếm sự thật, cả bên ngoài lẫn bên trong; nếu bạn sẵn sàng đón nhận mọi sóng gió xảy đến với mình trên con đường đó, cũng như coi tất cả những người bạn gặp là thầy; và nếu bạn có thể đối mặt và thứ tha cho những sự thật xấu xí về chính mình thì chắc chắn rằng, sự chân thành sẽ mãi còn trong bạn”.

Julia Roberts trong phim Eat, Pray, Love

Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Huyền Thoại Quyền Anh Muhammad Ali / 2023

Không chỉ là một nhân vật lẫy lừng của làng quyền anh, Muhammad Ali còn là biểu tượng bất diệt về nghị lực sống và tinh thần quả cảm của cả thế giới. Cho đến hiện tại vẫn chưa ai có thể phá được kỷ lục mà Muhammad đã lập được trên võ đài. Năm 2002, ông trở thành võ sĩ đầu tiên được gắn sao trên đại lộ danh vọng và ngôi sao mang tên ông không nằm dưới đất mà treo trên tường. Một trong những dấu ấn lớn khác mà ông để lại trong đời là việc bị bỏ tù vì cực lực phản đối cuộc chiến Mỹ tạo ra ở Việt Nam.

1. Đừng sợ bạn không còn sống lâu, hãy sợ bạn sống mỗi ngày còn lại không trọn vẹn.

2. Nếu tâm trí tôi nhận thức đủ và trái tim tôi tin tưởng đủ, tôi sẽ đạt được mọi thứ.

3. Không phải ngọn núi cheo leo phía trước làm bạn chùn bước mà chính là những viên sỏi bạn không chịu nhặt ra khỏi giày mình.

 

4. Khoác lác là từ để chỉ những người nói thì hay mà chẳng làm được gì. Tôi đã nói được thì sẽ làm được.

5. “Không thể” chẳng phải một sự thật bất biến mà chỉ là một quan điểm. “Không thể” chẳng phải một tuyên bố mà là một thách thức. “Không thể” chỉ mang tính tạm thời. Không gì là không thể.

6. Người mà chẳng dám đối mặt với hiểm nguy thì cũng chẳng gặt hái được gì trong cuộc sống.

 

7. Nếu đến khi 50 tuổi mà bạn vẫn nhìn đời như năm 20 thì 30 năm cuộc đời bạn đã hoàn toàn bị lãng phí.

8. Tôi ghét mỗi phút của quá trình tập luyện, nhưng luôn tự nhủ thầm: “Đừng bỏ cuộc. Hãy chịu khổ bây giờ và sống cả đời trong tư thế người chiến thắng”.

 

9. Người mà không có trí tưởng tượng thì cũng chẳng có cánh để bay đi bất cứ đâu.

10. Hãy sống mỗi ngày như thể đây là ngày cuối cuộc đời mình.

19 Câu Nói Đáng Nhớ Của Tổng Thống Mỹ John F. Kennedy (1917 / 2023

1. “Hãy tha thứ cho địch thủ, nhưng đừng bao giờ quên tên họ.”

2. “Cái giá để trả cho tự do luôn luôn đắt, nhưng người Mỹ đã luôn trả giá. Và có một lối mà chúng ta sẽ không bao giờ chọn, đó là đầu hàng và khuất phục.”

3. “Hãy để tất cả các quốc gia biết rằng, dù họ chúc chúng ta an lành hay điều xấu, rằng chúng ta sẽ trả bất cứ giá nào, chịu bất cứ gánh nặng nào, gặp bất cứ gian khổ nào, hỗ trợ bất cứ người bạn nào, chống đối bất cứ địch thủ nào, để đảm bảo sự sống còn và thành công của tự do.”

4. “Sự cố gắng và dũng cảm đều không đủ nếu không có mục đích và phương hướng.”

5. “Một con người có thể chết, một quốc gia có thể vươn lên và sụp đổ, nhưng một lý tưởng sẽ sống mãi.”

6. “Các thư viện nên được mở cho tất cả mọi người, trừ những ai muốn kiểm duyệt.”

7. “Nền dân chủ và an ninh quốc phòng không thể nào thay thế được nhau. Cả hai sẽ sụp đổ nếu thiếu đi một.”

8. “Tôi tin vào một nước Mỹ, một nơi nền kinh tế thị trường tự do sẽ nảy nở để các chế độ khác nhìn thấy và khâm phục – một nơi không một doanh nhân nào sẽ thiếu sự cạnh tranh hoặc vốn – và không có sự độc quyền, không có cướp giật, không có một cơ quan chính phủ nào có thể làm anh ấy phải phá sản.”

9. “Chúng ta chọn để đi đến Mặt Trăng trong thập niên này và làm những điều khác, không phải vì nó dễ, mà vì nó khó.”

10. “Tự do có rất nhiều rắc rối và dân chủ không hoàn hảo, nhưng chúng tôi chưa bao giờ phải dựng lên một bức tường để giữ mọi người ở lại, để ngăn chặn họ chạy trốn.”

11. “Tự do không thể nào phân chia được, khi một người bị tù đày, tất cả đều không được tự do. Khi tất cả được tự do, lúc đó chúng ta có thể hướng tới cái ngày mà thành phố (Berlin) này gia nhập chung với Châu Âu trong một thế giới hòa bình và hy vọng.”

12. “Tất cả những người tự do, cho dù đang ở đâu, đều là công dân của thành phố Berlin, và, với tư cách là một người tự do, tôi tự hào với lời nói sau đây “Ich bin ein Berliner” (Tôi là một người Berlin).”

13. “Chúng ta không bao giờ đàm phán trong sự sợ hãi. Nhưng chúng ta cũng đừng bao giờ sợ hãi để đàm phán.”

14. “Chúng ta không thể nào đàm phán với những người cho rằng ‘Những gì của tôi là của tôi và những gì của bạn có thể đàm phán được.'”

15. “Chúng ta cần những người có thể ước mơ những thứ chưa bao giờ có.”

16. “Tất cả hành động đều có cái giá và rủi ro, nhưng nó luôn thấp hơn nếu chúng ta không hành động.”

17. “Một quốc gia nào lo sợ để cho người dân họ xét xử sự thật và giả dối một cách công khai là một quốc gia đang sợ người dân.”

18. “Chiến thắng có hàng ngàn người cha, nhưng thất bại là một đứa trẻ mồ côi.”

19. “Con đường tốt nhất dẫn đến sự phát triển là con đường tự do.”

Dịch: Ku Búa

Wikipedia: John Fitzgerald Kennedy (29 tháng 5 năm 1917 – 22 tháng 11 năm 1963), thường được gọi là Jack Kennedy hay JFK, là tổng thống thứ 35 của Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ, tại nhiệm từ năm 1961 đến năm 1963. Sự kiện Kennedy bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 là một bước ngoặt trong dòng lịch sử Hoa Kỳ vào thập niên 1960, khi khắp thế giới thương tiếc ông và các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia đã đi theo quan tài đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Là chính khách trẻ tuổi nhất từng đắc cử tổng thống Hoa Kỳ[1] (Theodore Roosevelt, ở tuổi 42, là chính trị gia trẻ tuổi nhất từng phục vụ trong cương vị tổng thống: vì là phó tổng thống đương chức, Roosevelt kế nhiệm tổng thống William McKinley bị ám sát vào tháng 9 năm 1901), Kennedy cũng là tổng thống trẻ tuổi nhất đã qua đời – ông sống được 46 năm và 177 ngày. Kennedy là tín hữu Công giáo Rôma, duy nhất trở thành ông chủ toà Nhà Trắng và là Tổng thống đạt giải Pulitzer duy nhất của Hoa Kỳ.[2] Ông cũng là ứng cử viên cuối cùng thuộc đảng Dân chủ đến từ một tiểu bang miền Bắc giành được thắng lợi trong một cuộc tuyển cử tổng thống, là tổng thống đầu tiên sinh ra trong thế kỷ 20, và cho đến nay ông là tổng thống sau cùng qua đời khi đương chức.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 4919. Những Câu Nói Đáng Nhớ Của Cố Tbt Lê Duẩn / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!