Đề Xuất 2/2023 # 16 Danh Ngôn Hay Về Nghệ Thuật # Top 7 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 2/2023 # 16 Danh Ngôn Hay Về Nghệ Thuật # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 16 Danh Ngôn Hay Về Nghệ Thuật mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

( 25-11-2017 – 12:40 PM ) – Lượt xem: 109682

Tôi không biết họa sĩ nào hay nhà văn nào lại nghỉ hưu. Họ giống như những người lính – họ chỉ ra đi.

Nếu bạn nghe thấy giọng nói bên trong mình bảo: “ngươi không thể vẽ”, thì hãy vẽ bằng mọi giá đi và giọng nói đó sẽ im lặng.

(1853 – 1890) Danh họa thuộc trường phái Hậu Ấn tượng người Hà Lan.

Hội họa là thi ca được ngắm thay vì được cảm nhận, và thi ca là hội họa được cảm nhận thay vì được ngắm.

(1452 – 1519) Thiên tài toàn năng người Ý trong nhiều lĩnh vực như phát minh, hội họa, điêu khắc, kiến trúc, khoa học, âm nhạc, toán học, văn học, giải phẫu học, thiên văn học, lịch sử…

Yêu cái đẹp là thưởng thức. Tạo ra cái đẹp là nghệ thuật.

(1803 – 1882) Nhà viết tiểu luận, nhà thơ, triết gia người Mỹ, người đi đầu trong phong trào Tiên nghiệm vào giữa thế kỷ 19.

Người trí thức nói điều đơn giản theo cách phức tạp. Người nghệ sĩ nói điều phức tạp theo cách đơn giản.

(1920 – 1994) Nhà thơ, tiểu thuyết gia và nhà văn truyện ngắn người Mỹ gốc Đức.

Nếu nó là nghệ thuật, nó không dành cho tất cả, và nếu nó dành cho tất cả, nó không phải là nghệ thuật.

Người nghệ sĩ chẳng là gì nếu thiếu tài năng, nhưng tài năng chẳng là gì nếu không có lao động.

(1840 – 1902) – Nhà văn hiện thực Pháp, được coi là nhà văn tiên phong của chủ nghĩa tự nhiên.

Người nghệ sĩ là sinh vật bị ma quỷ ám. Anh ta không biết tại sao chúng lại chọn mình, và thường thì anh ta quá bận để phân vân về chuyện đó.

(1897 – 1962) Tiểu thuyết gia người Mỹ, từng đoạt giải Nobel Văn học.

Trong nghệ thuật, bàn tay không bao giờ có thể tạo ra điều gì cao hơn điều trái tim có thể tưởng tượng.

Tôi thấy rằng không có gì mang tính nghệ thuật hơn là yêu người khác.

Không có thi nhân, không có nghệ sĩ, con người sẽ sớm chán ngấy sự đơn điệu của tự nhiên.

(1880 – 1918) Nhà thơ Pháp gốc Ba Lan, một trong những nhà thơ lớn của Pháp đầu thế kỷ 20.

Có lẽ đau khổ lại tốt cho con người. Nhà nghệ sĩ có thể làm gì nếu anh ta hạnh phúc? Anh ta liệu có muốn làm bất cứ điều gì không? Nghệ thuật, rốt cuộc chính là chống lại sự khắc nghiệt của cuộc đời.

(1894 – 1963) Nhà văn, triết gia người Anh, thành viên của gia tộc Huxley nổi tiếng.

Nghệ thuật là niềm lạc thú của một linh hồn bước vào tự nhiên và phát hiện tự nhiên cũng có linh hồn.

(1840 – 1917) Nhà điêu khắc người Pháp, thường được coi là một trong những người khởi xướng cho nghệ thuật điêu khắc hiện đại.

Nghệ thuật là sự lừa gạt đẹp nhất giữa mọi điều dối trá.

(1862 – 1918) Nhà soạn nhạc Pháp thuộc trường phái âm nhạc ấn tượng, một tên tuổi lớn trong nền âm nhạc châu Âu vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20.

Bạn dùng gương để ngắm gương mặt mình; bạn dùng nghệ thuật để ngắm tâm hồn mình.

(1856 – 1950) Nhà soạn kịch, tiểu thuyết gia, tác giả truyện ngắn người Ai-len, đoạt giải Nobel Văn học (1925) và giải Oscar về Kịch bản chuyển thể hay nhất (1938).

Bên trong nhà nghệ sĩ có hai con người, thi sĩ và nghệ nhân. Anh sinh ra là thi sĩ. Anh trở thành nghệ nhân.

Danh Ngôn Nghệ Thuật Ý Nghĩa

Danh ngôn nghệ thuật của Robert Schumann không chỉ sâu sắc mà còn khiến người ta thay đổi cái nhìn về nghệ thuật một cách thiện cảm ơn.

– To send light into the darkness of men’s hearts – such is the duty of the artist.

– If we were all determined to play the first violin we should never have an ensemble. Therefore, respect every musician in his proper place.

– In order to compose, all you need to do is remember a tune that nobody else has thought of.

– We have learned to express the more delicate nuances of feeling by penetrating more deeply into the mysteries of harmony.

Chúng ta học được cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế khác nhau nhờ đi sâu hơn vào những bí ẩn chưa khám phá của hòa âm.

– People compose for many reasons: to become immortal; because the pianoforte happens to be open; because they want to become a millionaire; because of the praise of friends; because they have looked into a pair of beautiful eyes; for no reason whatsoever.

– The painter turns a poem into a painting; the musician sets a picture to music.

Danh ngôn của các tác giả khác tuy mang màu sắc rất khác biệt so với Robert Schumann nhưng tất cả họ đều có chung một quan niệm là hướng về nghệ thuật, về cái đẹp muôn đời.

– I usually write my music on a piano, and I really enjoy performing that way, because that actually shows how the music was in my mind before it actually became an electronic song.

– The perfection of art is to conceal art.

Sự hoàn hảo của nghệ thuật chính là để che giấu đi nghệ thuật.

– I think the music comes first, then comes the fashion, and thus, the lifestyle. I believe it starts with music, and then the person delivering it delivers the lifestyle, the fashion. Madonna is a great example of that.

– The only realism in art is of the imagination.

>>Những câu nói hay trong phim con đường bất tận

Nghệ Thuật Nói Chuyện Cực Hay

Chủ đề “Người khéo nói” được sư thầy Thích Pháp Hòa thuyết pháp tại Mỹ vô cùng sâu sắc và ý nghĩa. Như thế nào là một người nói chuyện hay, có phải là nói lời đường mật nịnh nọt là khéo chăng?

Xưa nay ông cha ta có câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” có thể nói khéo nói để vừa lòng nhau được xem như một nghệ thuật sống thật sự, và bắt nguồn từ chính sự chân thành, từ bi và minh triết. Tuy nhiên mỗi người thường hay nhầm lẫn giữa điều này với việc nói lời mật ngọt, nịnh hót để ai đó làm lợi cho mình, làm sai lệch đi bản chất của sự người ăn nói khôn khéo.

Một người được xem là khéo nói chuyện khi họ nói đúng lúc, lựa chọn đúng thời điểm để nói, rồi từ lời nói đó mang đến kết quả tốt đẹp. Còn nói sai lúc, thì nó chỉ là lời nói gió bay, vô nghĩa, thậm chí bị người khác hiểu sai ý định vốn không xấu của mình.

Có một điều là sự thật được xem là màu nhiệm, cũng là một biểu hiện của người khéo nói. Đương nhiên bên cạnh đó cũng có câu sự thật mất lòng, đành rằng không phải lúc nào nói sự thật cũng tốt. Nhưng đến khi thích hợp cần được phơi bày sự thật về một điều gì đó, thì mỗi người nên thẳng thắn.

Nhưng để là người khéo nói, kỳ thực còn cần đến sự nhẹ nhàng, ôn hòa trong lời nói. Lời nói đó phải được xuất phát từ ý nghĩ, mục đích tốt đẹp, chân thành, mong muốn mang đến điều tốt lành cho mọi người và chúng sinh. Có như vậy thì chính người đó không chỉ đạt được mục đích của lời nói, mà còn có được sự an vui, hạnh phúc.

Người ta cũng thường nói “khẩu nghiệp” nên mỗi người cần chú ý đến lời nói của mình, đừng nói điều sai trái, gian ác rồi mang nghiệp vào thân. Hãy học cách ôn hòa với mọi người mọi vật, tránh xa những xung đột trong đời sống để có được sự an nhiên.

Top 10 Hình Xăm Nghệ Thuật

Top 10 hình xăm nghệ thuật – cá tính được giới trẻ thích nhất hiện nay: Hình cung hoàng đạo,Hình lông vũ, Hình xăm biểu tượng Infinity (Vô cực),Xăm 1 Câu trích dẫn hay, Hình xăm Dreamcatcher, Xăm hình mỏ neo ở cổ tay và cánh tay, Hình xăm nhỏ Số La Mã, Xăm hình ngôi sao, Xăm Chữ Om… Ngày nay, xăm mình không còn là thứ gì xa lạ hay bị kỳ thị bởi xã hội. Nhiều người tìm đến nghệ thuật xăm…

Top 10 hình xăm nghệ thuật – cá tính được giới trẻ thích nhất hiện nay: Hình cung hoàng đạo,Hình lông vũ, Hình xăm biểu tượng Infinity (Vô cực),Xăm 1 Câu trích dẫn hay, Hình xăm Dreamcatcher, Xăm hình mỏ neo ở cổ tay và cánh tay, Hình xăm nhỏ Số La Mã, Xăm hình ngôi sao, Xăm Chữ Om…

Ngày nay, xăm mình không còn là thứ gì xa lạ hay bị kỳ thị bởi xã hội. Nhiều người tìm đến nghệ thuật xăm để khẳng định bản thân, đồng thời muốn ghi nhớ một điều gì mãi mãi hay tự động viên, khích lệ chính mình. Vì lý do đó mà nhiều người muốn chọn hình xăm có ý nghĩa. Đối với mỗi biểu tượng, ký tự khác nhau lại đem lại một giá trị tinh thần khác nhau đối với người xăm mình.

1. Hình cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo luôn được các bạn trẻ lựa chọn để khẳng định cái tôi của mình. Ngay biểu tượng các cung đã ẩn chứa sự mê hoặc và thần bí.

Các bạn trẻ có thể chọn hình xăm cung hoàng đạo của mình hoặc cung hoàng đạo của người yêu cho thêm phần ý nghĩa. Thường thường, những hình xăm cung hoàng đạo nhỏ được xăm ở cổ tay hoặc sau gáy.

2. Hình lông vũ

Với sự mềm mại và lôi cuốn của mình, hình lông vũ được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái đẹp chọn để xăm. Lông vũ thể hiện một tâm hồn tự do, bay bổng, không bị gò bó; đồng thời cũng là sự đam mê, nhiệt tình của tuổi trẻ.

Hình xăm này được các bạn trẻ xăm ở sườn hoặc ở chân.

3. Hình xăm biểu tượng Infinity (Vô cực)

Với tuổi trẻ, không có gì là giới hạn. Do đó, hình xăm Vô cực rất được ưa chuộng. Bên cạnh đó, sự mềm mại, uốn lượn của biểu tượng khiến cho hình xăm Vô cực như một thứ “trang sức trọn đời” xinh đẹp.

Biểu tượng Vô cực ngoài việc mang ý nghĩa là không giới hạn, nó còn đại diện cho tình yêu, đức tin vào sự trường tồn đối với một lý tưởng sống hoặc một con người nhất định.

4. Xăm 1 Câu trích dẫn hay

Xăm các câu châm ngôn, lời nói giàu ý nghĩa của những người nổi tiếng hay trích từ các cuốn sách, bộ phim hay… hiện là một trong những trào lưu được giới trẻ rất ưa chuộng.

Mỗi một hình xăm lại mang một ý nghĩa riêng, gắn với từng kỷ niệm đáng nhớ. Để lưu giữ các khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống, giới trẻ thường xăm các từ, câu chữ dài với không ít ẩn ý bên trong.

Giới trẻ thường xăm ở cánh tay hay bả vai nhằm thể hiện được hết những gì mình mong muốn.

5. Hình xăm Dreamcatcher

Vượt xa hơn ý nghĩa của một chiếc bùa đuổi ác mộng, Dreamcatcher còn trở thành một vật trang sức: vòng cổ, khuyên tai, họa tiết trang trí.. được các bạn trẻ yêu thời trang ưa chuộng.

Đặc biệt, nhờ vào vẻ đẹp hoang dã, cuốn hút nhưng tinh tế của mình mà những hình xăm Dreamcatcher cũng ngày càng phổ biến và hấp dẫn nhiều người. Ngay cả những ngôi Sao nổi tiếng của Hollywood cũng “chết mê chết mệt” với hình xăm này.

Bởi chiếc Dreamcatcher khá cầu kỳ nên thường được xăm ở vùng sau gáy, mạn sườn hoặc ở bắp chân.

6. Xăm hình mỏ neo ở cổ tay và cánh tay

Trong biểu tượng mỏ neo thì hình trăng lưỡi liềm (dọc theo phía dưới của neo) tượng trưng cho nữ (âm) và thanh dọc đại diện cho nam (dương).

Các cặp đôi thường chọn biểu tượng này để xăm như một lời khẳng định tình cảm bền chặt, kiên định. Hình xăm này thường được xăm ở cổ tay.

7. Hình xăm nhỏ Số La Mã ở ngón tay

Những con số như ngày sinh, ngày mất của người thân,… từ lâu đã được đưa vào thuật xăm mình nhằm giúp mọi người ghi nhớ về những sự kiện quan trọng này. Nếu như các chữ số Latinh không còn được ưa chuộng thì chữ số La Mã đầy bí ẩn thu hút rất nhiều người xăm.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các cầu thủ hay những ngôi sao lớn xăm số La Mã lên người như muốn “khắc cốt ghi tâm” một dấu mốc trong cuộc đời họ.

Các bạn trẻ hiện nay cũng xăm mình theo xu hướng này. Hình số La Mã thường được xăm ở những nơi dễ nhìn như tay, sau gáy, trên vai hoặc bắp chân.

8. Xăm hình ngôi sao

Các tín đồ xăm mình thường không thể bỏ qua hình ngôi sao năm cánh bởi nó biểu tượng cho sự tỏa sáng, nổi tiếng hay sự trở về an toàn. Hình ngôi sao tuy đơn giản nhưng lại khẳng định cái tôi của người sở hữu.

Rihanna, Selena Gomez hay Thủy Tiên là những người nổi tiếng xăm hình ngôi sao. Hình xăm này thích hợp ở vị trí sau gáy và cổ tay.

Có thể nói, rồng luôn được coi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, sự cao quý, mang tính chất tâm linh. Rồng thường được dân châu Á ưu chuộng và xưa kia đại diện cho vua chúa, tầng lớp trên. Do đó, ý nghĩa phổ biến của hình xăm này bao gồm sức mạnh, thịnh vượng và giàu có.

Nhiều bạn trẻ, nhất là phái nam thường chọn hình xăm này để thể hiện sức mạnh của mình. Hình xăm này thường nằm ở vị trí bắp tay và lưng.

Là một loài chim thần thoại, không có thật, song từ xưa đến nay, phượng hoàng vẫn được gắn với những gì cao quý, tốt đẹp. Hình ảnh phượng hoàng bay lên từ đống tro tàn được cả thế giới coi như biểu tượng của sự phục sinh. Do đó, hình xăm dạng này thể hiện mong muốn tái sinh và sự khởi đầu mới.

Sự uyển chuyển của phượng hoàng luôn thu hút các bạn nữ. Do đó, phái đẹp thường chọn hình xăm này và xăm sau lưng hoặc dọc sườn, trông vừa quyến rũ vừa bí ẩn.

10. Xăm Chữ Om

Om là một ký tự huyền diệu và bí ẩn trong các tôn giáo thuộc Ấn Độ như Hindu, Phật giáo, Sikh giáo và Jaina giáo. Chữ Om được biểu diễn bằng ba vòng cung và một chấm nhỏ. Ba vòng cung thể hiện cho sắc thể, ý thức và vô thức. Chấm nhỏ nằm ngoài ba vòng cung đó biểu hiện trí tuệ cao nhất dung chứa cả ba.

Ký tự này mang nhiều màu sắc tâm linh và triết học nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng. Những người sở hữu hình xăm này thường muốn tránh xa thực tại ồn ã, hướng đến một nơi thanh thản và có thể dựa dẫm về tinh thần.

Hình xăm này thường được xăm ở sau gáy và cánh tay.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 16 Danh Ngôn Hay Về Nghệ Thuật trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!