Đề Xuất 12/2022 # 10 Câu Nói Bất Hủ Của Huyền Thoại Steve Jobs / 2023 # Top 20 Like | Altimofoundation.com

Đề Xuất 12/2022 # 10 Câu Nói Bất Hủ Của Huyền Thoại Steve Jobs / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Câu Nói Bất Hủ Của Huyền Thoại Steve Jobs / 2023 mới nhất trên website Altimofoundation.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người tỏ ra tâm đắc với câu nói “thời gian là hữu hạn, vì thế đừng phí thời gian vào việc sống cuộc đời của người khác” trong bài phát biểu của huyền thoại Steve Jobs tại trường Đại học Stanford năm 2005.

Ngày 5/10/2011, làng công nghệ đã sững sờ đón nhận tin Steve Jobs, “cha đẻ” của Apple, đã qua đời ở tuổi 56.

Tuy nhiên, trong cuộc đời của người “thuyền trưởng vĩ đại” đã quá cố của hãng công nghệ Apple còn rất nhiều những câu nói, phát ngôn nổi tiếng khác. Qua những câu nói này, chúng ta có thể hình dung được phần nào bộ óc sáng tạo thiên tài cũng như triết lý sống của Jobs

Nhân một năm ngày mất của Steve Jobs (5/10/2011 – 5/10/2012), kênh truyền hình CNN đã bình chọn và đưa ra 10 câu nói nổi tiếng lúc sinh thời của huyền thoại công nghệ này. Những câu nói được trích từ nội dung cuốn sách “Tôi, Steve: Steve Jobs qua lời kể của chính ông”.

1. “Đối với tôi mà nói, máy tính là công cụ có ý nghĩa nhất mà nhân loại từng tạo ra. Nó tương tự như một chiếc xe đạp để chuyên chở tư duy của chúng ta”. (Trích từ phim “Ký ức và Sự tưởng tượng” năm 1990)

2. “Tôi kiên quyết không mua nhiều thứ vì tôi nhận thấy chúng thật kỳ cục”. (Tờ Independent năm 2005)

3. “Tôi nghĩ rằng, cái chết là phát minh tuyệt vời nhất của cuộc đời. Nó loại bỏ những mô hình cũ đã trở nên lỗi thời”. (Tạp chí PlayBoy năm 1985).

4. “Mọi người cho rằng sự tập trung nghĩa là nói Có với những thứ mà họ phải dồn sức vào. Nhưng điều đó không hoàn toàn như vậy. Nó có nghĩa là phải nói Không với hàng trăm ý tưởng tốt khác. Bạn phải lựa chọn chúng một cách cẩn thận. Tôi thực sự tự hào về những việc mình Không làm, cũng như những việc Có làm. Sáng tạo là nói Không với 1.000 thứ”. (Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, năm 1997).

5. “Việc khắc trên bia mộ dòng chữ tôi là người giàu nhất thế gian chẳng có ý nghĩa gì lắm. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn có thể nói mình đã làm được một việc gì đó tuyệt vời”. (Tạp chí CNN Money/Fortune năm 1993).

6. “Công việc của tôi không phải là dễ dãi với người khác, mà làm sao để họ trở nên tốt hơn”. (Tạp chí CNN Money/ Fortune năm 2008)

7. “Nếu bạn muốn sống một cuộc đời theo cách sáng tạo, như một nghệ sỹ, thì bạn đừng nhìn lại quá khứ quá nhiều. Bạn phải sẵn lòng quẳng đi tất cả những gì bạn đã làm, những kiểu con người mà bạn đã từng thể hiện”. (Tạp chí Playboy năm 1985)

8. “Sự sáng tạo giúp phân biệt một nhà lãnh đạo với một người tùy tùng”. (Cuốn sách “Những bí mật sáng tạo của Steve Jobs” năm 2001).

9. “Hình mẫu kinh doanh của tôi là ban nhạc The Beatles. Họ là bốn con người hiểu rõ tính cách tiêu cực của nhau. Họ giúp cân bằng nhau và khi kết hợp lại họ trở thành một lực lượng tuyệt vời, chứ không phải là sự cộng gộp các thành phần. Đó chính là cách tôi nhìn nhận về kinh doanh: Những thứ tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ chỉ do một người tạo nên, mà do một nhóm người cùng tạo nên”. (Chương trình “60 phút” năm 2003)

10. “Tôi sẽ mang tất cả những công nghệ của mình để đánh đổi lấy một buổi chiều với Socrates (Triết gia Hy Lạp thời cổ đại, bậc thầy về truy vấn – PV)”. (Tạp chí Newsweek năm 2001).

(Nguồn: Vneconomy)

10 Câu Nói Nổi Tiếng Của Steve Jobs / 2023

1. “Đối với tôi máy tính là công cụ đáng chú ý nhất. Trong tâm trí tôi nó tương đương với một chiếc xe đạp.” (Phim “Memory & Imagination,” 1990)

2. “Khi đi siêu thị, thường là cuối cùng tôi chẳng mua gì hết, vì tôi nhận thấy những thứ đó thật lố bịch.” (The Independent, 2005)

3. “Tôi nghĩ rằng cái chết là phát minh tuyệt vời nhất của cuộc sống. Nó giúp làm trong sạch hệ thống của các mô hình cũ đã lỗi thời.” (Playboy, 1985)

4. “Mọi người thường nghĩ rằng tập trung có nghĩa là nói có với những điều bạn đang tập trung vào. Nhưng điều này chưa hẳn đã đúng. Tập trung còn có nghĩa là nói không với hàng trăm ý tưởng tốt đẹp khác. Bạn phải lựa chọn một cách cẩn thận. Tôi thực sự tự hào về những điều mà tôi đã không thực hiện cũng như những điều tôi đã làm. Tạo ra một sự đổi mới đồng nghĩa với việc phải nói “không” với 1.000 ý tưởng hay ho khác. ” (Hội nghị phát triển Toàn cầu của Apple, 1997)

5. “Là người giàu nhất không phải là điều quan trọng đối với tôi …. Lên giường vào buổi tối và biết rằng mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời – đó mới là thứ tôi quan tâm.” (CNNMoney / Fortune, năm 1993)

6. “Công việc của tôi không phải sử dụng sức sáng tạo của người khác. Công việc của tôi là làm cho sự sáng tạo đó trở nên tốt đẹp hơn.” (CNNMoney / Fortune, 2008)

7. “Nếu bạn muốn sống một cuộc sống đầy sáng tạo, như một nghệ sĩ, thì không nên nhìn lại phía sau quá nhiều. Bạn sẽ phải sẵn sàng chấp nhận bất cứ điều gì mình đã làm, bản thân mình là ai và cũng sẵn sàng vứt bỏ tất cả.” (Playboy, 1985)

8. “Sự đổi mới giúp phân biệt giữa một nhà lãnh đạo thực sự và một kẻ theo gót”. (“The Innovation Secrets of Steve Jobs,” 2001).

9. “Mô hình kinh doanh của tôi chính là The Beatles. Họ là 4 chàng trai có khả năng kiểm soát được khuynh hướng tiêu cực của người khác. Họ giúp tạo thế cân bằng với nhau, và tổng kết quả đạt được thì cao hơn nhiều so với kết quả của từng bộ phận cộng lại. Đó là một mô hình kinh doanh tuyệt vời: Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người. Chúng cần được thực hiện bởi một nhóm người. ” (“60 Minutes,” 2003)

10.”Tôi sẵn sàng đánh đổi mọi công nghệ hiện có để đổi lại một buổi chiều với Socrates”. (Newsweek, năm 2001)

Steve Jobs Và 15 Danh Ngôn Bất Hủ Về Truyền Cảm Hứng / 2023

Không chỉ là một huyền thoại của ngành công nghệ thông tin thế giới, Steve Jobs còn để lại cho hậu thế nhiều lời hay ý đẹp đáng để chúng ta suy ngẫm và học hỏi.

1.”Bạn không thể kết nối các điểm trong đời bạn khi nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin tưởng rằng các điểm đó rồi sẽ kết nối trong tương lai.”

Khi bạn đang ở trong một tình huống khó khăn, hoặc đang hoài nghi về con đường của chính mình, điều quan trọng là hãy luôn tin rằng mọi thứ rồi sẽ ổn thỏa cả thôi.

2. “Thời gian của bạn là hữu hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác.”

Hãy là chính mình! Cái thế giới cần là thế mạnh riêng biệt của bản thân bạn. Đừng cố gắng để trở thành bản sao của người khác, hay trở thành một người mà bạn dự định. Bạn độc đáo vì là chính bạn.

3. “Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn.”

Bạn không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Đừng để những ý kiến, đánh giá của người khác ảnh hưởng quá nhiều đến hành trình theo đuổi những giấc mơ và mục tiêu của bạn. Tiếp thu các ý kiến tích cực , có tính xây dựng và bỏ ngoài tai những lời lẽ tiêu cực, chỉ trích. Hãy để ngọn lửa đam mê trong bạn luôn bùng cháy.

4. ” Hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào.”

Bạn đã bao giờ tự nhủ rằng: “Tôi rất muốn … trong đời, nhưng …” Hãy vượt qua những nỗi sợ hãi, trở ngại để làm theo trực giác của mình.

5. “Hãy sống khát khao, hãy sống dại khờ.”

Hãy tự thúc đẩy mình. Luôn ham học hỏi, biết chấp nhận rủi ro, và tiếp tục cố gắng để hoàn thành những việc mà người khác nói rằng bạn sẽ không bao giờ làm được.

6. “Nếu hôm nay là ngày cuối cùng của đời mình, thì tôi có muốn làm những điều mình sẽ làm hôm nay không?”

Steve Jobs đã từng nói rằng khi ông nhìn vào gương mỗi buổi sáng và tự hỏi mình câu hỏi đó, bất cứ khi nào câu trả lời là “không” xuất hiện và kéo dài nhiều ngày liên tiếp, ông biết rằng đã đến lúc mình cần phải làm điều gì đó để thay đổi. Đối diện với chính bản thân mình trong gương và hỏi câu hỏi này để giúp chúng ta xác định xem những gì chúng ta đang làm có thật sự quan trọng và là việc ta yêu thích hay không. Nếu câu trả lời là “không”, hãy thay đổi.

7. “Tôi nghĩ rằng điều bạn sẽ hối tiếc nhất trong đời mình chính là những việc mà bạn đã không thực hiện.”

Có bao nhiêu người trong chúng ta ghét công việc mà mình đang làm? Có bao nhiêu người trong chúng ta sống trong đau khổ, chán nản vì chúng ta quá sợ hãi nên không thể chấp nhận rủi ro? Niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là bạn được thoải mái làm những điều mình yêu thích. Hãy bước ra khỏi vùng an toàn và theo đuổi ước mơ của mình, để không phải hối tiếc khi đã quá trễ.

8. “Nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái bẫy suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất.”

Hãy nhớ rằng cuộc sống này thật ngắn ngủi để vứt bỏ nỗi sợ và tiến về phía trước.

9. “Chúng ta ở đây để tạo nên một dấu ấn trong vũ trụ. Nếu không tại sao chúng ta còn ở đây vì điều gì khác nữa?”

Sẽ không bao giờ có một “bạn” nào khác xuất hiện nữa cả. Hãy dùng tài năng và thế mạnh riêng biệt của mình để thay đổi thế giới.

10. “Đôi lúc bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất là hãy nhanh chóng chấp nhận nó và tiếp tục cải thiện các đổi mới khác của mình.”

Hãy đủ khiêm tốn, dũng cảm và trách nhiệm để thừa nhận những sai lầm của mình để tiếp tục theo đuổi các dự định tiếp theo.

11. “Điều tôi yêu thích về cuộc sống đó là chúng không hề mất tiền. Rõ ràng nguồn tài nguyên quý giá nhất mà ai trong chúng ta đều có là thời gian.”

Tất cả chúng ta đều có 24 tiếng mỗi ngày như nhau. Bạn đã sử dụng thời gian của mình khôn ngoan chưa?

12. “Tôi tin tưởng rằng khoảng một nửa sự khác biệt giữa những doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp không thành công là sự kiên trì bền bỉ..” 13. “Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và kẻ phục tùng.”

Từ điển định nghĩa đổi mới là “những ý tưởng hoặc phương pháp mới.” Bạn có đang tạo ra những ý tưởng và phương hướng mới cho mình chưa? Và bạn sẽ chọn cuộc sống như thế nào, một nhà lãnh đạo tự vạch ra đường lối hay là một người tuân thủ theo đường lối mà người khác đã vạch ra?

14. “Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp.” 15. “Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá. Và cách duy nhất để làm điều đáng giá là yêu điều mình làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng thỏa hiệp. Cũng giống như tất cả mọi điều thuộc về con tim, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy nó.”

Nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng về sự nghiệp của mình, hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn xác định được những việc mình muốn làm.

Nguồn: lifehack.org

Danh Ngôn Của Steve Jobs / 2023

2. DANH NGÔN CỦA CÁC TỶ PHÚ !!!

5. Cựu CEO của Apple từng nói: “Tôi quyết tiêu diệt kẻ ăn cắp mang tên Android, thậm chí sẵn sàng dùng đến bom nhiệt hạch nếu cần thiết”.

6. Steve Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) Steven Paul Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là nhà kinh doanh và nhà sáng chế người Mỹ, đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple.

8. Steve Jobs Sách Hay Bill Gates Danh Ngôn Tiếp Thị.

14. Steve Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) Steven Paul Jobs (24/2/1955 – 5/10/2011) là nhà kinh doanh và nhà sáng chế người Mỹ, đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple.

18. Danh ngôn của Steve Jobs hay Tuyển tập những câu nói để đời của Gabriel Garcia Marquez Gabriel Garcia Marquez (6/3/1928) Gabriel José García Márquez (6 tháng 3 năm 1928 – ) là một nhà văn người Colombia nổi tiếng.

20. Danh ngôn về Cái chết – Steve Jobs Có con thực sự thay đổi cách nhìn của bạn về những vấn đề này.

21. 01/02/2014 Thuy Lee Danh ngôn Chân lý, Danh ngôn của người nổi tiếng, Danh ngôn Giáo dục, Danh ngôn Học tập, Danh ngôn Thành công – Thất bại, Danh ngôn Tự do, Danh ngôn Tuổi tr ẻ, Danh ngôn Ý chí Apple.

22. 20 phát ngôn kinh điển của Steve Jobs – người đã trở thành huyền thoại của giới công nghệ trên toàn thế giới.

27. Danh ngôn của Steve Jobs, (1955 – 2011) Nhà kinh doanh và nhà sáng chế người Mỹ, đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng máy tính Apple.

28. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính.

30. CEO trứ danh Steve Jobs – Steve Jobs chưa tới Việt Nam và hầu như chưa trò chuyện với giới doanh nhân Việt, nhưng dấu ấn của ông vẫn rất khó phai, nhất là với những người làm công nghệ trong nước.

34. 27/09/2019 · 20 quotations of Jobs Steve (20 Danh Ngôn Nổi Tiếng của Steve Jobs) [20QFL ™ – QuotationsForLife ™] Steven Paul Jobs (February 24, 1955 – October 5, 2011) is an American businessman and.

36. Danh ngôn về Cân bằng – Steve Jobs Mô hình kinh doanh của tôi là ban nhạc The Beatles: Họ là bốn chàng trai có thể kiểm soát những khuynh hướng tiêu cực của nhau, họ cân bằng lẫn nhau.

43. Danh ngôn cuộc sống của tác giả Steve Jobs, những quan điểm của Steve Jobs, câu nói hay của Steve Jobs về cuộc sống.

44. Những danh ngôn này giúp nâng cao tư duy mọi người giúp họ nhanh chóng đạt đến giầu.

48. Danh ngôn của Steve Jobs hay nhất Tuyển tập những câu nói để đời của Gabriel Garcia Marquez Gabriel Garcia Marquez (6/3/1928) Gabriel José García Márquez (6 tháng 3 năm 1928 – ) là một nhà văn người Colombia nổi tiếng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Câu Nói Bất Hủ Của Huyền Thoại Steve Jobs / 2023 trên website Altimofoundation.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!